Máy sấy lạnh VINASẤY và những ứng dụng trong ngành chế biến nông thủy sản

Máy sấy lạnh (hay máy sấy bơm nhiệt) của VINASẤY là một dòng máy sấy rất được ưa chuộng trong việc chế biến các mặt hàng nông thủy sản thực phẩm vì những ưu điểm tuyệt vời của nó. Công nghệ này có lẽ không còn quá xa lạ đối với các cơ sở sản xuất sản phẩm sấy. Nhưng với VINASẤY thì máy sấy lạnh được nâng lên tầm cao mới. Vậy sấy lạnh là gì? Máy sấy lạnh VINASẤY hoạt động ra làm sao? Hôm nay SETECH VIỆT NAM sẽ giải đáp cho mọi người được hiểu rõ hơn nhé !!!

Máy sấy lạnh VINASẤY và những điều cần biết

1. Khái quát về công nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh được xem là một dạng sấy khô sản phẩm nhưng ở nhiệt độ thấp hoặc ngang bằng nhiệt độ bên ngoài môi trường. Sử dụng đi kèm nguyên lý tách ẩm có trong không khí được ngưng tụ thành hơi nước ở nhiệt độ lý tưởng.

Máy sấy VINASẤY sử dụng công nghệ sấy lạnh tính đến hiện tại đang là dòng thiết bị tiên tiến nhất. Với đặc tính nổi trội, cho ra sản phẩm sau sấy có màu sắc đẹp mắt. Khả năng giữ nguyên gần như các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sau khi sấy. Ứng dụng khá cao vào sấy các loại thực phẩm nông sản, trái cây, dược liệu…

Không khí ẩm phát sinh trong quá trình sấy, sẽ được đưa ra ngoài dưới dạng lỏng. Chứa tại khay đựng của dàn ngưng tụ và được xoay vòng đưa thổi luồng khí nóng vào buồng sấy. Thông qua dàn làm nóng tại nhiệt độ sấy.

 

2.Những điều cần biết về máy sấy lạnh VINASẤY?

Máy sấy lạnh VINASẤY được xem như “đứa con tinh thần” của  SETECH VIỆT NAM. Đưa thương hiệu VINASẤY từng bước khẳng định trong ngành công nghiệp sấy như hiện nay. Được thể hiện qua nhiều dự án với quy mô đa dạng.

2.1. Phân loại

2.1.1. Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY
Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY

Áp dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kính, máy sấy VINASẤY hoạt động dựa trên việc hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Sau đó đưa nhiệt vào trong buồng sấy và giữ lại. Khi đó quạt đối lưu bên trong buồng sấy sẽ có nhiệm vụ đưa luồng khí nóng đi toàn bộ buồng. Đồng thời cũng giúp sản phẩm sấy khô đồng đều hơn.

Vào ban đêm hoặc khi trời mưa, không có nắng thì máy sấy VINASẤY sẽ sử dụng bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh để sấy khô sản phẩm.

2.1.2. Máy sấy lạnh VINASẤY

Với kinh nghiệm nắm bắt về các loại công nghệ khác nhau hiện có. SETECH VIỆT NAM nói chung hay thương hiệu VINASẤY nói riêng đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Lắp đặt thành công tại các tỉnh thành trên cả nước. Máy sấy lạnh VINASẤY vẫn luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến quý bà con.

Áp dụng công nghệ hiện đại, cùng với các nghiên cứu khắc phục các nhược điểm qua các dòng máy sấy lạnh khác nhau. Cải tiến ở máy sấy lạnh  VINASẤY giúp tăng hiệu suất, đưa giá trị sản phẩm tốt hơn.

Vận dụng nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ sấy lạnh, đi kèm kết hợp tách ẩm trong không khí buồng sấy. Lượng ẩm cơ bản được ngưng tụ thành hơi nước. Nhiệt độ sấy dao động ở mức 30-50 độ C, giữ cân bằng độ ẩm từ 10-30%.

Máy sấy lạnh VINASẤY
Máy sấy lạnh VINASẤY

Dựa vào sự chênh lệch độ ẩm của sản phẩm tươi và không khí bên trong buồng sấy. Lượng hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sẽ được đưa vào bộ sấy lạnh để ngưng tụ thành nước đưa ra ngoài. Không khí sau khi trong buồng sấy sau khi được tách ẩm sẽ trở thành không khí khô. Quy trình sẽ được tuần hoàn cho đến khi quá trình sấy kết thúc. Cho ra sản phẩm sau sấy khô toàn bộ bề mặt. Các yếu tố khác đạt mức yêu cầu khác của sản phẩm.

2.2. Các ưu điểm nổi bật của máy sấy lạnh VINASẤY

2.2.1. Màu sắc

Đầu tiên, việc áp dụng được công nghệ sấy lạnh đã đem đến những hiệu quả vượt hơn mong đợi cho sản phẩm sấy. Như giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng trong sản phẩm tốt hơn so với các loại máy sấy nhiệt hoặc lò sấy đốt than, củi trấu.

2.2.2. Chi phí điện năng

Điểm nhắc đến tiếp theo là chi phí điện năng tiêu thụ. Sử dụng công nghệ làm lạnh, lượng điện theo thông số so sánh đạt mức thấp hơn khá nhiều với máy sấy thanh nhiệt. Tiết kiệm 30-40% lượng điện trên cùng 1 năng suất sấy sản phẩm.

2.2.3. Thời gian sấy

Do có bộ hỗ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh có thể hỗ trợ tách nước từ không khí ẩm và đưa ra ngoài. Từ đó giúp sản phẩm sấy sẽ khô nhanh hơn. Nên có thể nói rằng khi sấy cùng nhiệt độ dưới 50 độ C thì thời gian sấy sản phẩm với công nghệ sấy lạnh sẽ nhanh hơn từ 10-30% so với thời gian của phương pháp sấy nhiệt điện thông thường.

2.3. Sự khác nhau giữa sấy lạnh và sấy nhiệt

SẤY NHIỆT

 

SẤY LẠNH

 

NGUYÊN LÝ SẤY

 

Dùng nhiệt độ cao để làm tăng khả năng bay hơi nước của sản phẩm. Hút ẩm trong buồng sấy khiến không khí trở nên khô. Do đó, nước trong sản phẩm sẽ bay hơi vào không khí nhanh hơn mặc dù nhiệt độ sấy không cao.

NHIỆT ĐỘ SẤY

 

Nhiệt độ sẽ từ 400C trở lên, thậm chí là 1000C. Nếu chỉnh nhiệt độ thấp quá thì thời gian sấy sẽ chậm. Nhiệt độ dao động từ 300C – 500C. Thông thường, các cơ sở sản xuất sẽ thiểt lập nhiệt độ từ 300C – 350C để cho ra sản phẩm tốt nhất.

THỜI GIAN SẤY

 

Sấy nhiệt sấy nhanh hơn phơi khô truyền thống. Sấy lạnh có thời gian sấy nhanh hơn gấp 1.5 lần, thậm chí gấp đôi với phơi khô. Ở cùng nhiệt độ sấy thì sấy lạnh sẽ sấy nhanh hơn sấy nhiệt từ 20-30%

SẢN PHẨM

 

Sấy được hầu hết các loại sản phẩm trên thị trường. Nhưng chỉ thích hợp với các sản phẩm có chất lượng phổ thông đại trà. Dùng cho trái cây, thuỷ sản, bánh tráng, cơm cháy, bún phở, đậu nành, hành ớt, macca, điều,… Có thể sấy được hầu hết các sản phẩm trên thị trường kể cả dược liệu. Sấy lạnh giữ màu dược liệu cực kì tốt.

Dùng cho nông sản, thuỷ sản, dược liệu, trà, hoa,…

 

CHẤT LƯỢNG SẤY

 

Sấy nhiệt giúp sản phẩm khô nhanh, tốt. Tuy nhiên sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không giữ được màu sản phẩm. Thậm chí nếu sấy cao quá sẽ làm biến đổi chất trong sản phẩm. Chỉ phù hợp với các sản phẩm cần sấy khô. Sấy lạnh có khả năng sấy khô tốt. Do sấy ở nhiệt độ không cao nên giữ màu tốt, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm.

ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

 

Tuỳ vào công suất mà máy sẽ có mực tiêu thụ điện khác nhau. Nhưng nhìn chung thì sấy nhiệt sẽ tiêu thụ điện nhiều. Phương pháp sấy lạnh sẽ tối ưu được điện năng tốt hơn.

KÍCH THƯỚC

 

Kích thước của máy sấy nhiệt thì khá gọn gàng. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì sẽ tối ưu được diện tích tốt hơn rất nhiều. Máy sấy lạnh thường có xu hướng lớn hơn máy sấy nhiệt một chút vì máy có lắp bộ xử lý ẩm.

GIÁ THÀNH

 

Máy sấy nhiệt rất được ưa chuộng trên thị trường vì có giá thành hợp lý. Máy sấy lạnh là dòng máy cao cấp thường sẽ đắt hơn.

THỜI GIAN HOÀN VỐN

 

Hoàn vốn nhanh chóng, chỉ từ 8 tháng đến 1 năm. Thời gian hoàn vốn từ 6 tới 10 tháng.

3. Một số sản phẩm sấy với máy sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy lạnh VINASẤY là một phát triển mới giúp cho bà con trong ngành công nghệ sấy truyền thống. Từ việc giữ màu được sản phẩm sấy đến việc sấy được đa dạng các loại thực phẩm. Dưới đây là một số sản phẩm sấy với công nghệ sấy lạnh đến từ VINASẤY

3.1 Mít sấy dẻo

Mít sấy dẻo nổi tiếng thơm ngon, nhờ vị ngọt tự nhiên và độ dẻo hài hòa. Công nghệ sấy lạnh VINASẤY giúp sản phẩm sấy dẻo ăn ngon hơn, mềm hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

Với công nghệ này, thì mít sấy dẻo giữ lại một lượng nước nhất định, không làm mất đi mùi vị đặc trưng mà vẫn bảo quản được lâu dài.

Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh VINASẤY
Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh VINASẤY

Nhiệt độ sấy trung bình từ 40 – 45 độ C. Thời gian sấy tiêu tốn từ 16 – 22 tiếng tùy vào độ dày của mít đem đi sấy.

3.2. Xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao , đang là mặt hàng được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường Việt Nam. Nhưng với phương pháp truyền thống nên sản lượng chưa đủ cung ứng ra thị trường. Hiểu rõ nhu cầu đó, VINASẤY đã cải tiến và cho ra mắt công nghệ sấy lạnh đạt chuẩn yêu cầu khắc khe của thị trường.

Với công nghệ hiện đại từ VINASẤY thì thời gian sấy sẽ dao động khoảng 16 – 30 tiếng tùy vào kích thước. Đồng thời giúp đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng, hương vị và màu sắc đồng đều, đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường.

Xoài sấy dẻo của VINASẤY
Xoài sấy dẻo của VINASẤY

3.3. Tiêu đỏ sấy lạnh

Tiêu đỏ là là loại nông sản xuất hiện phổ biến trong nhiều năm gần đây. Đang dần thay thế cho loại tiêu đen truyền thống. Được tuyển chọn từ những hạt tiêu vượt trội hơn hẳn. Với hương vị cay nồng và chất lượng vượt trội. Kết hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY đã giúp cho tiêu thành phẩm giữ được màu đỏ tươi tự nhiên, không bị bụi bẩn bám vào. Bên cạnh đó, việc bảo quản tiêu đỏ dễ dàng hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. 

Tiêu đỏ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc
Tiêu đỏ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc.

3.4. Khô cá

Khô cá sấy bằng máy sấy lạnh VINASẤY
Khô cá sấy bằng máy sấy lạnh VINASẤY

Cá khô là thực phẩm đã quá quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt. Khô cá đa dạng với các loại cá khác nhau, thời gian phơi nắng cũng luôn là nỗi trăn trở của bà con. Chuyển qua công nghệ tủ sấy điện, tuy rút ngắn thời gian nhưng màu sắc gây cảm quan không bắt mắt. Do nhiệt độ sấy quá cao, tạo nên màu sắc của thực phẩm sẽ ngả màu, không giữ được màu sắc tự nhiên. Dẫn đến làm giảm giá trị kinh tế thành phẩm.

Với thiết kế riêng biệt của máy sấy lạnh VINASẤY, thời gian sấy được rút ngắn, nhưng luôn đảm bảo sản phẩm sau sấy khô đều. Không cần bất kỳ tác động đảo trở, quá trình sấy khép kín, không khí nóng luân chuyển đều. Sản phẩm sau sấy đồng đều về chất lượng, và khô toàn bộ các bề mặt.

3.5. Dược liệu

Dạo gần đây, nhu cầu sử dụng những loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng tăng cao. Do đó số lượng tiêu thụ ngày càng nhiều đặc biệt sản phẩm chuối cô đơn được “ săn đón” rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhờ những thành phần dược liệu có trong nó chữa được một số bệnh thông thường lẫn nguy hiểm.

Công dụng chữa được bệnh sỏi thận lâu năm, bệnh tiểu đường, tóa bón ở trẻ, đau bụng , cảm mạo,… Bên cạnh đó, khâu chế biến cũng rất quan trọng để chuối phát huy tác dụng thì việc làm khô cũng rất quan trọng.

Hiểu được nhu cầu đó, máy sấy lạnh VINASẤY đã sấy thử nghiệm thành công từ những lần đầu tiên. Sản phẩm chuối cô đơn sấy khô đồng đều, màu sắc còn mới không bị phải màu. Hao hụt về chất dinh dưỡng ở mức tối thiểu. Thời gian sấy ước tính khoảng 22 – 30 tiếng, còn tùy vào cách sơ chế. Thường sấy với nhiệt độ chuẩn của VINASẤY là 45 – 50 độ C để đạt độ khô tốt nhất.

Dược liệu sấy lạnh vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
Dược liệu sấy lạnh vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

4. Nhìn lại hành trình lắp đặt máy sấy lạnh của VINASẤY gần đây

4.1. Tập đoàn Cá Việt 

Có lẽ dự án khó quên nhất đối với anh em kĩ thuật VINASẤY chính là chuyến thi công lắp đặt cho Tập đoàn Cá Việt (Viet Fish Trading Company Limited). Hơn 10 năm thành lập và phát triển, Cá Việt đã trở thành thương hiệu có mặt trên thị trường trong và ngoài nước như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… Tất cả sản phẩm của Cá Việt đều được đánh bắt và chọn lọc kỷ càng từ các nguồn nguyên liệu khắp các vùng biển Việt Nam. Được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ tiên tiến Nhật Bản (đạt tiêu chuẩn HACCP và FDA công nhận) , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , giữ lại được hương vị tự nhiên, tươi ngon nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng và được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên SETECH VIỆT NAM. Tập đoàn đã quyết định lắp đặt máy sấy lạnh VINASẤY với năng suất 9-12 tấn/ ngày tại Bến Tre. Dùng để chuyên sấy các sản phẩm thủy hải sản cho các thị trường quốc tế khó tính.

Dự án máy sấy lạnh của VINASẤY tại Bến Tre
Dự án máy sấy lạnh của VINASẤY tại Bến Tre

4.2. Cơ sở 7 Nhung – Đồng Tháp

Xoài sấy dẻo vẫn luôn là món ăn vặt khó cưỡng của giới trẻ hiện nay. Máy sấy lạnh VINASẤY với quy mô đa dạng dành cho sản xuất công nghiệp đến các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Đã được chị Nhung – chủ cơ sở tin tưởng lựa chọn lắp đặt tại nơi vừa là chỗ gia đình chị sinh sống vừa là cơ sở sản xuất ra món ăn vặt trứ danh này.

Dự án lắp đặt máy sấy lạnh tại Đồng Tháp
Dự án lắp đặt máy sấy lạnh tại Đồng Tháp

Từ khi lắp đặt máy sấy lạnh VINASẤY các mẻ xoài sấy dẻo của chị ngày càng đẹp hơn, chất lượng được nâng cao từ đó việc kinh doanh của cơ sở cũng được cải thiện nhiều hơn.

4.3. Máy sấy lạnh VINASẤY tại Cà Mau

Đây là máy sấy lạnh với năng suất 500 kg tươi/ mẻ được lắp tại cơ sở Đào Công Thủ chuyên sấy cá bổi và hải sản. Trước khi biết đến máy sấy lạnh VINASẤY, việc phơi cá bổi và hải sản vào mùa mưa vẫn còn nỗi niềm trăn trở của anh  – chủ cơ sở Đào Công Thủ. Sau khi tìm hiểu và nhận ra được lợi ích của việc sấy lạnh, anh Thủ đã mạnh dạn đầu tư nhằm đảm bảo quy trình sấy không bị gián đoạn cũng như việc sản phẩm sấy trong môi trường khép kín. Nâng cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy sấy lạnh VINASẤY tại cơ sở Đào Công Thủ
Máy sấy lạnh VINASẤY tại cơ sở Đào Công Thủ

5. Hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, đội ngũ SETECH VIỆT NAM luôn mong muốn đem đến cho quý bà con những điều tốt nhất một cách trọn vẹn nhất. Quý bà con có nhu cầu xin hãy liên hệ theo thông tin bên dưới:

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

 

Máy sấy lạnh VINASẤY cho mãng cầu sấy dẻo siêu ngon tại Sóc Trăng

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy lạnh VINASẤY đang giữ vị thế và lan rộng khá cao trên thị trường thiết bị sấy hiện nay. Với công nghệ đột phá, dần thay thế các loại hình sấy trước đây. Các cơ sở cũng đã dần mạnh dạn đưa công nghệ sấy lạnh vào quy trình chế biến sản xuất. Sóc Trăng cũng là một trong những tỉnh thành đẩy mạnh việc nâng cấp công nghệ sấy. Áp dụng nâng cao giá trị sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

1.Tiềm năng phát triển sấy khô tại Sóc Trăng

Sóc Trăng được xem là một trong những tỉnh thành có tiềm năng phát triển ngành trồng trọt cây ăn quả. Với đặc tính vùng miền, cùng với kiến thức và kinh nghiệm trồng trọt của bà con nông dân nơi đây. Lượng sản phẩm tiêu thụ khá cao, đặc biệt ở các loại ăn quả đặc trưng. Mãng cầu là một trong các loại trái cây được trồng với diện tích rộng tại tỉnh.

Nguyên liệu chính làm trà mãng cầu
Nguyên liệu chính làm mãng cầu sấy dẻo

Ngoại trừ số lượng tiêu thụ sản phẩm tươi ra bên ngoài thị trường. Mãng cầu còn được người dân tại tỉnh chế biến sấy dẻo. Tạo nên một sản phẩm khá lạ mắt trên thị trường. Qua thời gian khẳng định về chất lượng cũng như lợi ích từ mãng cầu sấy dẻo đến với người tiêu dùng. Các sản phẩm từ mãng cầu sấy dẻo trở thành đặc sản tại Sóc Trăng.

2.Đặc sản Trà Mãng Cầu sấy dẻo

Là sản phẩm hoàn toàn mới lạ, trải qua bao lần thử nghiêm chế biến. Đạt đến thành công hôm nay, lan rộng hơn đến người tiêu dùng. Bởi vị thanh ngọt, độ chua được cân đối vừa phải. Tạo nên loại thực phẩm thơm ngon, dễ chịu, đi kèm với hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều
Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều

2.1.Công dụng tuyệt vời của mãng cầu sấy dẻo.

Vốn dĩ trong mãng cầu đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi được chế biến thành mãng cầu sấy dẻo, đã đồng thời chú ý việc giữ lại các hàm lượng có ích.

 • Giải độc trong máu, thanh nhiệt cơ thể
 • Điều hòa huyết áp, giảm hạ đường huyết và mỡ máu
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Đặc biệt trị chứng mất ngủ và táo bón.
 • Trong mãng cầu sấy dẻo có them khả năng diệt trừ các tế bào ung thư ác tính.
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh

2.2.Các khuyến cáo khi dùng mãng cầu sấy dẻo

Tuy là mang lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi, tuy nhiên vẫn có vài lưu ý.

 • Người có mang huyết áp thấp đặc biệt chú ý khi sử dụng, đặc biệt là các loại nước giải khát. Sẽ pha thêm ít đá cùng mật ong hoặc ít đường để cân bằng lại huyết áp.
 • Phụ nữ mang tha không nên sử dụng.
 • Người có lượng tiểu cầu thấp cũng không nên sử dụng vì mãng cầu sẽ làm giảm số lượng tiểu cầu.

3. Máy sấy lạnh VINASẤY tại Sóc Trăng

3.1. Nhu cầu tiếp cận của máy sấy lạnh.

Với yêu cầu khắc khe đối với sản phầm ngày càng cao. Buộc quy trình sản xuất phải được đầu tư khá kỹ lưỡng. Công nghệ tiên tiến từ đó được áp dụng vào để nâng cao chất lượng thành phẩm. Đối với Mãng cầu sấy dẻo, quá trình chế biến sấy khô được xem là phần quan trọng trong cả quá trình thực hiện.

Máy sấy lạnh là chọn lựa được đưa vào, thay thế phương pháp phơi sấy mãng cầu trước đây. Đáp ứng các tiêu chí về màu sắc và độ thơm ngon cần có của sản phẩm. Đồng thời nâng tầm sản phẩm lên giá trị cao hơn

Máy sấy lạnh trà mãng cầu Sóc Trăng
Máy sấy lạnh mãng cầu sấy dẻo Sóc Trăng

3.2. Lắp đặt thực tế máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều – Sóc Trăng.

3.2.1. Sơ lược về cơ sở Cẩm Thiều

Nổi tiếng là cha đẻ của sản phẩm Mãng Cầu sấy dẻo, qua thời gian thử nghiệm và cho ra mắt. Tính đến nay, nhắc đến Mãng Cầu  sấ dẻo thì sẽ gắn liền với thương hiệu Cẩm Thiều.

Với các lợi thế từ nguồn nguyên liệu tự trồng trên diện tích lớn. Kỹ thuật chăm sóc được đầu tư giám sát. Đảm bảo hạn chế việc sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu, hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Cho ra nguồn nguyên liệu mang độ an toàn cao về sức khỏe người tiêu dùng. Tùy vào từng giai đoạn ra trái mà sản phẩm sẽ mang mùi vị đặc trưng khác nhau.

Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều
Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều

Đầu tư mở rộng cũng như sự chỉnh chu bài bản trong sản phẩm. Cơ sở Cẩm Thiều nhanh chóng tiến triển việc nâng cấp hệ thống máy sấy lạnh. Thay thế dần cho phương pháp cũ trước đây, bỏ bớt công đoạn không cần thiết. Nâng cao sản phẩm sau sấy từ chất lượng đến hình thái bên ngoài.

Tư vấn báo giá tận tình
Tư vấn báo giá tận tình

3.2.2.Máy sấy lạnh VINASẤY lắp đặt tại cơ sở Cẩm Thiều.

Qua thời gian tìm hiểu, cũng như khảo sát các loại công nghệ sấy khác nhau. Ưu tiên tính vượt trội của công nghệ sấy lạnh. Chủ cơ sở Trà Mãng Cầu Cẩm Thiều qua nhiều sự lựa chọn đã quyết định ký kết hợp tác với Máy sấy VINASẤY. Sau khi đã được tư vấn cũng như tham quan trực tiếp công nghệ.

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Với nguồn nguyên liệu gần 35ha, năng suất cung ứng mỗi ngày khá cao. Qua trao đổi, cũng như tư vấn về thiết bị phù hợp và tiết kiệm chi phí cho cơ sở. Cuối cùng, cơ sở Cầm Thiều chọn máy sấy lạnh có năng suất 120kg tươi/mẻ sấy. Với diện tích lắp đặt được tối ưu hóa trên năng suất sấy. Nên thiết kế buồng sấy khá nhỏ gọn, chỉ chiếm 5m2. 

Buồng sấy được lắp đặt khép kín đến từng chi tiết. Lượng nhiệt khó có khả năng thoát ra bên ngoài. Nhiệt lượng vừa đủ khiến thiết bị sấy đạt đúng thời gian thiết lập.

Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều
Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều

3.2.3.Hiệu quả đạt được từ máy sấy lạnh Trà Mãng Cầu

Sử dụng cơ chế tách ấm, sấy ở nhiệt độ thấp riêng biệt của máy sấy lạnh. Không khí nhiều hơi ẩm sẽ được bộ phận xử lý ngưng tụ chảy ra ngoài và thổi lại vào buồng sấy lượng không khí nóng. Chính vì thế, sản phẩm sau sấy của công nghệ sấy lạnh có phần vượt trội hơn hẳn.

 • Chất lượng sản phẩm sau sấy

Màu sắc tạo cảm quan tốt, trắng đẹp mắt, không bị vệt đen hoặc ố bầm. Mùi vị thơm đặc trưng của mãng cầu. Khối lượng sản phẩm được giữ lại tương đối, thất thoát ở tầm kiểm soát.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
 • Điện năng tiêu thụ

Máy sấy lạnh tại đây có công suất trung bình tầm 5kW/giờ, tiêu thụ không vượt quá là khoảng 10.000 đồng/giờ. So với các thiết bị khác có mặt trên thị trường, chi phí điện năng tiêu thụ đã tiết kiệm từ 30 – 40%.

Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
 • Chi phí vận hành

Với thiết kế cũng được tối ưu hóa trong 1 lần sấy mẻ. Sản phẩm trong quá trình sấy không cần đảo trở. Vì thế lượng nhân công cần hỗ trợ sẽ được giảm thiểu. Chi phí từ đó được được cắt giảm không ít.

Sản phẩm tươi sẽ được rải đều và xếp tần trên xe goong, diện tích mặt bằng thuê sấy được thu hẹp. Năng suất tăng cao, dủ nhu cầu cung ứng trên thị trường.

Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
 • Yếu tố xuất khẩu

Sản phẩm được đánh giá cao về màu sắc cũng như độ thơm ngon. Bên cạnh đó chất dinh dưỡng còn được giữ lại trong thực phẩm được kiểm định. Tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chủ cơ sở đánh giá rất cao. Với thiết kế và quá trình sấy khép kín, tạo nên không gian sấy biết lập. Bụi bẩn từ tác động bên ngoài gần như bằng 0. Thực phẩm sau sấy hoàn toàn sạch, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xuất khẩu dễ dàng đạt được các tiêu chi khắc khe nhất.

xe goong chứa mãng cầu sấy
Xe goong đặt vỉ phới vào buồng sấy

4. Thông tin liên hệ tư vấn lắp đặt

SETECH là thương hiệu bền vững trong các loại công nghệ sấy. Đi đầu công nghệ xanh sạch, áp dụng công nghệ cải tiển theo từng thời kỳ. Cho ra các thiết bị sấy đa dạng từ máy sấy lạnh công nghệ mới, máy sấy năng lượng mặt trời, … với các công suất linh động. Quy mô lớn nhỏ, giải quyết bài toán kinh tế cho bà côn nông dân. SETECH hỗ trợ tất cả các loại công nghệ về sấy khô, đa dạng và cập nhật công nghê tiên tiến. Tiêu biểu vượt trội có thêm máy sấy từ năng lượng mặt trời tối ưu hóa công nghệ.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Công Nghệ Sấy Lạnh Với Máy Sấy Lạnh VINASẤY Cho Sản Phẩm Sấy Vượt Trội

Máy sấy SETECH

Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp công nghệ sấy lạnh tại VINASẤY. Đã và đang được xem là thiết bị sấy mang lại lợi ích cao nhất cho người sử dụng! Tối ưu hóa nhược điểm của các phương pháp sấy điển hình truyền thống như: phơi nắng, sấy điện, sấy lò, sấy năng lượng mặt trời, … Nắm rõ nhu cầu ngày càng cao, Máy sấy VINASẤY xin giới thiệu làm rõ hơn về công nghệ này. Loại hình này vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao chất lượng sấy. Đó là công nghệ sấy lạnh kết hợp nhà sấy năng lượng mặt trời. Bước đầu thành công, tạo mức độ lan rộng ngày càng phổ biến. Nâng giá trị thành phẩm và lợi nhuận lên đáng kể.

Máy sấy lạnh ứng dụng công nghệ sấy lạnh và sấy năng lượng mặt trời
Máy sấy lạnh ứng dụng công nghệ sấy lạnh và sấy năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, với máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY, người tiêu dùng có thể được trải nghiệm cùng lúc cả 2 công nghệ. Nói đơn giản, chỉ cần đầu tư 1 lần thì khách hàng sẽ nhận được đến 2 công nghệ sấy tốt nhất hiện nay. Hãy cùng xem VINASẤY ứng dụng công nghệ sấy lạnh kết hợp máy sấy năng lượng mặt trời như thế nào nhé!

1. Tại sao công nghệ sấy lạnh lại ra đời?

Thực phẩm sấy khô đã không còn xa lạ, thậm chí còn được ưu chuộng khá cao trên thị trường thực phẩm. Được áp dụng đa dạng trên các loại thực phẩm khác nhau. Từ nông sản, dược liệu, hoa quả, đến cả thủy hải sản …

Đa phần thường sử dụng các phương pháp phơi sấy truyền thống như phơi nắng, máy sấy nhiệt, lò sấy bằng khí đốt, … Máy sấy lạnh gần đây xuất hiện, lấy ý tưởng từ phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp (nhiệt độ môi trường). Thêm vào danh sách các phương pháp phơi sấy cải tiến qua từng thời kỳ. 

Với tính đa dạng này theo thời gian luôn có ưu và nhược điểm riêng. Máy sấy lạnh với ưu điểm có thể khắc phục được khó khăn của gần như hầu hết các phương pháp sấy khác. Tuy nhiên giá thành của máy vẫn còn ở mức tầm trung. Nhưng hiện tại đây là công nghệ khá tối ưu cho hầu hết các loại thực phẩm sấy khô. 

Bộ sấy lạnh
Bộ sấy lạnh

1.1. Công nghệ sấy lạnh ra đời để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng

Khác với phương pháp sấy nhiệt bằng điện trở, công nghệ sấy lạnh chỉ sấy ở nhiệt độ 30-50 độ C và độ ẩm 20-40%. Sử dụng đi kèm nguyên lý tách ẩm có trong không khí được ngưng tụ thành hơi nước ở nhiệt độ lý tưởng. Từ đó, sấy khô sản phẩm, tuy thời gian khô kéo dài hơn nhưng điện năng được tiết kiệm. 

Với đặc tính nổi trội, cho ra sản phẩm sau sấy có màu sắc đẹp mắt. Khả năng giữ nguyên gần như các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sấy. Ứng dụng khá cao vào sấy các loại thực phẩm nông sản, trái cây, dược liệu… Từ đó đáp ứng các yêu cầu cao về đánh giá màu sắc tươi ngon của thành phẩm.

1.2. Sự kết hợp riêng biệt tại VINASẤY

Chính vì thế, đội ngũ kỹ thuật thuộc Máy sấy VINASẤY đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng, thử nghiệm sát sao. Quyết định kết hợp thêm các công nghệ khác vào để tối đa hóa lợi ích cho người sử dụng. Thành công cho ra mắt máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp 2 loại công nghệ: sấy lạnh và sấy thanh nhiệt.

Đối với Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp sấy thanh lạnh hoặc sấy thanh nhiệt, có điểm tương đồng trên nguyên lý hoạt động của máy. Sử dụng chủ yếu vẫn là hấp thụ bức xạ nhiệt mặt trời đưa vào buồng sấy để sấy vào ban ngày. Đồng thời sẽ được kích hoạt tính năng của 2 loại công nghệ. Khi có tác động thời tiết xấu hoặc vào ban đêm. 

Ở 2 loại công nghệ được chọn lọc kết hợp này, có sự chênh lệch về hiệu suất đến tính năng. Công nghệ sấy lạnh có phần chiếm ưu thế hơn. Tính đến thời điểm hiện tại đây là loại công nghệ tiên tiến nhất. Mức độ chênh lệch nằm ở mức 30 – 40% so với công nghệ kết hợp sấy thanh nhiệt. 

Nhiệt
Nhiệt độ sấy lạnh thường là 30-50 độ C

2. So sánh với các phương pháp sấy hoa quả hiện tại

Mang đặc điểm khí hậu thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp trồng trọt. Việt Nam là đất nước nổi tiếng với đa dạng các loại trái cây ngon miệng. Hoa quả chứa rất nhiều dinh dưỡng và ngon nhất khi ăn lúc tươi. Tuy nhiên, hoa quả tươi dễ bị hư thối nếu không dùng hết trong thời điểm tươi mặc định ở từng loại.

2.1. Phơi nắng

Từ xưa, con người đã biết phơi khô hoa quả dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên để dùng lâu hơn. Phương pháp này tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng rất phụ thuộc vào thời tiết.

Đối với việc bảo quản thực phẩm bằng cách phơi nắng thực phẩm mà nói. Tác động ảnh hưởng bởi thời thiết là vô cùng lớn.  Điều kiện thời tiết và nhiệt độ quyết định vào chất lượng sản phẩm.

Tuy vậy nước ta lại có 2 mùa nắng mưa rõ rệt. Nên vào mùa mưa, việc phơi nắng thực phẩm sẽ khó khăn hơn hẳn. Ở điều kiện đủ nắng và đủ nhiệt, hoa quả sẽ khô đúng tiến độ. Nhưng khi gặp trời mưa, hoa quả sẽ khó khô, dễ bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng.

Bên cạnh đó, khi phơi ngoài tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn, côn trùng,… làm hao giảm sản lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Cá khô phơi nắng
Cá khô phơi nắng

Với những bất lợi về thời tiết này, các chủ cơ sở sấy sẽ bị thất thoát một lượng lớn doanh thu. Chất lượng sản phẩm không đồng đều, ảnh hưởng đến giá trị kinh tế. Từ đó, không thể phân phối đễn các thị trường khó tính như siêu thị hay xuất khẩu sang các nước. Vì vậy, cần chọn một phương pháp sấy hữu ích hơn, ít nhất là vào mùa mưa.

2.2. Sấy bằng lò

Đặt ra yêu cầu khắc phục về tác động thời tiết, vận dụng sau thời kỳ sử dụng thành thạo được lửa. Lò đốt cũng ra đời, tạm thời không gián đoạn quá trình sấy. Sử dụng các nhiên liệu đốt cho quy trình sản xuất bên trong. Phương pháp này không bị phụ thuộc vào thời tiết. 

Các loại lò sấy thường dùng trên thị trường như lò than, củi, lá khô, … Với phương pháp sấy này, nhiệt độ sấy cao giúp sản phẩm nhanh khô, tiến độ không chênh lệch nhiều.

Sấy lò
Sấy lò

Tuy nhiên, khi sử dụng lò để sấy, vẫn có một số nhược điểm cần chú ý đến như:

 • Nếu sấy với công suất lớn, cần lượng lớn khí đốt để giữ lửa luôn cháy. Việc ngắt quãng lửa rất gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm. Khiến thực phẩm khô không đều hoặc bị ương, …
 • Đồng thời, lượng nhân công phải đủ nhiều để tiến hành đảo trở sản phẩm và thêm nhiên liệu liên tục. Với các cơ sở vừa và lớn, số lượng lò sấy nhiều, ta càng cần nhiều nhân công hơn. Nhưng hãy thử lập một bài toán chi phí, chi phí bạn bỏ ra thuê nhân công lại còn nhiều hơn cả chi phí nguyên liệu, điều này sẽ gây khó khăn không nhỏ với chủ cơ sở.
 • Nhiệt độ sấy của lò là rất cao. Đặc biệt , với củi lửa, bạn không thể kiểm soát nhiệt độ được. Nên yếu điểm tiếp theo là sản phẩm sấy sẽ khó đạt được độ khô tốt nhất. Có thể chúng sẽ quá khô hoặc chưa khô tới
 • Khói, bụi mịn từ các loại khí đốt có khả năng bám vào thực phẩm sấy. Từ đó, sản phẩm sấy không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

2.3. Máy sấy điện

Khi xã hội phát triển, điện năng được ứng dụng vào đời sống cũng là lúc máy sấy điện ra đời. Khắc phục thêm các nhược điểm vẫn còn tồn tại ở lò đốt. Thiết bị này sử dụng điện năng đốt nóng để sấy khô thực phẩm.Ưu điểm nổi bật là dễ dàng sử dụng và tiện lợi hơn hẳn những thiết bị hay phương pháp sấy khác.

Với máy sấy điện, người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm một cách dễ dàng. Đồng thời, máy cũng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và tốn nguyên nhiên liệu.

Máy sấy điện
Máy sấy điện

Tuy vậy, không tối đa được các mặt còn thiếu sót ở máy sấy điện:

 • Hiện nay, công suất sấy của các loại máy sấy điện còn hạn chế. Dẫn đến giới hạn số lượng sản phẩm cho mỗi mẻ sấy. Việc giới hạn này gây khó khăn cho các cơ sở sấy có quy mô lớn.
 • Máy sấy điện sử dụng một lượng lớn điện năng. Điều đó khiến chi phí sản xuất, cụ thể là chi phí điện năng tăng cao. Chi phí càng cao, khả năng thu hồi vốn và đạt lợi nhuận càng thấp.
 • Sản phẩm sấy từ máy sấy điện cho ra màu sắc không được bắt mắt như các phương pháp khác. Điều này hạn chế cho việc tiếp cận được các khách hàng hay nhà phân phối khó tính.

3. Máy năng lượng mặt trời kết hợp công nghệ sấy lạnh của VINASẤY khắc phục được những hạn chế ấy như thế nào?

Với sự mệnh gắn liền với công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại vào nông nghiệp. Máy sấy VINASẤY sau bao lần thử nghiệm đã tìm và cho ra được hướng đi mới. Giúp cho bà con nông dân sấy khô sản phẩm dễ dàng hơn. Một trong đó chính là công nghệ sấy lạnh kết hợp cùng với máy sấy năng lượng mặt trời.

Đây được xem là phương pháp sấy kết hợp tối ưu nhất hiện nay. Nổi bật hơn so với phương pháp sấy nhiệt trước đây. Phong phú trong các loại thực phẩm sấy, đặc biệt là nông sản hoa quả, dược liệu. Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời: Biến ước mơ thành hiện thực

Máy sấy bánh phồng tôm kết hợp công nghệ sấy lạnh
Máy sấy bánh phồng tôm kết hợp công nghệ sấy lạnh

Tuy phương pháp sấy này vẫn tốn một phần chi phí điện năng cho máy. Nhưng chi phí này đã được tối ưu hóa, tiết kiệm khá nhiều so với các máy điện. Tuy là nhược điểm của máy nhưng hiệu suất mang lại vẫn cao. Công nghệ tiên tiến, phương pháp sấy hoàn toàn mới. Cho ra năng suất ổn định, 

3.1. Ưu điểm

 • Sấy ở nhiệt độ thấp và đều. Máy sấy lạnh kết hợp năng lượng mặt trời VINASẤY hoạt động ở nhiệt độ từ 30-50 độ C. Sản phẩm sau sấy sẽ giữ được màu sắc, mùi vị, hình dạng ban đầu. Các chất dinh dưỡng  có lợi trong thực phẩm không bị mất đi. Từ đó, nâng cao chất lượng sản phẩm.
 • Thời gian sấy tùy loại sản phẩm sẽ dao động từ 4 giờ đến 72 giờ. Nhưng nhìn chung, khoảng thời gian này vẫn được rút ngắn hơn sơ với các phương pháp sấy khác.
 • Tiết kiệm năng lượng ít nhất gấp 2 lần so với phương pháp sấy nhiệt. Từ đó, giúp người sử dụng cắt giảm chi phí sản xuất. Đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu về lợi nhuận cao hơn.
 • Sấy được nhiều loại thực phẩm như dược liệu (chùm ngây, nấm linh chi,…), hoa quả (hoa atiso, xoài, nhãn, vỏ cam,…) và thủy sản (cá, tôm, mực,…). Đăc biệt, máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp công nghệ sấy lạnh còn có thể sấy các nguyên vật liệu như ống hút, túi, các loại lá, …
 • Quá trình sấy khép kín hoàn toàn, không phụ thuộc thời tiết. Máy được bao phủ toàn bộ bởi một tấm thu nhiệt bền và hoàn toàn kín. Từ đó, không sợ bụi bẩn, côn trùng bám vào.
Chùm ngây sấy lạnh cho chất lượng tốt hơn
Chùm ngây sấy lạnh cho chất lượng tốt hơn

3.2. Nhược điểm

 • Với những lợi ích tuyệt vời trên thì máy sấy lạnh sẽ có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với sấy nhiệt truyền thống. Chi phí nào cao hơn khoảng 15-25%. Tuy nhiên, về lâu dài công nghệ sấy lạnh sẽ có lợi hơn rất nhiều vì tiết kiệm được năng lượng. Chất lượng sản phẩm sau sấy cho ra tốt hơn, nên đồng thời giá trị thành phẩm được nâng cao giá thành trên thị trường. Sản xuất chế biến sấy sau một thời gian sẽ nhanh chóng thu hồi vốn. Mang về lợi nhuận khả quan cho kinh tế của cơ sở.
Chi phí đầu tư máy cao hơn từ 15-25%
Chi phí đầu tư máy cao hơn từ 15-25%
*** Đặc biệt, để tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng, Máy sấy VINASẤY gợi ý thiết bị sấy ở quy mô NHỎ hoặc VỪA thay vì quy mô LỚN. Vì chỉ duy nhất Tại máy sấy VINASẤY, thiết bị sấy có thể mở rộng và nâng cấp công suất. Công ty sẽ hỗ trợ tối đa với chi phí mở rộng thấp nhất thay vì phải đầu tư lại hẳn một máy sấy mới. Hãy liên hệ với Máy sấy VINASẤY để biết thông tin chi tiết.
 • Công nghệ sấy lạnh tiên tiến và hiện đại hơn hẳn các phương pháp sấy khác. Do đó, người vận hành cũng cần trang bị sơ bộ kiến thức về nguyên lý hoạt động của phương pháp này. Từ đó, hiện nay nhiều nhà cung cấp máy sấy lạnh đã chú tâm hơn trong khâu ghi chú. Các sổ hướng dẫn vận hành cũng được dầu tư, thiết kế riêng cho từng thiết bị sau lắp đặt. Để mang lại sự an tâm cũng như hài lòng của khách hàng. 

4. Máy sấy lạnh kết hợp máy sấy năng lượng mặt trời sấy sản phẩm nào?

Với chi phí đầu tư ban đầu có phần chênh lệch cao hơn so với sấy nhiệt truyền thống. Nên công nghệ sấy lạnh thường được ưu tiên ứng dụng sấy những loại thực phẩm có giá trị cao như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, tổ yến và các loại trái cây,…

Máy sấy SETECH
Máy sấy VINASẤY

VINASẤY tự hào là đơn vị tiên phong nghiên cứu và đã cho ra đời máy sấy lạnh kết hợp máy sấy năng lượng mặt trời. So với các phương pháp truyền thống trước đây, máy sấy lạnh đã tối ưu để giảm bớt chi phí đầu tưtận dụng được tối đa năng lượng, diện tích sấy.

VINASẤY vững bước trong ngành năng lượng, một trong các doanh nghiệp KHỞI NGHIỆP XANH. Tận dụng tối đa lượng bức xạ có được ánh nắng mặt trời để sấy vào ban ngày. Đưa vào tính năng cấp nhiệt để sấy liên tục vào ban đêm. Máy sấy được thiết kế sấy dạng đa tầng. Do đó sử dụng được tối đa diện tích, thể tích sấy. Giúp cho quá trình sấy sản phẩm không bị gián đoạn, sấy được cả ngày và đêm. Đảm bảo đầu ra sản phẩm đúng tiến độ và đạt yêu cầu. 

Máy sấy năng lượng mặt trời của VINASẤY nổi bật với 6 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI , tạo nên nét riêng cũng như phát triển thương hiệu bền vững.

Thiết bị trợ nhiệt phía trước nhà sấy
Thiết bị trợ nhiệt phía trước nhà sấy

5. Cấu tạo máy sấy VINASẤY

Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp công nghệ sấy lạnh cấu tạo gồm 4 bộ phận chính:

Tổng thể máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp máy sấy lạnh SETECH
Tổng thể máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp máy sấy lạnh VINASẤY
 • Buồng sấy

Có hình vòng cung (mái vòm), bao phủ toàn bộ thiết kế bề mặt. Làm bằng tấm thu nhiệt siêu bền. Tấm thu nhiệt sử dụng chuyên dùng cho sấy thực phẩm. Được lắp cố định với hệ khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm. Buồng sấy giúp máy sấy tránh khỏi bụi bẩn, côn trùng. Không bị phụ thuộc vào thời tiết và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm

Cửa nhập/lấy vật liệu sấy được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay đựng vật liệu sấy được vận chuyển bằng các xe goong đa tầng.

 • Bộ phận thông gió và tải ẩm

Gồm quạt đối lưu, quạt tải ẩm. Quạt đối lưu đưa luồng khí khô đi đều trong nhà sấy và đến đều các mặt của sản phẩm. Quạt hút ẩm lắp dùng để tách ẩm ra ngoài. Nhiệt độ và độ ẩm bên trong máy sấy có thể điều chỉnh được qua bộ điều khiển lắp đặt trước máy sấy.

 • Bộ phận cấp nhiệt

Máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời được lợp bằng vật liệu hấp thu nhiệt. Vật liệu này có chức năng hấp thu nhiệt cung cấp cho buồng sấy. Vào những ngày trời mưa hoặc vào ban đêm, nhà sấy sẽ tự động cấp nhiệt. Quá trình được thực hiện bởi thiết bị trợ nhiệt bằng công nghệ sấy phía sau nhà sấy. Thiết bị này vừa thổi luồng khí khô vào nhà sấy để tách nước khỏi sản phẩm, vừa tách ẩm ra bên ngoài.

Nấm linh chi sấy với máy sấy lạnh kết hợp năng lượng mặt trời cho kết quả hài lòng hơn hẳn
Nấm linh chi sấy với máy sấy lạnh kết hợp năng lượng mặt trời cho kết quả hài lòng hơn hẳn

Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp công nghệ sấy lạnh – thiết bị sấy 2 trong 1

Bằng việc ứng dụng công nghệ sấy lạnh kết hợp vào máy sấy năng lượng mặt trời đã giúp cho việc sấy nông sản, thủy-hải-sản trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Không cần phải lắp đặt riêng từng loại công nghệ khác nhau, chỉ cần đầu tư 1 lần vào máy sấy năng lượng mặt trời của công ty VINASẤY. Là khách hàng có thể sở hữu cùng lúc cả 2 công nghệ sấy.

Theo dõi và vận hành

Sử dụng kết hợp giữa 2 công nghệ, việc hài hòa đến thiết bị vận hành luân chuyển cũng là một trong các yếu tố ưu tiên. Thiết lập tự động hóa về nhiệt độ, tự động bù nhiệt khi có ảnh hưởng bở thời tiết. Việc thao tác chuyển đổi này đã được cài đặt tại tủ điều khiển. Giúp vận hành trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và nhân công.

Thông số cụ thể của máy công suất lớn.
Thông số cụ thể của máy công suất lớn.

6. Dự án lắp đặt thực tế

Các dự án sấy lạnh công ty Máy sấy VINASẤY đã lắp đặt: 

6.1 Cơ sở Cá Việt – Bến Tre 

Là một chi nhánh trong tập đoàn lớn của Việt Nam, cơ sở Cá Việt Với số lượng cá tươi thu vào mỗi ngày lên đến hàng tấn cá. Việc lựa chọn phương pháp phơi sấy phù hợp là rất quan trọng. Trước đây, cơ sở chủ yếu phơi sấy tự nhiên. Nhưng do nhận thấy được những yếu điểm của việc phơi nắng như : 

 • Thời gian phơi sấy lâu

Do thịt cá dày và ngậm nhiều nước nên thời gian trở thành khô mất từ 3 đến 4 ngày nắng. Điều này làm mất thời gian dài để hoàn vốn và thu lợi nhuận. 

Phương pháp phơi nắng tại cơ sở Cá Việt
Phương pháp phơi nắng tại cơ sở Cá Việt
 • Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 

Vì phơi ở không gian mở, nên việc bị ảnh hưởng bởi thời tiết, côn trùng là chuyện khó tránh. Những ngày thiếu nắng do mưa bão hay ngày dài đêm ngắn, cá sẽ lâu khô hơn, bám bụi và ô nhiễm. Điều này hạn chế việc đưa sản phẩm xuất khẩu sang các nước, đặc biệt là với một doanh nghiệp lớn như Cá Việt. 

Sản phẩm tươi trên vỉ phơi
Sản phẩm tươi trên vỉ phơi
 • Tốn lượng nhân công lớn 

Trung bình 1 tấn cá tươi cần đến hàng trăm nhân công luân phiên túc trực, đảo trở. Với công suất lớn như cơ sở Cá Việt, chi phí đầu tư cho nhân công sẽ quan ngại nếu chỉ phơi nắng. 

Lượng nhân công điều phối nhiều
Lượng nhân công điều phối nhiều

=> Từ những khó khăn đó, Cá Việt đã tin chọn máy sấy lạnh của Máy sấy VINASẤY. Sấy liên tục, không gian kín và không cần trông coi là những ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh VINASẤY. 

6.2 Trà mãng cầu Cẩm Thiều – Sóc Trăng 

Hình thành và phát triển từ năm 2017. Sau hơn 3 năm cải thiện chất lượng, cơ sở Cẩm Thiều đã được cả nước biết đến và tin dùng trong lĩnh vực sản xuất, phân phối trà mãng cầu và mãng cầu sấy khô. 

Mãng cầu là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng Ngã Năm Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, đây là một loại quả chín mềm, khó bảo quản, vận chuyển. Cho nên nhiều nơi tiến hành làm các sản phẩm từ mãng cầu xiêm như trà mãng cầu, mãng cầu xiêm sấy dẻo, mứt mãng cầu xiêm để bảo quản và sử dụng lâu hơn, tốt hơn. 

Trà mãng cầu sấy lạnh
Trà mãng cầu sấy lạnh

Mãng cầu xiêm sấy dẻo vẫn giữ nguyên được các nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. 

Điển hình về những lợi ích sức mãng cầu xiêm sấy với máy sấy lạnh như: 

 • Chứa nhiều vitamin C, vitamin B1, vitamin B2. Các vitamin này giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, vệ sinh đường tiêu hóa, kích thích quá trình tiêu hóa, hấp thụ và tăng cường sức khỏe. 
 • Trong 100g quả mãng cầu tươi đã có tới 20mg vitamin C. Lượng dinh dưỡng này cao gấp 2 lần so với chuối, lê, táo, nho, dứa. Mãng cầu xiêm sấy dẻo với máy sấy lạnh càng giàu vitamin C, tạo hương vị chua chua ngọt ngọt, tăng cường khả năng chống oxy hóa, chống khối u và tốt cho sức khỏe. 
 • Mãng cầu xiêm sấy dẻo với máy sấy lạnh VINASẤY của cơ sở Cẩm Thiều chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Song lại chứa ít calorie, chất béo và không chứa cholesterol nên có thể bảo vệ hệ tim mạch hiệu quả. 
 • Trong mãng cầu xiêm sấy dẻo có nhiều khoáng chất như canxi và florua. Các chất dinh dưỡng này giúp xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh loãng xương. 
 • Hàm lượng carbohydrate và đường tự nhiên fructose trong mãng cầu được giữ lại hầu như tuyệt đối với máy sấy lạnh. Những chất này giúp duy trì và bổ sung năng lượng. Đồng thời, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao sự tập trung. 
 • Ăn mãng cầu xiêm sấy khô còn giúp bổ sung chất xơ có lợi cho sức khỏe. Thúc đẩy việc loại bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo, chất đạm. 
 • Trong mãng cầu xiêm sấy dẻo cùng rất nhiều sắt. Thành phần này giúp phòng chống thiếu máu, giảm tình trạng da xanh tái, choáng váng, người mệt mỏi. 
Với những yêu cầu cao của thị trường phân phối và xuất khẩu. Cơ sở Cẩm Thiều với máy sấy lạnh VINASẤY tự tin đáp ứng những yêu cầu khó nhất. Man lại sự hài lòng cao đến từ người tiêu dùng.
Bàn giao máy sáy lạnh tại Sóc Trăng
Bàn giao máy sáy lạnh tại Sóc Trăng

6.3 Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh sấy chuối thịt và măng tại Gia Lai 

Ngoài mấy sấy lạnh, công ty Máy sấy VINASẤY còn kết hợp được những công nghệ cao cấp nhất vào một thiết bị sấy. Đó chính là máy sấy lạnh kết hợp sấy năng lượng mặt trời. Thiết bị này giúp người sấy tiết kiệm điện năng vào ban ngày. Đồng thời vẫn cho ra thực phẩm sau sấy chất lượng nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm, chất lượng thiết bị được khẳng định qua phản hồi tích cực từ khách hàng. Các dự án lớn nhỏ, mang lại thành công và uy tín làm nên thương hiệu Máy sấy VINASẤY. Nổi bật lên là các dự án như: Sấy nấm bằng máy sấy năng lượng mặt trờiMáy sấy khoai lang tươi tại Lâm Đồng

7. Máy sấy VINASẤY và những lợi ích cho khách hàng

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những thương hiệu sản xuất máy sấy năng lượng mặt trời hay công nghệ sấy lạnh. Nhưng Máy sấy VINASẤY có gì khác? 

Sự khác biệt của Máy sấy VINASẤY nằm ở công nghệ và chất lượng phục vụ.

Lựa chọn VINASẤY, bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn tận tâm và cụ thể nhất.

Máy sấy VINASẤY có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và luôn sẵn sàng chia sẻ. Chỉ cần bạn có nhu cầu tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh, Máy sấy VINASẤY sẵn sàng tư vấn hết lòng.

Tư vấn khảo sát tận nơi
Tư vấn khảo sát tận nơi
 • Sấy thử miễn phí.

Sau khi đã tìm hiểu về công nghệ sấy lạnh, bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp nó hoạt động thế nào. Chỉ cần mang sản phẩm tươi đến xưởng sấy thử của Máy sấy VINASẤY. Công đoạn tiến hành và thu thập sản phẩm sau sấy chúng tôi sẽ hoàn thành miễn phí cho bạn. Hiện nay, xưởng sấy thử công nghệ sấy lạnh của Máy sấy VINASẤY toạn lạc tại quận 9, TP.HCM. 

Hướng dẫn tận tình
Hướng dẫn tận tình
 • Chi phi lắp đặt hợp lý.

Khách hàng chỉ cần lựa chọn công nghệ sấy thích hợp. Như sấy năng lượng mặt trời hay công nghệ sấy lạnh. Về quy mô, Máy sấy VINASẤY sẽ đưa ra quy mô thích hợp nhất. Không cần đầu tư thiết bị quá lớn. Vì chỉ ở Máy sấy VINASẤY, khách hàng có thể mở rộng quy mô. Và điều này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều về sau.

 • Dịch vụ sau lắp đặt

Với Máy sấy VINASẤY, dịch vụ sau lắp đặt cũng có nhiều ưu đãi hợp lý. Thời hạn bảo hành kéo dài lên đến 5 nămmiễn phí kiểm tra, vệ sinh 6 tháng sau bảo hành. Khách hàng không cần lo lắng về tuổi thọ hay chất lượng sản phẩm.

Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của công ty
Sự hài lòng của khách hàng là niềm vui của công ty

Với những ưu điểm được chi tiết rõ như trên, máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời của VINASẤY đã và đang được lắp đặt ở nhiều tỉnh thành. Hỗ trợ hầu hết các loại  hoa quả, dược liệu (nấm linh chi, chùm ngây,…) và thủy hải sản (cá, tôm, mực,…). Mang lại lượng sản phẩm sau sấy có giá trị cao ở hầu hết các thị trường tiêu thụ.

Hãy liên hệ với Máy sấy VINASẤY để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam
EnglishVietnamese