Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời VINASAY Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời

Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời VINASAY Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời

()

Máy sấy năng lượng mặt trời (thiết bị sấy năng lượng mặt trời, nhà sấy năng lượng mặt trời, …) của VINASAY là thiết bị tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời để sấy các loại nông thủy hải sản. Từ đó mang lại những lợi ích vượt bậc cho người dùng. Đó chính là tiết kiệm ít nhất 40% – 80% chi phí vận hành so với các dòng máy sấy động hay tĩnh khác hoặc so với các loại lò sấy đốt than, củi, trấu khác. Rút ngắn 30% – 50% thời gian sấy. Không lo tốn điện. Không phụ thuộc vào thời tiết và chất lượng nông thủy sản được nâng cao. 

Máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Máy sấy năng lượng mặt trời VinaSay

Máy sấy VINASAY là 1 trong 3 thương hiệu của Công ty CP Công Nghệ Năng Lượng Bền Vững Việt Nam –  SETECH Việt Nam. Trong bài viết này Máy sấy VinaSay sẽ phân tích kỹ hơn về những lợi ích mà máy sấy năng lượng mặt trời của VinaSay mang lại khi ứng dụng vào sản xuất. Trước tiên, hãy cùng xem Video về máy sấy VinaSay do HTV9 thực hiện nhé:

1. Máy sấy năng lượng mặt trời là gì?

Máy sấy năng lượng mặt trời VinaSay là thiết bị sấy với năng suất từ nhỏ đến lớn. Mức năng suất nhỏ nhất là từ 50 – 80 kg tươi/mẻ dùng cho các cơ sở nhỏ, hộ gia đình. Mức năng suất lớn đạt trên 1 tấn tươi/mẻ, phù hợp quy mô công nghiệp.

Khác với việc phơi nắng tốn thời gian và công sức đảo trở. Hay dùng máy sấy điện, lò than nhiệt độ cao gây thất thoát về chất lượng. Thiết bị sấy này hoạt động dựa trên cơ sở bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. Và tận dụng nhiệt độ của mặt trời đưa vào bên trong để tiến hành sấy khô sản phẩm. Máy sấy VinaSay đã, đang và sẽ cải tiến từng ngày với những công nghệ tốt nhất để làm hài lòng người sử dụng.

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô vừa
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô 150 – 250kg tươi/mẻ tại Phú Yên
VinaSay tự hào khi là đơn vị tiên phong tiến hành nghiên cứu và áp dụng máy sấy năng lượng mặt trời vào sản xuất sản phẩm sấy tại Việt Nam.

Hiện nay, nhà sấy năng lượng mặt trời VinaSay đã dần trở nên quen thuộc với các cơ sở sản xuất thực phẩm sấy. Từ đó đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao về sản xuất thực phẩm sạch. Đồng thời tạo ra chuỗi sản phẩm sấy thân thiện với môi trường, nâng cao nhận dạng thương hiệu.

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô 300-500kg tươi/mẻ tại Hậu Giang
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô 300-500kg tươi/mẻ tại Hậu Giang

2. Cấu tạo của máy sấy năng lượng mặt trời:

Máy sấy năng lượng mặt trời VinaSay được lắp đặt và thì công từ các nguyên vật liệu nhập khẩu tốt nhất và duy nhất. Máy bao gồm 4 bộ phận chính: buồng sấy, bộ phận thông gió và tải ẩm, bộ cấp liệu và lấy sản phẩm; bộ cấp nhiệt. Các bộ phận này phối hợp nhau tạo nên một máy sấy năng lượng mặt trời hoàn chỉnh.

Để tìm hiểu rõ cấu tạo của máy sấy hơn. Bạn đọc có thể xem qua các bài viết về: Cấu tạo và vận hành của máy

3. Nguyên lý hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời:

Với máy sấy năng lượng mặt trời VinaSay, người sử dụng không cần tốn nhiều thời gian vào việc quan sát và đảo trở sản phẩm. Chỉ cần sơ chế sạch sản phẩm. Sau đó đưa vào nhà sấy rồi bật công tắc cho máy sấy hoạt động. Cuối cùng là đợi thời gian thích hợp rồi nghiệm thu thành phẩm.

Máy sấy sẽ được đặt ngoài trời để sử dụng trực tiếp nguồn năng lượng này. Quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng từ buồng thu hồi nhiệt xuống buồng sấy. Quạt hút lưu chuyển không khí bên trong nhà sấy, lấy khí ẩm ra ngoài. Hai thiết bị trên được điều khiển bằng biến tần dựa theo tín hiệu độ ẩm. Nhiệt độ bên trong máy hoặc có thể điều khiển on/off bằng tay.

Bạn đọc có thể xem video Giải pháp sấy nông thủy sản hiệu quả trên đài HTV9 của VinaSay để hiểu rõ hơn nhé!

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô vừa
Máy sấy năng lượng mặt trời VinaSay tại Cà Mau

Đây là thông số kỹ thuật và năng suất từng loại máy sấy mặt trời mà VinaSay cung cấp : NHỎ, VỪA ; LỚN.

4. Các lợi ích tuyệt vời của máy sấy năng lượng mặt trời: 

4.1. Tiết kiệm chi phí sản xuất, lợi nhuận tăng cao với sấy đa tầng.

Đầu tiên, máy sấy/nhà sấy sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên là năng lượng mặt trời. Từ đó giúp chúng ta tiết kiệm ít nhất 50% chi phí sấy với nguồn năng lượng siêu sạch này. Còn nếu dùng các phương pháp sấy khác như than, củi hay dùng máy sấy điện sẽ tiêu tốn một khoản chi phí lớn cho nhiên liệu và điện năng.

Bên cạnh đó, máy sấy còn giúp tiết kiệm diện tích đặt thiết bị. Dòng máy sấy mặt trời nhỏ nhất của VinaSay chỉ có diện tích khoảng 5 m2. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm cả chi phí lắp đặt khi nhu cầu sấy lớn bởi có thể sấy 5 – 10 tầng. Từ đó, giúp người sử dụng nâng cao năng suất của nhà sấy lên gấp nhiều lần. Đồng thời tiết kiệm chi phí điện năng và nâng cao lợi nhuận khi bán sản phẩm.

Xem thông số kỹ thuật và năng suất từng loại máy sấy mặt trời mà VinaSay cung cấp : NHỎVỪALỚN ;

Hoa hồi sấy năng lượng mặt trời cho ra chất lượng tối ưu
Hoa hồi sấy năng lượng mặt trời cho ra chất lượng tối ưu

4.2. Máy sấy năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào thời tiết, hoạt động 24/24

Khi phơi nắng thông thường, nông thủy hải sản dễ bị nhiễm mốc do phụ thuộc vào thời tiết. Do đó nắng phơi nông thủy sản phải là nắng tốt, nắng gắt. Còn nếu phơi không đủ nắng hay đôi lúc có những cơn mưa bất chợt dễ làm cho nông thủy sản bị ẩm mốc. Từ đó làm nông thủy sản trở nên độc hại. Hoặc làm giảm tính năng và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm hoặc dược liệu.

Thơm sấy năng lượng mặt trời SETECH
Thơm sấy năng lượng mặt trời VinaSay

Tuy nhiên, khi dùng máy sấy năng lượng mặt trời thì sản phẩm có thể sấy mà hoàn toàn không phụ thuộc thời tiết. Bởi vì máy sấy có thể hoạt động ngay cả trong thời tiết không có nắng hoặc trời mưa. Nguyên nhân là do máy sấy có thiết bị hỗ trợ nhiệt đi kèm. Khi nhiệt độ trong buồng sấy không đủ thì bộ hỗ trợ nhiệt tự động bật lên để cung cấp nhiệt. Như vậy, người sử dụng vẫn có thể đạt được năng suất sấy cao như bình thường. Nhờ việc tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời, máy sấy năng lượng mặt trời có thể giúp tiết kiệm từ 30 – 75% chi phí vận hành cho người sử dụng. Đây là một con số rất ấn tượng mà VinaSay rất tự hào.

Nấm sấy năng lượng mặt trời từ Máy sấy SETECH
Nấm sấy năng lượng mặt trời từ Máy sấy VinaSay

4.3.  Nâng cao hiệu quả sấy nhờ công nghệ sấy lạnh hiệu suất cao

Một công nghệ khá mới và hiện đại được VinaSay ứng dụng cho máy sấy năng lượng mặt trời. Đó chính là bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh đi kèm với máy sấy.

Cách thức hoạt động của bộ trợ bằng công nghệ sấy lạnh này rất đơn giản. Đầu tiên, ta cài đặt nhiệt độ mong muốn cho nhà sấy (ví dụ: 50 độ C). Sau đó bộ trợ nhiệt này sẽ liên tục kiểm tra xem nhiệt độ nhà sấy đã đạt yêu cầu chưa. Nếu nhiệt độ trong nhà sấy thấp hơn nhiệt độ cài đặt thì bộ trợ nhiệt tự động bật để cấp nhiệt cho quá trình sấy. Như vậy, vào lúc trời mưa hoặc ban đêm, bộ phận này giúp nhà sấy hoạt động như một máy sấy điện. Tuy nhiên chỉ tiêu thụ điện bằng 1/3 so với bình thường. Nguyên nhân là do bộ trợ nhiệt có hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

Chi tiết thông số và năng suất từng loại nhà sấy năng lượng mặt trời mà VinaSay cung cấp : Loại 150 – 250 kg/mẻ ; 300 – 450 kg/mẻ ; 500 – 700 kg/mẻ

Bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh bên cạnh máy sấy tôm
Bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh bên cạnh máy sấy tôm

4.4. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường

Phần lớn các loại nông thủy sản được phơi sấy, bảo quản theo các phương pháp truyền thống. Đó là phương pháp phơi nắng ngoài sân, lòng lề đường. Phương pháp này tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên nhân là do mưa, gió, bụi, côn trùng,… sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm rất nhiều. Mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp sấy mới, sử dụng nhiên liệu như than, trấu, điện năng,… Nhưng các phương pháp này thường gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Vì khói, mụi than, khí CO khi đốt các loại nhiên liệu phát ra sẽ bám vào sản phẩm rất nhiều.

"Thủy hải sản sấy mặt trời trong máy sấy SETECH"
Thủy hải sản sấy mặt trời trong máy sấy VinaSay

Do đó, máy sấy bằng lượng mặt trời VinaSay ra đời sẽ khắc phục được nhược điểm trên. Vì thiết bị này được phủ hoàn toàn bằng tấm nhựa thu nhiệt nên tạo ra môi trường hoàn toàn kín. Cộng với nhiệt độ rất nóng bên trong buồng sấy sẽ ngăn ngừa côn trùng xâm nhập. Từ đó, sản phẩm sấy không những được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mà còn giúp giảm thất thoát sản lượng trong quá trình sấy. Máy sấy sử dụng chủ yếu nguồn năng lượng mặt trời sẽ giảm phát thải khí CO2 giúp bảo vệ môi trường.

4.5. Rút ngắn 30% thời gian sấy. Nâng cao chất lượng, có thể giám sát, điều khiển máy sấy từ xa.

4.5.1. Giúp rút ngắn ít nhất 30% thời gian sấy cho người sử dụng

Máy sấy năng lượng mặt trời sử dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kình. Về cấu tạo, buồng sấy của máy được làm hoàn toàn bằng tấm nhựa thu nhiệt. Từ đó các tấm nhựa thu nhiệt này sẽ hấp thu bức xạ nhiệt mặt trời. Và đưa lượng bức xạ này vào bên trong buồng sấy. Lượng nhiệt mặt trời khi đã vào bên trong buồng sấy thì không thể nào thoát ra được. Từ đó giúp nhiệt độ bên trong nhà sấy luôn cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với bên ngoài. Nếu ngoài trời 30 độ thì trong nhà sấy 45 độ. Nếu ngoài trời 32 độ thì trong nhà sấy 48 độ. Và nhiệt độ trong nhà sấy có thể đạt mức tối đa 650C nếu trời nắng tốt.

Từ đó giúp bà con tiết kiệm ít nhất 30% thời gian sấy so với phơi sấy truyền thống. Hơn nữa, nhà sấy rất dễ sử dụng, có thể giám sát và điều khiển từ xa. Vì vậy, người dân có thể chủ động được thời gian bảo quản nông sản.

Máy sấy cá do SETECH cung cấp
Máy sấy cá do Máy sấy VinaSay cung cấp

4.5.2. Sấy được hầu hết các loại nông, thủy sản hải sản.

Trong đó có thể kể đến như chùm ngây, nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, xoài, cá, tôm,…

Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm đầu ra là một yếu tố quan trọng quyết định doanh thu bán hàng. Nếu nông thủy hải sản được làm khô bằng cách phơi nắng trực tiếp. Thì chất lượng sẽ không thể nào bằng nếu so sánh với phương pháp sấy năng lượng mặt trời. Bởi vì sấy bằng năng lượng mặt trời cho sản phẩm đẹp cả về màu sắc và lẫn mùi vị. 

Tôm sấy năng lượng mặt trời từ Máy sấy SETECH
Tôm sấy năng lượng mặt trời từ Máy sấy VinaSay

Vì vậy, sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời sẽ giúp cho sản phẩm giữ được màu sắc, mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác (nắng, mưa, ruồi, bụi…).

Chi tiết thông số và năng suất từng loại máy sấy năng lượng mặt trời mà VinaSay cung cấp : Năng suất 150 – 250 kg/mẻ ; 300 – 450 kg/mẻ ; 500 – 700 kg/mẻ  ;

5. Các sản phẩm ứng dụng máy sấy năng lượng mặt trời

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, Máy sấy VinaSay là lựa chọn hàng đầu cho kỹ thuật sấy thực phẩm bằng năng lượng mặt trời. Công ty tự hào đã sấy thử và lắp đặt thành công nhiều nhà sấy năng lượng mặt trời cho bà con nông dân ở nhiều vùng miền. Ví dụ như :

5.1. Sấy dược liệu và các loại hạt : nấm linh chi, hạt macca, hoa hồi  

Máy sấy bằng năng lượng Mặt Trời - Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)
Nhà sấy năng lượng Mặt Trời – Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)

Được bình chọn là“hàng Việt Nam chất lượng cao” trong 5 năm liền. Nấm Việt đã trở thành cái tên quen thuộc đối với khách hàng trong và ngoài nước. Thương hiệu chuyên sản xuất các loại nấm như: bào ngư, linh chi, đùi gà,… cung cấp cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu. 

Nấm Việt nhờ sự hỗ trợ của Sở KHCN-TP. HCM đã đưa ra giải pháp sấy tối ưu. Đã lắp đặt nhà sấy năng lượng mặt trời của Máy sấy VinaSay. Sấy nấm bằng năng lượng mặt trời không những khắc phục được nhược điểm của các phương pháp sấy trước đây mà còn mang lại hiệu quả sấy rất cao. 

5.2. Sấy thực phẩm : bánh phồng, bún, phở, hủ tiếu

Cơ sở Phúc Nhân là một trong những đơn vị gắn kết với nghề sản xuất bánh phồng tôm truyền thống lâu năm tại xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. 

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hướng tới sản xuất sản phẩm sạch, an toàn sức khỏe, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất, từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất theo hướng khép kín. 

Cơ sở Phúc Nhân đã đầu tư hệ thống nhà sấy bánh phồng tôm bằng năng lượng mặt trời. Nhà sấy đáp ứng được nhu cầu, phục vụ quá trình sản xuất cho cơ sở. Khi nhà sấy đi vào hoạt động, giúp cho cơ sở chủ động hơn trong khâu sản xuất. Đồng thời, không phụ thuộc vào thời tiết, giúp giảm chi phí, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Máy sấy bánh tráng bún phở hủ tiếu bằng năng lượng mặt trời SETECH
Máy sấy bánh tráng bún phở hủ tiếu bằng năng lượng mặt trời VinaSay

5.3. Sấy thủy hải sản : tôm, cá, mực…

Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời
Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời

Quán Tân Hậu Giang là cơ sở chuyên sản xuất khô cá lóc, khô cá thác lác nổi tiếng ở Vị Thanh, Hậu Giang. Những năm gần đây, nhu cầu của khách hàng về khô cá lóc ngày càng tăng cao. Trong khi đó, năng lực sản xuất của cơ sở chưa được cải thiện, cung không đủ cầu. Cơ sở đã mở rộng diện tích, tăng thêm giờ làm nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng. 

Tình hình như vậy cũng diễn ra ở các cơ sản xuất cá khô ở miền sông nước Việt Nam. Máy sấy VinaSay hiểu được nỗi lòng của bà con. Từ đó phát triển Máy sấy cá bằng năng lượng mặt trời. Sau khi tìm hiểu kỹ càng. Chủ cơ sở sản xuất Quán Tân Hậu Giang đã lựa chọn Máy sấy VinaSay lắp đặt nhà sấy cá lóc bằng năng lượng mặt trời bởi vô vàn lợi ích tuyệt vời mà nhà sấy đem lại. 

5.4. Sấy củ quả  các loại trái cây : chuối, xoài, mít, thơm,…

Khoai lang sấy là một loại thực phẩm được ví như “dược liệu” vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong khoai lang chứa rất nhiều các loại dưỡng chất như: Vitamin A, B, C, D, protein, axit amin… Từ đó tác động tốt đến hầu hết các bộ phận của cơ thể.  

Xoài sấy năng lượng mặt trời SETECH
Xoài sấy năng lượng mặt trời VinaSay

Để tăng sự đa dạng về khẩu vị, khoai lang còn được chế biến bằng nhiều cách như sấy khô, sấy dẻo… Để vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị, chất dinh dưỡng cũng như màu sắc của khoai sau khi sấy là một yêu cầu khó với người chế biến. Nhà sấy năng lượng mặt trời VinaSay đã được tiến hành áp dụng để sấy thử. Và kết quả tự hào rằng có thể đáp ứng được những yêu cầu trên để cho ra món khoai lang sấy năng lượng mặt trời siêu ngon miệng, đem lại các lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng  

6. Cách sơ chế nguyên liệu với Máy sấy VinaSay

Sau nhiều năm phát triển trong ngành sấy. VinaSay đã sở hữu rất nhiều công thức chế biến nguyên liệu đầu vào siêu ngon và hấp dẫn. Sau đây VinaSay xin chia sẽ tóm tắt với bà con cách sơ chế trái cây đầu vào. Đây là bước đầu tiên để tạo ra món trái cây sấy dẻo đẹp và bắt mắt. 

 • Bước 1: Chọn trái cây để sấy  

Dù sấy bất kì loại thực phẩm nào thì đây vẫn là một khâu rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sấy. Mỗi loại trái cây có một tiêu chí lựa chọn riêng. Nhưng nhìn chung, các bạn nên chọn những quả tươi, chín vừa, không bị dập, hư thối và có kích thước tương đồng với nhau để sấy khô đều.

Ví dụ như đối với thanh long. Bạn nên chọn những quả thanh long tròn trịa, màu đỏ sậm, tươi, lớp da căng mọng, tai còn xanh, vỏ quả cứng, nhiều thịt quả để cho ra những mẻ thanh long sấy dẻo thơm, ngon, ngọt, thanh mát. 

 • Bước 2: Sơ chế trái cây  

Trái cây phải lột vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Một số loại trái cây có thể phải ngâm thêm nước muối ấm để chất lượng trái cây sấy được tốt hơn. 

Trái cây sau khi làm sạch sẽ được cắt thành những lát mỏng, đều nhau, độ dày thường từ 3mm-5mm, không nên cắt lát quá dày vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và thời gian sấy. 

Tiếp theo, các bạn xếp tất cả những lát trái cây đã cắt mỏng rải đều trên vỉ phơi. Nếu muốn sấy nhanh và trái cây khô đều, bạn không nên xếp chồng các lớp trái cây lên nhau để sấy. Sau đó, đưa những vỉ phơi vào máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời để tiến hành sấy. 

 • Bước 3: Sấy trái cây với máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời VinaSay

Trong trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu sấy không đúng cách sẽ làm trái cây bị mất màu và mất đi chất dinh dưỡng cần thiết. Máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời VinaSay đảm bảo giữ được màu sắc, mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng (vitamin, chất khoáng,…) ban đầu của trái cây với giá thành rất hợp lý. Ngoài ra, máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời kết hợp với công nghệ sấy lạnh. Sấy ở nhiệt độ thấp sẽ nâng cao chất lượng trái cây sấy và tiết kiệm điện năng hơn so với máy sấy điện hoặc các lò sấy đốt than, củi, trấu,…hiện nay. Trong buồng sấy có rất nhiều xe goong đa tầng. Giúp người sử dụng có thể  tối ưu hóa diện tích sấy. 

Nhà sấy bằng năng lượng mặt trời - Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)
Nhà sấy bằng năng lượng mặt trời – Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)
Với máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời VinaSay, quá trình làm trái cây sấy dẻo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, bạn chỉ cần: 
 • Điều chỉnh nhiệt độ sấy thích hợp thông qua bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm tự động phía trước máy sấy. Thông thường nhiệt độ sấy trái cây sấy dẻo từ 30-65 độ C. Thời gian sấy từ 10-20 tiếng tùy từng loại trái cây. 
 • Nên chia thành hai giai đoạn sấy. Giai đoạn thứ nhất sẽ sấy trái cây ở nhiệt độ cao để hơi nước thoát nhanh, giai đoạn tiếp theo nên hạ nhiệt độ xuống để trái cây khô từ từ và khô đều. Như vậy màu sắc, chất dinh dưỡng trong trái cây sẽ không bị nhiệt độ cao làm biến đổi. 

 

 • Bước 4: Bảo quản trái cây sấy 

Trái cây sau khi sấy xong để nguội. Sau đó cho vào túi ni lông hay bình thủy tinh kín để bảo quản. 

Các bạn cũng có thể bảo quản bằng túi hút chân không để dùng lâu hơn. 

Với những bước đơn giản như trên. VinaSay hi vọng bạn sẽ sấy được những mẻ trái cây thơm ngon, chất lượng và tiết kiệm được chi phí sản xuất. Từ đó nâng cao lợi nhuận. Nếu bạn cần tư vấn kĩ hơn về máy sấy trái cây bằng năng lượng mặt trời và quy trình làm trái cây sấy dẻo thì hãy liên hệ ngay với VinaSay để được tư vấn kĩ hơn nhé! 

7. Một số câu hỏi thường gặp:

7.1. Máy sấy năng lượng mặt trời sấy được sản phẩm nào?

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời VinaSay có thể sấy được đa dạng rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điển hình như thực phẩm: hoa quả, nông – thủy – hải sản, bún, bánh, … Đặc biệt, thiết bị còn có thể sấy các sản phẩm khác như phân bón, vật liệu từ giấy, lá cây, …

Các loại nông thủy sản có thể ứng dụng máy sấy, nhà sấy năng lượng mặt trời SETECH
Các loại nông thủy sản có thể ứng dụng máy sấy, nhà sấy mặt trời VinaSay

 

7.2. Có phải máy sấy năng lượng mặt trời chỉ sấy được lúc nắng?

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời VinaSay có tích hợp các công nghệ sấy lạnh và sấy thanh nhiệt. Sự tích hợp này đảm bảo người dùng có thể sấy được cả ngày lẫn đêm, ngay cả khi thời tiết xấu.

7.3. Tỷ lệ sấy khô và thời gian sấy?

Phụ thuộc vào loại sản phẩm và số lượng sản phẩm mà người dùng muốn sấy.

VD: Với trái thanh long. Khi độ dày lát sơ chế từ 0.5 – 0.7 cm thì sấy 12 – 16 giờ khô. Còn độ dày lát sơ chế là 2 – 3cm thì thời gian sấy là 40 -50 giờ. Do đó độ dày lát sơ chế khác nhau thì thời gian cho ra thành phẩm cũng khác nhau. Hoặc người sấy muốn tăng số lượng cho một mẻ sấy thì thời gian cũng kéo dài hơn. Nhưng chất lượng sản phẩm cho ra vẫn được đảm bảo tối ưu nhất.

Thanh long sấy trong máy sấy SETECH
Thanh long sấy trong máy sấy VinaSay

Các thắc mắc khác, người đọc có thể tham khảo liên hệ tại phần 5 của bài.

8. Báo giá máy sấy năng lượng mặt trời: 

8.1. Máy sấy quy mô nhỏ của VinaSay: 

* Thông số kỹ thuật

 • Năng suất : 150kg đến 250 kg tươi /mẻ.
 • Nhiệt độ sấy : 30 – 65 oC.
 • Thời gian sấy: tùy sản phẩm
 • Kích thước : 2.85m x 3.5m x 2.75m.
 • Công suất điện:  2 kW (ban ngày) và 10 kW (ban đêm/trời mưa, dùng công nghệ sấy nhiệt/sấy lạnh).
 • Điện áp – Tần số : 220V/380V AC – 50Hz
 • Khả năng mở rộng : có thể ghép nối tiếp các module với nhau để nâng công suất sấy lên
 • Thời gian bảo hành : 1 năm (bảo hành 5 năm cho tấm nhựa thu nhiệt).
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô nhỏ tại Nghệ An
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô nhỏ tại Nghệ An

* Báo giá:

Với diện tích nhỏ nhưng khối lượng sấy khá lớn (lên đến 250kg). Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô nhỏ có tuổi thọ cao. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư cho người sử dụng. Giá tham khảo của máy sấy năng lượng mặt trời dao động từ 155 triệu trở lên.  Để biết giá cụ thể, liên hệ ngay setechvn.com

8.2. Máy sấy quy mô vừa của VinaSay: 

* Thông số kỹ thuật:

 • Năng suất : từ 300 – 500 kg tươi /mẻ
 • Nhiệt độ sấy : 30 – 65 oC
 • Thời gian sấy: tùy sản phẩm
 • Kích thước : 2.85m x 4.0m x 2.75m
 • Công suất điện : 12 kW (ban ngày) và 24 kW (ban đêm/trời mưa, dùng công nghệ sấy nhiệt/sấy lạnh)
 • Điện áp – Tần số : 220V/380V AC – 50Hz
 • Khả năng mở rộng : có thể ghép nối tiếp các module với nhau để nâng công suất sấy lên.
 • Thời gian bảo hành : 1 năm (bảo hành 5 năm cho tấm nhựa thu nhiệt).
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô vừa
Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô vừa

* Báo giá : 

Nhà sấy năng lượng mặt trời quy mô vừa thích hợp cho các cơ sở sản xuất quy mô lớn. Mỗi thiết bị có giá dao động từ 235 triệu trở lên. Để biết thông tin và thông số cụ thể, liên hệ ngay đến Máy sấy VinaSay.

8.3. Máy sấy quy mô lớn của VinaSay:

* Thông số kỹ thuật:

 • Năng suất : từ 1000 kg tươi /mẻ trở lên
 • Nhiệt độ sấy : 30 – 65 oC
 • Thời gian sấy: tùy sản phẩm
 • Kích thước : 2.85m x 6.0m x 2.75m
 • Công suất điện : 30 kW (ban ngày) và 45 kW (ban đêm/trời mưa, dùng công nghệ sấy nhiệt/sấy lạnh)
 • Điện áp – Tần số : 220V/380V AC – 50Hz
 • Khả năng mở rộng : có thể ghép nối tiếp  các module với nhau để nâng công suất sấy lên.
 • Thời gian bảo hành : 1 năm (bảo hành 5 năm cho tấm nhựa thu nhiệt).

 

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô lớn
Máy sấy, nhà sấy mặt trời quy mô lớn

* Báo giá :

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô lớn dao động ở mức giá từ 450 triệu cho khả năng sấy từ 1000kg tươi/mẻ trở lên.

8.4 Tính năng

Nhà sấy năng lượng mặt trời của VinaSay là thiết bị tích hợp giữa máy sấy sử dụng năng lượng mặt trời và máy sấy điện. Ban ngày, nhà sấy sử dụng năng lượng mặt trời để sấy. Vào ban đêm hoặc trời mưa, máy sấy vẫn hoạt động bình thường nhờ công nghệ sấy nhiệt hoặc sấy lạnh.

8.5 Lợi ích từ máy sấy năng lượng mặt trời

 • Không phụ thuộc vào thời tiết.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do không bị  ảnh hưởng bởi mưa gió, bụi bẩn, côn trùng
 • Nhiệt độ sấy thấp giữ được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng ban đầu của sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra.
 • Nhờ hệ thống quạt đối lưu nên khí nóng được phân bổ đều  trong nhà sấy giúp sản phẩm khô đều.
 • Có hệ thống điều khiển từ xa nên tiết kiệm được thời gian và nhân công làm việc.
 • Chi phí đầu tư hợp lý.

9. Liên hệ tư vấn với máy sấy VinaSay:

Máy sấy VinaSay với hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn, thi công, lắp đặt các loại máy sấy, nhà sấy năng lượng mặt trời cho bà con nông dân tại khắp các tỉnh thành từ Nam ra Bắc. Máy sấy VinaSay cũng là đơn vị đi đầu đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân trong việc sấy khô để tạo sản phẩm chất lượng cao bằng năng lượng mặt trời. 

Bên cạnh đó, VinaSay còn sẽ cung cấp chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất cho người sử dụng. Đảm bảo người dùng sẽ cảm thấy trên cả an tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VinaSay.

Hãy liên hệ Máy sấy VinaSay ngay để được tư vấn và sấy thử nghiệm sản phẩm hoàn toàn miễn phí nhé!

************** Máy sấy VinaSay **************

 • Địa chỉ : 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM
 • Hotline: 0901 65 67 65 (Mr. Quân – 24/24)
 • Email: haiquan@setechvn.com
Hội thảo chia sẽ công nghệ sấy năng lượng mặt trời tại Phú Yên
Hội thảo chia sẽ công nghệ sấy năng lượng mặt trời tại Phú Yên

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

EnglishVietnamese