Cơm cháy chà bông – bí quyết chế biến giòn, khô nhanh và đều

Sản phẩm cơm sấy

Cơm cháy chà bông là món ăn độc đáo góp mặt vào nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Một trong những món đặc sản có sức hút với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Một món lạ mà quen, là món ăn vặt đơn giản, không quá cầu kỳ. Và rất dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, “lạ” nhắc tới ở đây nằm ở phương pháp chế biến. Hôm nay, SETECH sẽ giới thiệu cho mọi người phương pháp mới lạ này là gì nhé!?

1. Nguồn gốc của cơm cháy chà bông

Trước đây, nguyên nhân do nguồn lương thực – thực phẩm khan hiếm. Người ta thường mang cơm thừa đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó, khi đến mùa mưa bão không có đồ ăn thì lấy mang đi chiên. Từ đó, món cơm cháy chà bông được ra đời.

Sản phẩm cơm cháy/ cơm sấy
Sản phẩm cơm cháy chà bông/ cơm sấy chà bông

2. Nhu cầu thị trường về cơm cháy chà bông hiện nay

Ngày nay, ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ với số lượng du khách ngày càng đông. Từ đó, cơm cháy chà bông trở thành món quà lưu niệm khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, phương pháp làm cơm cháy chà bông phần vẫn chỉ phơi nắng truyền thống. Trong khi nhu cầu cung ứng ngày càng gia tăng của nền công nghiệp ẩm thực Việt Nam. Đi kèm yêu cầu đảm bảo sản xuất nguồn thực phẩm sạch.

Qua đó, ta thấy phương pháp phơi nắng sẽ không đáp đủ năng suất cũng như chất lượng của cơm cháy. Đồng thời, phơi nắng sẽ cần nhiều người lao động. Hơn nữa, khi phơi nắng sẽ ảnh hưởng bởi thời tiết, côn trùng, khí bụi,… Sẽ tác động đến chất lượng của cơm cháy chà bông. 

3. Các phương pháp sấy cơm cháy chà bông

3.1 Phương pháp truyền thống

Thời xưa, khi khoa học công nghệ chưa tiên tiến trong ngành công nghiệp, nông nghiệp. Bà con nông dân thường sản xuất cơm cháy chà bông bằng cách phơi khô dưới nắng. Thời ấy, đây là cách duy nhất để làm khô thực phẩm.

Bên cạnh đó, nhận thấy phơi nắng là giai đoạn mất nhiều thời gian và vất vả nhất. Hơn nữa, việc sản xuất cơm cháy có thể bị trì hoãn nếu trời đổ mưa. Ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như: côn trùng, khí bụi, vi khuẩn xâm nhập. Làm cho cơm cháy chà bông không đảm bảo an toàn vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3.2 Phương pháp hiện đại

Với cuộc sống ngày càng hiện đại như ngày nay thì có lẽ phương pháp truyền thống sẽ không đáp ứng được về số lượng cũng như là chất lượng cơm cháy. Chính vì thế, thay đổi phương pháp sấy cơm cháy chà bông là điều thiết yếu cho người dân. Nếu không thay đổi bà con sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả mà lợi nhuận cũng không đáng là bao.

Để bắt nhịp được với thời đại, SETECH đã cho ra đời máy sấy VINASẤY với công nghệ từ năng lượng mặt trời. Để giúp bà con sản xuất cơm cháy chà bông với chất lượng cao. Đồng thời tăng năng suất mà không phải chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu.

Vậy nhờ đâu máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời có thể giúp cho bà con những điều đó? Câu trả lời có ngay sau đây: Đó chính là nhờ nguyên lý và cấu tạo của máy sấy VINASẤY.

Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời VINASAY
Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời VINASAY

3.2.1 Nguyên lý hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Máy sấy cơm cháy chà bông được đặt ở ngoài trời để sử dụng trực tiếp nguồn ánh nắng mặt trời. Quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng từ bức xạ nhiệt xuống buồng sấy. Quạt hút lưu chuyển không khí bên trong máy sấy để lấy khí ẩm ra ngoài. Nhiệt độ bên trong nhà sấy có thể điều chỉnh on/off bằng tay.

3.2.2 Cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời: 4 bộ phận chính

Buồng sấy:

Máy sấy cơm cháy chà bông VINASẤY có buồng sấy với thiết kế hình vòm cung. Chất liệu làm nển buồng sấy là tấm thu nhiệt siêu bền. Được lắp cố định bằng các bản mã lắp đặt cố định dưới nền bê tông.

Bộ phận thông gió và tải ẩm:

Với nguyên lý thông gió cưỡng bức thì bộ phận này bao gồm quạt đối lưu và quạt tải ẩm. Các máy quạt được điều khiển thông qua bộ điều khiển được đặt phía trước buồng sấy.

Bộ điều khiển phía trước buồng sấy
Bộ điều khiển phía trước buồng sấy

Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm:

Cửa cấp và lấy sản phẩm được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay sấy sản phẩm được đặt trên ray dẫn hướng. Đồng thời được vận chuyển bằng xe goong.

Bộ phận cấp nhiệt:

Máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời được dựng bằng vật liệu hấp thụ nhiệt cao cấp. Với chức năng cung cấp nhiệt cho buồng sấy. Khi trời đổ mưa hoặc vào ban đêm, thiết bị sẽ dùng bộ hỗ trợ nhiệt. Nhờ đó, thiết bị sấy hoạt động bình thường và đạt hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

4. Cách bước chế biến cơm cháy chà bông bằng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Bước 1: Lựa chọn gạo

Theo kinh nghiệm của các cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông, ta nên dùng gạo nếp để làm cơm cháy.

Bước 2: Nấu cơm

Đầu tiên đem gạo đi vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Lưu ý khi nấu ta cho lượng nước vừa đủ. Để gạo không bị quá khô cũng không bị nhão. Sau khi cơm chín lấy cơm ra để nguội. Sau đó, xới tơi cơm nguội sao cho cơm không bị bón cục. Tiếp đến là đem cơm đi cáng mỏng với độ dày khoảng 4 – 5 mm. Cách khác là dùng khuôn để nắn thành hình vuông hay hình tròn tùy ý của người sử dụng.

Bước 3: Sấy cơm cháy chà bông bằng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Sắp xếp cơm lên từng khay sấy, sau đó cho các khay sấy lên các xe goong. Tiếp theo đẩy các xe goong vào buồng sấy. Tiến hành với nhiệt độ dao động từ 45 – 60 độ C. Nhà sản xuất cơm cháy chà bông có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cũng như là thời gian sấy bằng bộ điều khiển được đặt phía trước buồng sấy.

Hệ thống vỉ đa tầng của máy sấy VINASAY
Hệ thống vỉ đa tầng của máy sấy VINASẤY

Bước 4: Bảo quản thành phẩm

Bảo quản cơm cháy chà bông trong túi nylon buộc kín khi ta chưa ăn ngay. Tuy nhiên, nếu ăn ngay ta sẽ chuyển sang bước chiên cơm sấy.

Bước 5: Chiên giòn cơm cháy

Chuẩn bị chảo, đổ nhiều dầu ăn vào chảo để khi chiên cơm sấy có màu vàng đều. Kế tiếp, cho cơm cháy chà bông vừa sấy vào chảo chiên. Chiên cơm cho tới khi cơm có màu vàng và nở bung là được.

Quy trình chế biến cơm sấy/ cơm cháy
Quy trình chế biến cơm sấy/ cơm cháy

5. Tác dụng tuyệt vời từ máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời VINASẤY

– Máy sấy cơm cháy năng lượng mặt trời được thiết kế khép kín nên cơm được sấy khô nhanh chóng. Đồng thời cơm sấy sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như gió bụi, vi sinh vật, ruồi muỗi, thời tiết,… Nhờ đó, cơm cháy chà bông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp.

Thành phẩm sau khi sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời
Thành phẩm sau khi sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời

– Người sử dụng có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy, đổ ẩm và thời gian sấy theo nhu cầu. Giúp thu được cơm sấy đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn. Ngoài ra, máy sấy năng lượng mặt trời còn có các lợi ích tuyệt vời khác.

Thiết bị sấy năng lượng mặt trời rút ngắn thời gian sấy tới 30% so với các phương pháp sấy thông thường. Bởi nhờ sử dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kính. Tức là khi lượng nhiệt mặt trời vào bên trong môi trường hoàn toàn kín sẽ không thể thoát ra bên ngoài. Nhờ đó, nhiệt độ bên trong máy sấy cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với phương pháp truyền thống khác. Giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức.

– Hệ thống quạt đối lưu tỏa lượng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến các mặt của cơm sấy. Nhằm giúp cho cơm sấy khô đều.

– Máy sấy VINASẤY với công nghệ hiện đại, có nhiều lớp vỉ trên nhiều tầng. Hỗ trợ cơ sở sản xuất tiết kiệm cũng như là mở rộng diện tích sấy sản phẩm.

– Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch. Vì vậy, quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường như các phương pháp sấy truyền thống khác. Và cũng nhờ tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên, máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm từ 30 – 75% chi phí vận hành.

6. Lắp đặt máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời tại Vĩnh Long

6.1 Sơ nét về cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông Nhật Quỳnh ở Vĩnh Long

Công ty TNHH TM-DV-SX Thực Phẩm Nhật Quỳnh (NQF) là công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thực phẩm ăn nhanh, ăn vặt. Với phương châm sản xuất sản phẩm chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng. Và cải tiến không ngừng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sản phẩm cơm sấy chà bông tại cơ sở Nhật Quỳnh
Sản phẩm cơm sấy chà bông tại cơ sở Nhật Quỳnh

6.2 Nhu cầu về sản xuất cơm cháy chà bông của cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh

Trước đây, cơ sở luôn đặt ra câu hỏi làm thế nào để nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng yếu tố đảm bảo vệ sinh thực phẩm? Làm cách nào để cải thiện công nghệ sản xuất nhằm nâng cao sản lượng cũng như có thể bắt kịp các cuộc sống hiện đại ngày nay?

Ngay sau đó, Nhật Quỳnh đã tìm ra đáp án để cải tiến và hoàn thiện cơm cháy truyền thống. Đồng thời mở rộng quy mô thị trường lớn mạnh. Đó chính là sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY.

Nghiệm thu và bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời VINASAY
Nghiệm thu và bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

6.3 Máy sấy cơm cháy chà bông năng lượng mặt trời VINASẤY đã đem lại những giá trị gì cho nhà sản xuất cơm sấy Nhật Quỳnh?

Đến hiện tại, Nhật Quỳnh là nhà sản xuất cơm sấy đầu tiên trên cả nước đưa công nghệ sấy sạch vào quy trình sản xuất của mình. Con số đáng tự hào của nhà sản xuất cơm sấy Nhật Quỳnh. Đồng thời cũng là niềm vinh dự của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY. Cơm sấy Nhật Quỳnh là thương hiệu cơm cháy chà bông – cơm sấy trên cả nước được Bộ Công Thương tôn vinh là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. 

Chính nhờ sự tìm hiểu nhanh nhạy về các công nghệ tối ưu hiện nay. Nhật Quỳnh đã nhanh chóng đồng hành cùng SETECH. Đầu tư ngay cho một công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường như công nghệ năng lượng mặt trời. Nhằm đạt được giá trị cốt lõi của cơ sở là sản phẩm chất lượng, bổ dưỡng, hợp vệ sinh an toàn cho sức khỏe.

Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Nhật Quỳnh
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Nhật Quỳnh

7. Thông tin liên lạc SETECH

Máy sấy VINASẤY với sứ mệnh mang đến một công nghệ XANH – SẠCH – BỀN VỮNG. Nhằm hỗ trợ bà con nông dân phát triển sản phẩm của mình. Hơn nữa, góp phần cho nền nông nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ SETECH qua các cổng thông tin dưới đây:

Website: SETECHVN

Fanpage: SetechVietNam

Hotline: 0901 65 67 65 (Mr.Quân)

Xoài sấy dẻo – món mứt hấp dẫn với phương pháp chế biến mới lạ.

Xoài sấy dẻo là một trong những món “quà vặt” được ưa chuộng và có xu thế chọn quà biếu cho những ngày lễ, Tết. Món mứt xoài chua chua, ngọt ngọt, dẻo, dai và mềm tự nhiên hợp khẩu vị của nhiều người Việt Nam.  Đi kèm với những lợi ích cho sức khoẻ và thời gian bảo quản kéo dài. Sản phẩm xoài sấy dẻo chính vì thế tồn tại bình ổn trên khắp các thị trường. 

1. Thị hiếu của người tiêu dùng về xoài sấy dẻo

<span style=Sản phẩm xoài sấy dẻo sau khi đã đóng gói" width="768" height="1024" srcset="https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/thi-hieu-cua-nguoi-tieu-dung-ve-xoai-say-deo1-1.jpg 768w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/thi-hieu-cua-nguoi-tieu-dung-ve-xoai-say-deo1-1-225x300.jpg 225w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/thi-hieu-cua-nguoi-tieu-dung-ve-xoai-say-deo1-1-68x90.jpg 68w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/thi-hieu-cua-nguoi-tieu-dung-ve-xoai-say-deo1-1-350x467.jpg 350w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/thi-hieu-cua-nguoi-tieu-dung-ve-xoai-say-deo1-1-600x800.jpg 600w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px">
Sản phẩm xoài sấy dẻo sau khi đã đóng gói

Việt Nam là nước nằm trong vùng nhiệt đới khí hậu ôn hoà, rất thích hợp cho những loại giống xoài phát triển ở đây. Hàng năm, diện tích trồng xoài được mở rộng khoảng mấy ngàn hecta, sản lượng tăng đều qua từng năm.

Hiện nay, ngoài nhu cầu về những sản phẩm trái cây tươi thì bà con nông dân cũng đổi mới những phương pháp chế biến mới lạ hơn. Các loại trái cây sấy dẻo, sấy giòn trên thị trường rất được ưa chuộng. Bởi khẩu vị chiếm được cảm tình đa số người tiêu dùng. Trong đó xoài sấy dẻo là một trong những loại sản phẩm được xuất khẩu chiếm tỉ trọng cao trong các loại sấy dẻo hiện nay.

2. Thông tin cần biết về xoài sấy dẻo

Xoài tươi được đưa lên vỉ để làm xoài sấy dẻo
Xoài tươi được đưa lên vỉ để làm xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là một phương pháp chế biến mới lạ, tạo nên món ăn dễ tiếp cận với tín đồ mê ăn vặt nhưng quá bận rộn. Hình thức đơn giản từ việc tách nước từ thực phẩm tươi nhưng giữ lại độ ẩm ở mức dẻo thơm. Đồng thời, làm tăng thời hạn sử dụng do bảo quản chúng được lâu hơn nhiều.

Xoài sấy dẻo hỗ trợ cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Đáp ứng nhu cầu kịp thời do sự tiện lợi của đóng gói nhỏ gọn. Xoài sấy dẻo sở hữu một số chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm vitamin A, canxi và sắt bổ sung cho cơ thể. Cũng như có 1 lượng vitamin C tối thiểu – ít hơn nhiều so với loại xoài tươi nhưng vẫn cung cấp đủ lượng cần thiết cho cơ thể. 

3. Những công dụng của xoài sấy dẻo

<span style=Xoài sấy dẻo thành phẩm và những công dụng tuyệt vời" width="768" height="1024" srcset="https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/cong-dung-cua-xoai-say-deo1-1.jpg 768w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/cong-dung-cua-xoai-say-deo1-1-225x300.jpg 225w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/cong-dung-cua-xoai-say-deo1-1-68x90.jpg 68w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/cong-dung-cua-xoai-say-deo1-1-350x467.jpg 350w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/cong-dung-cua-xoai-say-deo1-1-600x800.jpg 600w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px">
Xoài sấy dẻo thành phẩm và những công dụng tuyệt vời

Theo một số nghiên cứu, xoài là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Năng suất tiêu thụ trên thị trường luôn ở mức giá bình ổn. Nên trở thành sự lựa chọn của đa phần người tiêu dùng. Từ đó những công dụng có trong Xoài được tích cực phát huy.

3.1. Tăng cường thị lực từ xoài sâý dẻo

Chất chống oxy hoá trong xoài sấy dẻo có tác dụng giúp giảm thoái hoá “điểm vàng” vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng còn cung cấp 1 lượng vitamin A có tác dụng hỗ trợ thị lực, chống lại bệnh khô mắt. 

3.2. Phòng chống ung thư nhờ xoài sấy dẻo

Một số chất chống oxy hoá giúp cho cơ thể chống lại một số bệnh như đại tràng, ung thu tuyến tiền liệt, ung thư vú hay bệnh bạch cầu. Vì vậy, bạn nên bổ sung xoài vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình bạn nhé.

3.3. Ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

 Cung cấp 1 lượng axit folic , dưỡng chất quan trọng cho phụ nữ mang thai, giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bên cạnh đó, xoài sấy dẻo cùng cung cấp nhiều kháng chất có lợi cho bà bầu như kali, magie, canxi, vitamin B, B1, B2, B5, B6.,..

3.4. Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong quả xoài sấy dẻo sẽ giúp cho hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh hơn, ngăn ngừa táo bón hiệu quả.Đặc biệt, xoài còn chứa một số enzim có lợi cho việc chữa kiết lị hay nhiễm trùng đường tiết niệu rất hiệu quả .

3.5. Giúp bổ não và cải thiện trí nhớ.

Một protein quan trọng cho sự tập trung và trí nhớ là glutamine. Rất có lợi cho những người làm việc bằng đầu óc hay người bị suy nhược thần kinh. Ngoài ra, xoài còn là thực phẩm có công dụng chữa thiếu máu, thiếu sắt ở phụ nữ rất hiệu quả.

Vitamin B6 trong xoài giúp kích thích và duy trì chức năng của não bộ. Cùng với đó, thúc đẩy nhận thức, cải thiện trí nhớ và sự tập trung.

3.6. Tăng cường hệ miễn dịch

Kết hợp của Vitamin A , vitamin C cùng với nhiều loại axit amin khác có trong xoài có tác dụng giúp hệ miễn dịch luôn ở trạng thái khoẻ mạnh. Ngăn ngừa các bệnh cảm cúm thông thường do thời tiết.

3.7. Kiểm soát hàm lượng cholestorol hiệu quả

Hàm lượng vitamin C và chất xơ dồi dào , giúp làm giảm mức cholestorol xấu trong máu.

Hàm lượng Kali cùng giúp kiểm soát được nhịp tim cùng như huyết áp hiệu quả.

3.8. Hỗ trợ giảm cân

Một lượng lớn chất xơ có trong xoài giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu. Ngăn ngừa việc thừa cân và chứng thèm ăn giúp kiểm soát được cân năng hiệu quả.

3.9. Làm đẹp da cho chị phụ nữ

Hàm lượng vitamin C có tác dụng hỗ trợ sản xuất collagen giúp da săn chắc. Các chất chống oxy hoá giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, tránh gây tổn thương da từ ánh nắng mặt trời.

4. Xoài sấy dẻo – cùng một vài điều cần lưu ý

Xoài tươi trong máy sấy năng lượng mặt trời
Xoài tươi trong máy sấy lạnh cao cấp của VINASẤY

4.1. Những người không nên ăn xoài sấy dẻo

 • Cơ địa bị dị ứng

Người mẫn cảm với chất Urushiol rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện có thể gây ngứa xung quanh miệng, trên môi , rát lưỡi, mắt khô và nổi mề đay.

 • Người bị hen suyễn

Người bị mắc bệnh hen suyển không nên ăn xoài vì có thể gây dị ứng, khiến bệnh tái phát, thậm chí gây nguy hiểm cho người bệnh

 • Các bệnh ngoài da

Lượng đường cao sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng. Người mắc bệnh mẩn ngứa, vết thương lở loét, có mủ cũng không nên ăn xoài.

 • Có triệu chứng bị bệnh thận

Những người này không nên ăn xoài, đặc biệt những người viêm thận cấp và mãn tính.

 • Người bị tiêu chảy

Hàm lượng chất xơ nên việc ăn xoài nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị tiêu chảy cao hơn. Khi bị tiêu chảy mà ăn xoài sẽ càng làm cho tình trạng bệnh thêm. Do đó, trong thời gian bị tiêu chảy tránh ăn xoài.

4.2. Những lưu ý khi ăn xoài sấy dẻo

 • Ăn xoài nhiều có thể sẽ gây nóng trong người
 • Hạt xoài có thể gây ngộ độc
 • Nhựa xoài có chất độc có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, dính vào da gây dị ứng
 • Ăn xoài nên cắt thành miếng nhỏ để không bị nghẹn
 • Không ăn xoài chung với các loại trái cây có tính nhiệt như vải, nhãn, sầu riêng.

5. Phương pháp nào phổ biến làm ra sản phẩm xoài sấy dẻo

<span style=Xoài sấy dẻo với phương pháp sấy lạnh" width="1024" height="768" srcset="https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1.jpg 1024w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1-300x225.jpg 300w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1-768x576.jpg 768w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1-90x68.jpg 90w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1-350x263.jpg 350w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/phuong-phap-pho-bien-lam-ra-san-pham-xoai-say1-1-600x450.jpg 600w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px">
Xoài sấy dẻo với phương pháp sấy lạnh

5.1. Đơn vị phát triển trong lĩnh vực công nghệ chế biến xoài sấy dẻo

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện nhiều công nghệ hỗ trợ viêc chế biến thực phẩm về các loại trái cây. Nhiều hình thức chế biến với những phương pháp làm khác nhau. Sẽ cho ra những mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm có điểm riêng biệt.

SETECH là đơn vị đã nhiều năm đi đầu trong lĩnh vực công nghệ sấy khô – chế biến thực phẩm. Với mong muốn giúp bà con nông dân tiếp cận những công nghệ chế biến, bảo quản tiên tiến và hiệu quả. Máy sấy VINASẤY là sản phẩm chủ đạo của SETECH – thiết bị phơi sấy ứng dụng công nghệ mặt trời kết hợp 1 trong 2 công nghệ sấy lạnh hoặc sấy nhiệt. 

Với dòng sản phẩm từ xoài, nổi bật là xoài sấy dẻo được sấy theo công nghệ sấy năng lượng mặt trời tích hợp công nghệ sấy lạnh. Nhận về được đánh giá cao, phản hồi tích cực từ chủ cơ sở sản xuất đến người tiêu dùng.

5.2. Công nghệ sấy năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh có những điểm nổi bật đối với xoài sấy dẻo.

 • Kết hợp cùng lúc 2 công nghệ nhưng chi phí chỉ bằng công nghệ của 1 máy sấy thông thường.
 • Thời gian sấy ngắn hơn:  tiết kiệm tới hơn 30% thời gian sấy
 • Tiết kiệm tối đa điện năng
 • Không phụ thuộc vào thời tiết, đảm bảo tiến độ sản xuất
 • Chất lượng sản phẩm được nâng cao, năng suất, lợi nhuận tăng gấp nhiều lần
 • Sấy ở nhiệt độ thấp, sản phẩm vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên, ít bị thất thoát chất dinh dưỡng
 • Sản phẩm được bảo quản lâu, không dùng hoá chất độc hại
 • Không gian khép kín không bị bụi bẩn, côn trùng xâm nhập
 • Đảm bảo được các chỉ số chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Không làm biến đổi cấu trúc lý hoá tính của sản phẩm hay mất đi chất có lợi cho sức khoẻ
 • Công nghệ thân thiện với môi trường, quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường 

6. Cấu tạo của máy sấy năng lượng mặt trời cho dự án xoài sấy dẻo

Với những đặc điểm nổi bật, sử dụng phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời tích hợp sấy lạnh. Đội ngũ kĩ thuật của công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) đã cho ra đời dòng sản phẩm cao cấp. Máy sấy VINASẤY gồm 4 bộ phận chính: 

6.1. Buồng sấy

Buồng sấy năng lượng mặt trời SETECH
Buồng sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Nơi đây, là không gian thực hiện quá trình sấy sản phẩm. Với máy sấy công nghệ năng lượng mặt trời buồng sấy có hình mái vòm. Được lắp đặt cố định thông qua các bản mã lắp đặt dưới nền bê tông chắn chắc. Mái vòm được che phủ bằng tấm thu nhiệt mặt trời siêu bền. Tuổi thọ lên tới 10 năm, khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm, độ bền tương đối cao.

6.2. Bộ phận thông gió và tải ẩm

<span style=Quạt thông gió và tải ẩm trong nhà sấy" width="1024" height="497" srcset="https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1.jpg 1024w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1-300x146.jpg 300w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1-768x373.jpg 768w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1-90x44.jpg 90w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1-350x170.jpg 350w, https://setechvn.com/wp-content/uploads/2021/01/bo-phan-thong-gio-va-tai-am1-1-600x291.jpg 600w" sizes="(max-width: 1024px) 100vw, 1024px">
Quạt thông gió và tải ẩm trong nhà sấy

Hệ thống này có tác dụng thông gió và tải ẩm từ vật liệu sấy ra môi trường bên ngoài. Gồm có 2 loại : quạt đối lưu, quạt tải ẩm.

Quạt đối lưu được điều khiển lưu lượng gió qua bộ điều khiển nằm phía trước buồng sấy.

Quạt tải ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc đưa lượng nước đưọc tách ẩm ra ngoài buồng sấy. 

6.3. Bộ phận cấp liệu và thu sản phẩm

Bộ phận cấp liệu cho xoài sấy dẻo của máy sấy do SETECH thiết kế
Bộ phận cấp liệu cho xoài sấy dẻo của máy sấy do SETECH thiết kế

Cửa cấp/lấy vật liệu sấy được lắp ở phía trước buồng sấy tuỳ theo hướng lắp đặt máy. Vật liệu sấy được đặt lên khay, các khay đựng vật liệu sấy được đặt trên ray dẫn hướng. Việc đặt và lấy khay được thực hiện hoàn toàn thủ công. Các khay được xếp chồng lên nhau và vận chuyển bằng các xe goong.

6.4. Hỗ trợ tự động cấp nhiệt

Bộ trợ nhiệt của máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Bộ trợ nhiệt của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Nhà sấy được che phủ bằng tấm nhựa hấp thu nhiệt, vừa hấp thu bức xạ từ ánh sáng mặt trời cung cấp cho buồng sấy. Vừa khiêm luôn chức năng che nắng mưa cho quá trình sấy.

Ngoài ra, một công nghệ mới đột phá và cao cấp hơn được SETECH ứng dụng cho máy sấy năng lượng mặt trời. Đó là bộ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh chuyên dụng. Cung cấp luồng không khí ở tầm nhiệt độ bằng hoặc cao hơn nhiệt độ môi trường từ 25 – 45 độ C vào buồng sấy.

Vào những ngày mưa, không có nắng hoặc ban đêm, bộ hỗ trợ nhiệt giúp nhà sấy hoạt động như một thiết bị điện bình thường. Tăng cường tách nước từ không khí ẩm bên trong buồng sấy và đưa ra ngoài. Giúp sản phẩm khô nhanh hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

7. Một vài thông tin cần thiết về máy sấy vui lòng liên hệ

Hotline: 0901.656.765 ( Mr. Quân)

Email: haiquan@setechvn.com

Facebook: Setech Viet Nam

Youtube: Setech Viet Nam

Website: SETECHVN

Trà hoa Atiso đỏ sấy khô VINASẤY – hương vị khó quên!

Vườn hoa Atiso đỏ

Vừa qua SETECH VIỆT NAM đã hợp tác cùng với cơ sở Bảo Trang tại An Giang cho ra mắt sản phẩm đầy mới lạ đó chính là  “Trà hoa Atiso đỏ sấy khô”. Vậy trà hoa Atiso đỏ là gì? Công dụng của trà tốt ra sao? Quy trình sản xuất trà Atiso như thế nào? Mọi người hãy cùng với SETECH VIỆT NAM tìm hiểu thêm nhé!!   

1. THỰC TRẠNG CỦA TRÀ HOA ATISO ĐỎ

1.1. NGUỒN GỐC CỦA HOA ATISO ĐỎ

Giống hoa Atiso đỏ vốn có xuất xứ từ các nước ở khu vực phía bắc của Châu Phi hay Nam Trung Mỹ. Nhờ vào cơ duyên khó lí giải mà hoa Atiso đỏ đã được đem đến Việt Nam bởi giáo sư người Đức.

Hiện nay, hoa Atiso đỏ thường được trồng ở các tỉnh thuộc khu vực miền Trung như Bình Thuận. Và khu vực Đông Nam Bộ phía Nam: An Giang, Đồng Tháp,.. Thích hợp với vùng đồi núi kèm theo khí hậu ấm nóng ổn định. 

Vườn hoa Atiso đỏ
Vườn hoa Atiso đỏ

1.2. THỊ TRƯỜNG CỦA TRÀ HOA ATISO ĐỎ SẤY KHÔ

Trong những năm gần đây, hoa Atiso đỏ bỗng nhận được sự quan tâm khá lớn. Có lẽ bởi công dụng và giá thành phù hợp với đa số người tiêu dùng. Nhằm mục đích đem đến những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, các cơ sở đã đa dạng hóa sản phẩm từ hoa Atiso đỏ. Như “biến tấu” thành mứt hoa Atiso đỏ, hay còn có tên gọi là mứt hoa hồng. Chế biến thành nước cốt, hoa sấy dẻo,.. Nổi bật hơn hẳn có lẽ đó chính là sản phẩm “trà hoa Atiso đỏ sấy khô”.

1.3. NHU CẦU VỀ THỊ TRƯỜNG TRÀ HOA ATISO ĐỎ SẤY KHÔ 

Có thể nói, nhu cầu về trà nói chung và trà hoa Atiso đỏ sấy khô nói riêng, luôn chiếm tỷ trọng rất cao. Hình thành từ thói quen uống trà có từ lâu đời tại Việt Nam ta. Khiến trà hoa atiso đỏ không gặp trở ngại mấy khi gia nhập thị trường “Trà”. Với yếu tố lạ mắt, đi kèm lợi thế đặc trưng, nhanh chóng nhận được những phản hồi rất tích cực đến từ phía người tiêu dùng. Yêu cầu cung ứng tăng đều ổn định, phát triển mạnh trong thời gian ngắn. Nhờ đó các chủ cơ sở ngày càng có lòng tin đẩy mạnh đầu tư. 

2. DỰ ÁN TRÀ HOA ATISO ĐỎ SẤY KHÔ TẠI AN GIANG VỚI MÁY SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VINASẤY

2.1. SƠ NÉT VỀ CƠ SỞ BẢO TRANG

Với sứ mệnh “Vì một trái tim trẻ” – anh Đặng Hoài Linh, chủ của cơ sở Bảo Trang là người đã tiên phong trong việc đem giống cây Atiso đỏ về trồng tại đất An Giang. Với tấm bằng hạng ưu từ Đại học An Giang, chàng trai ấy ngay khi vừa ra trường đã có một quyết định mạo hiểm. Bỏ hết sau lưng tất cả mà quay về lại mảnh đất An Giang. Thực hiện mục tiêu giải đáp cho câu hỏi: “Làm sao để nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nông dân quê mình. Để họ thoát dần với cảnh “bán mặt cho đất – bán lưng cho trời”… 

Chủ cơ sở Bảo Trang - anh Đặng Hoài Linh
Chủ cơ sở Bảo Trang – anh Đặng Hoài Linh

Nói là làm, về đến An Giang sau khi sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, anh bắt đầu vào kế hoạch trồng giống cây Atiso đỏ. Tạo thêm thu nhập cho bà con đồng thời cũng chính là kinh phí để thành lập nên cơ sở Bảo Trang. Từng bước phát triển tạo dựng thương hiệu Bảo Trang vững mạnh như hôm nay.

Hoa Atiso đỏ tại cở sở Bảo Trang
Hoa Atiso đỏ tại cở sở Bảo Trang

2.2. TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN TRÀ HOA ATISO ĐỎ SẤY KHÔ Ở VIỆT NAM

Từ xa xưa, Việt Nam ta đã được phương Tây ví như hòn ngọc quý nhưng thô sơ. Không những được thiên nhiên ưu ái về địa lí mà còn ưu ái cho dân Việt Nam ta về khí hậu. Nhờ vào các yếu tố ưu ái mà các giống cây trồng của nước ta đều rất phong phú và đa dạng.

Hoa Atiso đỏ với khả năng thích nghi tốt ở mọi môi trường. Cũng như không mất quá nhiều thời gian chăm sóc nên giống cây này thường trồng để làm dược liệu. Theo khảo sát, trà hoa Atiso đỏ sấy khô là một trong những sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay.  

2.3. LẮP ĐẶT THÀNH CÔNG MÁY SẤY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VINASẤY KẾT HỢP VỚI CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH

2.3.1. Phương án chuẩn bị và tiến hành lắp đặt máy sấy năng lượng mặt trời.

Thấy được tiềm năng vô cùng to lớn của trà hoa Atiso đỏ sấy khô. Sản phẩm ra mắt thu hút với sản lượng khá ổn định trên thị trường. Cơ sở Bảo Trang đã mở rộng quy mô sản xuất cũng như nâng cao chất lượng thành phẩm. Từ đó qua tìm hiểu và cho tiến hành lắp đặt máy sấy năng lượng mặt trời kết hợp với công nghệ sấy lạnh của VINASẤY. Một công nghệ sấy có thể nói là hiện đại và độc quyền tại VINASẤY trong ngành công nghiệp sấy hiện nay. Để tạo ra được thiết bị sấy tối ưu này, đội ngũ nhân viên của VINASẤY đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu miệt mài. Và thành quả chính là máy sấy kết hợp 2 công nghệ trong cùng 1 thiết bị .

Máy sấy năng lượng mặt trời SETECH tại An Giang
Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY tại An Giang

Ban ngày máy sử dụng năng lượng mặt trời để sấy sản phẩm. Khi trời mưa hoặc không có nắng, bộ hỗ trợ nhiệt của máy sẽ được hoạt động. Tùy vào công nghệ kết hợp : công nghệ sấy lạnh hay sấy thanh nhiệt mà cơ chế hoạt động của máy sẽ khác nhau.

2.3.2. Nguyên lí hoạt động của máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY kết hợp với các công nghệ sấy

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY kết hợp với công nghệ sấy thanh nhiệt.

Vào ban ngày, máy sấy năng lượng mặt trời sẽ sử dụng năng lượng mặt trời. Liên tục thu nhiệt vào bên trong buồng sấy thông qua tấm nhựa thu nhiệt để làm khô sản phẩm. Vào ban đêm hay khi trời không có nắng, máy sấy VINASẤY sẽ sử dụng bộ hỗ trợ nhiệt bằng thanh nhiệt để sấy.

Sấy thanh nhiệt tức là dùng điện đun nóng các thanh nhiệt bằng kim loại. Để tạo ra hơi nóng ở nhiệt độ cao khoảng từ 60-70 độ C trong buồng sấy. Từ đó làm cho sản phẩm bốc hơi nước và khô nhanh hơn.

Ưu điểm :       

 • Chi phí lắp đặt máy thấp.
 • Thời gian hoàn vốn rất nhanh chỉ từ 8 tháng tới 1 năm.
 • Thích hợp với các loại nông sản giá thành không cao như bánh tráng, phở, đậu nành, hành, ớt,….

Nhược điểm :

 • Vẫn sử dụng một lượng nhiệt khá lớn. Tuy rằng vẫn tiết kiệm ít nhất từ 30-40% điện năng tiêu tốn. So với các loại máy sấy điện hay lò sấy thông thường trên thị trường hiện nay. Nhưng khuyến cáo về màu sắc sản phẩm chưa đạt độ tối ưu nhất.

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY kết hợp với công nghệ sấy lạnh

Vẫn tiếp tục dựa vào nguyên lí hấp thụ bức xạ nhiệt của mặt trời tạo thành nhiệt đưa vào buồng sấy vào ban ngày. Khi đêm đến hay khi trời mưa, bộ hỗ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh sẽ được tự động bật lên để sấy.

Sấy lạnh là sử dụng bộ hỗ trợ nhiệt bằng công nghệ sấy lạnh chuyên dụng. Chuyên cung cấp luồng không khí ở tầm nhiệt độ bằng hoặc cao hơn nhiệt độ môi trường một chút (khoảng từ 25 – 40 độ C) vào trong buồng sấy. Song song đó máy sấy VINASẤY tăng cường tách nước từ không khí ẩm bên trong buồng sấy và đưa ra môi trường bên ngoài. Nhờ vậy sản phẩm sấy sẽ khô nhanh hơn, tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Ưu điểm :     

 • Màu sắc sản phẩm sau sấy tạo cảm quan bắt mắt, thành phần dinh dưỡng được đảm bảo giữ lại.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành từ 30-50% so với sấy thanh nhiệt.
 • So với các loại máy sấy điện hay lò sấy thông thường. Thì máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY kết hợp với công nghệ sấy lạnh tiết kiệm ít nhất từ 40-75% điện năng tính đến thời điểm hiện tại.
 • Thời gian hoàn vốn nhanh, chỉ từ 6 tháng đến 10 tháng.

Nhược điểm :

 • Công nghệ sấy năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh là công nghệ cao cấp và còn khá mới trên thị trường hiện nay. Nên giá thành khi đầu tư sẽ cao hơn một chút lớn. So với loại sấy năng lượng mặt trời kết hợp với sấy thanh nhiệt thì khoảng từ 15 – 25%.

2.3.3. Quy trình sản xuất trà hoa Atiso đỏ sấy khô

Cách lựa hoa và sơ chế

Nổi tiếng với đặc tính dễ dàng sinh trưởng, phát triển mà không mất quá nhiều thời gian chăm sóc. Hoa của cây Atiso đỏ khi thu hoạch thường đáp ứng được tiêu chuẩn yêu cầu.

Hoa Atiso đỏ thường nhỏ hơn hoa của Atiso xanh – loại mà ta thường biết có xuất xứ từ Lâm Đồng.

Nên lựa những cây cho hoa có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ. Đồng thời màu sắc giữa các cánh hoa đồng đều, không quá đậm cũng không quá nhạt.

Thu hoạch hoa Atiso đỏ
Thu hoạch hoa Atiso đỏ

Thời điểm tốt nhất để thu hoạch hoa Atiso đỏ là lúc hoa vừa nở sau 15-20 ngày. Hoa lúc đó có màu đỏ thẫm cánh hoa mềm chưa bị nhăn.
Sau khi đã chọn được những hoa ưng ý nhất ta sẽ tiến hành loại bỏ đi phần nhụy hoa. Rửa sạch bụi bẩn và kiểm tra từng cánh hoa. Nhằm loại bỏ côn trùng và các tạp chất bám vào hoa. Sau đó phơi hoa khô để cho ráo nước.

Giai đoạn sấy trà hoa Atiso đỏ

Hoa Atiso đỏ trước khi sấy
Hoa Atiso đỏ trước khi sấy

Hoa Atiso đỏ sẽ được sắp xếp đặt lên các vỉ sấy với khoảng cách hợp lý. Không xếp chồng lên nhau hoặc cách nhau quá xa. Sau khi sắp xếp các hoa Atiso đỏ, các vỉ sấy đặt vào xe goong đẩy vào buồng sấy.

Nhiệt độ thích hợp để sấy hoa Atiso đỏ làm trà hoa Atiso đỏ sấy khô là khoảng 40-45 độ C. Thời gian sấy tùy thuộc vào sản lượng và mục đích sấy để tạo ra sản phẩm đúng yêu cầu. Thời gian sấy đối với trà hoa Atiso đỏ sẽ khác với thời gian sấy làm thành mứt hoa hồng. Đối với trà hoa Atiso đỏ, thời gian sấy trung bình sẽ vào khoảng từ 5-7h.

Hoa Atiso đỏ trong buồng sấy
Hoa Atiso đỏ trong buồng sấy

Giai đoạn sau sấy

Kết thúc quá trình sấy, trà hoa Atiso đỏ sẽ được đưa ra ngoài, phân loại và đóng gói phụ thuộc vào nhu cầu khác nhau.

Trà hoa Atiso đỏ đạt chuẩn là sản phẩm sau khi sấy xong vẫn còn giữ nguyên vẹn màu sắc như ban đầu của hoa – màu đỏ thẫm. Đồng thời vẫn còn lưu được vị chua tự nhiên đặc trưng của hoa Atiso đỏ.

Hoa Atiso đỏ sau sấy
Hoa Atiso đỏ sau sấy

Cách bảo quản trà hoa Atiso đỏ sau khi sấy

Để bảo quản trà hoa Atiso đỏ sau sấy được lâu hơn, các chủ cơ sở thường đóng gói trà trong bao bì và giữ ở nhiệt độ 25 độ C.

Đối với các loại sản phẩm đem đi xuất khẩu, trà hoa Atiso đỏ sẽ có thêm công đoạn hút chân không sau khi đóng gói vào bao bì. 

3. CÔNG DỤNG HỮU ÍCH CỦA TRÀ HOA ATISO ĐỎ

Hạ huyết áp

Cao huyết áp hầu như là căn bệnh nhiều người lớn tuổi đều mắc phải. Bệnh đến bất ngờ mà không hề báo trước.Trà hoa Atiso đỏ đã được công nhận có tác dụng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Trà Atiso đỏ chứa nhiều bioflavonoids, một chất chống oxy hóa ngăn cản quá trình oxy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp.

Chống lão hóa cơ thể

Trong trà hoa Atiso đỏ rất giàu các chất chống oxy hóa mạnh. Có tác dụng chống lão hóa cho cơ thể. Song song đó còn ngăn ngừa được các nguy cơ mắc các căn bệnh tiềm ẩn : ung thư, các bệnh về xương khớp

Phòng ngừa bệnh về tim mạch

Phần lớn các bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên dùng trà hoa Atiso đỏ bởi sự đa dụng của loại trà này. Theo như các nghiên cứu y học, sử dụng thường xuyên trà hoa Atiso đỏ sẽ làm giảm lượng mỡ trong máu một cách đáng kể. Từ đó tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch cũng dần được thu hẹp lại.

Hỗ trợ hệ miễn dịch

Vitamin C trong trà giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chống lại các căn bệnh như viêm phổi, cảm lạnh, viêm họng, ho, sốt,…

Duy trì vóc dáng 

Bên cạnh các công dụng chữa bệnh thì trà hoa Atiso đỏ còn giúp duy trì vóc dáng. Thưởng thức một tách trà hoa Atiso đỏ sau mỗi bữa ăn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất cùng với việc đốt cháy chất béo. Tránh trường hợp mỡ tích tụ lại quá nhiều dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Thải độc gan

Chất Cynarin và Silymarin có trong hoa trà Atiso đỏ là hai chất chống oxy hóa rất có ích cho gan trong việc hỗ trợ thải độc gan, tăng cường hồi phục chức năng gan. Có thể nói trà hoa Atiso đỏ được coi là thảo dược quý đối với các bệnh nhân gan.

4. PHA TRÀ HOA ATISO ĐỎ NHƯ THẾ NÀO MỚI LÀ ĐÚNG CÁCH?

Nhắc đến hoa Atiso đỏ người ta thường nhớ đến vị chua thanh đặc trưng mà nhiều người hay ví von giống vị của trái việt quất. Trà hoa sẽ ngon hơn nếu được hòa quyện thêm một ít mật ong vào. 

Người ta vẫn thường hay nói rằng : “Để pha được một tách trà ngon cũng là cả một nghệ thuật còn người pha trà thì là một nghệ nhân” . Thật vậy, để pha được một tách trà hoa Atiso đỏ đúng nghĩa là cả một quá trình.

Cách pha trà

Tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hay nhạt. Lấy lượng trà hoa Atiso đỏ vừa đủ cho vào tách nước sôi. Nhiệt độ phù hợp là vào khoảng từ 80 đến 90 độ C. Nhằm giữ lại được mùi thơm và tránh để cho trà không bị nhừ. Tỷ lệ pha trà hoa Atiso đỏ thông thường là khoảng 3gr / 200ml nước. ( khoảng 3-5 đài hoa / tách trà )

Trà hoa Atiso đỏ màu sắc bắt mắt
Trà hoa Atiso đỏ màu sắc bắt mắt

Trà hoa Atiso đỏ sẽ phai màu dần sau từ 10-15 phút ngâm trà. Tiếp tục cho thêm một ít mật ong đã được hòa tan với nước nguội. Để tăng thêm sự đậm đà của trà ta cũng có thể cho thêm vài lát gừng tươi vào tách.

Đối với ai thích thưởng thức trà nóng thì có thể dùng ngay sau khi đã pha trà xong. Với món lạnh, ta đợi trà nguội bớt sau đó cho thêm vài viên đá là thưởng thức được ngay.

Khuyến cáo : Người có bệnh về hạ huyết áp hạn chế sử dụng trà không đường và nên dùng sau khi ăn.

5. MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN HOA ATISO ĐỎ KHÁC

Ngoài việc được dùng để làm trà thì hoa Atiso đỏ còn được dùng làm dược liệu chữa bệnh.

Hoa Atiso đỏ có vị chua đặc trưng nên lá thường được dân gian sử dụng để nấu canh chua.

Ở một số vùng miền, hạt của hoa Atiso đỏ còn được ép để lấy dầu. Hạt Atiso đỏ cũng được dùng để pha trà như trà hoa Atiso. Cách pha cũng tương tự như với trà hoa Atiso đỏ.

Rượu hoa Atiso đỏ
Rượu hoa Atiso đỏ

Rượu hoa Atiso đỏ : Hoa atiso rửa sạch để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả nhụy, cánh, đài và hạt cho vào bình cùng rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng được, rượu atiso có vị ngọt, chua nhẹ giống như rượu vang uống rất thích.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Với mong muốn cùng nhau hợp tác để vững mạnh, đội ngũ nhân viên VINASẤY VIỆT NAM với hơn 7 năm kinh nghiệm luôn tìm tòi và không ngừng sáng tạo. Nhằm mục đích đem đến các thiết bị với công nghệ tốt nhất và hiện đại nhất cho mọi người. Song song bên cạnh đó, VINASẤY VIỆT NAM còn mong muốn được phát triển trong và ngoài nước. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhé!

********VINASẤY VIỆT NAM********

Website: SETECHVN

Fanpage: Setech Viet Nam

Youtube : Setech Việt Nam

Hotline: 0901 65 67 65 (Mr. Quân)

Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Máy sấy nấm năng lượng mặt trời với chất lượng vượt bậc!

Nấm sấy năng lượng mặt trời SETECH

Máy sấy nấm năng lượng mặt trời được SETECH áp dụng một trong những công nghệ sấy tối ưu nhất hiện nay. Công nghệ năng lượng mặt trời nhằm nâng cao năng suất cũng như tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của các cơ sở sản xuất nấm về chất lượng sản phẩm. Để giúp mọi người tìm hiểu rõ về máy sấy VINASẤY nói chung và máy sấy nấm năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời nói riêng. SETECH sẽ trình bày cụ thể hơn trong bài viết ngay sau đây!

1. Tình hình nấm sấy hiện nay

Chắc hẳn chúng ta đã biết nấm là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.  Đa dạng các loại nấm khác nhau trên thế giới, nhưng chiếm số ít cho các loại nấm ăn được và sử dụng để chữa bệnh. Nhiều cơ sở đã tận dụng sản lượng nấm để chế biến ra món nấm sấy khô. Vì là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên quá trình sấy sẽ lưu ý nhiều hơn. Đảm bảo hạn chế việc mất đi thành phần dinh dưỡng vốn có trong nấm. Thông thường có rất nhiều phương pháp sấy nấm. Ví dụ ở các phương pháp truyền thống như phơi nắng, lò đốt, sấy điện,…

Tuy nhiên, với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Thì có lẽ các phương pháp đó sẽ trở nên lỗi thời. Hơn nữa, nó có thể không đáp ứng đủ nhu cầu của các cơ sở sản xuất về chất lượng sản phẩm cũng như là năng suất sấy. 

Thì ở đây SETECH đã nghiên cứu cải tiến, khắc phục cách nhược điểm. Nhanh chóng áp dụng công nghệ tiên tiến nhưng tiết kiệm được chi phí năng lượng và đầu tư. Cho ra mắt thành công máy sấy nấm năng lượng mặt trời VINASẤY.

Nấm sấy năng lượng mặt trời SETECH
Nấm sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

2. Sơ nét về máy sấy nấm năng lượng mặt trời.

2.1 Giới thiệu máy sấy nấm năng lượng mặt trời VINASẤY

Máy sấy nấm năng lượng mặt trời VINASẤY là thiết bị sấy ứng dụng công nghệ sấy năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường. Máy sấy được hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ bức xạ nhiệt mặt trời. Tùy thuộc vào sản lượng theo yêu cầu. Mà máy sấy sẽ có năng suất từ nhỏ đến lớn phù hợp cho các hộ gia đình hoặc các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

2.2 Công dụng ngoài sức tưởng tượng của máy sấy nấm năng lượng mặt trời VINASẤY

 • Nguyên lý hoạt động và vận hành máy dễ dàng giúp tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực.
 • Năng suất tăng gấp 2 lần so với phương pháp truyền thống.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ ít nhất 50% so với các thiết bị sấy thông dụng
 • Ngoài ra, giúp rút ngắn 30% thời gian sấy.
 • Nhiệt độ sấy thấp từ 30-65 độ C. Vì vậy, không làm giảm chất lượng nấm sau khi sấy. Ít thất thoát chất dinh dưỡng cũng như giữ được màu sắc và hương vị.

  Thành phẩm nấm bào ngư sấy khô
  Thành phẩm nấm bào ngư sấy khô
 • Bảo quản nấm bào ngư sấy khô trong thời gian dài.
 • Không phụ thuộc vào môi trường xung quanh, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
 • Khi sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời sẽ cho ra thành phẩm nấm khô sạch. Ngăn chặn được côn trùng, vi khuẩn bám trên nấm.
 • Tính năng điều khiển thông minh nhờ bộ điều khiển phía trước buồng sấy. Cho phép kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Giúp sản phẩm khô theo ý muốn của cơ sở sản xuất.
 • Thời gian bảo hành dài hạn. Chi phí đầu tư cạnh tranh.

3. Cấu tạo và nguyên lý máy sấy nấm năng lượng mặt trời VINASẤY

3.1 Nguyên lý hoạt động của máy sấy nấm năng lượng mặt trời

Áp dụng nguyên lý hiệu ứng nhà kính, sử dụng vật liệu chuyên dụng. Hấp thụ nguồn bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời trực tiếp đưa vào buồng sấy. Quạt đối lưu sẽ có nhiệm vụ điều phối lượng nhiệt đi đều toàn bộ không gian sấy.

Nhiều câu hỏi được đặt ra:” Nếu trời không nắng thì máy sẽ hoạt động thế nào?”. Thì đừng lo lắng, máy sấy VINASẤY được cải tiến và trang bị thêm bộ hỗ trợ nhiệt. Bộ phận này sẽ tự động bật lên khi buồng sấy không đạt đạt được nhiệt độ được người dùng thiết lặp ở tủ điều khiển.  Do đó, ban đêm hay thời tiết không còn là mối lo ngại.

3.2 Cấu tạo:

Bao gồm 4 bộ phận chính : 

3.2.1 Buồng sấy

Máy sấy nấm năng lượng mặt trời có buồng sấy được thiết kế hình vòng cung. Bao phủ bằng tấm nhựa thu nhiệt siêu bền. Cố định vào khung vòm dưới nền bê tông. Khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm. Tùy thuộc vào năng suất khác nhau sẽ có những lựa chọn về kích thước khác nhau.

Phía trước buồng sấy
Phía trước buồng sấy của máy sấy nấm năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời

3.2.2 Bộ phận thông gió và cấp ẩm

Máy sấy VINASẤY đã áp dụng nguyên lý thông gió cưỡng bức thông qua quạt đối lưu và quạt tải ẩm. Bộ phận này sẽ giúp thông gió và tải ẩm từ vật liệu sấy ra môi trường bên ngoài. Và được điều khiển bằng tủ điều khiển được lắp đặt phía trước buồng sấy.

Thiết bị sấy nấm năng lượng mặt trời có bộ điều khiển ở phía trước máy
Máy sấy nấm năng lượng mặt trời có bộ điều khiển ở phía trước máy

3.2.3 Bộ phận cấp nhiệt

Bình thường máy sẽ lấy nhiệt lượng từ tấm nhựa thu nhiệt. Tấm nhựa này sẽ hấp thụ nhiệt vào trong buồng sấy. Đồng thời tạo thành một mái che giúp ngăn chặn nước chảy vào khi trời mưa.

Tuy nhiên, máy sấy năng lượng mặt trời được tích hợp thêm bộ phận hỗ trợ nhiệt có hiệu suất cao. Nếu nhiệt độ trong buồng sấy không đạt như yêu cầu, thì bộ hỗ trợ sẽ tự động hóa bật lên. Bộ phận cấp nhiệt hoạt động với độ ẩm và tín hiệu nhiệt đã được cài đặt.

3.2.4 Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm

Khi muốn nhập hay xuất vật liệu thì máy sấy VINASẤY đã đặt cửa ở hướng thuận tiện với quá trình sơ chế của người dùng. Để dễ dàng trong việc di chuyển sản phẩm ra vào buồng sấy, SETECH đã thiết kế xe goong, bao gồm các tầng vỉ sấy. Tiết kiệm diện tích sàn phơi cũng như nâng cao được sản lượng sấy.

Hệ thống sấy đa tầng SETECH
Máy sấy nấm có hệ thống sấy đa tầng VINASẤY

4. Tham quan và sấy thử nấm miễn phí với máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Trước khi đầu tư cho một sản phẩm nào đó dù giá trị lớn hay nhỏ. Các nhà đầu tư nói chung và các cơ sở sản xuất nấm sấy khô nói riêng. Luôn mang nhiều nỗi lo lắng khác nhau và từ đó tìm hiểu rõ về thiết bị. Để đáp ứng mong muốn của các chủ doanh nghiệp, cũng như gỉảm thiểu nỗi băn khoăn của người dùng. 

SETECH đã trang bị cho mình khu tham quan và sấy thử sản phẩm tại Khu Công Nghệ Cao Quận 9. Như vậy,  người dùng có thể trải nghiệm thực tế và đặt niềm tin vào SETECH và cả sản phẩm mình kinh doanh.

Tham quan và sấy thử nấm
Hỗ trợ sấy thử nấm cho cơ sở sản xuất tại Củ Chi

Thương hiệu SETECH đã được khẳng định trên thị trường trong và mở rộng trên thị trường quốc tế. Với loạt dự án thành công trong suốt thời gian ra mắt, mang công nghệ mới đến gần hơn với bà con nông dân.

5. Liên hệ SETECH:

Máy sấy VINASẤY là thương hiệu tự hào cùng đồng hành với người dân Việt gia tăng năng suất sản xuất. Với công nghệ sản xuất xanh, sạch đã được các nhà sản xuất đón nhận một cách tích cực.

Hãy liên hệ ngay tới SETECH để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và nhiệt tình!

Website: SETECHVN

Fanpage: Setech Viet Nam

Hotline: 0901 65 67 65

Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hoa hồi sấy lạnh cực tốt cho sức khỏe!

Hoa hồi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Hoa hồi sấy Lạng Sơn từ lâu đã là một loại thảo dược quý hiếm. Chứa rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hoa hồi sấy được nhiều thương lái thu mua để xuất khẩu sang nước ngoài. Hoa hồi sấy đạt chất lượng phải được phơi tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời và vẫn giữ được màu sắc, chất dinh dưỡng quý giá. Với máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời VINASẤY, hoa hồi sấy lạnh đảm bảo đạt được chất lượng và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Nâng cao khả năng xuất khẩu của người nông dân.

1. Giá trị kinh tế cao của hoa hồi sấy

Hoa hồi là một trong những cây chủ lực của nhiều địa phương, điển hình như Bắc Cạn. Vì vậy, địa phương đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân trồng mới, chăm sóc theo đúng quy trình kỹ thuật. Đồng thời cải tạo những diện tích đã già cỗi, kém hiệu quả.

Theo tính toán, hoa hồi có thể cho thu nhập lên tới 400 triệu đồng/ha.

Do đó, nhiều địa phương đặt ra chỉ tiêu năm 2020 toàn huyện nâng diện tích lên 1.000ha. Ở những vùng kinh tế phía đông, tạo thành vùng sản xuất hàng hóa. Nhiều tỉnh thành phía Bắc cũng đang tập trung thu hút đầu tư để xây dựng một nhà máy chế biến hoa hồi sấy tại địa phương.

Đến nay, tỉnh Bắc Cạn đã phát triển được hơn 4.600ha hoa hồi. Những diện tích này đều đã có tuổi từ 15 năm trở lên. Chúng cho thu hoạch hoa đều đặn, chế biến thành nhiều dạng như hoa hồi sấy, tinh dầu hồi,… mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người trồng.

Hoa hồi phơi khô thông thường
Hoa hồi phơi khô thông thường

2. Kỹ thuật sấy hoa hồi bằng máy sấy lạnh VINASẤY

 • Bước 1: Chọn hoa hồi để sấy

Để xuất khẩu sang các thị trường khó tính, phải chọn những cánh hoa hồi có chất lượng tốt nhất. Nên chọn hoa hồi tươi, thơm, còn đủ cánh và cánh hoa tròn trịa. Không nên chọn hoa còn non vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sấy.

 • Bước 2: Sơ chế trước khi sấy

Rửa sạch hoa hồi tươi. Sau đó đem chần qua nước sôi không quá 100 độ C để hoa hồi có màu sắc đẹp hơn. Và quan trọng là không bị đen khi sấy.

Công đoạn sơ chế hoa hồi
Công đoạn sơ chế hoa hồi
 • Bước 3: Sấy hoa hồi bằng máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời

Hoa hồi sau khi chần qua nước sôi sẽ sạch hơn. Hoa có màu vàng tươi rất đẹp. Sau đó vớt ra, để nguội và ráo nước. Khi đã khô nước, rải đều lên vỉ phơi. Đem vào máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời để sấy.

 • Buồng sấy của Máy sấy VINASẤY làm bằng tấm nhựa hấp thụ nhiệt siêu bền. Có khả năng chống tia UV. Máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời ban ngày để sấy. Điều đó không những giúp hoa hồi giống như được phơi tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Mà còn giữ màu sắc và chất lượng hoa hồi tối đa, giúp người sản xuất tiết kiệm khoảng 50% chi phí sấy.
 • Ngoài ra, nhằm tăng khả năng giữ màu tự nhiên và đảm bảo dưỡng chất quý giá của hoa hồi. SETECH đã sử dụng công nghệ sấy lạnh. Đây là phương pháp sấy được sử dụng nhiều nhất hiện nay để sấy hoa quả, dược liệu.
 • Máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời VINASẤY có bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm tự động. Bộ điều khiển này được lắp đặt phía trước nhà sấy. Để sấy hoa hồi, bạn chỉ cần cài đặt nhiệt độ 40-45 độ C. Thời gian sấy thích hợp vào khoảng từ 20-24 tiếng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết bị này, hãy tham khảo TẠI ĐÂY

Thông thường 10 kg hoa hồi tươi, sau khi sấy sẽ còn 4-5 kg hoa hồi khô.

 • Bước 4: Bảo quản hoa hồi

Đóng gói hoa hồi sấy lạnh vào bao PE kín. Bảo quản nơi khô ráo. Thời gian sử dụng thường là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trước khi đến với kỹ thuật sấy hồi bằng máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời. Các bạn hãy cùng SETECH tìm hiểu qua công dụng tuyệt vời từ hoa hồi sấy lạnh nhé!

Bảo quản
Bảo quản hoa hồi sấy

3.Công dụng của hoa hồi sấy lạnh

 • Giúp an thần, ngủ ngon.
 • Làm giảm đầy hơi, trị bệnh đau dạ dày, kích thích tiêu hóa.
 • Hoa hồi sấy có thể nấu trà. Các bà mẹ đang cho con bú thường uống trà hoa hồi để lợi sữa và tăng cường hệ miễn dịch.
 • Hoa hồi có tính kháng khuẩn và kháng nấm mạnh.Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây viêm phế quản, hen suyễn, nhiễm trùng miệng và họng. Đồng thời phòng ngừa các bệnh nhiễm nấm như candida. Acid Shikimic trong hoa hồi giúp ngăn ngừa cảm cúm và cảm lạnh.
 • Hạn chế, ngăn ngừa ung thư. Vì trong hoa hồi chứa hàm lượng lớn chất oxy hóa, ngừa các gốc tự do gây hại đến các tế bào của cơ thể.
 • Tinh dầu hoa hồi Cc công dụng xua đuổi côn trùng mà không gây độc hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa hồi còn được dùng để xoa bóp các khớp, làm nhẹ cơn đau khớp, đau lưng và trị bệnh thấp khớp. Hay người dân gian thường dùng hoa hồi sấy khô ngâm với ít rượu khoảng 3 tháng, sau đó để dành xoa bóp những nơi bị đau.
 • Ngoài ra, hoa hồi còn giúp các món ăn thêm phần đậm đà, trọn vị với mùi thơm nồng, vị cay ấm từ những cánh hoa hồi xứ Lạng.
Hoa hồi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Hoa hồi sấy có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

4.Máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời – công nghệ cao cấp cho dược liệu quý hiếm

Công nghệ sấy năng lượng mặt trời đang dần phổ biến vài năm trở lại đây. Đây là phương pháp sấy thực phẩm nhờ vào lượng nhiệt từ ánh nắng mắt trời. Thế nhưng, đặc biệt hơn nữa, Máy sấy VINASẤY đã thành công kết hợp sấy năng lượng mặt trời với công nghệ sấy lạnh hiện đại bậc nhất.

Sấy lạnh là công nghệ sấy ở nhiệt độ phòng (20-40 độ C). 

Với công nghệ này, các thực phẩm sấy sẽ giữ được màu sắc, mùi vị cũng như chất dinh dưỡng ở mức gần như tuyệt đối so với hoa hồi tươi.

Máy sấy VINASẤY hình thành và phát triển suốt 5 năm và đã thành công lắp đặt NHIỀU DỰ ÁN TẠI NHIỀU TỈNH THÀNH.

Máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Nhà sấy năng lượng mặt trời VINASẤY

Với máy sấy lạnh kết hợp công nghệ năng lượng mặt trời, SETECH đảm bảo sẽ cho ra những mẻ hoa hồi sấy lạnh chất lượng, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu sang nhiều thị trường trên thế giới. Hãy liên hệ ngay với Máy sấy VINASẤY để được tư vấn kĩ hơn nhé!

******* MÁY SẤY VINASẤY *********

 • Website: setechvn.com 
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM
 • Liên hệ: Mr. Quân – 0901 65 67 65
 • Email: haiquan@setechvn.com

Máy sấy lạnh VINASẤY cho mãng cầu sấy dẻo siêu ngon tại Sóc Trăng

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy lạnh VINASẤY đang giữ vị thế và lan rộng khá cao trên thị trường thiết bị sấy hiện nay. Với công nghệ đột phá, dần thay thế các loại hình sấy trước đây. Các cơ sở cũng đã dần mạnh dạn đưa công nghệ sấy lạnh vào quy trình chế biến sản xuất. Sóc Trăng cũng là một trong những tỉnh thành đẩy mạnh việc nâng cấp công nghệ sấy. Áp dụng nâng cao giá trị sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

1.Tiềm năng phát triển sấy khô tại Sóc Trăng

Sóc Trăng được xem là một trong những tỉnh thành có tiềm năng phát triển ngành trồng trọt cây ăn quả. Với đặc tính vùng miền, cùng với kiến thức và kinh nghiệm trồng trọt của bà con nông dân nơi đây. Lượng sản phẩm tiêu thụ khá cao, đặc biệt ở các loại ăn quả đặc trưng. Mãng cầu là một trong các loại trái cây được trồng với diện tích rộng tại tỉnh.

Nguyên liệu chính làm trà mãng cầu
Nguyên liệu chính làm mãng cầu sấy dẻo

Ngoại trừ số lượng tiêu thụ sản phẩm tươi ra bên ngoài thị trường. Mãng cầu còn được người dân tại tỉnh chế biến sấy dẻo. Tạo nên một sản phẩm khá lạ mắt trên thị trường. Qua thời gian khẳng định về chất lượng cũng như lợi ích từ mãng cầu sấy dẻo đến với người tiêu dùng. Các sản phẩm từ mãng cầu sấy dẻo trở thành đặc sản tại Sóc Trăng.

2.Đặc sản Trà Mãng Cầu sấy dẻo

Là sản phẩm hoàn toàn mới lạ, trải qua bao lần thử nghiêm chế biến. Đạt đến thành công hôm nay, lan rộng hơn đến người tiêu dùng. Bởi vị thanh ngọt, độ chua được cân đối vừa phải. Tạo nên loại thực phẩm thơm ngon, dễ chịu, đi kèm với hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều
Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều

2.1.Công dụng tuyệt vời của mãng cầu sấy dẻo.

Vốn dĩ trong mãng cầu đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi được chế biến thành mãng cầu sấy dẻo, đã đồng thời chú ý việc giữ lại các hàm lượng có ích.

 • Giải độc trong máu, thanh nhiệt cơ thể
 • Điều hòa huyết áp, giảm hạ đường huyết và mỡ máu
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Đặc biệt trị chứng mất ngủ và táo bón.
 • Trong mãng cầu sấy dẻo có them khả năng diệt trừ các tế bào ung thư ác tính.
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh

2.2.Các khuyến cáo khi dùng mãng cầu sấy dẻo

Tuy là mang lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi, tuy nhiên vẫn có vài lưu ý.

 • Người có mang huyết áp thấp đặc biệt chú ý khi sử dụng, đặc biệt là các loại nước giải khát. Sẽ pha thêm ít đá cùng mật ong hoặc ít đường để cân bằng lại huyết áp.
 • Phụ nữ mang tha không nên sử dụng.
 • Người có lượng tiểu cầu thấp cũng không nên sử dụng vì mãng cầu sẽ làm giảm số lượng tiểu cầu.

3. Máy sấy lạnh VINASẤY tại Sóc Trăng

3.1. Nhu cầu tiếp cận của máy sấy lạnh.

Với yêu cầu khắc khe đối với sản phầm ngày càng cao. Buộc quy trình sản xuất phải được đầu tư khá kỹ lưỡng. Công nghệ tiên tiến từ đó được áp dụng vào để nâng cao chất lượng thành phẩm. Đối với Mãng cầu sấy dẻo, quá trình chế biến sấy khô được xem là phần quan trọng trong cả quá trình thực hiện.

Máy sấy lạnh là chọn lựa được đưa vào, thay thế phương pháp phơi sấy mãng cầu trước đây. Đáp ứng các tiêu chí về màu sắc và độ thơm ngon cần có của sản phẩm. Đồng thời nâng tầm sản phẩm lên giá trị cao hơn

Máy sấy lạnh trà mãng cầu Sóc Trăng
Máy sấy lạnh mãng cầu sấy dẻo Sóc Trăng

3.2. Lắp đặt thực tế máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều – Sóc Trăng.

3.2.1. Sơ lược về cơ sở Cẩm Thiều

Nổi tiếng là cha đẻ của sản phẩm Mãng Cầu sấy dẻo, qua thời gian thử nghiệm và cho ra mắt. Tính đến nay, nhắc đến Mãng Cầu  sấ dẻo thì sẽ gắn liền với thương hiệu Cẩm Thiều.

Với các lợi thế từ nguồn nguyên liệu tự trồng trên diện tích lớn. Kỹ thuật chăm sóc được đầu tư giám sát. Đảm bảo hạn chế việc sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu, hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Cho ra nguồn nguyên liệu mang độ an toàn cao về sức khỏe người tiêu dùng. Tùy vào từng giai đoạn ra trái mà sản phẩm sẽ mang mùi vị đặc trưng khác nhau.

Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều
Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều

Đầu tư mở rộng cũng như sự chỉnh chu bài bản trong sản phẩm. Cơ sở Cẩm Thiều nhanh chóng tiến triển việc nâng cấp hệ thống máy sấy lạnh. Thay thế dần cho phương pháp cũ trước đây, bỏ bớt công đoạn không cần thiết. Nâng cao sản phẩm sau sấy từ chất lượng đến hình thái bên ngoài.

Tư vấn báo giá tận tình
Tư vấn báo giá tận tình

3.2.2.Máy sấy lạnh VINASẤY lắp đặt tại cơ sở Cẩm Thiều.

Qua thời gian tìm hiểu, cũng như khảo sát các loại công nghệ sấy khác nhau. Ưu tiên tính vượt trội của công nghệ sấy lạnh. Chủ cơ sở Trà Mãng Cầu Cẩm Thiều qua nhiều sự lựa chọn đã quyết định ký kết hợp tác với Máy sấy VINASẤY. Sau khi đã được tư vấn cũng như tham quan trực tiếp công nghệ.

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Với nguồn nguyên liệu gần 35ha, năng suất cung ứng mỗi ngày khá cao. Qua trao đổi, cũng như tư vấn về thiết bị phù hợp và tiết kiệm chi phí cho cơ sở. Cuối cùng, cơ sở Cầm Thiều chọn máy sấy lạnh có năng suất 120kg tươi/mẻ sấy. Với diện tích lắp đặt được tối ưu hóa trên năng suất sấy. Nên thiết kế buồng sấy khá nhỏ gọn, chỉ chiếm 5m2. 

Buồng sấy được lắp đặt khép kín đến từng chi tiết. Lượng nhiệt khó có khả năng thoát ra bên ngoài. Nhiệt lượng vừa đủ khiến thiết bị sấy đạt đúng thời gian thiết lập.

Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều
Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều

3.2.3.Hiệu quả đạt được từ máy sấy lạnh Trà Mãng Cầu

Sử dụng cơ chế tách ấm, sấy ở nhiệt độ thấp riêng biệt của máy sấy lạnh. Không khí nhiều hơi ẩm sẽ được bộ phận xử lý ngưng tụ chảy ra ngoài và thổi lại vào buồng sấy lượng không khí nóng. Chính vì thế, sản phẩm sau sấy của công nghệ sấy lạnh có phần vượt trội hơn hẳn.

 • Chất lượng sản phẩm sau sấy

Màu sắc tạo cảm quan tốt, trắng đẹp mắt, không bị vệt đen hoặc ố bầm. Mùi vị thơm đặc trưng của mãng cầu. Khối lượng sản phẩm được giữ lại tương đối, thất thoát ở tầm kiểm soát.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
 • Điện năng tiêu thụ

Máy sấy lạnh tại đây có công suất trung bình tầm 5kW/giờ, tiêu thụ không vượt quá là khoảng 10.000 đồng/giờ. So với các thiết bị khác có mặt trên thị trường, chi phí điện năng tiêu thụ đã tiết kiệm từ 30 – 40%.

Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
 • Chi phí vận hành

Với thiết kế cũng được tối ưu hóa trong 1 lần sấy mẻ. Sản phẩm trong quá trình sấy không cần đảo trở. Vì thế lượng nhân công cần hỗ trợ sẽ được giảm thiểu. Chi phí từ đó được được cắt giảm không ít.

Sản phẩm tươi sẽ được rải đều và xếp tần trên xe goong, diện tích mặt bằng thuê sấy được thu hẹp. Năng suất tăng cao, dủ nhu cầu cung ứng trên thị trường.

Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
 • Yếu tố xuất khẩu

Sản phẩm được đánh giá cao về màu sắc cũng như độ thơm ngon. Bên cạnh đó chất dinh dưỡng còn được giữ lại trong thực phẩm được kiểm định. Tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chủ cơ sở đánh giá rất cao. Với thiết kế và quá trình sấy khép kín, tạo nên không gian sấy biết lập. Bụi bẩn từ tác động bên ngoài gần như bằng 0. Thực phẩm sau sấy hoàn toàn sạch, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xuất khẩu dễ dàng đạt được các tiêu chi khắc khe nhất.

xe goong chứa mãng cầu sấy
Xe goong đặt vỉ phới vào buồng sấy

4. Thông tin liên hệ tư vấn lắp đặt

SETECH là thương hiệu bền vững trong các loại công nghệ sấy. Đi đầu công nghệ xanh sạch, áp dụng công nghệ cải tiển theo từng thời kỳ. Cho ra các thiết bị sấy đa dạng từ máy sấy lạnh công nghệ mới, máy sấy năng lượng mặt trời, … với các công suất linh động. Quy mô lớn nhỏ, giải quyết bài toán kinh tế cho bà côn nông dân. SETECH hỗ trợ tất cả các loại công nghệ về sấy khô, đa dạng và cập nhật công nghê tiên tiến. Tiêu biểu vượt trội có thêm máy sấy từ năng lượng mặt trời tối ưu hóa công nghệ.

Mọi thông tin liên hệ theo các cách sau đây:

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân) 
 • Website: SETECHVN 
 • Fanpage: SETECH Việt Nam 
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM 

Dự án máy lọc nước mặn RO tại Cơ sở Nhật Quỳnh – Vĩnh Long

máy lọc nước mặn tại cơ sở Nhật Quỳnh

Máy lọc nước mặn công nghệ RO – giải pháp cho bà con nông dân ngập mặn. Là một trong các tỉnh trực tiếp ảnh hưởng tình trạng xâm thực mặn, Vĩnh Long đã nhanh chóng đưa máy lọc nước mặn vào phương án cấp thiết của tỉnh. Tuyên truyền và ứng rộng rãi vào đời sống của bà con nơi đây.

1. Tình hình ngập mặn tại Vĩnh Long

Trước tình trạng xâm thực mặn chung tại khu vực miền Tây nước ta, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đưa vào nhiều phương án giải quết cũng như là phòng tránh. Theo dõi độ mặn tăng bất thường, đồng thời bảo vệ các nguồn nước ngọt đang hiện hữu.

Đã có 6/8 xã thuộc tỉnh Vĩnh Long có xác nhận đã nhiễm mặn, dù các biện pháp phòng chống luôn chủ động diễn ra quyết liệt. Cho thấy được rằng, sự tàn khốc của thiên nhiên là không thể tránh khỏi.

ảnh hưởng của hạn mặn
Tình trạng ngập mặn tại Vĩnh Long

2. Bà con Vĩnh Long bị hạn mặn ảnh hưởng thế nào?

Tóm tắt chung tình hình của bà con nơi đây, là “sống chung với ngập mặn”. Theo thống kê cho thấy, hơn 30.000 hộ dân thiếu nước ngọt để sử dụng, tỏng đó có hơn 1000 hộ dân chưa được kéo nước máy để sử dụng.

Hơn 18.000 hécta cây trồng bị ảnh hưởng do mặn từ nguồn nước tưới tiêu. Trong đó vụ lúa mùa thứ 3, gần như thiệt hại đáng kể. Gây thất thoát cho bà con nông dân nơi đây về kinh tế. Con số về thiệt hại đang có xu hướng tăng nhanh, bởi tình trạng mặn đang theo chiều hướng khó kiểm soát.

mua bán nước ngọt
Bà con mua bán và dự trữ nước ngọt tại Vĩnh Long

Ảnh hưởng trực tiếp đời sống

Dẫn đến đời sống của người dân tại đây phát sinh các tình trạng tiêu cực như mua bán nước ngọt. Cái giá cho 1m3 nước không hề thấp, thậm chí còn rất đắt đỏ. Việc trữ nước mưa theo phương pháp truyền thống không giải quyết được hết, bởi mùa hạn kéo dài, mà nhu cầu cung ứng nước lại tăng cao.

3. Máy lọc nước mặn RO của SETECH đến với bà con Vĩnh Long

3.1. Khảo sát cơ sở lắp đặt máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước mặn đã dần trở nên quen thuộc với bà con nông dân nơi đây. Là thiết bị gần như gắn liền với đời sống thường ngày tại đây. SETECH có dịp đến nơi đây, qua sự tìm hiểu sát sao, kỹ tính từ một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm uy tín tại tỉnh.

Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long
Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long

Thực tiễn lắp đặt

Cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh là doanh nghiệp sản xuất chế biến cơm cháy có thương hiệu tại tỉnh thành bao năm. Về sau lớn mạnh ở và vững bước trong thị trường trong nước. Với uy tín và chất lượng sản phẩm, cơ sơ tự hào khi sản phẩm được đề cử ký kết hợp tác với tập đoàn lớn mang tầm quốc gia Vingroup.

Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh
Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh

Việc mở rộng đầu tư cũng như phát triển hợp tác đòi hỏi khâu sản xuất luôn kỹ lưỡng. Để chất lượng thành phẩm đạt chuẩn tất cả các chỉ số đề ra. Với cái nhìn xa trông rộng của anh Năng – chủ đầu tư doanh nghiệp. Anh đã đầu tư ngay hệ thống lọc nước RO, với mục đích sử dụng nguồn nước tinh khiết nhất để sản xuất nên sản phẩm thương hiệu.

Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông
Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông

Và với sự tín nhiệm của anh qua các dự án đồng hành cùng SETECH với máy sấy năng lượng mặt trời (xem thêm video). Từ đó đạt hiệu quả và năng suất sản xuất tối ưu, góp phần đẩy mạnh kinh tế doanh nghiệp. 

Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH

Với sự thành công ở dự án sấy, anh tiếp tục đặt niềm tin ở đội ngũ SETECH. Vừa qua, đội ngũ kỹ thuật đã lắp đặt thành công hệ thống máy lọc nước mặn RO công suất 500 lit/h tại cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh.

Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh
Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh

3.2. Cấu tạo sơ bộ của máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước SETECH sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hầu như đều có cấu tạo là như nhau. Chỉ khác nhau ở điểm năng suất lọc ở mức nào để thay đổi thiết kế lọc cho phù hợp. Đảm bảo thiết bị vừa chạy tối ưu về hiệu suất, vừa hạn chế hao mòn diễn ra nhanh. 

Sơ bộ máy lọc nước mặn sẽ có 4 hệ thống chính:

 • Hệ thống bơm sẽ có bơm đầu vào và bơm lọc chuyên dụng, đưa dòng nước vào thiết bị cũng như đi qua các màng lọc.
 • Bộ phận lọc nước sẽ gồm 2 hệ lọc chính: lọc thô và lọc tinh. Tại đây, dòng nước sẽ đưọc các vật liệu chuyên dụng lọc bỏ phần nào các tạp chất có kích thước lớn.
 • Trái tim của máy lọc nước – màng lọc RO. Chịu trách nhiệm lọc lại lần nữa các vi khuẩn kích thước siêu nhỏ, lửng lơ còn lại trong nước.
 • Hệ khung, ống dẫn nước và tủ điều khiển thiết bị.
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt

3.3. Hiệu quả đạt được sau khi lắp đặt máy lọc nước mặn RO của SETECH

3.3.1. Năng suất nước đầu ra:

Với năng suất thiết kế 350-500 lit/h, áp dụng cho phân xuởng sản xuất có công suất hoạt động 8h/ngày. Lượng nước sản xuất đầu ra nằm dao động ở mức 2700 – 4000 lit/ngày. Hỗ trợ trong việc chế biến sản xuất và cung cấp cho khoảng 30 công nhân đang làm việc tại cơ sở.

3.3.2. Chất lượng nước đầu ra:

Chất lượng nước đầu ra đảm bảo chuẩn nước sinh hoạt, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn. Cũng như thông số về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nước được chọn để thực hiện lọc lại là nước thuỷ cục, vì thế hiệu quả lọc sẽ càng được nâng cao.

Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO
Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO

3.3.3. Độ mặn kiểm định.

Theo so sánh kiểm chứng, nguồn nước được đưa vào lọc có độ mặn là 0.4/1000 (hay TDS < 400 mg/lit). Sau khi lắp đặt máy lọc nước, kiểm tra và vận hành máy, độ mặn lúc này đo được xấp xỉ 0.04/1000 (hay TDS < 40 mg/lit). Minh chứng cho việc lượng nước sau khi lọc chuẩn sạch, độ tinh khiết cao.

Máy lọc nước mặn RO lắp đặt tại cơ sở của anh Năng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm với độ mặn tăng lên tới mức 4/1000. Nếu độ mặn chỉ duy trì ở mức 0.4/1000 như hiện tại, thì tuổi thọ máy có thể tăng gấp đôi.

3.3.4. Lượng điện tiêu thụ của máy lọc nước

Máy lọc nước mặn RO hiện nay được vận hành dựa trên nguồn điện lưới. Hệ thống đã được đội ngũ kỹ thuật SETECH thiết kế của  tối ưu hoá. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí điện tiêu thụ vận hành máy lọc nước. Cụ thể, máy lọc nước mặn RO sử dụng hệ thống điện 1 pha. Với mức tiêu thụ là 2,25kW/giờ, tương ứng 5.000 đồng/giờ.

4. Đầu tư Máy lọc nước SETECH

Máy lọc nước mặn RO của thương hiệu SETECH, nay lại được tin dùng bởi các dự án mang tầm quốc gia. Từ đó, nâng cao hơn vị thế của SETECH trong lòng ngừoi tiêu dùng nói chung và các doanh nghiệp lớn nhỏ nói riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước mặn RO, thông qua các cách sau đây.

Thông tin liên hệ

Trực tiếp qua Hotline: 0901 65 67 65

Truy cập wedsite: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Khổ qua sấy năng lượng mặt trời – Làm giàu với loại quả siêu chức năng

Khổ qua sấy khô rất tốt cho sức khỏe chúng ta

Khổ qua sấy năng lượng mặt trời – một dạng chế biến của loại quả “siêu chức năng” khổ qua tươi. Những năm gần đâycác hộ gia đình ở TP Long KhánhĐồng Nai thu nhập dần tốt hơn. Đó chính  nhờ trồng khổ qua (mướp đắng) và chế biến thành khổ qua sấy. Đây được xem  một loại siêu thực phẩm” đối với sức khỏe con người 

1. Tìm hiểu về khổ qua sấy năng lượng mặt trời

Khổ qua còn được gọi là mướp đắng. Đây là loại thực phẩm thuộc họ bầu bí, được trồng nhiều ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới. Đồng thời, khổ qua cũng được xem như loại quả có vị đắng bậc nhất, thế nên nhiều người e ngại với việc ăn chúng. Chính vì thế, khổ qua được sấy khô để giảm bớt vị đắng, giúp chúng ta dễ dùng hơn. Tùy vào độ khô của khổ qua sấy mà ta có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Điển hình như: ăn trực tiếp, chế biến thành canh, trà khổ qua, …  

Thế nhưng, khi sấy khổ qua cần cẩn thận để khổ qua giữ được hương vị ban đầu. Máy sấy năng lượng mặt trời là thiết bị sấy tiên tiến nhất, đảm bảo “giữ trọn” chất dinh dưỡng có trong khổ qua tươi. Và hôm nay, Máy sấy VINASẤY sẽ “bày” cho bạn đọc các bước sấy khổ qua với Máy sấy năng lượng mặt trời.  

Khổ qua sấy
Khổ qua sấy năng lượng mặt trời

2. Các bước làm khổ qua sấy với máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY: 

 • Bước 1: Chuẩn bị  

Để có khổ qua sấy, ta chuẩn bị khổ qua tươi, số lượng tùy vào mục đích của người sấy. Nên chuẩn bị các quả to đều và xanh. Vì sự đồng đều về kích thước và độ chín sẽ giúp ta dễ điều chỉnh thời gian sấy hơn. 

Chuẩn bị khay sạch để phơi khô, chảo để sao trà.

Lưu ý: Bạn nên chọn khổ qua rừng thay vì khổ qua thường. Tuy khổ qua rừng có vị đắng hơn, nhưng dược tính trong nó cũng cao hơn gấp nhiều lần. 

Nếu sấy khổ qua rừng, nên chọn mua quả nhỏ, nhiều gai, màu sậm, có thể kèm theo lá và dây vì chúng cũng có tác dụng tương đương. 

 • Bước 2: Sơ chế 

Vì khổ qua sau khi sấy sẽ không tiến hành khâu làm sạch nữa, nên cần rửa kỹ các cặn bẩn quanh thân chúng. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng đảm bảo quả được làm sạch tối đa. 

Sau đó, cắt khổ qua ra thành các khoanh đều nhau. Nên thái lát mỏng vừa phải khoảng 1cm trở lại. Đây là độ dày thích hợp để chỉnh được thời gian sấy ngắn hơn đồng thời không dễ dẫn đến việc quá khô. 

Khổ qua sau khi cắt lát cho lên vỉ phơi
Khổ qua sau khi cắt lát cho lên vỉ chuẩn bị sấy
 • Bước 3: Tiến hành sấy 

Sau khi đã làm sạch và thái lát, bày khổ qua được sấy lên khay phơi, đưa các khay vào bên trong máy sấy. Khổ qua thường cứng hơn các quả khác nên thời gian sấy kéo dài khoảng 12-15 tiếng. Nhưng so với phơi nắng, đây cũng là thời gian ngắn hơn hẳn. 

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY được công ty SETECH nghiên cứu và đầu tư phát triển nhằm giúp bà con sấy khổ qua có được một thiết bị đạt chuẩn chất lượng nhất.  

Máy giúp tiết kiệm điện năng tối đa, giảm chi phí tiền điện mỗi tháng bằng việc sử dụng bức xạ nhiệt mặt trời để sấy thực phẩm. Bên cạnh đó, nhiệt độ sấy tiêu chuẩn (từ 40-65 độ C) cho thực phẩm giữ được mùi vị và chất dinh dưỡng. Đặc biệt, công nghệ sấy lạnh cao cấp được kết hợp lại càng tốt cho thực phẩm sấy hơn. 

 • Bước 4: Bảo quản

Sau khi có được khổ qua sấy năng lượng mặt trời, ta thu thâp thành phẩm. Để bảo quản, nên cho khổ qua sấy khô vào hộp kín hoặc túi hút chân không, để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh. Thông thường, khổ qua sấy có thể dùng được khoảng 30 – 60 ngày kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản khổ qua sấy bằng túi zip
Bảo quản khổ qua sấy bằng túi zip

3. Cùng điểm qua các công dụng của khổ qua và khổ qua sấy khô:

 • Theo Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn, công dụng thanh nhiệt, giải  độc. Nấu nước uống hoặc chế biến dạng canh khổ qua. Dùng trong các bữa ăn hoặc sử dụng dạng trà uống hàng ngày có công dụng tán nhiệt giải thử, giảm sốt, giải cảm và tăng cường sức đề kháng.  
 • Sử dụng khổ qua sấy thường xuyên cũng có tác dụng an thần, dễ ngủ. 
 • Ngoài những tác dụng có lợi trên, các nhà lương y thời xưa và nay cũng đã sử dụng khổ qua để điều trị chứng tiêu khát khá hiệu quả. Đây là một chứng bệnh có triệu chứng mang nhiều nét tương đồng với bệnh đái tháo đường ngày nay. Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nhiều thử nghiệm lâm sàng. Kết quả cho thấy khổ qua sấy có tác động ý nghĩa thật sự đối với căn bệnh thế kỷ này. 
rất tốt cho sức khỏe chúng ta
Khổ qua rất tốt cho sức khỏe chúng ta
 • Khổ qua sấy có hiệu quả trong việc sửa chữa tế bào beta tuyến tụy.

Đây là tế bào sản xuất insulin – một nội tiết tố có vai trò quan trọng giúp cân bằng lượng đường trong máu). Khổ qua sấy cải thiện khả năng hấp thu glucose và cản trở việc tăng đường huyết bất thường. Vị đắng của khổ qua sấy cũng có vai trò kích thích đường ruột tiết ra một số chất ức chế sự hấp thu đường tại ruột. Điều này có ý nghĩa đối với những trường hợp bị tăng đường huyết sau ăn. 

thực phẩm này cực kỳ bổ ích cho sức khỏe con người
Khổ qua sấy – thực phẩm cực kỳ bổ ích cho sức khỏe con người
 • Song, người ta còn tìm thấy trong trái khổ qua có chứa hàm lượng vitamin C phong phú. Thậm chí thuộc loại hàng đầu trong các loại rau. Sử dụng khổ qua sấy hàng ngày có thể giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Đồng thời tiêu diệt các loại vi khuẩn và vi rút.
 • Chống lại tế bào ung thư, hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng tia xạ. Đồng thời, nó giúp cơ thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, làm chậm sự lão hóa, hạn chế các nguy cơ bệnh lý về tim mạch, tăng huyết áp, tổn thương thần kinh… 

4. Đôi nét về Máy sấy năng lượng mặt tời VINASẤY

SETECH xin chia sẻ với bạn đọc những nét đặc trưng về máy sấy NLMT và lý do bạn nên đầu tư nó. Ta có thể hiểu đơn giản ngay từ cái tên của nó. Đó chính là thiết bị sấy hoạt động nhờ nguồn năng lượng thiên nhiên – năng lượng mặt trời. Áp dụng hiệu ứng nhà kính, máy thu nhiệt từ mặt trời và tỏa ra bên trong buồng sấy, giúp khổ qua được sấy khô. Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY có những lợi ích như sau:

 • Máy sấy chỉ hoạt động ở nhiệt độ từ 40-65 độ C. Không quá cao như máy sấy nhiệt cũng không thấp như phơi nắng. Nên vừa có thể rút ngắn thời gian sấy vừa tránh nhiệt quá cao, mất chất dinh dưỡng. Đối với khổ qua sấy, nếu chỉnh nhiệt độ 50 độ C, ta sẽ thu được thành phẩm sau khoảng 13 tiếng.
 • Đây là thiết kế kín hoàn toàn. Người dùng không lo sợ thời tiết xấu hay côn trùng đậu vào thực phẩm. Từ đó, khổ qua sấy đạt độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao hơn, tiêu biểu như khổ qua sấy. Và nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh doanh thu, lợi nhuận.
 • Kết hợp sấy cả NLMT và sấy lạnh. Giúp máy có thể hoạt động xuyên suốt, tiết kiệm thời gian hiệu quả. Nhưng điện phí chi trả lại thấp hơn từ 30-60% so với thông thường.
Máy sấy năng lượng mặt trời của SETECH
Máy sấy năng lượng mặt trời của VINASẤY

◊ CHỈ CÓ Ở SETECH

 • Máy sấy VINASẤY lắp đặt rất tiết kiệm diện tích đất. Vì máy được thiết kế, lắp ráp dựa trên công suất sấy, không phải: “diện tích càng rộng sấy càng nhiều”. Cho nên các thực phẩm được sấy, điển hình như khổ qua sấy vừa dễ dàng lại vừa nhanh chóng.    
 • Dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chăm sóc 24/7. Đặc biệt, dịch vụ trải nghiệm sấy thử miễn phí giúp khách hàng dễ dàng đưa ra nhận xét trước khi chọn mua. Đối với khổ qua sấy, khách hàng cũng có thể trải nghiệm bằng cách chuẩn bị khổ qua tươi. SETECH sẽ tiến hành sấy thử đến khi đạt chuẩn
 • Và hơn hết, Máy sấy VINASẤY cam kết đưa ra một mức giá hợp lý nhất cho người mua. Đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.
 • Máy sấy VINASẤY còn hỗ trợ cung cấp dịch vụ kiểm tra vệ sinh miễn phí sau bảo hành trong vòng 6 tháng. Từ đó giúp khách hàng an tâm với việc sử dung máy sấy hơn rất nhiều.
Chọn máy sấy năng lượng mặt trời SETECH để giúp thực phẩm sấy hoàn hảo hơn
Chọn máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY để giúp khổ qua sấy hoàn hảo hơn

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc hãy tham khảo link DƯỚI ĐÂY!

Còn chần chờ gì mà không liên hệ với Máy sấy VINASẤY ngay! Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn nhanh nhất và cụ thể nhất.

******* MÁY SẤY VINASẤY *********

 • Website: setechvn.com 
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp. HCM
 • Liên hệ: Mr. Quân – 0901 65 67 65
 • Email: haiquan@setechvn.com

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời là thiết bị sấy đã và đang rất được quan tâm. Đặc biệt là trong ngành chế biến sản xuất khoai lang sấy. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, công nghệ kết hợp mang lại hiệu suất cao. Từ đó mở rộng và tiếp cận đến người tiêu dùng đạt hiệu quả tích cực.

1. Công nghệ đột phá hiện có ở máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đồng thời tích cực học hỏi và trao dồi kiến thức. Rút kinh nghiệm qua nhiều dự án, cập nhật công nghệ liên tục. Đến nay, máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY đang sở hữu công nghệ mới nhất. Tích hợp 2 công nghệ trong cùng 1 thiết bị. Cụ thể:

 • Năng lượng mặt trời kết hợp sấy thanh nhiệt
 • Năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh.

Nói đơn giản, người tiêu dùng ngoài sử dụng năng lượng mặt trời để sấy thành phẩm trong thời tiết có nắng cao. Thì còn được bổ trợ bởi bộ phận sấy thanh nhiệt hoặc sấy lạnh tuỳ nhu cầu khi thời tiết thất thường. Đảm bảo quá trình sấy không bị gián đoạn. Tùy nhu cầu và đầu tư của người tiêu dùng, có thể chọn một trong  công nghệ.

Thương hiệu năng lượng bền vững VINASẤY
Thương hiệu năng lượng bền vững VINASẤY

2. Khác biệt tạo nên thương hiệu của máy sấy năng lượng mặt trời.

Nhắc đến máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY, sẽ nhớ ngay đến 5 yếu tố nổi bật làm nên thương hiệu.

2.1. Quy mô từ hộ gia đình đến xưởng sản xuất

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY được thiết kế đa dạng theo nhu cầu cũng như kinh tế đầu tư ban đầu của người tiêu dùng. Tại đây, thiết bị được tư vấn và lắp đặt dựa trên năng suất sấy/mẻ. Tối ưu hoá về mặt diện tích.

2.2. Sản phẩm sấy đạt chuẩn

Cảm quan tốt, màu sắc đẹp là kết quả đạt được của sản phẩm sau sấy. Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, cho ra chất lượng thành phẩm ở mức tối ưu. Nâng giá trị kinh tế của sản phẩm sau sấy.

Màu sắc đẹp mắt của sản phẩm sau khi sấy
Màu sắc đẹp mắt của sản phẩm sau khi sấy

2.3. Thời gian hoàn vốn

Theo thống kê tính toán, kết hợp so sánh từ các dự án thực tế. Thời gian hoàn vốn của máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời là siêu nhanh. Dưới 1 năm cho quy mô hộ gia đình, còn các máy sấy đầu tư ở quy mô lớn hơn thì thời gian hoàn vốn còn nhanh hơn nữa.

2.4. Chế độ bảo hành

Thời gian bảo hành tại SETECH VIỆT NAM luôn được ưu tiên hỗ trợ. Với 5 năm cho tấm nhựa hấp thụ nhiệt và 1 năm cho các thiết bị điện. Hết thời gian bảo hành, SETECH VIỆT NAM vẫn sẽ có nhân viên hỗ trợ kiểm tra vệ sinh miễn phí cho thiết bị sấy 2 lần trong 6 tháng kế tiếp. Đội ngũ kỹ thuật luôn nhanh chóng hỗ trợ ngay khi có phát sinh sự cố.

2.4. Tham quan mô hình và sấy thử thực tế 

Với mục tiêu mang lại sự trải nghiệm cũng như đặt lòng tin từ phía bà con nông dân. SETECH VIỆT NAM sẽ hỗ trợ bà con đến tham quan thiết bị sấy, để bà con có thể trải nghiệm tận mắt. Đồng thời, cho phép sấy thử sản phẩm, đo lường chất lượng trước khi quyết định đầu tư.

Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy nhiệt VINASẤY
Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy nhiệt VINASẤY

3. Dự án máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng.

3.1 Tiềm năng về thực phẩm sấy khoai lang tươi.

Được biết đến là một tỉnh có quy mô trồng trọt các loại thực phẩm rau, củ, quả lớn trên toàn quốc. Sản lượng nông sản tại đây không chỉ cung cấp cho các tỉnh, mà còn xuất khẩu với. năng suất cao. Đa dạng hoá kinh tế từ các loại nông sản này, sản phẩm sấy khô cũng gần như trở thành đặc sản nơi đây. Các cơ sở sản xuất sấy khô liên tiếp xuất hiện tại tỉnh, đẩy mạnh nền sản xuất chế biến tại đây.

 

3.2 Lắp đặt thực tiễn và thông tin dự án máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời.

Cơ sở ANT FARM là một trong những cơ sở chế biến thực phẩm sấy khô tại tỉnh Lâm Đồng. Sản phẩm sấy chính tại đây là khoai lang tươi, với năng suất sấy 180kg tươi/mẻ sấy. Với thương hiệu gầy dựng bao năm qua, khoai lang sấy tại ANT FARM đã ghi dấu trong thị trường trong nước.

Lắp đặy máy sấy năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng
Lắp đặy máy sấy năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

3.2.1 Nhu cầu của cơ sở

Với năng suất đòi hỏi tăng cao, đồng thời yêu cầu sự cung ứng cấp thiết. Anh Trung – Giám đốc Ant Farm, đã cải tiến phương pháp sấy để thu hoạch mẻ sấy nhanh hơn. Đi kèm với chất lượng sản phẩm được cải thiện, đạt chuẩn các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua tìm hiểu, cũng như được hỗ trợ tham quan sấy thử và tư vấn tận tình. Anh Trung đã quyết định đầu tư máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY để đáp ứng tất cả các nhu cầu về cải tiến của cơ sở.

Máy sấy khoai lang bằng năng lượng mặt trời VINASẤY
Máy sấy khoai lang bằng năng lượng mặt trời VINASẤY

3.2.2 Máy sấy khoai lang tươi bằng năng lượng mặt trời

Lựa chọn công suất sấy là từ 120 – 180kg tươi/mẻ, anh Trung quyết định đầu tư công nghệ sấy năng lượng mặt trời kết hợp thanh nhiệt. Với bộ hỗ trợ nhiệt bằng thanh nhiệt này, khoai lang được sấy liên tục cả ngày lẫn đêm và khô đều bề măt. Mặt khác với khả năng kháng tia UV từ tấm thu nhiệt, sản phẩm được sấy nhưng luôn giữ được màu sắc đẹp.

Thông số chi tiết:

 • Diện tích lắp đặt được tôí ưu hoá trên năng suất, thiết bị sấy của VINASẤY chiểm tầm 7.5m2.
 • Với công suất ở các mức: tối đa 8kW và trung bình 5kW.
 • Nhiệt độ sấy lý tưởng nằm dao dộng 30-65 độ C. Tuỳ chỉnh và thiết lập bằng tủ điều khiển.
Kĩ thuật viên của VINASẤY kiểm tra vận hành máy móc
Kĩ thuật viên của VINASẤY kiểm tra vận hành máy móc

4. Hiệu quả mang lại từ máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời.

Sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời kết hơp sấy thanh nhiệt, tuy rằng mức chi phí đầu tư có chênh lệch. Nhưng xét về tính lâu dài, lại mang đến nhiều hữu ích đến chủ đầu tư. Cụ thể:

 • Tiết kiệm chi phí điện năng lên đến 60%, do sự kết hợp của 2 tính năng sấy. Dựa trên năng lượng mặt trời là chủ yếu và chỉ bật bổ trợ nhiệt khi buồng sấy không đủ nhiệt.

Ví dụ: Chi phí chi trả cho các thiết bị sấy điện trong 1 ngày là 1.000.000 đồng. Thì ở máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời đã tiết kiệm gần 600.000 đồng.

 • Màu sắc sản phẩm tạo cảm quan đẹp mắt, chất lượng sản đạt chuẩn. Từ đó giá thành cũng sẽ được nâng cao.
 • Thời gian hoàn vốn nhanh chóng, bởi giá trị kinh tế và năng suất sản phẩm được cải thiện.
 • Máy sấy được nâng cấp năng suất dễ dàng, tính năng mở rộng từ thiết bị cũ. Chênh lệch giúp chủ cở sở tiết kiệm được chi phí đầu tư.
 • Bảo hành dài hạn, 3 năm cho tấm thu nhiệt và 1 năm cho các thiết bị điện.
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm

5. Thông tin liên hệ.

SETECH tự hào vững bước trong công nghệ sấy vận dụng năng lượng mặt trời. Để được tư vấn và chọn lựa thiết bị phù hợp, liên hệ ngay cho máy sấy VINASẤY nhé!

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0901.65.67.65

Truy cập Website: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Máy lọc nước mặn 500lit/h Cà Mau P2 – Mang nước ngọt đến U Minh lần nữa

bàn giao máy lọc nước đến bà con

Máy lọc nước mặn công nghệ RO SETECH một lần nữa lại có mặt tại U Minh. Giúp hỗ trợ giải pháp cấp nước ngọt cho bà con nơi đây. Lần này là nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề của xâm thực mặn. Với sự khó khăn vì thiếu nước ngọt nặng nề và ngày càng tăng của bà con. Đã đưa SETECH lần nữa quay lại, lần nữa tiếp tục hành trình mang máy lọc nước công nghiệp đến với người dân.

1. Ngập mặn tăng cao trong lần quay lại

So với khảo sát cách đây không lâu của SETECH, độ mặn tại U Minh chỉ nằm ở mức 3/1000. Tuy nhiên, thời điểm quay lại đây, độ mặn được kiểm tra đã ở mức 8/1000. Chứng minh được thực tế, diễn biến ngập mặn khó lường. Việc không kiểm soát tốt tình trạng xâm thực mặn sẽ dẫn đến ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Bà con tại đây, cứ cho rằng sẽ quen sống chung với nước mặn. Nhưng tác động đến sức khoẻ và kinh tế là không thể tránh khỏi. Con số thiệt hại đến nay vẫn chưa có thống kê cụ thể.

khu vực rừng u minh cà mau
Sông nhiễm mặn cao khu vực U Minh

2. Hành trình mang máy lọc nước mặn RO SETECH trở lại

Về lại trong lần này, địa điểm mà SETECH đến có vị trí và địa thế xa hơn. Khu vực dân cư ở đây nằm gần như gói gọn trong rừng ngập mặn U Minh. Việc tiến sâu vào đây, gây khó khăn cho việc vận chuyển. Bởi di chuyển tại đây chỉ bằng đường sông nước. Thêm phần nước sông rút cạn do hạn nên việc đẩy xuồng đi rất chậm, gây mất nhiều thời gian.

Nằm trong khu vực hẻo lánh, nên đến cả việc dẫn hệ điện và sử dụng điện của bà con cũng không được thoái mái. Cản trở trong việc vận hành máy lọc nước mặn. Cũng như là lượng nước được lọc trong ngày đến bà con.

vận chuyển máy lọc nước đến quý bà con
Vận chuyển máy lọc nước mặn

2. Cấu tạo và thông số của máy lọc nước mặn trong dự án

Với cấu tạo không thay đổi nhiều so với loại máy lắp đặt trước đó. Máy lọc nước RO mang lại lần này chỉ nâng cấp các vật liệu bên ngoài để chịu được tính ăn mòn. Hệ thống máy lọc nước vẫn cấu tạo từ 5 bộ phận chính.

 • Hệ thống giàn bơm sẽ hỗ trợ hút nước nhiễm mặn vào hệ thống lọc. Dòng nước đầu nguồn sẽ được đẩy qua lõi lọc tinh và lọc thô. Chứa tại bồn, và được hệ thống bơm RO cao áp dùng nén lên áp suất cao. Đủ áp cho màn thẩm thấu RO hoạt động.
phía sau máy lọc nước mặn
Mặt sau máy lọc nước mặn RO
 • Hệ lọc 2 cấp bao gồm lõi lọc tinh và lọc thô. Tại đây chứa các vật liệu lọc đa năng: Cát thạch anh, cát Mangan, than hoạt tính….Và các nguyên vật liệu chuyên dụng. Cho phép loại bỏ các tạp chất có kích thước 1 micromet hoặc lớn hơn. Đồng thời xử lý một phần hàm lượng Sắt và Mangan độc hại còn lẫn trong nước.
 • Màng lọc RO – Trái tim của thiết bị, kích thước siêu nhỏ. Yếu tố quan trọng giữ lại các cặn bả lững lơ còn xót lại, các vi khuẩn mang kích thước bé.
bộ lọc RO của máy lọc nước mặn
Hệ thống màng lọc RO của máy lọc nước mặn
 • Hệ thống khung và tủ điều khiển hệ thống tạo hình chắc chắn. Vận hành tốt, dễ sử dụng.
 • Hệ ống dẫn nước UPVC.
lắp đặt máy lọc nước mặn
Đội ngũ kỹ thuật triển khai lắp đặt máy lọc nước công nghệ RO cho bà con

3. Phản hồi của người dân khi sử dụng máy lọc nước mặn

Máy lọc nước mặn RO được lắp đặt lần 2 tại nhà anh Noãn. Hệ lọc lắp đặt có công suất là 500l/h, có độ mặn khảo sát là 8/1000. Tuy độ mặn ở mức khá cao, nhưng hiệu suất của máy lọc nước vẫn tối ưu.

 • Dòng nước đầu ra đạt chuẩn tỉ lệ tinh khiết. Các tạp chất gây hại gần như được loại bỏ 99,99%. Sử dụng an toàn trong sinh hoạt cũng như nguồn nước cung cấp cho cơ thể.
 • Khả năng khử muối gần như đạt ngưỡng tối ưu hoá
 • Với máy lọc nước mặn có năng suất lọc lớn này, khuyến kích bà con nông dân sơ chế đun sôi. Đối với mục đích nấu nướng hoặc uống, vì có thể chưa quen với mùi vị của nước sau khi lọc. Tiết kiệm chi phí cho lõi lọc bổ sung khoáng chất và tạo vị ngọt cho nước.
máy lọc nước mặn thành nước ngọt được lắp đặt hoàn thành
Lắp ráp hoàn thiện máy lọc nước RO

4. Lợi ích thực tiễn cho bà con

 • Máy lọc nước mặn về đến, lần nữa mang lại niềm vui đến cho bà con nơi đây. Với năng suất 500l/h, nước ngọt sẽ được phân bổ trực tiếp cho bà con xung quanh. Cung cấp thoải mái cho khoảng từ 35-40 người sử dụng.
 • Việc tập trung điểm lấy nước sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, người dân cũng sẽ tiếp cận nhanh chóng hơn. Rút ngắn tình trạng sống chung với ngập mặn.
 • Lượng nước thải từ máy lọc có thể tái sử dụng cho việc tưới cây. Giảm bớt khó khăn về đời sống kinh tế nơi xa xôi này.
 • Vận hành máy lọc nước từ nguồn điện, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Với điện năng 3kW/h tương ứng từ 5.000-6.000 đồng/h.
bàn giao máy lọc nước đến bà con
SETECH bàn giao máy lọc nước mặn đến cho bà con

5. Liên hệ lắp máy lọc nước mặn SETECH

SETECH tự hào là thương hiệu đi cùng công nghệ xanh, bước tiến cùng với bà con nông dân. Máy lọc nước mặn của SETECH sẽ tiếp tục đẩy mạnh, cập nhật công nghệ tiên tiến nhất. Phục vụ cho nhu cầu thiết yếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về Hệ thống lọc nước công nghiệp, đừng ngần ngại làm theo 1 trong 2 cách sau đây:

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0901.65.67.65

Truy cập wedsite: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và an tâm!

EnglishVietnamese