Máy chiên chân không VINASẤY và ứng dụng làm sản phẩm giòn

Nhiều người đã quen thuộc với các món ăn vặt giòn xốp như mít giòn, chuối giòn, khoai lang giòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng đều là sản phẩm của công nghệ chiên chân không. Một dòng công nghệ được áp dụng phổ biến trong ngành sản xuất, chế biến thực phẩm. Vì thế, VINASẤY sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cơ bản về công nghệ chiên chân không. Nhằm nắm bắt nguyên lý hoạt dộng của máy chiên chân không. Và công nghệ này sở hữu những ưu – nhược điểm gì? Vì sao nó trở nên phổ biến trong ngành thực phẩm? 

 

1. Máy chiên chân không – Định nghĩa và đặc điểm

1.1 Công nghệ chiên chân không là gì?

Máy chiên chân không

Chiên chân không là phương pháp làm lượng ẩm trong nguyên liệu thoát ra khiến độ khô tăng lên bằng cách chiên trong dầu. Quá trình này được thực hiện trong môi trường chân không với áp suất và nhiệt độ thấp bằng máy móc hiện đại. Phương pháp chiên chân chân không giải quyết được bài toán của ngành thực phẩm về yêu cầu biến đổi kết cấu của các loại trái cây, rau củ. Từ mềm và nhiều nước trở nên giòn xốp như món ăn vặt tinh bột. Đồng thời, sản phẩm vẫn giữ được giá trị cảm quan về màu sắc và hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

1.2 Vì sao cần phương pháp chiên chân không?

Trước khi kỹ thuật công nghệ phát triển như ngày nay, chiên là phương pháp được sử dụng rộng rãi. Dầu ăn vừa là chất tải nhiệt nhanh và ổn định. Vừa là một thành phần giúp gia tăng hương vị cho món ăn.

Tuy vậy, nếu sản xuất thực phẩm chiên theo cách mà từ thời ông bà ta hay chiên thực phẩm như mọi gia đình thường làm. Thì sản phẩm sẽ không đảm bảo duy trì trạng thái tốt nhất vốn có. Cụ thể, khi gặp nhiệt độ chiên cao, các yếu tố về màu sắc, dinh dưỡng kèm hương vị sẽ dễ bị biến đổi hoặc mất đi. Câu hỏi đặt ra về một công nghệ chiên có thể thoả mãn kết cấu giòn mà vẫn giữ lại toàn đặc tính và thành phần còn lại của nguyên liệu. Trong khi, các tinh thể nước trong nguyên liệu tươi cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Do đó, công nghệ chiên chân không ra đời là lời giải đáp cho tất cả yêu cầu về chất lượng và bảo quản. Nói đúng hơn, chúng ta vẫn chiên thực phẩm trong dầu song là bởi hệ thống chiên áp lực âm.

2. Khác biệt so với chiên thông thường

Tương tự với chiên thông thường, chiên chân không cũng là phương thức chiên sản phẩm ngập trong dầu. Chỉ khác ở chỗ là điều kiện chiên ở môi trường chân không, không tiếp xúc với không khí bên ngoài. Dẫn đến, quá trình chiên diễn ra với nhiệt độ chiên của dầu giảm xuống. Do đó, chiên chân không sẽ không hình thành phản ứng oxy hoá và các gốc tự do so với kỹ thuật chiên thông thường.

Các loại thực phẩm chiên chân không có chất lượng cảm quan tốt

Có thể thấy, sản phẩm chiên chân không sẽ hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực cho sức khoẻ như phương pháp chiên thông thường. Do sau khi chiên, sản phẩm còn được tách dầu thừa qua hệ thống máy ly tâm. Song, một lượng ít dầu nhất định vẫn lưu giữ trong sản phẩm chứ không thể tách ly hoàn toàn. Và lượng dầu này thường tồn tại ở thể rắn ở điều kiện thông thường nên chúng ta ít cảm nhận được sự tồn tại của nó.

Ứng dụng và sản phẩm từ máy chiên chân không

Nấm hương chiên chân không

Máy chiên chân không có thể ứng dụng chế biến đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm tươi mọng nước, giàu dinh dưỡng, dễ biến chất khi gặp nhiệt cao. Có thể kể đến như trái cây, rau củ, thịt, thuỷ hải sản, v.v. Công nghệ chiên chân không cho sản phẩm có kết cấu giòn xốp, dễ ăn. Và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Đồng thời, công nghệ này giúp tạo ra sản phẩm có giá trị cảm quan lý tưởng, khiến nhiều người ưa thích sử dụng.

3. Máy chiên chân không VINASẤY – Giải pháp chiên thân thiện cho sức khoẻ

VINASẤY là thương hiệu chuyên cung cấp các công nghệ sản xuất thực phẩm sấy khô. Có thể kể đến các công nghệ sấy khô nổi bật. Chẳng hạn như máy sấy lạnh, máy sấy nhiệt, máy sấy năng lượng mặt trời, máy chiên chân không công nghiệp, máy sấy chân không, v.v.

Với đa quy mô từ kinh doanh hộ gia đình đến sản xuất công nghiệp hàng loạt. VINASẤY luôn có những lựa chọn máy móc và quy trình sản xuất lý tưởng, vừa vặn cho các cơ sở lớn, vừa và nhỏ. Ngoài máy chiên chân không công suất lớn, VINASẤY hiện có máy đáp ứng năng suất từ 10 – 20kg nguyên liệu/ lần chiên.

3.1 Cấu tạo của máy chiên chân không

Hệ thống máy chiên chân không bao gồm 3 loại máy chủ đạo: máy chiên chân không, máy ly tâm, máy nén khí.

Trong đó, các bộ phận cấu thành máy chiên chân không bao gồm: buồng chiên, lồng chiên (giỏ chứa sản phẩm chiên), hệ thống ben nâng hạ lồng chiên, bơm chân không, tháp giải nhiệt và tủ điều khiển.

3.2 Nguyên lý hoạt động

Dựa vào áp suất điểm sôi của nước, máy chiên chân không vận hành theo nguyên lý: giảm áp suất trong buồng chiên thấp hơn áp suất khí quyển; từ đó điểm sôi của nước sẽ hạ xuống dưới 100 độ C. Có thể thấy, áp suất chân không là yếu tố tiên quyết để quy trình chiên chân không có thể xảy ra.

4. Tiện ích của máy chiên chân không VINASẤY

Mỗi một công nghệ chế biến tân tiến đều gắn liền với những tiện ích và ưu điểm nổi trội. Máy chiên chân không VINASẤY cũng không phải ngoại lệ với một số ưu điểm kể sau:

 • Tính ứng dụng cao, thích hợp sản xuất đa dạng thực phẩm các loại.
 • Cấu trúc sản phẩm chiên chân không có độ giòn xốp nhất định, thơm ngon. Hợp với thị hiếu ăn vặt của người tiêu dùng, dặc biệt là giới trẻ.
 • Sử dụng nhiệt độ thấp nên nâng cao giá trị cảm quan của sản phẩm. Giữ hình dáng, màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng ban đầu
 • Tinh giảm lượng dầu và loại bỏ tối đa khỏi sản phẩm, an toàn khi ăn
 • Tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu, tối ưu chi phí sản xuất
 • Sử dụng đa phần vật liệu bằng inox liền khối, an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Thao tác sử dụng và vận hành không cầu kỳ. Hệ thống hiển thị thông số cụ thể, rõ ràng. Tiện vệ sinh và bảo trì trong quá trình sử dụng.

5. Hỗ trợ tư vấn và lắp đặt

Quý khách hàng quan tâm đến công nghệ chiên chân không VINASẤY. Hoặc cần được thông tin tư vấn, nhu cầu lắp đặt máy chiên chân không. Liên hệ nhanh VINASẤY để nhận tư vấn sớm và báo giá tốt nhất.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 140 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

7 Lợi Ích Từ Cá Hồi Sấy Đến Sức Khỏe Con Người

cá hồi sấy

Cá hồi chính là một trong những thực phẩm tốt nhất đến sức khỏe. Nguồn dinh dưỡng dồi dào từ protein, vitamin đến các khoáng chất. Và Máy sấy VINASẤY sẽ là một sự lựa chọn để tạo nên món cá hồi sấy tuyệt hảo. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm về cá hồi và máy sấy VINASẤY.

cá hồi sấy

1. Cá hồi

1.1 Tổng quan về loài cá hồi

Cá hồi là tên gọi chung cho nhiều loài cá khác nhau đều thuộc họ Salmonidae. Trong ngành nuôi trồng thủy sản thì cá hồi được sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới. Thường được chia chủ yếu thành 2 loại chính là di cư và không di cư. Cá hồi sinh sống chủ yếu tại dọc các bờ biển Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Tại Bắc Mỹ, cá hồi đã từng được đưa đến Hồ Lớn để nuôi trồng. 

Về đặc trưng, cá hồi là loài cá nước ngọt, nhưng chúng sẽ di cư ra biển để sinh sống. Sau đó, chúng sẽ lội ngược dòng từ biển vào sông để sinh sản. Tuy nhiên, trong tự nhiên vẫn có nhiều loài cá hồi dành cả đời tại vùng nước ngọt. Trong nhiều câu chuyện liên quan đến cá hồi rằng: chúng sẽ quay lại chính nơi được sinh ra để đẻ trứng. Và cũng có nghiên cứu xác nhận điều này là chính xác.

cá hồi sau khi sấy
Cá hồi sau khi được sấy từ Máy sấy VINASẤY

Một số loài cá hồi phổ biến như: Cá hồi Đại Tây Dương; Oncorhynchus – Cá hồi Thái Bình Dương; và ở Ấn Độ, Hawaii, …  Dù là dùng tươi sống hay là cá hồi sấy khô, đều sẽ hỗ trợ và bổ sung giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1.2 Giá trị dinh dưỡng trong cá hồi

Cá hồi có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú, đa dạng. Sau đây là giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá hồi.

 • 3,1g EPA, DPA, DHA
 • 8 g chất béo lành mạnh Omega 3 có trong mỡ cá hồi
 • 5 g Protein
 • Nhiều loại vitamin quan trọng như A, B12, D, …
 • Các nguyên tố vi lượng quan trọng như sắt, kali, magie, canxi, …
 • Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn cung cấp selen và acid amin có lợi.

2. Lợi ích của cá hồi đến sức khỏe con người

2.1 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Như đã đề cập, cá hồi là nguồn cung cấp axit omega-3 dồi dào. Đây là một loại axit béo có lợi để hỗ trợ, cải thiện sức khỏe cho các bệnh tim mạch. Trong một số nghiên cứu, nếu sử dụng cá hồi sẽ làm giảm bớt nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cục bộ và suy tim.

tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong một nghiên cứu và giám sát độc lập về sức khỏe của người dân Nhật Bản. Tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch ở người Nhật thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Nguyên nhân chính là trong bữa ăn và chế độ ăn uống của họ luôn là cá. Và đặc biệt trong đó là cá hồi, với giàu axit béo.

2.2 Hỗ trợ cho não bộ

Cá hồi là nguồn chứa hàm lượng dinh dưỡng Vitamin B12; đây là yếu tố giúp cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt. Hàm lượng DHA trong axit béo omega-3 của cá hồi sấy có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh; giúp cải thiện trí nhớ và sự thông minh.

Theo một số nghiên cứu, ăn cá hồi thường xuyên giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc rối loạn ái lực như trầm cảm. Axit béo bão hòa đa làm giảm bớt rối loạn tâm thần và hiệu quả đối với chứng suy giảm nhận thức, sa trí tuệ và rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Đặc biệt có ý nghĩa đối với trẻ em từ 4-12 tuổi có vấn đề về tâm trạng và lo lắng về hành vi rối loạn …

2.3 Chống viêm

Một công dụng khác từ việc ăn cá hồi, đó là giúp giảm viêm nhiễm. Chất béo có trong cá hồi sẽ làm giảm các yếu tố dẫn đến nguy cơ của một số bệnh tật. Và giúp cải thiện các biểu hiện ở những người bị viêm. Trong các nghiên cứu về y học, thì viêm nhiễm là nguyên nhân gây ra các bệnh lý mãn tính; như tim mạch, tiểu đường và ung thư.

Nếu ăn cá hồi ít nhất 2 lần/tuần hay có thể bất kỳ loại cá nào, cũng sẽ giúp hỗ trợ hỗ trợ giảm 29% nguy cơ mắc các bệnh viêm khớp dạng thấp. Và còn giảm nguy cơ các bệnh viêm mãn tính lên đến 52%.

2.4 Phát triển cơ bắp

Giàu protein, vì vậy mà cá hồi sẽ vô cùng có ích cho những người thường xuyên luyện tập thể thao. Muốn có tạo cơ bắp thì nên bổ sung protein, vì cơ thể cần lưu trữ lượng protein mới nhanh hơn so với lượng protein bị mất đi.

Thường xuyên ăn cá hồi sấy giúp cơ bắp săn chắc và thúc đẩy sự trao đổi chất. Axit béo omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ phân hủy protein cho cơ bắp sau khi luyện tập. Và giúp cải thiện phục hồi các cơ, giảm cảm giác đau nhức, mệt mỏi sau khi tập thể dục.

phát triển cơ bắp

2.5 Duy trì chức năng thị giác

Một chức năng khác tuyệt vời mà cá hồi có thể mang lại cho sức khỏe con người. Mà ở đây cụ thể là sức khỏe đôi mắt. Axit béo Omega-3 sẽ cải thiện sức khỏe đôi mắt và ngăn chặn bệnh thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra vitamin D trong cá hồi cũng có lợi cho đôi mắt.

2.6 Giảm cân

Nếu bạn đang cần giảm cân hay kiểm soát lại cân nặng; thì cá hồi hay cá hồi sấy là sự lựa chọn tốt nhất. Khi ăn cá hồi sẽ giúp điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn trong cơ thể. Cũng nhờ đặc tính giàu protein mà cá hồi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người đang thừa cân.

Đặc biệt hơn, trong 100g cá hồi chỉ có chứa 180 calo. Đây là calo tương đối ít so với các thực phẩm khác.

2.7 Giúp xương chắc khỏe

Nguồn dinh dưỡng protein và axit amin có nhiều trong cá hồi sấy. Giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa vô số các khoáng chất góp phần cho xương bạn thêm chắc khỏe hơn; như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, iốt và đặc biệt canxi.

3. Máy sấy Thực phẩm VINASẤY

Vậy là chúng ta đã biết thêm về những thông tin thú vị về cá hồi và cá hồi sấy. Và nếu cần bảo quản để sử dụng lâu dài thì Máy sấy VINASẤY sẽ thực hiện tốt công việc này.  Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

3.1 Giới thiệu SETECH VIỆT NAM và VINASẤY

SETECH VIỆT NAM là doanh nghiệp tiên phong về các dòng máy sấy thực phẩm hiện đại. Công nghệ sấy thủy hải sản đã giúp nâng cao giá trị sản phẩm trong nước. Bên cạnh đó còn đạt chuẩn xuất khẩu đến quốc gia trên thế giới.

Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Máy sấy VINASẤY đã nhận được sự tin tưởng từ quý bà con. VINASẤY đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tiến về công nghệ để phù hợp từng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, SETECH VIỆT NAM cùng Máy sấy VINASẤY đang hoàn thiện hơn để phát triển, mở rộng thị trường. Và tương lai là tiếp cận đến các quốc gia nền nông nghiệp trong khu vực và quốc tế.

3.2 Các loại máy sấy VINASẤY

Máy sấy VINASẤY hiện đang có 4 công nghệ sấy khác nhau để phù hợp với nhu cầu quý bà con. Và được phân loại như sau:

 • Máy sấy trong nhà được ứng dụng công nghệ sấy điện, bao gồm: Máy sấy Nhiệt và Máy sấy Lạnh. Đây là dòng máy sấy được đặt và sử dụng trong nhà hoặc nhà xưởng. Phù hợp với những hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Đặc biệt là không có đủ không gian cho máy sấy năng lượng mặt trời.
máy sấy năng lượng mặt trời 30-80kg/mẻ
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY 30-80kg/mẻ
 • Dòng máy ngoài trời là Máy sấy ứng dụng năng lượng mặt trời. Đây là dòng máy chủ lực và có doanh số tốt nhất của SETECH VIỆT NAM. Máy sấy được chia thành 2 dòng là phổ thông và cao cấp. Cả 2 sẽ cùng được ứng dụng công nghệ sấy bằng nhiệt lượng mặt trời. Bên cạnh đó là tích hợp thêm công nghệ sấy điện để hỗ trợ trong quá trình làm cá hồi sấy. 
  • Với Máy sấy phổ thông sẽ được tích hợp thêm công nghệ sấy nhiệt. Nhiệt độ sấy sẽ dao động từ 30-65 độ C, phù hợp với nông sản có giá trị thấp.
  • Còn đối với máy sấy cao cấp sẽ là công nghệ sấy lạnh. Đây là điều kiện cần đối với những sản phẩm sấy cần giữ màu sản phẩm và độ ẩm thấp. Vì nhiệt độ từ 30-50 độ C cùng bộ phận hút ẩm nên nông sản việt được sấy khô nhanh hơn và chất lượng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Máy sấy VINASẤY cũng đang cung cấp các dòng máy sấy khác. Như máy sấy Thăng hoa, Máy chiên chân không, Máy sấy năng suất lớn, …

3.3 Cấu tạo của Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY

Như đã đề cập ở phần trên, Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY hiện đang là sản phẩm bán chạy nhất. Sau đây, trong bài viết này, xin giới thiệu cấu tạo với thông tin cơ bản về Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY. 

 • Buồng sấy. Hệ thống buồng sấy được làm làm khung thép và được ốp bên ngoài bằng những tấm nhựa thu nhiệt. Những tấm nhựa này sẽ giúp hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời vào trong buồng sấy.
 • Tiếp theo, thì bằng hệ thống thông gió và tải ẩm, nhiệt lượng sẽ được luân chuyển khắp buồng sấy. Hệ thống quạt đối lưu với nhiệm vụ giúp cá hồi sấy nhận được nhiệt lượng đồng đều. Và đây cũng là cách sản phẩm được sấy đồng đều dù gần hay xa nguồn nhiệt lượng.

buồng sấy

 • Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm bao gồm các xe goong và khay sấy. Các khay sấy được đặt theo từng tầng trên xe goong bên trong máy sấy. Theo nhu cầu sấy mà mỗi xe goong sẽ có số lượng khay khác nhau. Có thể chứa từ 10 đến 25 khay sấy mỗi xe. 
 • Bộ phận cấp nhiệt. Những tấm thu nhiệt 4 lớp được nhập khẩu chuyên cho ngành thực phẩm sấy. Dùng để hấp thụ nhiệt lượng vào ban ngày.
  • Còn vào ban đêm/trời mưa gió thì máy sấy sẽ kích hoạt hệ thống công nghệ sấy hiện đại. Mà ở đây là công nghệ sấy điện với sấy Nhiệt và sấy Lạnh. Tùy theo nhu cầu sấy từ quý bà con sẽ chọn công nghệ sấy điện cho phù hợp.

3.4 Ưu điểm đến từ Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Với những cấu tạo trên đã tạo ra những ưu điểm vượt trội. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích Máy sấy thực phẩm VINASẤY.

 • Tiết kiệm năng lượng. Máy sấy lấy nhiệt lượng từ năng lượng mặt trời để thực hiện sấy khô cá hồi. Vì vậy, máy vận hành mà chỉ cần lượng điện năng ít vào ban ngày cho quạt đối lưu. Điều này giúp tiết kiệm tối đa điện năng vào việc sấy khô. Theo nghiên cứu từ công ty và việc vận hành thực tế, máy sấy sẽ tiết kiệm năng lượng đến 50%.
 • Rút ngắn thời gian sấy. Máy sấy VINASẤY đã giúp thời gian thực hiện cá hồi sấy được rút ngắn đáng kể. Vì máy sấy sẽ có thể hoạt động liên tục cả ngày và đêm. Điều này đã giúp tiết kiệm lên đến 50% thời gian thực hiện sấy thực phẩm.
máy sấy năng lượng mặt trời 200-500kg/mẻ
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY 200-500kg/mẻ
 • Không phụ thuộc thời tiết. Máy sấy VINASẤY sẽ hoạt động kể cả trời mưa gió. Máy sấy sẽ sử dụng công nghệ sấy điện để sấy trái cây sấy bên cạnh nguồn năng lượng mặt trời. Đặc biệt, tại những vùng có độ ẩm cao, máy sấy sẽ thể hiện ưu điểm vượt trội. Máy sấy tích hợp công nghệ sấy lạnh sẽ hút ẩm trong buồng sấy.
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm. Cá hồi sấy sẽ được đặt trong buồng sấy khép kín của máy sấy thực phẩm. Việc này sẽ giúp tránh được bụi bẩn trong không khí; cũng như ruồi, muỗi tiếp xúc vào thực phẩm trong khi sấy.

4. Thông tin Tư vấn và Báo giá

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng quý bà con đã hiểu thêm về cá hồi tốt cho sức khỏe; cũng như là cá hồi sấy. Cũng như biết thêm những công dụng của cá hồi với sức khỏe cơ thể. Máy sấy Năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy Nhiệt/Lạnh sẽ không làm quý bà con thất vọng. Từ công nghệ sấy đến cấu tạo và nguyên vật liệu đều được nghiên cứu và chế tạo từ kỹ sư VINASẤY giàu kinh nghiệm. 

Quý bà con quan tâm và có nhu cầu về Máy sấy VINASẤY. Hãy liên hệ ngay đến Tổng đài VINASẤY 0901.65.67.65. VINASẤY luôn sẵn sàng tư vấn tận tình đến quý khách hàng, quý bà con về những công nghệ sấy. Ngoài ra, quý bà con có thể tham quan trực tiếp Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY tại Khu Công nghệ Cao TPHCM. Và VINASẤY luôn có chương trình hỗ trợ quý bà con SẤY MẪU cá hồi sấy sấy hoàn toàn miễn phí.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Trà cỏ ngọt – không chỉ là “thần dược” với người bệnh tiểu đường

Nhờ có vị ngọt tự nhiên, cỏ ngọt được xem là “vị cứu tinh” cho người bệnh tiểu đường. Cây này thường được dùng làm đường kính ăn kiêng hay thức trà uống hàng ngày. Đặc biệt cỏ ngọt còn có nhiều công dụng khác, chúng được xem như vị thảo dược hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh. Hãy cùng VINASẤY tìm hiểu về loài cỏ ngọt và phương pháp sấy làm ra trà cỏ ngọt chất lượng, bảo quản được lâu mà không mất đi dược tính và công dụng quý giá của trà.

 

1. Thông tin về trà cỏ ngọt

1.1 Khái quát về cây cỏ ngọt

Cỏ ngọt thuộc họ Cúc Asteraceae, còn gọi là cỏ đường hay cúc ngọt. Loài cỏ ngọt có tên khoa học là Folium Stevia rebaudiana, khai sinh từ Bắc và Nam Mỹ. Sở dĩ, gọi chúng với danh cỏ ngọt vì đặc tính ngọt tự nhiên, không calo. Chúng ngọt hơn đường ăn thông thường đến 200 lần. Vì thế chúng thường được dùng thay thế cho đường kính dành cho bệnh nhân tiểu đường hay người ăn kiêng. Ngoài ra, cỏ ngọt còn có ảnh hưởng tốt, hỗ trợ cải thiện các chứng bệnh như ung thư. Huyết áp cao, chăm sóc sức khoẻ răng miệng, v.v.

Bộ phận được sử dụng làm thuốc trong Y học. Và chế biến trong thực phẩm là phần lá và búp cây cỏ ngọt. Trên thị trường, ngoài làm trà, cỏ ngọt cũng là nguyên liệu phổ biến xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm như bánh kẹo, nước hoa quả, rượu, đồ ăn vặt lành mạnh, v.v.

1.2 Trà cỏ ngọt được bào chế thế nào?

Trà cỏ ngọt có vị ngọt dễ uống

Lá cỏ ngọt được thu hái khi cây sắp ra nụ và trước khi nở hoa. Vì sau khi cây nở hoa, độ ngọt trong lá sẽ giảm đi nhiều lần. Người ta cắt cành cách mặt đất 10-20 cm. Sau đó, loại bỏ những lá già, hư úa. Còn lại mang lá non đi phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 30-40 độ C cho đến khi khô hẳn.  

Đặc điểm của lá cỏ ngọt sau khi sấy lần 1 sẽ có mùi ngai ngái, khá khó uống. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, người ta thường làm ẩm lá sau lần sấy đầu. Sau 2-3 ngày sẽ mang sấy lần 2. Quá trình sấy 2 lần sẽ làm bay mất mùi khó chịu. Mà không tác động đến dưỡng chất của sản phẩm.

Lá cỏ ngọt có thể được dùng sau khi sấy khô hoặc nghiền mịn thành bột cỏ ngọt 

2. Giá trị dược tính của trà cỏ ngọt 

Theo nghiên cứu, trong lá cỏ ngọt chứa các glycosid diterpenic: steviosid, rebaudiosid và dulcosid. Trong đó, hoạt chất Steviosid là một dạng đường glucosid. Chúng ngọt hơn thậm chí gấp 280 lần so với đường kính saccharose và không calo. 

Ngoài ra, các chất khác trong trà cỏ ngọt cũng có ích cho cơ thể như Carbonhydrate, Protein, chất béo, chất xơ, v.v. Những thành phần này đều cực kỳ lành tính và thiết yếu cho một sức khoẻ tốt.

3. Uống trà cỏ ngọt có tốt không?

Sau chuỗi thông tin về thành phần hoá học của trà cỏ ngọt, hẳn là bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc này. Sự thật là trà cỏ ngọt có nhiều tác dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ cải thiện và nâng cao chất lượng sức khoẻ. Dưới đây là một số công dụng tiêu biểu của trà cỏ ngọt.

Cỏ ngọt sấy khô nghiền mịn

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường 

Cây cỏ ngọt có vị ngọt tự nhiên nhờ vào thành phần steviozit. Chính là hợp chất tạo vị ngọt hơn đường 300 lần. Steviozit là chất có năng lượng thấp, không bị lên men và hương vị cũng rất dễ ăn. Do đó, thảo dược thường xuyên được dùng để thay thế đường ăn hàng ngày cho người bị tiểu đường.

Thành phần của trà cỏ ngọt sẽ thúc đẩy sự giải phóng insulin của tuyến tụy, tăng khả năng nhạy cảm của insulin với cơ thể và làm gan chậm sản xuất glucose. Chính vì vậy việc sử dụng cỏ ngọt thay thế đường đối với những người bị bệnh tiểu đường sẽ giúp lượng đường trong máu giảm đi đáng kể, từ đó giúp ổn định lượng đường và tránh được những nguy hiểm do bệnh gây nên.

Tăng cường sức khoẻ răng miệng 

Không ít hoạt chất trong trà cỏ ngọt chức năng chống khuẩn rất mạnh. Do đó, trà cỏ ngọt có tác dụng ngăn ngừa chảy máu chân răng ở những người mắc bệnh viêm lợi. Có thể sử dụng một lượng ít trà cỏ ngọt hòa với nước dùng để súc miệng hằng ngày nhằm cải thiện sức khoẻ răng và lợi. Súc miệng bằng nước trà cỏ ngot cũng giúp chữa hôi miệng, mang đến hơi thở thơm tho và sạch sẽ.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Trà cỏ ngọt không calo thì có hỗ trợ giảm cân không? Đây hẳn là mối quan tâm chung của những chị em đang có ý định sử dụng trà cỏ ngọt để giảm cân. Trên thực tế, thức trà ngọt nhưng không hề chứa calo này sẽ không gây ra tích tụ mỡ thừa khi sử dụng. Và chúng không chứa nhiều năng lượng, rất tốt cho những ai đang muốn giảm cân.

Ngoài ra, trà cỏ ngọt vừa hay phu hợp làm thức uóng nhân nhi, giúp chống lại cơn thèm ngọt theo cách lành mạnh hơn. Đặc biệt với người bị béo phì, cần hạn chế nạp đường và đồ ngọt. Nay không cần quá khắc khe khi có nhiều lựa chọn món ăn có cỏ ngọt, thay vì đường kính thông thường.

Công dụng làm đẹp của trà cỏ ngọt 

Bên cạnh đó, trong trà cỏ ngot còn chứa các hoạt chất kháng viêm. Chúng thuận lợi giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, giảm tiết bã nhờn da. Giảm nếp nhăn, chống viêm với khả năng nuôi dưỡng và tái tạo da từ bên teong. Giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ. 

Những ai muốn chăm sóc sắc đẹp bằng liệu pháp thiên nhiên, an toàn và lành tính có thể tham khảo sản phẩm trà cỏ ngọt. Ngoài ra, thành phần cỏ ngọt còn thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm làm đẹp như kèm mềm da, sữa dưỡng mượt tóc.

Trà cỏ ngọt có tác dụng phụ không?

Theo nghiên cứu Y học cho thấy trà cỏ ngọt hầu như không có tác dụng phụ. Song, những ai nhạy cảm với các sản phẩm thảo dược có thể gặp một vài triệu chứng như cảm giác đầy hơi, buồn nôn, chuột rút hay chóng mặt khi dùng trà cỏ ngọt.

4. Phương pháp sấy trà cỏ ngọt hiện đại, tiết kiệm và chất lượng tối đa

Loài cỏ ngọt có đa ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ, giúp thanh lọc cơ thể. Và hỗ trợ ổn định lượng đường huyết cho người bệnh tiểu đường. Cỏ ngọt sấy khô có thể sử dụng làm trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác như một phương thuốc hữu hiệu. Nhằm tăng cường và phong phú tính dược, hỗ trợ điều trị đa diện hơn. 

Vây sấy cỏ ngọt khô bằng phương pháp nào để đảm bảo tối đa các thành phần hoá học. Và dược tính quý giá của trà cỏ ngọt. Trên thực tế, các phương pháp sấy từ thủ công đến hiện đại đều có thể áp dụng cho sấy khô trà cỏ ngọt. Tuy nhiên, không phải phương pháp sấy khô nào cũng cho ra trà cỏ ngọt khô đạt chất lượng tốt. Vì thế, các cơ sở nên cân nhắc phương pháp sấy phù hợp cho sản phẩm trà cỏ ngọt. 

Trong đó, sấy lạnh là công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường. Giúp trà cỏ ngọt giữ được màu sắc, hương vị và hàm lượng dược tính. Với chi phí đầu tư hợp lý, tiết kiệm điện hơn nhiều liều các phương pháp sấy nóng, thành phẩm sấy đạt chất lượng cao. Công nghệ sấy lạnh được xem là một lựa chọn lý tưởng để sấy thảo dược như trà cỏ ngọt. 

Ngoài ra, công nghệ sấy lạnh còn phù hợp để xử lý các sản phẩm có yêu cầu cao về màu sắc tự nhiên sau sấy. Chẳng hạn như các loại trà hoa như hoa cúc, hoa hồng, v.v. Sấy các loại dược phẩm giàu dược tính, dưỡng chất như đông trùng hạ thảo, nấm các loại, bột nghệ tinh, v.v.

5. Sấy trà cỏ ngọt bằng công nghệ sấy lạnh VINASÁY

5.1 Máy sấy lạnh 

Máy sấy lạnh VINASẤY sử dụng không khí khô ở nhiệt độ thấp từ 30-55 độ C. Với độ ẩm từ 10-30% để xử lý khô thực phẩm. Đây được xem là phương án công nghệ lý tưởng nhất để sấy các nguyên liệu dễ biến màu, biến mùi khi gặp nhiệt độ cao. Có thể thấy rằng, nhiệt độ sấy thấp vừa để sản phẩm dược liệu khô trong quỹ thời gian tối ưu. Vừa hạn chế ảnh hưởng đến đặc tính của sản phẩm nhằm mang đến chất lượng tốt khi đến tay người tiêu dùng. Và sản phẩm có thể đạt giá trị kinh tế cao.

Máy sấy lạnh VINASẤY
Máy sấy lạnh VINASẤY

5.2 Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh 

VINASẤY là thương hiệu tiên phong về các thiết bị sấy thực phẩm ứng dụng năng lượng mặt trời. Với sứ mệnh mang đến bà con doanh nghiệp tiếp cận. Và công nghệ chế biến tiên tiến, đặc biệt là sản xuất chế biến sau thu hoạch. Vì thế, sau quá trình nghiên cứu và phát triển, VINASẤY đã ra mắt phiên bản máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh. Thích hợp sấy các loại dược liệu cần giữ màu tự nhiên và mang giá trị dược tính cao. Song song với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa mà hiệu suất cao không đổi.

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô nhỏ 3
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

6. Tiện ích khi sấy trà cỏ ngọt bằng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

 • Quy trình sấy tự động, người dùng không cần canh trở sản phẩm
 • Hệ thống buồng sấy khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Máy sấy sử dụng năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh. Do đó, quá trình sấy không bị gián đoạn bởi tác nhân thời tiết
 • Độ khô đồng đều, bảo quản được lâu
 • Trà cỏ ngọt sấy khô giữ được hương vị, màu sắc
 • Dưỡng chất và dược tính gần như được bảo toàn sau sấy

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

 

7. Hỗ trợ tư vấn và báo giá máy sấy

Máy sấy VINASẤY là một trong các thương hiệu thuộc SETECH Việt Nam. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị, đề ra giải pháp công nghệ cho nông nghiệp sau thu hoạch. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, VINASẤY hiện sản xuất và cung cấp đa dạng các công nghệ sấy. Chuyên dùng cho ngành chế biến thực phẩm như máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy năng lượng mặt trời, lò sấy than, v.v.

VINASẤY hỗ trợ tư vấn công nghệ và lắp đặt máy sấy thực phẩm trên toàn quốc. Quy khách hàng, đối tác có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo giá sản phẩm, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản:

 • Liên hệ trực tiếp số hotline VINASẤY – 0901 65 67 65 (Mr. Quân) hoặc nhắn tin cho website setechvn.com để kết nối với bộ phận Sales 
 • Cung cấp thông tin liên hệ của khách hàng và nhu cầu về sản phẩm như loại nguyên liệu cần sấy. Công nghệ sấy, năng suất sấy. Yêu cầu lắp đặt, yêu cầu thêm (nếu có)
 • Kỹ thuật viên VINASẤY sẽ liên hệ tư vấn thông tin và báo giá máy sấy

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY – công nghệ bảo quản thực phẩm cho gia đình

Công nghệ sấy nhiệt cho gia đình, hộ kinh doanh nhỏ

Máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY hay máy sấy thực phẩm – là một công nghệ sấy phổ biến trong ngành chế biến nông thuỷ sản sau thu hoạch. Bên cạnh các dòng máy sấy quy mô lớn, VINASẤY còn có máy sấy nhiệt mini phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm của gia đình. Hãy cùng VINASẤY tìm hiểu về công nghệ sấy nhiệt và lý do bạn nên sở hữu một chiếc máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY nhé.

 

1. Tổng quan về công nghệ sấy nhiệt

1.1 Sấy nhiệt là gì?

Sấy nhiệt, hay gọi là sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng, là phương pháp sử dụng nhiệt cao để làm bay hơi nước trong thực phẩm. Khi lượng hơi nước thoát ra đủ nhiều, sản phẩm sẽ đạt thái khô. Đây là công nghệ sấy phổ biến nhất được dùng chế tạo máy sấy hiện nay. Phạm vi nhiệt độ trung bình của máy sấy nhiệt thường từ 40 – 90 độ C. Với dải nhiệt độ này chúng ta có thể sấy đến 95% các loại sản phẩm hiện nay. Trừ một số sản phẩm cần nhiệt độ quá cao hoặc sản phẩm phải dùng công nghệ sấy đặc biệt khác. Như vậy có thể hiểu, nhiệt độ càng cao thì quá trình thoát ẩm từ nguyên liệu càng nhanh. Quá trình thoát ẩm nhanh sẽ giúp thực phẩm khô trong thời gian ngắn hơn.

Công nghệ sấy nhiệt có lịch sử “lâu đời” hơn các phương pháp sấy lạnh hay sấy thăng hoa. Đến nay, công nghệ sấy nhiệt đã được cải tiến qua nhiều thế hệ. Để trở nên hiện đại và phù hợp hơn với thị hiếu người dùng. 

1.2 Những sản phẩm nào phù hợp với sấy nhiệt?

Sấy nhiệt là công nghệ sấy đa năng, có thể sấy khô phong phú loại nguyên liệu từ nông sản, trái cây, dược liệu, v.v. Tuy nhiên, do sử dụng nhiệt độ tương đối cao, công nghệ sấy nhiệt thường được áp dụng cho các sản phẩm không có yêu cầu cao về cảm quan màu sắc. Chúng không dễ biến màu hay thay đổi cấu trúc khi gặp nhiệt độ cao. Chẳng hạn các loại sản phẩm làm từ tinh bột (bún khô, mì khô), các loại hạt (tiêu, hạt điều, macca,..), v.v. Thì hoàn toàn có thể cân nhắc phương pháp sấy nhiệt nhằm tối ưu chi phí, thời gian cũng như đạt hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ sấy nhiệt thường áp dụng cho nhiều dạng thực phẩm khác nhau

2. Đâu là ưu – nhược điểm của công nghệ sấy nhiệt?

Dành cho những ai còn băn khoăn liệu sấy nhiệt có phù hợp với sản phẩm của mình. Hãy cùng điểm qua các ưu và nhược điểm của phương pháp sấy nhiệt sau đây:

2.1 Ưu điểm của máy sấy nhiệt 

Sấy nhanh, phù hợp đa dạng sản phẩm sấy

Trên thực tế, phần lớn rau củ quả (cà rốt sấy khô, hành tây sấy khô, cải xanh sấy khô, v.v), trái cây (táo sấy khô, thanh long sấy khô, cam sấy khô, v.v), thịt các loại, dược liệu quý hiếm (mao địa hoàng, nấm linh chi, đồng trùng hạ thảo, v.v) khi sấy nhiệt đều có thể cho thành phẩm đạt yêu cầu về độ khô, độ dẻo cơ bản.

Đặc biệt với các loại nguyên liệu thông dụng, khi những tiêu chí về hình dạng, màu sắc, dưỡng chất không cần quá khắt khe. Thì máy sấy nhiệt rất phù hợp nhất đề sấy các sản phẩm này.

Mặt khác, do sử dụng luồng gió nóng nhiệt độ cao để sấy nên hơi nước trong sản phẩm thoát ra nhanh. Từ đó giúp sản phẩm sấy khô từ máy sấy nhiệt nhanh hơn các loại máy sấy khác.

Giá thành hợp lý

Bên cạnh tính năng sấy phong phú nguyên liệu, giá thành của máy sấy nhiệt cũng là một điểm cộng lớn “chiều lòng” người dùng. Giá thành phải chăng, tương đối hợp lý so với mặt bằng chung các dòng máy sấy thực phẩm khác có cùng thể tích. Mức đầu tư máy sấy nhiệt mini phù hợp với hộ gia đình, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Với mức đáp ứng nhu cầu sấy thực tế cần thiết.

Cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng

Máy sấy nhiệt mini nói riêng hay máy sấy nhiệt nói chung thường có thiết kế đơn giản. Với các bộ phận cơ bản, máy sấy nhiệt không gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Ưu điểm này cũng thuận tiện cho việc bảo trì, sửa chữa.

Máy sấy nhiệt cao cấp 17 khay của VINASẤY

2.2 Nhược điểm của máy sấy nhiệt

Không phù hợp sấy sản phẩm giá trị cao

Việc sở hữu dải nhiệt cao lên đến 100 độ khiến máy sấy nhiệt không phải là lựa chọn ưu tiên cho các nguyên liệu có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, v.v. Do luồng khí nóng thổi liên tục dễ làm ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên và hương vị đặc trưng của sản phẩm đó. Song song, giá trị dinh dưỡng bên trong cũng suy giảm đáng kể khi tiếp xúc với nhiệt cao trong thời gian dài. Sản phẩm tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng dễ biến đổi kết cấu nguyên liệu. Trở nên co ngót, khó giữ được hình dạng ban đầu.

Có thể thấy, cảm quan màu sắc, hình dạng của đông trùng hạ thảo sấy nhiệt (trái) không được đạt bằng sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa (phải)

Tiêu tốn điện năng 

Ở cùng một mức năng suất sấy, công suất điện tiêu thụ của máy sấy nhiệt thường cao hơn so với các dòng máy sấy lạnh hoặc máy sấy năng lượng mặt trời. Công suất điện tiêu thụ cao thì khả năng tiết kiệm điện năng của máy sấy nhiệt càng thấp.

Điều này gây bất lợi hơn cho doanh nghiệp lắp đặt hệ thống sấy nhiệt năng suất lớn. Bởi các dòng máy sấy nhiệt siêu công nghiệp thường có mức tiêu thụ điện năng lớn, và chưa tối ưu được chi phí vận hành như các dòng máy sấy khác trên thị trường.

3. Giới thiệu máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY – công nghệ bảo quản thực phẩm tiện ích cho gia đình

Công nghệ sấy nhiệt cho gia đình, hộ kinh doanh nhỏ
Công nghệ sấy nhiệt cho gia đình, hộ kinh doanh nhỏ

Ngày nay, xu hướng tự làm món sấy tại nhà dần được phổ biến trong nhiều gia đình. Với nguồn thực phẩm tươi, chế biến dễ dàng nhờ có máy sấy thực phẩm, máy sấy nhiệt mini, máy sấy nhiệt nhỏ đến từ VINASẤY.

Và đặc biệt, với kinh nghiệm trong ngành máy sấy gần 10 năm, VINASẤY đã cải tiến các máy sấy nhiệt thông thường thành dòng máy sấy nhiệt cao cấp với nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng như :

 • Vật liệu inox cao cấp : toàn bộ máy được làm bằng inox cao cấp, giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá suốt quá trình sử dụng. Một số dòng máy sấy hiện nay trên thị trường làm bằng vỏ thép sơn tĩnh điện, sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị rỉ sét .Từ đó gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.
 • Luồng gió đối lưu mạnh mẽ : Giúp sản phẩm khô nhanh hơn.
 • Bộ điều khiển đơn giản, dễ sử dụng : giúp người dùng dễ dàng vận hành, thao tác máy.
 • Thiết kế nhỏ gọn, không lo chiếm diện tích : bạn có thể đặt máy ở một góc bếp để tự tay làm nhiều món sấy ngon, an toàn và sạch sẽ cho bản thân và gia đình.
 • Đa dạng năng suất sấy: VINASẤY có nhiều dòng máy sấy nhiệt như :  3 – 20kg tươi (phiên bản 11 khay), 5 – 40kg tươi (phiên bản 17 khay), 20 – 200kg tươi (phiên bản 25 khay), 40 – 400kg tươi, 80 – 800kg tươi… Máy sấy có chế độ bảo hành 12 tháng.

Dưới đây là mô tả về cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY:

3.1 Cấu tạo của máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY

a. Cửa máy sấy

Máy sấy nhiệt cao cấp 11 khay

Phía trước máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY là cửa máy sấy làm bằng inox và kính cường lực. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm thông qua mặt kính trong suốt. Đồng thời, các khe hở trên cừa giúp thoát hơi ẩm ra ngoài trong quá trình sấy khô sản phẩm.

b. Buồng sấy 

Đây là không gian diễn ra quá trình sấy. Đối với 2 phiên bản 11 khay và 17 khay, buồng sấy đều được làm từ chất liệu inox cao cấp. Bên trong, các khay sấy được đặt trên các gờ inox chắc chắn. Chúng có thể được tháo rời nhằm tiện cho việc vệ sinh máy.

 

Khay sấy là loại khay lưới inox với mắt lưới 5x5mm phù hợp với đa dạng sản phẩm sấy.

Khi cần sấy các sản phẩm nhỏ hơn như bột, hạt đậu xanh, cám viên,… Thì chỉ cần mua thêm một lớp lưới lót bằng nhựa chịu nhiệt với mắt lưới tầm 1mm để lót lên trên vỉ sấy là có thể sấy các sản phẩm này.

Bên ngoài, phía trên buồng sấy có trang bị 2 tay xách bằng inox. 2 tay xách này giúp di chuyển máy khi cần thiết.

Đối với phiên bản máy sấy nhiệt cao cấp 25 khay (năng suất sấy 20 – 200kg tươi), VINASẤY đã lắp thêm 4 bánh xe phía dưới máy để có thể di chuyển máy dễ dàng, gọn nhẹ.

Máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY năng suất 20 – 200kg tươi/mẻ, bao gồm 25 khay sấy

c. Bộ phận điều khiển, công tắc nguồn

Đây là bộ phận đảm nhận vai trò bật tắt máy, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho quá trình sấy.

Với dòng máy sấy 3 – 20 kg (11 khay) và 5 – 40kg (17 khay), các nút này được bố trí ngay trên thùng sấy.  Thường nút bật tắt máy sẽ nằm ở bên phải bộ điều khiển. Còn ở giữa là núm vặn chỉnh thời gian. Và bên trái là núm vặn chỉnh nhiệt độ.

d. Hệ thống điện trở và quạt đối lưu

Điện trở (hay thanh nhiệt) là bộ phận gia nhiệt làm nóng không khí cho quá trình sấy khô thực phẩm. Điện trở gần như là bộ phận bắt buộc trong một máy sấy nhiệt. 

Và để không khí nóng được luân chuyển đến sản phẩm sấy trong buồng sấy thì chúng ta cần quạt đối lưu. Quạt đối lưu và điện trở được VINASẤY bố trí ở thùng điều khiển phía sau máy. Thùng máy này đi liền với bộ điều khiển bên trên. Và thùng máy có thể tháo rời bằng 2 khoá đóng mở hai bên để dễ vệ sinh bảo dưỡng.

Các bộ phận của máy sấy nhiệt VINASẤY được ghép nối chắc chắn nhưng cũng rất linh hoạt. Bằng các thao tác lắp gỡ đơn giản, chúng ta có thể thảo rời các phần ra. Điều này hỗ trợ người dùng trong công tác vệ sinh, sửa chữa và bảo trì thiết bị trong khi sử dụng.

Bên trên thùng máy có bộ điều khiển, 2 tay xách. Bên hông máy là 2 khoả đóng mở nhanh

3.2 Nguyên lý hoạt động của máy sấy nhiệt mini

Máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY vận hành dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Và quá trình sấy sẽ bắt đầu khi ta bật công tắc nguồn của máy lên. Lúc này quạt gió sẽ lấy không khí từ bên ngoài đưa vào buồng sấy và đi qua điện trở. Song song đó, điện trở sẽ bắt đầu gia nhiệt để làm nóng không khí xung quanh. Luồng không khí nóng này sẽ được quạt gió dẫn tiếp đến các vỉ chứa sản phẩm trong buồng sấy. Sản phẩm nhận không khí nóng sẽ bắt đầu thoát hơi nước từ từ qua bề mặt. Sau một khoảng thời gian nhất định thì sản phẩm sẽ đạt được độ khô như mong muốn.

Xem video về máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY tại ĐÂY.  

4. Vì sao nên chọn máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY?

Sấy được đa dạng thực phẩm

Quế hồi sấy khô bằng máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY có thể sấy đa đạng trái cây, rau củ quả, thịt cá, gia vị v.v.. Từ đó giúp các sản phẩm này đạt độ khô, độ dẻo như mong muốn.

Phạm vi nhiệt rộng từ 40-90 độ C, với chế độ hẹn giờ tiện lợi. Vì thế hỗ trợ sấy khô và sấy chín thực phẩm theo ý muốn mà không cần canh mẻ sấy từng chút. 

Không khí lưu thông mạnh mẽ, sấy khô hiệu quả

Không khí nóng thổi từ phía sau theo phương ngang, tác động đến thực phẩm khiến lượng hơi nước bay hơi. Và chúng được đưa ra bên ngoài bằng hoạt động của quạt thông qua các khe thoát hơi phía trước buồng sấy. Theo cách này, không khí được lưu thông mạnh mẽ. Và cũng giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian sấy và chi phí vận hành.

Chất liệu inox bền đẹp, an tâm cho sức khoẻ

Inox 304 luôn là chất liệu ưa thích khi chọn mua máy móc, đặc biệt là cac thiết bị chế biến thực phẩm. Bởi đặc tính không gỉ, chống oxy hoá. Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và an toàn cho sức khoẻ người dùng. Máy sấy nhiệt cao cấp được thiết kế từ 100% từ inox cao cấp từ buồng sấy đến khay sấy. Mang đến trải nghiệm máy sấy sáng bóng, bền đẹp theo thời gian cho người dùng.

Tích hợp cảm biến nhiệt độ, đảm bảo an toàn sử dụng

Cảm biến nhiệt được trang bị trong máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY giúp cho nhiệt độ trong khi sấy luôn ổn định ở mức nhiệt cho phép. Cảm biến này sẽ tự động ngắt nhiệt khi nhiệt độ vượt mức yêu cầu. Hoặc gia nhiệt cho vừa với mức nhiệt độ đã được cài đặt. Yếu tố này giúp bảo vệ chất lượng của máy sấy, cũng như an toàn hoạt động, tiết kiệm điện năng.

Thiết kế độc lập, thông minh 

Như đã thông tin, máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY được cấu tạo từ các bộ phận độc lập. Buồng sấy và tủ điều khiển được ghép với nhau bằng 2 khoá đóng mở tiện dụng. Thiết kế thế này tạo sự linh hoạt và hũu dụng trong vấn đề làm sạch máy thường xuyên sau khi dùng. Việc vệ sinh đều đặn cũng ảnh hưởng tốt đến tuổi thọ máy. 

Cửa máy có mặt kính cường lực, có thể quan sát nguyên liệu sấy

Máy sấy nhiệt cao cấp 17 khay VINASẤY

Cửa máy làm từ inox kết hợp mặt kính cường lực. Mặt kính này trong suốt để người dùng tiện quan sát tình trạng nguyên liệu từ bên ngoài. Tuy máy sấy có chức năng tự động sấy hẹn giờ. Song để đảm bảo mẻ sấy thành công thì cần sự giám sát của người vận hành. Sản phẩm sấy cần được theo dõi và có điều chỉnh kịp thời về nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp.

5. Thông số chung của máy sấy nhiệt mini VINASẤY

Máy sấy thực phẩm VINASAY DTG20 

Thông số kỹ thuật của máy sấy nhiệt cao cấp 3 – 20kg tươi/mẻ VINASẤY

Máy sấy thực phẩm VINASAY DTG40

Thông số kỹ thuật của máy sấy nhiệt cao cấp 5 – 40kg tươi/mẻ VINASẤY

Máy sấy thực phẩm VINASAY DTG200

Thông số kỹ thuật của máy sấy nhiệt cao cấp 20 – 200kg tươi/mẻ VINASẤY

6. Hướng dẫn nhanh cách sử dụng máy sấy nhiệt VINASẤY

Để sấy được thực phẩm các loại bằng máy sấy nhiệt cao cấp VINASẤY, bạn cần nắm cơ bản về cách vận hành thiết bị. Sau đây là hướng dẫn cơ bản các bước sấy thực phẩm bàng máy sấy nhiệt:

Giai đoạn 1:

Sơ chế nguyên liệu cần sấy. Sau đó, xếp dàn trải nguyên liệu lên khay sấy và cho vào buồng sấy

Giai đoạn 2:

Đóng cửa máy sấy và khoá chốt an toàn. Kết nối với nguồn điện và khơi động máy bằng công tắc nguồn

Giai đoạn 3:

Cài đặt các thông số sấy bao gồm nhiệt độ và thời gian trên hệ thống điều khiển sao cho phù hợp với yêu cầu sấy của sản phẩm. Sau đó bật nút nguồn để tiến hành quá trình sấy. Trong quá trình sấy, chú ý quan sát để điều chỉnh cho sản phẩm sấy tối ưu nhất.

Giai đoạn 4:

Hoàn thành quy trình sấy khô và thu hoạch thành phẩm. Chờ nguội và bảo quản trong túi kín hoặc hút chân không.

7. Hỗ trợ tư vấn và giao hàng tận nơi

VINASẤY là thương hiệu máy sấy thực phẩm thuộc SETECH Việt Nam. Chúng tôi tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực chế biến và bảo quản nông thuỷ sản sau thu hoạch. Hiện tại, VINASẤY là đơn vị phát triển, sản xuất và lắp đặt máy sấy với đa công nghệ phổ biến. Như máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy năng lượng mặt trời, máy sấy thăng hoa, lò sấy than củi, v.v. Từ đó đáp ứng đa nhu cầu và năng suất sấy trải dài từ quy mô sấy cho gia đình đến quy mô sấy siêu công nghiệp. 

Mọi sự quan tâm hoặc cần tư vấn, đặt mua thiết bị sấy VINASẤY. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các cổng thông tin sau:

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Tăng cường sức khoẻ với 9 loại trà thảo mộc khô tiện lợi

Trà thảo mộc có thể dùng uống thay nước lọc hằng ngày. Không chỉ được xem là những vị thuốc hữu hiệu trong Đông Y, trà thảo mộc còn mang đến nhiều công dụng “thần kỳ”, hỗ trợ bồi bổ sức khoẻ và sắc đẹp về lâu dài. Hương vị dễ uống, da lợi ích, phù hợp với nhiều lứa tuổi đã đủ lý giải khiến trà thảo mộc ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Trong nội dung này, VINASÁY mang đến bạn top 9 loại trà thảo mộc khô bạn nên thử khi muốn bồi bổ sức khoẻ bằng nguồn thực phẩm tự nhiên. Đồng thời, bật mí phương pháp sấy trà thảo mộc bằng năng lượng mặt trời thế hệ mới.

1. Bạn biết gì về trà thảo mộc?

Trà thảo mộc có gì đặc biệt?

1.1 Sơ nét về trà thảo mộc: nguồn gốc, đặc tính

Trà thảo mộc là danh từ chung chỉ những loại trà có nguồn gốc 100% thiên nhiện. Được bào chế từ lá, thân, rễ, hạt, hoa, v.v. Chúng phổ biến ở 2 dạng trà tươi hay trà thảo mộc khô. Khi được sấy khô đúng cách, trà thảo mộc bảo quản được lâu hơn. Mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Từ hương vị đến dưỡng chất và dược tính được phát huy tối đa khi sử dụng. 

Điểm giống nhau giữa trà tươi và trà khô chính là hương vị của trà đều mang nét đặc trưng của nguyên liệu chính tạo ra chúng. Ở dạng khô, mùi vị sẽ có phần nồng đậm hơn so với trà tươi. 

Bên cạnh hương vị và công dụng, trà thảo mộc phổ biến bởi cách pha dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ với thao tác đun sôi hoặc pha với nước nóng, đã có ngay bình trà thảo mộc thoang thoáng mùi vị đặc trưng. Giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, đồng thời mang nhiều lợi ích về mặt chữa trị như một phương thuốc đáng tin cậy.

1.2 Trà thảo mộc khác gì với trà thông thường?

Trong thành phần của trà thảo mộc không chỉ có lá trà mà còn kết hợp với nhiều loại thảo dược thiên nhiên khác. Vì thế, không giống với trà xanh hay trà đen, trà thảo mộc thường không hoặc chứa hàm lượng caffeine rất thấp. Đây là lựa chọn lýt ưởng cho những ai say mê hương trà thơm ngát nhưng lại dễ say trà hay lo chứng mất ngủ. Hơn nữa, một số loại trà thảo mộc đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Giúp người dùng thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ ngon.

Ngày nay, người dùng dần quan tâm đến việc chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp bằng liệu pháp thiên nhiên. Vì thế, đào sâu tìm hiểu về giá trị của thực vật trong tự nhiên không chỉ giúp phát triển ngành Y học cổ truyền. Mà còn làm phong phú hơn kho tàng nguyên liệu thiên nhiên, kết hợp nhiều thành phần. Nhằm phát huy sự hữu ích của chúng với con người. 

2. Vì sao nên dùng trà thảo mộc khô?

Không chỉ thơm dịu, dễ hấp thụ, trà thảo mộc còn mang đến vô vàn những lợi ích cho người dùng. Cụ thể, một số tác dụng nổi bật của trà thảo mộc:

Chống oxy hoá

Trà thao mộc chứa cá chất chống oxy hoá mạnh có thể kể như tanin, vitamin, khoáng, axit hữu cơ. Chúng có khả năng ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của gốc tự do. Kích thích hoạt động của các enzym. Nhờ đó, trà thảo mộc hỗ trợ trong việc ngăn ngừa xơ vữa động mạch, suy tim, v.v. Do đó, uống trà thường xuyên sẽ ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư so với những người không uống trà. 

Thư giãn cơ thể và tinh thần

Ít ai biết trà thảo mộc như trà bạc hà hỗ trợ giãn cơ. Sử dụng trà đều đặn sẽ giúp cải thiện tình trạng căng cơ, đau khớp. Ngoài ra, một tách trà cuối ngày sẽ đưa bạn về trạng thái thư giãn, giảm căng thẳng, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đẹp da, giữ dáng

Dành cho những ai đang theo chế độ giảm cân, loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể. Không giống như các phuong thức ăn kiêng khắt khe. vì trà thảo mộc có khả năng đốt mỡ thừa một cách tự nhiên. Song song đó, nguồn gốc tự nhiên với lượng calo thấp, trà thảo mộc cũng không gây tăng cân. Trái lại, chất aspalathin trong trà thảo mộc có khả năng làm giảm lượng chất béo cho nên nó hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả.

Sở hữu nguồn chất chống oxy hoá phong phú, trà này còn giúp hạn chế lão hoá trên da khi hấp thụ trà thường xuyên. Để mang đến làn da căng mịn, hồng hào.

Chống nấm, vi khuẩn, virus

Với khả năng ức chế được các loại vi khuẩn, một số loại nấm và virus, trà thảo mộc như Kim Ngân Hoa đặc biệt có tác dụng chống khuẩn mạnh. Ngoài ra, Cúc hoa, Đản hoa cũng có tác dụng chống khuẩn, chống virus và chống nấm. 

Đa phần các thức trà thảo mộc thường chống khuẩn theo 2 cơ chế diệt khuẩn. Hoặc giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể.

Những công dụng khác

Bên cạnh những công dụng chính, một số loại trà thảo mộc còn phổ biến với tác dụng thư giãn. Cải thiện giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Trà thảo mộc có nhiều công dụng

3. Tổng hợp 9 loại trà thảo mộc khô tốt cho sức khoẻ

Trà hoa cúc

Đây là loại trà dễ chịu với hương thơm thoảng nhẹ và vị thanh của hoa cúc. Hoa cúc được sấy khô và hãm trà. Giống hoa cúc thường dùng là hoa cúc vàng và hoa cúc trắng.

Trà hoa cúc nổi tiếng với dươc tính cao, có nhiều công dụng bồi bổ sức khoẻ. Mỗi ngày một tách trà hoa cúc sẽ giúp chữa trị bệnh cảm cúm. Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, mát gan. Trà thảo mộc còn co tác dụng an thần, tạo cảm giác thư thái sau khi uống. 

Trà hoa hồng

Thức trà mà mỗi khi nhắc đến sẽ giúp mọi người liên tưởng ngay đến sự ngọt ngào, hương thơm dịu dàng của những nụ hoa hồng e ấp. Ngoài sắc hương lưu luyến, trà hoa hồng còn có nhiều công dụng đáng giá. Giàu vitamin C và các hơp chất thực vật, một số chất béo trong nụ hoa hồng có tác dụng kháng viêm. 

Bên cạnh đó, trà hoa hồng cũng hỗ trợ cho quá trình giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, khả năng chống oxy của loại trà này cũng làm trẻ hoá làn da. Cấp ẩm tốt cho da.

Trà bạc hà

Không chỉ nổi tiếng khắp thế giới như một loại trà thảo mộc giúp tăng cường sức khoẻ hệ tiêu hoá. Trà bạc hà còn có đặc tính chống oxy hoá, kháng khuẩn, chống ung thư. Tinh dầu bạc hà khi thưởng thức trà sẽ giúp làm giảm chứng khó tiêu, giảm triệu chứng đau dạ dày. 

Vì thế, đây là phương thuốc hiệu quả cho những ai đang gặp vấn đề về dạ dày.

Trà quế cam

Có thể xem đây là thức trà chữa lành cả về mặt sức khoẻ và tâm trạng. Hương thơm nồng, vị cay ấm của quế sẽ đánh thức giác quan và thần trí mỏi mệt. Hoà quyện với vị chua ngọt nhẹ của quả cam vàng đưa đến bạn cảm giác thư giãn. Sự kết hợp hài hoà này đủ khiến ban không thể cưỡng lại một tách trà quế cam thơm ấm áp. Để khởi đầu ngày mới với nhiều ý tưởng mới và tinh thần sảng khoái.

Trong y học hiện đại, quế hoặc tinh dầu quế có tác dụng kích thích tiêu hoá, kích thích hô hấp và tuần hoàn huyết. Quế làm co mạch, làm tăng sự bài tiết và tăng nhu động ruột. Tinh dầu quế có tính sát trùng…

Trà hibiscus 

Trà từ hoa hibiscus sấy bằng công nghệ năng lượng mặt trời

Nguyên liệu làm ra trà hibiscus (hay còn gọi là trà atiso đỏ) là hoa của cây Roselle. Chúng có màu đỏ bắt mắt và vị tươi mát. Không chỉ độc đáo ở bề ngoài và hương vị, trà hoa atiso đỏ còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. 

Trà này khi uống sẽ giúp hạ huyết áp đối với người có huyết áp cao. Thức trà còn giúp giảm stress, lợi tiểu, giải nhiệt, v.v.

Trà tim sen

Loại trà này đã phổ biến với công dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh, là những tác dụng khác như kích thíc tiêu hoá, hạ huyết áp. Giảm lo âu, căng thẳng.

Theo nhiều nghiên cứu thì trong tim sen có chứa hợp chất có tác dụng rất tốt trong việc kiểm soát sự hấp thụ của glucozo, hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat.

Trà cỏ ngọt 

Trà cỏ ngọt hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, tăng cường sức đề kháng, bổ khí huyết, thanh nhiệt, giảm độc và mát gan. Do chứa lượng chất ngọt tự nhiên, không mang nhiều năng lượng. Nên trà cỏ ngọt còn hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm béo, v.v.

Ngoài ra, cỏ ngọt còn chứa các chất chống viêm. Sư dụng trà đúng cách sẽ phát huy công dung ngừa mụn, giảm nhờn giúp da tươi trẻ, mịn màng.

Xem thêm: Lưu giữ công dụng của trà cỏ ngọt bằng công nghệ sấy lạnh 

Trà kỷ tử

Kỷ tử là một trong những thành phần quan trọng trong vị thuốc ĐôngY. Công dụng của kỷ tử giúp giải quyết nhiều vấn đề về sức khoẻ. Có thể kể đến như tác dụng tăng cường thị lực, thanh lọc, thải độc gan, hỗ trợ giảm cân, v.v. Bên cạnh huơng vị thơm ngon, trà kỷ tử còn có lợi ích tăng sức khoẻ hệ miễn dịch, cải thiện bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trà kỷ tử cũng sở hữu một công dụng thường thấy ở trà thảo mộc chính là làm tinh thần thư giãn, cải thiện tâm trạng

Trà gừng

Trà từ gừng sấy khô

Là một thức uống cay nồng ấm, trà gừng có chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh, có khả năng chống lại bệnh tật. Ngoài ra, nó cũng giúp chống viêm và kích thích hệ thống miễn dịch, nhưng nó được biết đến nhiều nhất là một phương thuốc hiệu quả cho chứng buồn nôn.

Trà gừng cũng đặc biệt phù hợp với những ai mắc bệnh dạ dày. Cũng như làm giảm chứng khó tiêu hoặc táo bón.

 

4. Sấy khô trà thảo mộc bằng phương pháp công nghệ thế hệ mới

Trà thảo mộc khi được xử lý khô đúng phương pháp sẽ tăng thời gian bảo quản. Đồng thời giữ được hàm lượng dưỡng chất tự nhiên. Nhằm mang đến giá tị sừ dụng tối đa cho người dùng. Thấu hiểu được nhu cầu đó, VINASẤY đã phát triển công nghệ sấy khô trà thảo mộc có thể tối ưu được chất lượng của sản phẩm.

4.1 Máy sấy năng lượng mặt trời – Năng suất – Tiết kiệm – Không lo thời tiết

Máy sấy 2 trong 1: sấy bằng năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh
máy sấy lạnh vinasấy
Máy sấy lạnh VINASẤY

Thương hiệu VINASẤY đi đầu về công nghệ sấy tiết kiệm năng lượng. Nhờ vào ứng dụng năng lượng ền vững vào sản xuất, chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Nhằm khắc phục nỗi lo phơi sấy, hỗ trợ cải thiện năng suất và chất lượng sấy. VINASẤY đã chế tạo và sản xuất thành công phiên bản máy sấy 2 trong 1. 2 công nghệ tiên tiến trong cùng 1 thiết bị: máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh hoặc sấy nhiệt.

Xem chi tiết Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động tại máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

THam khảo tiện ích của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY tại đây.

5. Hỗ trợ tư vấn và lắp đặt 

VINASẤY hỗ trợ tư vấn công nghệ và lắp đặt máy sấy thực phẩm trên toàn quốc. Quy khách hàng, đối tác có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo giá sản phẩm, chỉ cần thực hiện các bước đơn giản:

 • Liên hệ trực tiếp số hotline VINASẤY – 0901 65 67 65 (Mr. Quân) hoặc nhắn tin cho website setechvn.com để kết nối với bộ phận Sales 
 • Cung cấp thông tin liên hệ của khách hàng và nhu cầu về sản phẩm như loại nguyên liệu cần sấy, công nghệ sấy, năng suất sấy, yêu cầu lắp đặt, yêu cầu thêm (nếu có)
 • Kỹ thuật viên VINASẤY sẽ liên hệ tư vấn thông tin và báo giá máy sấy

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

 

5 Công Dụng Trà Bồ Công Anh Giúp Tăng Cường Sức Khỏe

công dụng trà bồ công anh

Công dụng trà bồ công anh từ lâu đã được xem là một loại trà tốt cho sức khỏe. Và Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY tích hợp công nghệ sấy lạnh chính là dòng máy sấy đã tạo nên trà bồ công anh. Sau khi sấy, trà bồ công anh vẫn giữ lại được những dưỡng chất và màu sắc như ban đầu. Cùng VINASẤY tìm hiểu thêm về máy sấy VINASẤY và 5 công dụng trà bồ công anh trong bài viết.

1. Tổng quan về Bồ công anh

Bồ công anh là một loại dược liệu có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: hoa và lá bồ công anh chứa nhiều vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, vitamin A, C… Vì vậy, đây được xem như một vị thuốc để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Cây bồ công anh còn được gọi là diếp hoang, rau bồ cóc, mũi mác hay rau lưỡi cày, có tên khoa học là Lactuca indica – thuộc họ cúc Asteraceae. Loại cây này có những đặc điểm như sau: Thân cây nhỏ, cao khoảng 1 – 3m mọc thẳng; Lá cây có nhiều hình dạng khác nhau, thân và lá cây chứa nhựa màu trắng như sữa, vị đắng; Hoa cây có màu vàng hoặc màu tím.

trà bồ công anh
Trà bồ công anh sau khi sấy vẫn giữ màu rất đẹp

2. 5 công dụng trà bồ công anh 

Trà bồ công anh là một loại trà tốt cho sức khỏe người sử dụng. Sau đây là 5 công dụng trà bồ công anh.

2.1 Tăng cường sức khỏe cho gan cùng trà bồ công anh

Từ lâu người ta đã dùng bồ công anh để làm thuốc bổ gan. Trong y học dân gian, các danh y cũng không ngừng tìm tòi và ghi chép lại về phương thuốc này. Theo nghiên cứu sơ bộ, có khả năng công dụng này xuất hiện là cho khả năng tăng dòng chảy của mật.

Không chỉ dừng lại ở công dụng thải độc cho gan, các nhà nghiên cứu cho rằng trà bồ công anh còn hữu dụng hơn thế. Khi sử dụng rễ cây bồ công anh bạn có thể điều trị một số vấn đề về da, mắt khiến bệnh gan được cải thiện. Trong một nghiên cứu đã phát hiện công dụng trà bồ công anh có polysaccharides sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

tăng cường sức khỏe của gan
Tăng cường sức khỏe của gan nhờ công dung trà bồ công anh

2.2 Trà bồ công anh tăng hiệu quả giảm cân

Một nghiên cứu phân tích gần đây cho hay trà bồ công anh mang lại tác dụng giảm cân khá hiệu quả. Với nguyên lý hoạt động gây ức chế lipase tuyến tụy, một loại enzym được giải phóng trong quá trình tiêu hóa. Chất này sẽ giúp phân hủy chất béo và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể xuống mức thấp.

Các thử nghiệm trên chuột đã mang lại hiệu quả như mong muốn. Do vậy trà bồ công anh được phát triển đề tài nghiên cứu về giảm cân và chống béo phì. Các nhà khoa học cũng không ngừng phân tích và đánh giá để sớm có câu trả lời cho công dụng này.

hỗ trợ giảm cân
Công dụng trà bồ công anh tăng hiệu quả giảm cân

2.3 Ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về tiêu hóa

Trà bồ công anh có nhiều tác động tích cực cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên đây chỉ là những phỏng đoán ban đầu. Đã có trường hợp nhận được công dụng tốt khi sử dụng. Bên cạnh đó khoa học hiện đại vẫn chưa khẳng định hay tìm ra nguyên lý đó hoạt động ra sao.

Trong lịch sử hay ghi chép của các thầy thuốc xưa cũng có lưu lại một chút công dụng của trà bồ công anh. Dựa trên sách y mà bồ công anh được cho là có thể giúp ăn ngon và giảm các triệu chứng bệnh tiêu hóa như táo bón.

2.4 Trà bồ công anh giúp tinh thần tỉnh táo

Trà bồ công anh sau khi sấy vẫn giữ được màu xanh của lá trà rất đẹp. Nếu yêu thích cà phê, thì trà bồ công anh là một sự thay thế tuyệt vời. Do cà phê không được khuyến khích nếu cơ thể bạn xuất hiện phản ứng tiêu cực. Nhưng bồ công anh thì hầu như không. Vì vậy bạn có thể thay thế cafe bằng trà bồ công anh.

2.5 Chống lại bệnh ung thư trong tương lai

Gần đây, dưới những công dụng trà bồ công anh tuyệt vời, trà đã được coi như một dược liệu cho sức khỏe. Cũng có không ít nghiên cứu được phát triển với mục đích tìm hiểu về công dụng điều trị ung thư của bồ công anh. Theo một số phân tích cho hay, bồ công anh khiến tế bào trong khối u ác tính bị tiêu diệt.

Điều này còn đáng ngạc nhiên hơn khi các tế bào khỏe mạnh khác không chịu ảnh hưởng. Đồng thời trong điều trị tuyến tụy các công dụng mang lại cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên trà bồ công anh có thực sự kỳ diệu? Có thể điều trị ung thư hay không? Chúng ta vẫn nên chờ câu trả lời cuối cùng từ các nhà nghiên cứu về công dụng trà bồ công anh.

ngăn ngừa ung thư cùng trà bồ công anh
Ngăn ngừa ung thư cùng công dụng trà bồ công anh

3. Tổng quan về Máy sấy VINASẤY

3.1 Giới thiệu SETECH VIỆT NAM và VINASẤY

SETECH VIỆT NAM là doanh nghiệp tiên phong về các dòng máy sấy thực phẩm ứng dụng công nghệ sấy hiện đại. Công nghệ sấy khô thực phẩm đã giúp nâng cao giá trị hàng nông sản Việt trong nước. Bên cạnh đó còn đạt chuẩn xuất khẩu đến quốc gia trên thế giới.

Sau hơn 7 năm có mặt trên thị trường, Máy sấy VINASẤY đã nhận được sự tin tưởng từ quý bà con. VINASẤY đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tiến về công nghệ để phù hợp từng nhu cầu sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, SETECH VIỆT NAM cùng Máy sấy VINASẤY đang hoàn thiện hơn để phát triển, mở rộng thị trường. Và tương lai là tiếp cận đến các quốc gia nền nông nghiệp trong khu vực và quốc tế.

3.2 Các loại máy sấy VINASẤY

Máy sấy VINASẤY hiện đang có 4 công nghệ sấy khác nhau để phù hợp với nhu cầu quý bà con. Và được phân loại như sau:

 • Máy sấy trong nhà được ứng dụng công nghệ sấy điện, bao gồm: Máy sấy Nhiệt và Máy sấy Lạnh. Đây là dòng máy sấy được đặt và sử dụng trong nhà hoặc nhà xưởng. Phù hợp với những hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ lẻ. Đặc biệt là không có đủ không gian cho máy sấy năng lượng mặt trời.
Máy sấy lạnh VINASẤY năng suất 550 kg tươi/ mẻ
Máy sấy lạnh VINASẤY năng suất 550 kg tươi/ mẻ giúp giữ màu trà bồ công anh
 • Dòng máy ngoài trời là Máy sấy ứng dụng năng lượng mặt trời. Đây là dòng máy chủ lực và có doanh số tốt nhất của SETECH VIỆT NAM. Máy sấy được chia thành 2 dòng là phổ thông và cao cấp. Cả 2 sẽ cùng được ứng dụng công nghệ sấy bằng nhiệt lượng mặt trời. Bên cạnh đó là tích hợp thêm công nghệ sấy điện để hỗ trợ trong quá trình sấy thực phẩm. 
  • Với Máy sấy phổ thông sẽ được tích hợp thêm công nghệ sấy nhiệt. Nhiệt độ sấy sẽ dao động từ 30-65 độ C.
  • Còn đối với máy sấy cao cấp sẽ là công nghệ sấy lạnh. Đây là điều kiện cần đối với những sản phẩm sấy cần giữ màu sản phẩm và độ ẩm thấp. Vì nhiệt độ từ 30-50 độ C cùng bộ phận hút ẩm nên nông sản việt được sấy khô nhanh hơn và chất lượng tốt hơn.

3.3 Cấu tạo của Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY

Như đã đề cập ở phần trên, Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY hiện đang là sản phẩm bán chạy nhất. Sau đây, trong bài viết này, xin giới thiệu cấu tạo với thông tin cơ bản về Máy sấy VINASẤY. 

 • Buồng sấy. Hệ thống buồng sấy được làm làm khung thép và được ốp bên ngoài bằng những tấm nhựa thu nhiệt. Những tấm nhựa này sẽ giúp hấp thụ nhiệt lượng từ mặt trời vào trong buồng sấy.
 • Tiếp theo, thì bằng hệ thống thông gió và tải ẩm, nhiệt lượng sẽ được luân chuyển khắp buồng sấy. Hệ thống quạt đối lưu với nhiệm vụ giúp trà bồ công anh nhận được nhiệt lượng đồng đều.
Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY tích hợp công nghệ sấy lạnh được lắp đặt tại Đồng Tháp
 • Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm bao gồm các xe goong và khay sấy. Các khay sấy được đặt theo từng tầng trên xe goong bên trong máy sấy. Theo nhu cầu sấy mà mỗi xe goong sẽ có số lượng khay khác nhau.
 • Bộ phận cấp nhiệt. Những tấm thu nhiệt 4 lớp được nhập khẩu chuyên cho ngành thực phẩm sấy. Dùng để hấp thụ nhiệt lượng vào ban ngày.
  • Còn vào ban đêm/trời mưa gió thì máy sấy sẽ kích hoạt hệ thống công nghệ sấy hiện đại. Mà ở đây là công nghệ sấy điện với sấy Nhiệt và sấy Lạnh. Tùy theo nhu cầu sấy từ quý bà con sẽ chọn công nghệ sấy điện cho phù hợp.

3.4 Ưu điểm đến từ Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Với những cấu tạo trên đã tạo ra những ưu điểm vượt trội. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích Máy sấy thực phẩm VINASẤY.

 • Tiết kiệm năng lượng. Máy sấy lấy nhiệt lượng từ năng lượng mặt trời để thực hiện trà bồ công anh. Vì vậy, máy vận hành mà chỉ cần lượng điện năng ít vào ban ngày cho quạt đối lưu. Điều này giúp tiết kiệm tối đa điện năng vào việc sấy khô. Từ thực tế, máy sấy có thể tiết kiệm năng lượng đến 50%.
 • Rút ngắn thời gian sấy. Máy sấy VINASẤY đã giúp thời gian thực hiện sản phẩm sấy được rút ngắn đáng kể. Vì máy sấy sẽ có thể hoạt động liên tục cả ngày và đêm. Điều này đã giúp tiết kiệm lên đến 50% thời gian thực hiện sấy thực phẩm.
trà bồ công anh
Trà bồ công anh vừa được sấy bằng máy sấy VINASẤY
 • Không phụ thuộc thời tiết. Máy sấy VINASẤY sẽ hoạt động kể cả trời mưa gió. Máy sấy sẽ sử dụng công nghệ sấy điện để sấy trà bồ công anh bên cạnh nguồn năng lượng mặt trời. Đặc biệt, máy sấy tích hợp công nghệ sấy lạnh sẽ giúp sấy khô thực phẩm nhanh hơn.
 • Vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực phẩm sấy sẽ được đặt trong buồng sấy khép kín của máy sấy thực phẩm. Việc này sẽ giúp tránh được bụi bẩn trong không khí; cũng như ruồi, muỗi tiếp xúc vào thực phẩm trong khi sấy.

4. Thông tin Công ty SETECH VIỆT NAM

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng quý bà con đã biết thêm một loại trà mới là trà bồ công anh. Đây cũng là sản phẩm được thực hiện bằng Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY. Máy sấy sử dụng nguồn năng lượng mặt trời và công nghệ sấy Lạnh để thực hiện trà bồ công anh. Bên cạnh đó đã có thể hiểu thêm về cấu tạo, quy mô và lợi ích mà máy sấy đem lại khi sử dụng.

Quý bà con quan tâm và có nhu cầu về Máy sấy VINASẤY. Hãy liên hệ ngay đến Tổng đài VINASẤY. VINASẤY luôn sẵn sàng tư vấn tận tình đến quý khách hàng, quý bà con về những công nghệ sấy. Ngoài ra, quý bà con có thể tham quan trực tiếp Máy sấy Năng lượng mặt trời VINASẤY tại Khu Công nghệ Cao TPHCM. Và VINASẤY luôn có chương trình hỗ trợ quý bà con SẤY MẪU trà bồ công anh hoàn toàn miễn phí.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Máy Sấy Thăng Hoa VINASẤY – Máy Sấy Thực Phẩm Cao Cấp

máy sấy thăng hoa VINASẤY

Máy sấy Thăng hoa VINASẤY là dòng máy sấy thực phẩm cao cấp nhất hiện nay. Trong bài viết này, VINASẤY xin giới thiệu đến quý bà con về công nghệ sấy thăng hoa; bên cạnh đó còn được tìm hiểu là những thông tin và thông số kỹ thuật. Mời quý bà con đọc và tham khảo bài viết sau.

1. Giới thiệu Công nghệ sấy Thăng Hoa

1.1 Lịch sử ra đời

Công nghệ sấy thăng hoa sơ khởi và đầu tiên trên thế giới được phát minh vào thế kỷ 13 vào thời Đế chế Inca. Được phát hiện bởi các nhà khảo cổ vào năm 1590 tại cao nguyên miền nam Peru. Món ăn có tên là chuño được áp dụng phương pháp đông khô cổ này. Thành phần chính là khoai tây với quá trình thực hiện bao gồm: phơi khoai tây ở nhiệt độ dưới băng tuyết trên các đỉnh núi ở Andes vào buổi tối; sau đó là vắt kiệt nước trong khoai tây; và cuối cùng phơi khô dưới ánh nắng mặt trời vào ban ngày.

khoai tây đông khô
Món khoai tây đông khô truyền thống của người Inca cổ xưa.

Đến khoảng năm 1890, phương pháp sấy thăng hoa hiện đại đã được ứng dụng trong công việc là đông lạnh các mô khô thực vật cũng như ở động vật. Công nghệ sấy này tiếp tục được các nhà phát triển và hoàn thiện phương pháp sấy thăng hoa. Từ Richard Altmann (1890) đến LF Shackell (1909 – tạo ra buồng chân không); Tival (1927) và Elser (1934) – bằng sáng chế cho bước làm lạnh và ngưng tự cho công nghệ sấy thăng hoa.

Quá trình thăng hoa ngày càng phổ biến từ sau Thế chiến thứ hai bằng cách bảo quản huyết tương và penicillin. Trong thập niên 50-60, công nghệ sấy thăng hoa đã được ứng dụng thương mại nhiều hơn vào ngành dược phẩm và chế biến thực phẩm. Và đến hiện nay, năm 2022, sấy thăng hoa chính là phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến và đạt hiệu quả cao.

1.2 Công nghệ sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa hay còn được biết đến là sấy đông khô, sấy đông lạnh. Đây là quá trình khử nước trong thực phẩm ở nhiệt độ thấp; kết hợp cùng làm đông lạnh sản phẩm và giảm áp suất, loại bỏ nước bằng cách thăng hoa. 

Quá trình thăng hoa của nước là điểm giao thoa giữa 3 trạng thái của nước (rắn-lỏng-khí). Được gọi với tên là “Triple Point of water – Điểm 3 trạng thái nước”. Triple Point ở điều kiện là 0.01°C (273.16K, 32.01°F) và 4.58 mm (611.2Pa)

 • Nếu áp suất cao hơn áp suất của điểm Triple Point. Khi gia nhiệt, nước sẽ chuyển từ thể rắn sang lỏng, rồi mới hóa hơi. Đây là quá trình mà ta vẫn thường thấy ở điều kiện áp suất khí quyển.
 • Nếu áp suất thấp hơn áp suất của điểm Triple Point. Khi gia nhiệt, nước sẽ chuyển từ thể rắn, thăng hoa thành thể khí.
Triple Point - Điểm 3 trạng thái của nước
Triple Point – Điểm 3 trạng thái của nước

Như vậy quá trình thăng hoa của nước xảy ra khi áp suất môi trường bị rút xuống dưới áp suất Triple Point. Khi nhiệt độ thấp, nước ở thể rắn. Khi nhiệt độ tăng lên, nước sẽ dần thăng hoa thành thể khí.

2. Máy sấy Thăng Hoa VINASẤY

Vậy là một số thông tin cơ bản trên đây, hy vọng đã giúp chúng ta hiểu biết thêm về công nghệ sấy thăng hoa. Tiếp theo đây, xin giới thiệu dòng Máy sấy Thăng hoa VINASẤY, dòng máy sấy thực phẩm cao cấp nhất thị trường hiện nay.

VINASẤY hiện đang cung cấp 8 năng suất cơ bản của dòng Máy sấy Thăng hoa VINASẤY. Bao gồm 6kg/mẻ, 12kg/mẻ, 24kg/mẻ, 48kg/mẻ, 70kg/mẻ, 140kg/mẻ, 210kg/mẻ, 280kg/mẻ. Và tuỳ nhu cầu từ quý bà con, VINASẤY có thể cung cấp năng suất máy sấy thăng hoa phù hợp theo sản xuất, kinh doanh.

Xin mời quý bà con xem thêm thông tin về Máy sấy Thăng hoa VINASẤY trong video dưới đây:

2.1 Cấu tạo Máy sấy Thăng hoa VINASẤY

Một máy sấy thường sẽ có nhiều bộ phận, chi tiết khác nhau. Nhưng chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 bộ phận chính như sau:

2.1.1 Bơm chân không

Khi sấy thăng hoa thì việc quan trọng đầu tiên, đó chính là môi trường chân không trong máy sấy. Vậy thì thiết bị cần là bơm chân không. Bơm chân không là thiết bị chuyên dụng để tạo một môi trường chân không; có nghĩa là sẽ loại bỏ không khí, hơi nước và chất lỏng trong buồng sấy.

Bơm chân không của Máy sấy Thăng hoa VINASẤY sử dụng chất lỏng, là bơm chân không vòng dầu. Đây chính là thành phần hỗ trợ cho việc tạo môi trường chân không và làm mát cho buồng bơm. Áp suất chân không trong buồng sấy cần đạt mức 15-40 pa nhằm đảm bảo quá trình thăng hoa diễn ra hiệu quả nhất.

2.1.2 Bộ phận cấp đông

Đây là thiết bị giúp cấp đông sản phẩm vào giai đoạn đầu của quá trình sấy. Bộ phận cấp đông sẽ làm lạnh sâu thực phẩm trong thời gian ngắn nhất. Nhiệt độ cấp đông để thực hiện quá trình thăng hoa diễn ra thuận lợi là -30°C. Đồng thời cũng sẽ hấp thụ hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm khi sấy thăng hoa.

2.1.3 Bộ phận gia nhiệt

Sau quá trình sản phẩm được cấp đông đến hoàn hảo. Và môi trường chân không đã đạt tiêu chuẩn, đạt điều kiện khi bơm chân không hoạt động đủ thời gian. Bộ phận gia nhiệt sẽ khởi động ngay sau đó, điện trở của thiết bị sẽ gia nhiệt đến mức nhiệt độ nhất định. Từ đây, hiện tượng thăng hoa sẽ diễn ra ở sản phẩm sấy.

2.1.4 Một số thông tin cấu tạo khác

Máy sấy Thăng hoa VINASẤY được thiết kế và trang bị bên ngoài bằng một bộ vỏ INOX. Tạo nên tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là giúp bảo vệ an toàn khi vận hành máy sấy.

Các khay sấy trong máy sấy được làm bằng hợp kim nhôm 1050. Đây là vật liệu giúp cho quá trình sấy thăng hoa diễn ra nhanh hơn. Tùy vào năng suất máy sấy thì số lượng khay sấy cũng có sự thay đổi từ 5, 10, 20, 35, 70, 105, 140 khay. 

máy sấy thăng hoa công suất lớn
Máy sấy thăng hoa VINASẤY công suất lớn

VINASẤY sử dụng điều khiển bằng màn hình cảm ứng LCD đa sắc màu. Phần mềm điều khiển được chính kỹ sư VINASẤY thiết kế nhằm tối ưu cho các sản phẩm sấy thông dụng ở Việt Nam. Nhờ phần mềm này, máy chạy hoàn toàn tự động, không thua kém các máy nhập khẩu. Ngoài ra, VINASẤY cho phép người dùng tùy chỉnh một số thông số cơ bản trong quá trình sấy.

2.2 Quy trình thực hiện sấy thực phẩm bằng Máy sấy Thăng hoa VINASẤY

Một quy trình sấy thăng hoa thông thường sẽ luôn trên 24 tiếng/mẻ. Và thậm chí có sản phẩm thời gian sấy có thể lên đến 72 tiếng. Vì vậy, VINASẤY luôn chọn lựa những thiết bị, bộ phận tốt nhất, hoàn hảo nhất. Điều này sẽ giúp cho quá trình sấy diễn ra ổn định, thuận lợi và máy sấy cũng sẽ bền bỉ hơn.

máy sấy thăng hoa công suất vừa
Máy sấy thăng hoa VINASẤY công suất vừa

Sau đây, VINASẤY xin giới thiệu 4 giai đoạn chính trong một quy trình sấy thăng hoa:

 • Giai đoạn 1: Cấp đông sản phẩm sấy. Ở giai đoạn này, chỉ có máy nén lạnh hoạt động. Trong sản xuất, VINASẤY khuyến cáo khách hàng nên cấp đông sản phẩm trước ở bên ngoài. Công tác này giúp tiết kiệm từ 8-10h sấy.
 • Giai đoạn 2: Khi sản phẩm được cấp đông tới nhiệt độ -20 độ C, bơm chân không hoạt động nhằm tạo môi trường chân không.
 • Giai đoạn 3: Khi đạt áp suất dưới 800mTorr, sản phẩm sấy sẽ được gia nhiệt. Thời điểm này, quá trình thăng hoa xảy ra.
 • Giai đoạn 4: Sản phẩm khi đã tới độ khô yêu cầu. Máy sẽ tự động ngắt và có thông báo đã hoàn thành xong quá trình sấy.

2.3 Lợi ích từ Máy sấy Thăng hoa VINASẤY

Máy sấy VINASẤY ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa không chỉ được biết đến là công nghệ sấy hàng đầu hiện nay. Và cũng mang lại nhiều lợi ích.

 • Giữ nguyên hình dáng, mùi vị và màu sắc sản phẩm. Đây là đặc trưng khi sấy thăng hoa, sản phẩm sau sấy vẫn giữ được hoàn toàn màu sắc cũng như màu sắc ban đầu. Đặc biệt, vì được cấp đông nhanh chóng nên sản phẩm giữ được hình dáng sau khi sấy.
 • Giữ đến 96% dưỡng chất như sản phẩm gốc. Vì được cấp đông và thăng hoa nước hoàn toàn, đặc biệt là trong môi trường chân không. Nên hầu hết dưỡng chất vốn có trong sản phẩm sẽ được giữ nguyên.

 

 • Hoàn nguyên về sản phẩm ban đầu sau ngâm nước. Một lợi ích đặc biệt là tuy đã được sấy thăng hoa khô hoàn toàn nước. Nhưng nếu muốn, chúng ta có thể ngâm vào nước và sản phẩm sẽ trở lại như sản phẩm tươi ban đầu.
 • Sản phẩm sấy không chứa dầu như các sản phẩm giòn khác. Sản phẩm sấy thăng hoa cũng có độ giòn tan. Nhưng mặc nhiên không sử dụng dầu để chiên sấy như các sản phẩm sấy giòn khác. Vì vậy, sẽ bổ dưỡng cho sức khỏe khi thưởng thức sản phẩm sấy thăng hoa.

3. Một số hình ảnh sản phẩm sấy thăng hoa

Máy sấy Thăng hoa VINASẤY có thể sấy được hầu hết các loại thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay vì là công nghệ sấy mới và cao cấp nhất. Nên thường công nghệ sấy thăng hoa sẽ chỉ được áp dụng để sấy các sản phẩm có giá trị cao. Và đặc biệt là cần được bảo quản bằng quá trình sấy thăng hoa.

3.1 Trái cây

Một số sản phẩm thường được ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa từ Máy sấy Thăng hoa VINASẤY như: sầu riêng sấy thăng hoa; thanh long sấy thăng hoa; dâu tây sấy thăng hoa; …

thanh long sấy thăng hoa
Thanh long sấy thăng hoa.

3.2 Dược liệu

Bên cạnh trái cây, thì một số loại dược liệu cần trải qua quá trình thăng hoa để giữ được chất lượng. Và cũng như đạt được tiêu chuẩn khi bán cho người sử dụng. Một số dược liệu có thể kể tên như: Đông Trùng Hạ Thảo; các loại nấm quý; các loại sâm – Sâm Ngọc Linh; Yến sào chưng sẵn; …

đông trùng hạ thảo từ máy sấy thăng hoa vinasấy
Đông trùng hạ thảo từ máy sấy thăng hoa VINASẤY

3.3 Các loại bột

Hiện nay, có nhiều người đang quan tâm đến một sản phẩm sấy thăng hoa mới, đó là các loại bột rau củ quả. Dù là bữa chính hay bữa phụ, bột rau củ quả vẫn sẽ bổ sung dinh dưỡng; và chất xơ từ rau củ quả để giúp cơ thể luôn nhận đầy đủ các dưỡng chất. Một số loại bột rau củ thông dụng, phổ biến: rau bó xôi; cần tây; bơ; thơm; …

3.4 Thực phẩm, Tinh dầu

Bên cạnh đó, công nghệ sấy thăng hoa cũng được ứng dụng để sấy một số loại sản phẩm khác. Chẳng hạn như: sữa chua sấy thăng hoa; sữa ong chúa sấy thăng hoa; các loại tinh dầu.

sữa chua sấy thăng hoa
Sữa chua sấy thăng hoa

4. Thông tin liên hệ

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng quý bà con đã tìm hiểu được một công nghệ sấy hiện đại nhất. Đó chính là công nghệ sấy thăng hoa. Đặc biệt là hiểu về cấu tạo Máy sấy Thăng hoa VINASẤY; quy trình sấy thăng hoa sản phẩm và lợi ích khi sử dụng công nghệ sấy thăng hoa.

Quý bà con quan tâm và có nhu cầu về Máy sấy VINASẤY. Hãy liên hệ ngay đến Tổng đài VINASẤY 0901.65.67.65. VINASẤY luôn sẵn sàng tư vấn tận tình đến quý khách hàng, quý bà con về công nghệ sấy thăng hoa. Ngoài ra, quý bà con có thể tham quan trực tiếp Máy sấy Thăng hoa VINASẤY tại Khu Công nghệ Cao TPHCM. Và VINASẤY luôn có chương trình hỗ trợ quý bà con SẤY MẪU sản phẩm.

— Thông tin liên hệ về Máy sấy Thăng hoa VINASẤY —

Detox trái cây khô – cách làm đơn giản và loạt tác dụng không giản đơn

Detox trái cây khô đã không còn xa lạ với cộng đồng người ăn uống lành mạnh, đặc biệt với những ai đang thực hiện chế độ giảm cân. Món uống này vừa giúp bạn sở hữu một vóc dáng cân đối mà không cần ăn kiêng. Đồng thời, detox trái cây khô là phương pháp bảo vệ sức khoẻ nhanh chóng, tiện lợi. Vậy bạn đã biết cách làm và sử dụng detox trái cây khô chưa? Cùng theo dõi nôi dung sau để hiểu rõ về phương pháp detox trái cây khô và loạt công dụng “nhỏ nhưng có võ” từ phương pháp này nhé.

 

1. Giải mã hiện tượng Detox trái cây khô

1.1 Detox trái cây khô là gì?

Detox là khái niệm chúng ta được nghe nhiều trong thời hiện đại. Khi công tác giảm cân, thải độc và refresh cơ thể không còn gói gọn trong vài phương pháp cơ bản như ăn kiêng hay uống đủ nước. Bởi chúng ta dần quan tâm hơn đến việc cân bằng giữa đẹp và khoẻ. Detox chính là một phương thức loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Có thể thông qua thức ăn hoặc đồ uống. Quá trình này mang đến một sức khoẻ tốt, duy trì vóc dáng và làn da tươi trẻ. Hơn nữa, detox còn khiến cơ thể và tâm trạng được trả về trái thái cân bằng, thư giãn.

Detox trái cây khô là loại thực phẩm sử dụng kết hợp các loại rau củ, trái cây sấy khô. Pha trái cây khô với nước ấm và uống hằng ngày. Chúng giúp cơ thể loại bỏ những độc tố, dầu mỡ tích tụ. Khiến cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng, khoẻ mạnh hơn. Ngoài ra, chúng còn cung cấp vitamin và khoáng chất. Đây thật sự là nguồn cấp năng lượng cần thiết, nhanh chóng. Và góp vai trò thư giãn, giải toả căng thẳng.

1.2 Vì sao lại là detox trái cây khô?

Phương pháp detox trái cây khô có nguồn gốc 100% tự nhiên, từ sự kết hợp giữa nhiều loại hoa quả. Bởi các loại trái cây khô được giữ ở trạng thái nguyên bản về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Chúng thường không được tẩm thêm đường hoặc các chất hoá học khác. Vì chúng đáp ứng tiêu chí an toàn, lành tính cho sức khoẻ. Nên nhiều người dùng ở mọi lứa tuổi, kể cả người cao tuổi và trẻ em đều có thể sử dụng được.

Uống detox trái cây giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Một yếu tố khác khiến detox trái cây khô trở thành hiện tượng “hot hit” chính ở sự tiện dụng và bảo quản. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trái cây tươi. Song, chúng luôn có rào cản trong việc bảo quản. Và giá trị sử dụng không lâu dài. Trông khi đó, detox trái cây khô dễ bảo quản hơn trong thời gian dài. Cách làm và sử dụng đơn giản, không cần sơ chế, tiện mang theo mọi lúc mọi nơi. Mà dưỡng chất chúng mang lại không kém gì trái cây tươi. Điều này đáp ứng cho những ai còn băn khoăn về hàm lượng dưỡng chất của detox trái cây khô. 

2. Detox trái cây khô có gì tốt?

Detox trái cây khô đã vô cùng phổ biến trong vài năm gần đây. Dựa vào mức độ phủ sóng của “em nó” trên mạng xã hội cũng có thể thấy thức uống này không chỉ là phong trào hay hiệu ứng đám đông. Mà detox trái cây khô thực sự mang đến hiệu quả cho người dùng. Cùng tìm hiểu một số công dụng của phương pháp này nhé!

Hỗ trợ giảm cân

Đây hẳn là mục đích chính của phần đông chị em khi tìm đến phương pháp detox này. Thực tế, detox trái cây khô giúp đốt chất béo hiệu quả. Do trong các loại trái cây sấy có chứa polyphenol hỗ trợ giảm các tế bào mô mỡ. Ngoài ra, trái cây khô giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu. Giúp bạn hạn chế cảm giác thèm đồ ăn vặt  béo, ngọt. 

Thanh lọc, giải độc cơ thể 

Công dụng phổ biến nhất của detox chính là thanh lọc cơ thể và detox trái cây khô cũng không ngoại lệ. Loại nước này có khả năng giải độc gan, những độc tố đến từ ô nhiễm môi trường, khói bụi, nguồn thực phẩm hằng ngày, v.v. Tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Từ đó, cơ thể trở nên khoẻ mạnh hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một cơ thể khoẻ, miễn dịch tốt là cơ thể hấp thu đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Loạt chất như vitamin C, kẽm, manga, v.v có trong các loại trái cây khô chính là “trợ thủ đắc lực” giúp duy trì sức khoẻ hệ miễn dịch.

Làm đẹp da

Có thể xem nước detox là phương pháp làm đẹp từ bên trong một cách hiệu quả. Bởi lượng vitamin C, E có trong trái cây tác động tích cực đến làn da. Loạt chất này mamg lại làn da căng bóng, hồng hào và mịn màng. 

Bên cạnh, các chất như kali, canxi, v.v cũng hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn sưng viêm. Giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi da sau tổn thương. Đồng thời, thanh lọc cơ thể hya làn da sẽ giúp trẻ hoá từ trong ra ngoài.

 

3. Phương pháp làm detox trái cây khô phổ biến

3.1 Phơi nắng thủ công

Đây là hình thức sấy truyền thống, dễ thực hiện mà ít hoặc không tốn chi phí. Bạn có thể tận dụng nơi đón nắng, thoáng mát, khô ráo, ít bụi để phơi trái cây. Cụ thể, trái cây tươi sau khi sơ chế được trải mỏng ra đề khô tự nhiên bằng nắng trời. Trong khi phơi cần thao tác đảo trờ thường xuyên đề các bề mặt tiếp xúc khô đồng đều.

Sấy khô theo cách tự nhiên cần lưu ý vì thời gian sấy lâu hơn phương pháp hiện đại khác. Hình thức này cũng tốn nhân công cho khâu canh trở nguyên liệu. Chưa kể, còn nhiều khó khăn khi phơi sấy thủ công như là không thể chủ động thời gian, nhiệt độ. Điều kiện an toàn vệ sinh không được đảm bảo dẫn đến chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng ít nhiều. 

3.2 Sấy trái cây khô bằng lò vi sóng

Thực tế, chức năng của lò vi sóng không phải là sấy khô thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn sử dụng lò vi sóng để làm khô thực phẩm. Bạn có thể dùng lò vi sóng để làm detox trái cây khô. Tuy nhiên, trái cây sấy khô ở nhiệt độ cao bằng lò vi sóng thường có xu hướng co quắt, không giữ được hình dạng. Cũng như không giữ được hương vị đặc trưng. Màu sắc sau sấy không được đẹp mắt. Cách sấy khô này phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Ngoài ra, lò vi sóng là thiết bị sử dụng sóng cao tần với cơ chế chính là truyền sóng. Do đó, hệ thống của lò vi óng chỉ nên vận hành tron thời gian ngắn. Ngược lại, quy trình sấy khô thực phẩm lại cần đến vài tiếng đồng hồ. Thế nên, việc sấy thực phẩm bằng lò vi sóng liên tục trong thời gian dài sẽ dễ gây hỏng thiết bị bếp của bạn.

3.3 Sử dụng nồi chiên không dầu 

Ngày nay, người ta có thể chế biến đa dạng nguyên liệu thực phẩm với nồi chiên không dầu. Vì thiết bị này hiện đại và tích hợp cả chức năng sấy thực phẩm.

Nồi chiên không dầu thường có công suất và nhiệt độ cao làm trái cây khô nhanh. Thành phẩm sau sấy cũng đẹp mắt và có hương vị thơm ngon. Bên cạnh, chức năng sấy của nồi chiên không dầu giúp bạn sấy đa đang thực phẩm theo ý muốn.

Tuy nhiên, dung tích của nồi chiên không dầu không lớn nên chỉ đáp ứng được một lượng ít trái cây cho mỗi mẻ sấy. Ngoài ra, do nhiệt độ cao, trong quá trình sấy cần quan sát và lật trở thường xuyên đề các bề mặt khô đều. Căn chỉnh nhiệt độ để tránh cháy khét sản phẩm. 

3.4 Dùng máy sấy thực phẩm

Máy sấy năng lượng mặt trời quy mô nhỏ 3
Máy sấy trái cây detox được tích hợp 2 công nghệ VINASẤY, giúp sấy nguyên màu – nguyên vị -nguyên chất

Đây chính là thiết bị chuyên dụng để sấy khô thực phẩm. Không chỉ có các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, mà ngày nay gia đình cũng lựa chọn phương pháp bảo quản và sấy khô bằng máy sấy thực phẩm. Ngày nay, máy sấy được phát triển đa quy mô, công suất, giá thành đa dạng để phù hợp với đa nhu cầu sấy. 

Chất lượng của sản phẩm sấy bằng máy sấy thực phẩm khác biệt và được nâng cao so với các phương pháp truyền thống. Đáp ứng đa tiêu chí về màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng của trái cây sấy. Bên cạnh đó, thiết bị còn đảm bảo quy trình sấy an toàn vệ sinh.

4. Sấy detox trái cây khô bằng máy sấy lạnh VINASẤY có gì khác biệt?

4.1 Ưu điểm của máy sấy lạnh VINASẤY

máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh
Máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh

Máy sấy lạnh được đánh gía cao vì tính ưu việt và “thấu hiểu” quy trình xử lý và làm khô sao cho sản phẩm đạt chất lượng tối đa. Có thể kể đến một số ưu điểm của máy sấy lạnh VINASẤY:

 • Sử dụng không khí khô để sấy với mức nhiệt thấp vừa phải. Đảm bảo sản phẩm giữ nguyên màu sắc tự nhiên, hương vị đặc trưng và dinh dưỡng trọn vẹn.
 • Quá trình sấy không cần đảo trở
 • Sấy khép kín, cách ly nguyên liệu với mội trường bụi, vi khuẩn, côn trùng, giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Hệ thống bơm nhiệt không phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài. Sấy mọi nơi, liên tục, không bị trở ngại thời tiết
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cắt giảm chi phí sản xuất so với các phương pháp sấy nóng, sấy dầu
 • Tuỳ chỉnh và cài đặt thông số sấy theo ý muốn,

4.2 Quy trình sấy detox trái cây khô bằng máy sấy lạnh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chọn loại trái cây yêu thích, phù hợp với thể trạng và sức khoẻ. Ưu tiên chọn nhiều loại quả khác nhau như cam, táo, kiwi, thanh long, thơm, v.v Để món detox được đa dạng về dinh dưỡng và hương vị.

Bước 2: Sơ chế 

Rửa sạch trái cây cắt lát mỏng vừa phải để sấy khô nhanh hơn

Bước 3: Sấy khô 

 • Xếp trái cây lên khay sấy, dàn đều thành 1 lớp mỏng. Chừa khoảng cách giữ các miếng trái cây để không khí lưu thống đều qua từng khay. Từ đó, sản phẩm được khô đều các mặt.
 • Cân nhắc phân loại trái cây và sấy từng mẻ khác nhau đề đảm bảo chất lượng tốt nhất của sản phẩm.

Bước 4: Cách bảo quản

Trái cây khô sấy xong để nguội, bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc túi kín, để dùng được 3-4 tháng

4.3 Cách sử dụng detox trái cây khô

Pha vài lát trái cây khô với nước ấm, sau 30 phút là có thể thưởng thức món detox thơm dịu, đầy thư giãn. Có thể ướp lạnh tuỳ sở thích và khẩu vị.

Lưu ý không dùng nước sôi để pha vì nhiệt độ cao sẽ làm chín trái cây khô. Làm phai đi hương vị và dưỡng chất vốn có.

5. Thông tin liên hệ máy sấy VINASẤY

Máy sấy VINASẤY là một trong các thương hiệu thuộc SETECH Việt Nam. Đây là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo thiết bị, đề ra giải pháp công nghệ cho nông nghiệp sau thu hoạch. Với nhiều năm nghiên cứu và phát triển, VINASẤY hiện sản xuất và cung cấp đa dạng các công nghệ sấy. Chuyên dùng cho ngành chế biến thực phẩm như máy sấy nhiệt, máy sấy lạnh, máy sấy năng lượng mặt trời, lò sấy than, v.v.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

Máy sấy lạnh VINASẤY và ứng dụng trong ngành chế biến nông thủy sản

Máy sấy lạnh (hay máy sấy bơm nhiệt) của VINASẤY là một dòng máy sấy rất được ưa chuộng trong việc chế biến các mặt hàng nông thủy sản thực phẩm vì những ưu điểm tuyệt vời của nó. Công nghệ này có lẽ không còn quá xa lạ đối với các cơ sở sản xuất sản phẩm sấy. Nhưng với VINASẤY thì máy sấy lạnh được nâng lên tầm cao mới. Vậy sấy lạnh là gì? Máy sấy lạnh VINASẤY hoạt động ra làm sao? Hôm nay SETECH VIỆT NAM sẽ giải đáp cho mọi người được hiểu rõ hơn nhé !!!

Máy sấy lạnh VINASẤY và những điều cần biết

1. Khái quát về công nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh được xem là một dạng sấy khô sản phẩm nhưng ở nhiệt độ thấp hoặc ngang bằng nhiệt độ bên ngoài môi trường. Sử dụng đi kèm nguyên lý tách ẩm có trong không khí được ngưng tụ thành hơi nước ở nhiệt độ lý tưởng.

Máy sấy VINASẤY sử dụng công nghệ sấy lạnh tính đến hiện tại đang là dòng thiết bị tiên tiến nhất. Với đặc tính nổi trội, cho ra sản phẩm sau sấy có màu sắc đẹp mắt. Khả năng giữ nguyên gần như các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sau khi sấy. Ứng dụng khá cao vào sấy các loại thực phẩm nông sản, trái cây, dược liệu…

Không khí ẩm phát sinh trong quá trình sấy, sẽ được đưa ra ngoài dưới dạng lỏng. Chứa tại khay đựng của dàn ngưng tụ và được xoay vòng đưa thổi luồng khí nóng vào buồng sấy. Thông qua dàn làm nóng tại nhiệt độ sấy.

 

2.Những điều cần biết về máy sấy lạnh VINASẤY?

Máy sấy lạnh VINASẤY được xem như “đứa con tinh thần” của  SETECH VIỆT NAM. Đưa thương hiệu VINASẤY từng bước khẳng định trong ngành công nghiệp sấy như hiện nay. Được thể hiện qua nhiều dự án với quy mô đa dạng.

2.1. Phân loại

2.1.1. Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY
Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY

Áp dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kính, máy sấy VINASẤY hoạt động dựa trên việc hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời vào ban ngày. Sau đó đưa nhiệt vào trong buồng sấy và giữ lại. Khi đó quạt đối lưu bên trong buồng sấy sẽ có nhiệm vụ đưa luồng khí nóng đi toàn bộ buồng. Đồng thời cũng giúp sản phẩm sấy khô đồng đều hơn.

Vào ban đêm hoặc khi trời mưa, không có nắng thì máy sấy VINASẤY sẽ sử dụng bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh để sấy khô sản phẩm.

2.1.2. Máy sấy lạnh VINASẤY

Với kinh nghiệm nắm bắt về các loại công nghệ khác nhau hiện có. SETECH VIỆT NAM nói chung hay thương hiệu VINASẤY nói riêng đã thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau. Lắp đặt thành công tại các tỉnh thành trên cả nước. Máy sấy lạnh VINASẤY vẫn luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến quý bà con.

Áp dụng công nghệ hiện đại, cùng với các nghiên cứu khắc phục các nhược điểm qua các dòng máy sấy lạnh khác nhau. Cải tiến ở máy sấy lạnh  VINASẤY giúp tăng hiệu suất, đưa giá trị sản phẩm tốt hơn.

Vận dụng nguyên lý hoạt động cơ bản của công nghệ sấy lạnh, đi kèm kết hợp tách ẩm trong không khí buồng sấy. Lượng ẩm cơ bản được ngưng tụ thành hơi nước. Nhiệt độ sấy dao động ở mức 30-50 độ C, giữ cân bằng độ ẩm từ 10-30%.

Máy sấy lạnh VINASẤY
Máy sấy lạnh VINASẤY

Dựa vào sự chênh lệch độ ẩm của sản phẩm tươi và không khí bên trong buồng sấy. Lượng hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sẽ được đưa vào bộ sấy lạnh để ngưng tụ thành nước đưa ra ngoài. Không khí sau khi trong buồng sấy sau khi được tách ẩm sẽ trở thành không khí khô. Quy trình sẽ được tuần hoàn cho đến khi quá trình sấy kết thúc. Cho ra sản phẩm sau sấy khô toàn bộ bề mặt. Các yếu tố khác đạt mức yêu cầu khác của sản phẩm.

2.2. Các ưu điểm nổi bật của máy sấy lạnh VINASẤY

2.2.1. Màu sắc

Đầu tiên, việc áp dụng được công nghệ sấy lạnh đã đem đến những hiệu quả vượt hơn mong đợi cho sản phẩm sấy. Như giữ được màu sắc và chất dinh dưỡng trong sản phẩm tốt hơn so với các loại máy sấy nhiệt hoặc lò sấy đốt than, củi trấu.

2.2.2. Chi phí điện năng

Điểm nhắc đến tiếp theo là chi phí điện năng tiêu thụ. Sử dụng công nghệ làm lạnh, lượng điện theo thông số so sánh đạt mức thấp hơn khá nhiều với máy sấy thanh nhiệt. Tiết kiệm 30-40% lượng điện trên cùng 1 năng suất sấy sản phẩm.

2.2.3. Thời gian sấy

Do có bộ hỗ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh có thể hỗ trợ tách nước từ không khí ẩm và đưa ra ngoài. Từ đó giúp sản phẩm sấy sẽ khô nhanh hơn. Nên có thể nói rằng khi sấy cùng nhiệt độ dưới 50 độ C thì thời gian sấy sản phẩm với công nghệ sấy lạnh sẽ nhanh hơn từ 10-30% so với thời gian của phương pháp sấy nhiệt điện thông thường.

2.3. Sự khác nhau giữa sấy lạnh và sấy nhiệt

SẤY NHIỆT

 

SẤY LẠNH

 

NGUYÊN LÝ SẤY

 

Dùng nhiệt độ cao để làm tăng khả năng bay hơi nước của sản phẩm. Hút ẩm trong buồng sấy khiến không khí trở nên khô. Do đó, nước trong sản phẩm sẽ bay hơi vào không khí nhanh hơn mặc dù nhiệt độ sấy không cao.

NHIỆT ĐỘ SẤY

 

Nhiệt độ sẽ từ 400C trở lên, thậm chí là 1000C. Nếu chỉnh nhiệt độ thấp quá thì thời gian sấy sẽ chậm. Nhiệt độ dao động từ 300C – 500C. Thông thường, các cơ sở sản xuất sẽ thiểt lập nhiệt độ từ 300C – 350C để cho ra sản phẩm tốt nhất.

THỜI GIAN SẤY

 

Sấy nhiệt sấy nhanh hơn phơi khô truyền thống. Sấy lạnh có thời gian sấy nhanh hơn gấp 1.5 lần, thậm chí gấp đôi với phơi khô. Ở cùng nhiệt độ sấy thì sấy lạnh sẽ sấy nhanh hơn sấy nhiệt từ 20-30%

SẢN PHẨM

 

Sấy được hầu hết các loại sản phẩm trên thị trường. Nhưng chỉ thích hợp với các sản phẩm có chất lượng phổ thông đại trà. Dùng cho trái cây, thuỷ sản, bánh tráng, cơm cháy, bún phở, đậu nành, hành ớt, macca, điều,… Có thể sấy được hầu hết các sản phẩm trên thị trường kể cả dược liệu. Sấy lạnh giữ màu dược liệu cực kì tốt.

Dùng cho nông sản, thuỷ sản, dược liệu, trà, hoa,…

 

CHẤT LƯỢNG SẤY

 

Sấy nhiệt giúp sản phẩm khô nhanh, tốt. Tuy nhiên sẽ làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng, không giữ được màu sản phẩm. Thậm chí nếu sấy cao quá sẽ làm biến đổi chất trong sản phẩm. Chỉ phù hợp với các sản phẩm cần sấy khô. Sấy lạnh có khả năng sấy khô tốt. Do sấy ở nhiệt độ không cao nên giữ màu tốt, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm.

ĐIỆN NĂNG TIÊU THỤ

 

Tuỳ vào công suất mà máy sẽ có mực tiêu thụ điện khác nhau. Nhưng nhìn chung thì sấy nhiệt sẽ tiêu thụ điện nhiều. Phương pháp sấy lạnh sẽ tối ưu được điện năng tốt hơn.

KÍCH THƯỚC

 

Kích thước của máy sấy nhiệt thì khá gọn gàng. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì sẽ tối ưu được diện tích tốt hơn rất nhiều. Máy sấy lạnh thường có xu hướng lớn hơn máy sấy nhiệt một chút vì máy có lắp bộ xử lý ẩm.

GIÁ THÀNH

 

Máy sấy nhiệt rất được ưa chuộng trên thị trường vì có giá thành hợp lý. Máy sấy lạnh là dòng máy cao cấp thường sẽ đắt hơn.

THỜI GIAN HOÀN VỐN

 

Hoàn vốn nhanh chóng, chỉ từ 8 tháng đến 1 năm. Thời gian hoàn vốn từ 6 tới 10 tháng.

3. Một số sản phẩm sấy với máy sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy lạnh VINASẤY là một phát triển mới giúp cho bà con trong ngành công nghệ sấy truyền thống. Từ việc giữ màu được sản phẩm sấy đến việc sấy được đa dạng các loại thực phẩm. Dưới đây là một số sản phẩm sấy với công nghệ sấy lạnh đến từ VINASẤY

3.1 Mít sấy dẻo

Mít sấy dẻo nổi tiếng thơm ngon, nhờ vị ngọt tự nhiên và độ dẻo hài hòa. Công nghệ sấy lạnh VINASẤY giúp sản phẩm sấy dẻo ăn ngon hơn, mềm hơn và giá trị dinh dưỡng cũng cao hơn.

Với công nghệ này, thì mít sấy dẻo giữ lại một lượng nước nhất định, không làm mất đi mùi vị đặc trưng mà vẫn bảo quản được lâu dài.

Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh VINASẤY
Mít sấy dẻo bằng máy sấy lạnh VINASẤY

Nhiệt độ sấy trung bình từ 40 – 45 độ C. Thời gian sấy tiêu tốn từ 16 – 22 tiếng tùy vào độ dày của mít đem đi sấy.

3.2. Xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao , đang là mặt hàng được ưa chuộng và đánh giá cao trên thị trường Việt Nam. Nhưng với phương pháp truyền thống nên sản lượng chưa đủ cung ứng ra thị trường. Hiểu rõ nhu cầu đó, VINASẤY đã cải tiến và cho ra mắt công nghệ sấy lạnh đạt chuẩn yêu cầu khắc khe của thị trường.

Với công nghệ hiện đại từ VINASẤY thì thời gian sấy sẽ dao động khoảng 16 – 30 tiếng tùy vào kích thước. Đồng thời giúp đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng, hương vị và màu sắc đồng đều, đạt tiêu chuẩn lưu hành trên thị trường.

Xoài sấy dẻo của VINASẤY
Xoài sấy dẻo của VINASẤY

3.3. Tiêu đỏ sấy lạnh

Tiêu đỏ là là loại nông sản xuất hiện phổ biến trong nhiều năm gần đây. Đang dần thay thế cho loại tiêu đen truyền thống. Được tuyển chọn từ những hạt tiêu vượt trội hơn hẳn. Với hương vị cay nồng và chất lượng vượt trội. Kết hợp công nghệ sấy lạnh VINASẤY đã giúp cho tiêu thành phẩm giữ được màu đỏ tươi tự nhiên, không bị bụi bẩn bám vào. Bên cạnh đó, việc bảo quản tiêu đỏ dễ dàng hơn và thời gian sử dụng lâu hơn. 

Tiêu đỏ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc
Tiêu đỏ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc.

3.4. Khô cá

Khô cá sấy bằng máy sấy lạnh VINASẤY
Khô cá sấy bằng máy sấy lạnh VINASẤY

Cá khô là thực phẩm đã quá quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt. Khô cá đa dạng với các loại cá khác nhau, thời gian phơi nắng cũng luôn là nỗi trăn trở của bà con. Chuyển qua công nghệ tủ sấy điện, tuy rút ngắn thời gian nhưng màu sắc gây cảm quan không bắt mắt. Do nhiệt độ sấy quá cao, tạo nên màu sắc của thực phẩm sẽ ngả màu, không giữ được màu sắc tự nhiên. Dẫn đến làm giảm giá trị kinh tế thành phẩm.

Với thiết kế riêng biệt của máy sấy lạnh VINASẤY, thời gian sấy được rút ngắn, nhưng luôn đảm bảo sản phẩm sau sấy khô đều. Không cần bất kỳ tác động đảo trở, quá trình sấy khép kín, không khí nóng luân chuyển đều. Sản phẩm sau sấy đồng đều về chất lượng, và khô toàn bộ các bề mặt.

3.5. Dược liệu

Dạo gần đây, nhu cầu sử dụng những loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng tăng cao. Do đó số lượng tiêu thụ ngày càng nhiều đặc biệt sản phẩm chuối cô đơn được “ săn đón” rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhờ những thành phần dược liệu có trong nó chữa được một số bệnh thông thường lẫn nguy hiểm.

Công dụng chữa được bệnh sỏi thận lâu năm, bệnh tiểu đường, tóa bón ở trẻ, đau bụng , cảm mạo,… Bên cạnh đó, khâu chế biến cũng rất quan trọng để chuối phát huy tác dụng thì việc làm khô cũng rất quan trọng.

Hiểu được nhu cầu đó, máy sấy lạnh VINASẤY đã sấy thử nghiệm thành công từ những lần đầu tiên. Sản phẩm chuối cô đơn sấy khô đồng đều, màu sắc còn mới không bị phải màu. Hao hụt về chất dinh dưỡng ở mức tối thiểu. Thời gian sấy ước tính khoảng 22 – 30 tiếng, còn tùy vào cách sơ chế. Thường sấy với nhiệt độ chuẩn của VINASẤY là 45 – 50 độ C để đạt độ khô tốt nhất.

Dược liệu sấy lạnh vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
Dược liệu sấy lạnh vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng

4. Nhìn lại hành trình lắp đặt máy sấy lạnh của VINASẤY gần đây

4.1. Tập đoàn Cá Việt 

Có lẽ dự án khó quên nhất đối với anh em kĩ thuật VINASẤY chính là chuyến thi công lắp đặt cho Tập đoàn Cá Việt (Viet Fish Trading Company Limited). Hơn 10 năm thành lập và phát triển, Cá Việt đã trở thành thương hiệu có mặt trên thị trường trong và ngoài nước như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,… Tất cả sản phẩm của Cá Việt đều được đánh bắt và chọn lọc kỷ càng từ các nguồn nguyên liệu khắp các vùng biển Việt Nam. Được sản xuất dựa trên quy trình công nghệ tiên tiến Nhật Bản (đạt tiêu chuẩn HACCP và FDA công nhận) , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm , giữ lại được hương vị tự nhiên, tươi ngon nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng và được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ nhân viên SETECH VIỆT NAM. Tập đoàn đã quyết định lắp đặt máy sấy lạnh VINASẤY với năng suất 9-12 tấn/ ngày tại Bến Tre. Dùng để chuyên sấy các sản phẩm thủy hải sản cho các thị trường quốc tế khó tính.

Dự án máy sấy lạnh của VINASẤY tại Bến Tre
Dự án máy sấy lạnh của VINASẤY tại Bến Tre

4.2. Cơ sở 7 Nhung – Đồng Tháp

Xoài sấy dẻo vẫn luôn là món ăn vặt khó cưỡng của giới trẻ hiện nay. Máy sấy lạnh VINASẤY với quy mô đa dạng dành cho sản xuất công nghiệp đến các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ. Đã được chị Nhung – chủ cơ sở tin tưởng lựa chọn lắp đặt tại nơi vừa là chỗ gia đình chị sinh sống vừa là cơ sở sản xuất ra món ăn vặt trứ danh này.

Dự án lắp đặt máy sấy lạnh tại Đồng Tháp
Dự án lắp đặt máy sấy lạnh tại Đồng Tháp

Từ khi lắp đặt máy sấy lạnh VINASẤY các mẻ xoài sấy dẻo của chị ngày càng đẹp hơn, chất lượng được nâng cao từ đó việc kinh doanh của cơ sở cũng được cải thiện nhiều hơn.

4.3. Máy sấy lạnh VINASẤY tại Cà Mau

Đây là máy sấy lạnh với năng suất 500 kg tươi/ mẻ được lắp tại cơ sở Đào Công Thủ chuyên sấy cá bổi và hải sản. Trước khi biết đến máy sấy lạnh VINASẤY, việc phơi cá bổi và hải sản vào mùa mưa vẫn còn nỗi niềm trăn trở của anh  – chủ cơ sở Đào Công Thủ. Sau khi tìm hiểu và nhận ra được lợi ích của việc sấy lạnh, anh Thủ đã mạnh dạn đầu tư nhằm đảm bảo quy trình sấy không bị gián đoạn cũng như việc sản phẩm sấy trong môi trường khép kín. Nâng cao vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Máy sấy lạnh VINASẤY tại cơ sở Đào Công Thủ
Máy sấy lạnh VINASẤY tại cơ sở Đào Công Thủ

5. Hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, đội ngũ SETECH VIỆT NAM luôn mong muốn đem đến cho quý bà con những điều tốt nhất một cách trọn vẹn nhất. Quý bà con có nhu cầu xin hãy liên hệ theo thông tin bên dưới:

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam

 

Cơm cháy chà bông – bí quyết chế biến giòn, khô nhanh và đều

Sản phẩm cơm sấy

Cơm cháy chà bông là món ăn độc đáo góp mặt vào nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Một trong những món đặc sản có sức hút với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Một món lạ mà quen, là món ăn vặt đơn giản, không quá cầu kỳ. Và rất dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, “lạ” nhắc tới ở đây nằm ở phương pháp chế biến. Hôm nay, SETECH sẽ giới thiệu cho mọi người phương pháp mới lạ này là gì nhé!?

1. Nguồn gốc của cơm cháy chà bông

Trước đây, nguyên nhân do nguồn lương thực – thực phẩm khan hiếm. Người ta thường mang cơm thừa đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, khi đến mùa mưa bão không có đồ ăn thì lấy mang đi chiên. Từ đó, món cơm cháy chà bông được ra đời.

Sản phẩm cơm cháy/ cơm sấy
Sản phẩm cơm cháy chà bông/ cơm sấy chà bông

2. Nhu cầu thị trường về cơm cháy chà bông hiện nay

Ngày nay, ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ với số lượng du khách ngày càng đông. Từ đó, cơm cháy chà bông trở thành món quà lưu niệm khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp làm cơm cháy chà bông phần vẫn chỉ phơi nắng truyền thống. Trong khi nhu cầu cung ứng ngày càng gia tăng của nền công nghiệp ẩm thực Việt Nam. Đi kèm yêu cầu đảm bảo sản xuất nguồn thực phẩm sạch.

Qua đó, ta thấy phương pháp phơi nắng sẽ không đáp đủ năng suất cũng như chất lượng của cơm cháy. Đồng thời, phơi nắng sẽ cần nhiều người lao động. Hơn nữa, khi phơi nắng sẽ ảnh hưởng bởi thời tiết, côn trùng, khí bụi,… Sẽ tác động đến chất lượng của cơm cháy chà bông. 

3. Các phương pháp sấy cơm cháy chà bông

3.1 Phương pháp truyền thống

Thời xưa, khi khoa học công nghệ chưa tiên tiến trong ngành công nghiệp, nông nghiệp. Bà con nông dân thường sản xuất cơm cháy chà bông bằng cách phơi khô dưới nắng. Thời ấy, đây là cách duy nhất để làm khô thực phẩm.

Bên cạnh đó, nhận thấy phơi nắng là giai đoạn mất nhiều thời gian và vất vả nhất. Hơn nữa, việc sản xuất cơm cháy có thể bị trì hoãn nếu trời đổ mưa. Ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như: côn trùng, khí bụi, vi khuẩn xâm nhập. Làm cho cơm cháy chà bông không đảm bảo an toàn vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3.2 Phương pháp hiện đại

Với cuộc sống ngày càng hiện đại như ngày nay thì có lẽ phương pháp truyền thống sẽ không đáp ứng được về số lượng cũng như là chất lượng cơm cháy. Chính vì thế, thay đổi phương pháp sấy cơm cháy chà bông là điều thiết yếu cho người dân. Nếu không thay đổi bà con sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả mà lợi nhuận cũng không đáng là bao.

Để bắt nhịp được với thời đại, SETECH đã cho ra đời máy sấy VINASẤY với công nghệ từ năng lượng mặt trời. Để giúp bà con sản xuất cơm cháy chà bông với chất lượng cao. Đồng thời tăng năng suất mà không phải chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu.

Vậy nhờ đâu máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời có thể giúp cho bà con những điều đó? Câu trả lời có ngay sau đây: Đó chính là nhờ nguyên lý và cấu tạo của máy sấy VINASẤY.

Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời VINASAY
Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời VINASAY

3.2.1 Nguyên lý hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Máy sấy cơm cháy chà bông được đặt ở ngoài trời để sử dụng trực tiếp nguồn ánh nắng mặt trời. Quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng từ bức xạ nhiệt xuống buồng sấy. Quạt hút lưu chuyển không khí bên trong máy sấy để lấy khí ẩm ra ngoài. Nhiệt độ bên trong nhà sấy có thể điều chỉnh on/off bằng tay.

3.2.2 Cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời: 4 bộ phận chính

Buồng sấy:

Máy sấy cơm cháy chà bông VINASẤY có buồng sấy với thiết kế hình vòm cung. Chất liệu làm nển buồng sấy là tấm thu nhiệt siêu bền. Được lắp cố định bằng các bản mã lắp đặt cố định dưới nền bê tông.

Bộ phận thông gió và tải ẩm:

Với nguyên lý thông gió cưỡng bức thì bộ phận này bao gồm quạt đối lưu và quạt tải ẩm. Các máy quạt được điều khiển thông qua bộ điều khiển được đặt phía trước buồng sấy.

Bộ điều khiển phía trước buồng sấy
Bộ điều khiển phía trước buồng sấy

Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm:

Cửa cấp và lấy sản phẩm được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay sấy sản phẩm được đặt trên ray dẫn hướng. Đồng thời được vận chuyển bằng xe goong.

Bộ phận cấp nhiệt:

Máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời được dựng bằng vật liệu hấp thụ nhiệt cao cấp. Với chức năng cung cấp nhiệt cho buồng sấy. Khi trời đổ mưa hoặc vào ban đêm, thiết bị sẽ dùng bộ hỗ trợ nhiệt. Nhờ đó, thiết bị sấy hoạt động bình thường và đạt hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

4. Cách bước chế biến cơm cháy chà bông bằng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Bước 1: Lựa chọn gạo

Theo kinh nghiệm của các cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông, ta nên dùng gạo nếp để làm cơm cháy.

Bước 2: Nấu cơm

Đầu tiên đem gạo đi vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Lưu ý khi nấu ta cho lượng nước vừa đủ. Để gạo không bị quá khô cũng không bị nhão. Sau khi cơm chín lấy cơm ra để nguội. Sau đó, xới tơi cơm nguội sao cho cơm không bị bón cục. Tiếp đến là đem cơm đi cáng mỏng với độ dày khoảng 4 – 5 mm. Cách khác là dùng khuôn để nắn thành hình vuông hay hình tròn tùy ý của người sử dụng.

Bước 3: Sấy cơm cháy chà bông bằng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Sắp xếp cơm lên từng khay sấy, sau đó cho các khay sấy lên các xe goong. Tiếp theo đẩy các xe goong vào buồng sấy. Tiến hành với nhiệt độ dao động từ 45 – 60 độ C. Nhà sản xuất cơm cháy chà bông có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cũng như là thời gian sấy bằng bộ điều khiển được đặt phía trước buồng sấy.

Hệ thống vỉ đa tầng của máy sấy VINASAY
Hệ thống vỉ đa tầng của máy sấy VINASẤY

Bước 4: Bảo quản thành phẩm

Bảo quản cơm cháy chà bông trong túi nylon buộc kín khi ta chưa ăn ngay. Tuy nhiên, nếu ăn ngay ta sẽ chuyển sang bước chiên cơm sấy.

Bước 5: Chiên giòn cơm cháy

Chuẩn bị chảo, đổ nhiều dầu ăn vào chảo để khi chiên cơm sấy có màu vàng đều. Kế tiếp, cho cơm cháy chà bông vừa sấy vào chảo chiên. Chiên cơm cho tới khi cơm có màu vàng và nở bung là được.

Quy trình chế biến cơm sấy/ cơm cháy
Quy trình chế biến cơm sấy/ cơm cháy

5. Tác dụng tuyệt vời từ máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời VINASẤY

– Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời được thiết kế khép kín nên cơm được sấy khô nhanh chóng. Đồng thời cơm sấy sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như gió bụi, vi sinh vật, ruồi muỗi, thời tiết,… Nhờ đó, cơm cháy chà bông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp.

Thành phẩm sau khi sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời
Thành phẩm sau khi sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời

– Người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy, đổ ẩm và thời gian sấy theo nhu cầu. Giúp thu được cơm sấy đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn. Ngoài ra, máy sấy năng lượng mặt trời còn có các lợi ích tuyệt vời khác.

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời rút ngắn thời gian sấy tới 30% so với các phương pháp sấy thông thường. Bởi nhờ sử dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kính. Tức là khi lượng nhiệt mặt trời vào bên trong môi trường hoàn toàn kín sẽ không thể thoát ra bên ngoài. Nhờ đó, nhiệt độ bên trong máy sấy cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với phương pháp truyền thống khác. Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức.

– Hệ thống quạt đối lưu tỏa lượng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến các mặt của cơm sấy. Nhằm giúp cho cơm sấy khô đều.

– Máy sấy VINASẤY với công nghệ hiện đại, có nhiều lớp vỉ trên nhiều tầng. Hỗ trợ cơ sở sản xuất tiết kiệm cũng như là mở rộng diện tích sấy sản phẩm.

– Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch. Vì vậy, quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường như các phương pháp sấy truyền thống khác. Và cũng nhờ tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm từ 30 – 75% chi phí vận hành.

6. Lắp đặt máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

6.1 Sơ nét về cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông Nhật Quỳnh ở Vĩnh Long

Công ty TNHH TM-DV-SX Thực Phẩm Nhật Quỳnh (NQF) là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thực phẩm ăn nhanh, ăn vặt. Với phương châm sản xuất sản phẩm chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng. Và cải tiến không ngừng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm cơm sấy chà bông tại cơ sở Nhật Quỳnh
Sản phẩm cơm sấy chà bông tại cơ sở Nhật Quỳnh

6.2 Nhu cầu về sản xuất cơm cháy chà bông của cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh

Trước đây, cơ sở luôn đặt ra câu hỏi làm thế nào để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng yếu tố đảm bảo vệ sinh thực phẩm? Làm cách nào để cải thiện công nghệ sản xuất nhằm nâng cao sản lượng cũng như có thể bắt kịp các cuộc sống hiện đại ngày nay?

Ngay sau đó, Nhật Quỳnh đã tìm ra đáp án để cải tiến và hoàn thiện cơm cháy truyền thống. Đồng thời mở rộng quy mô thị trường lớn mạnh. Đó chính là sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY.

Nghiệm thu và bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY
Nghiệm thu và bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

6.3 Máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời VINASẤY đã đem lại những giá trị gì cho nhà sản xuất cơm sấy Nhật Quỳnh?

Đến hiện tại, Nhật Quỳnh là nhà sản xuất cơm sấy đầu tiên trên cả nước đưa công nghệ sấy sạch vào quy trình sản xuất của mình. Con số đáng tự hào của nhà sản xuất cơm sấy Nhật Quỳnh. Đồng thời cũng là niềm vinh dự của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY. Cơm sấy Nhật Quỳnh là thương hiệu cơm cháy chà bông – cơm sấy trên cả nước được Bộ Công Thương tôn vinh là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. 

Chính nhờ sự tìm hiểu nhanh nhạy về các công nghệ tối ưu hiện nay. Nhật Quỳnh đã nhanh chóng đồng hành cùng SETECH. Đầu tư ngay cho một công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường như công nghệ năng lượng mặt trời. Nhằm đạt được giá trị cốt lõi của cơ sở là sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng, hợp vệ sinh an toàn cho sức khỏe.

Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Nhật Quỳnh
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Nhật Quỳnh

7. Thông tin liên lạc SETECH

Máy sấy VINASẤY với sứ mệnh mang đến một công nghệ XANH – SẠCH – BỀN VỮNG. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân phát triển sản phẩm của mình. Hơn nữa, góp phần cho nền nông nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SETECH qua các cổng thông tin dưới đây:

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: www.setechvn.com
 • Hotline: 0901.65.67.65 — 0911.271.275 — 0975.263.906 — 0976.846.575
 • Email: info@setechvn.com
 • Fanpage: Setech Viet Nam
 • Youtube: Setech Viet Nam
EnglishVietnamese