Bánh Phồng Sấy “Thơm – Mềm – Dẻo” Bằng Năng Lượng Mặt Trời

Bánh Phồng Sấy “Thơm – Mềm – Dẻo” Bằng Năng Lượng Mặt Trời

()

Bánh phồng sấy là một món ăn giòn ngọt ngon miệng rất được người dân Việt Nam yêu thích. Phương pháp sấy bằng năng lượng mặt trời giúp bánh phồng giữ được màu sắc trắng sữa, mùi vị thơm béo, mềm dẻo và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, sấy bằng năng lượng mặt trời còn giúp người sử dụng tiết kiệm ít nhất 30% thời gian sấy, không phụ thuộc vào thời tiết, tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao lợi nhuận,…

Những mẻ bánh phồng mì sắp được đưa vào máy sấy bằng năng lượng mặt trờ
Những mẻ bánh phồng mì sắp được đưa vào máy sấy bằng năng lượng mặt trời.

1. Tình hình phơi sấy hiện tại

Bánh phồng sấy có nhiều dạng như: phồng mì, phồng tôm,… Món ăn rất thơm ngon, thường được dùng làm quà biếu. Bánh ngày càng được thị trường ưa chuộng, sản lượng cung ứng ngày càng nhiều, đặc biệt là bánh phồng mì sấy dán chuối.

Tuy nhiên, việc phơi bánh phồng sấy phải phụ thuộc vào thời tiết. Điều kiện nắng tốt mới dễ dàng phơi được bánh. Đó là lý do thời gian phơi sấy dài, sản phẩm làm ra không nhiều. Vào những ngày sáng nắng, chiều mưa, khi sản phẩm đã làm xong không phơi được là phải bỏ hoàn toàn, thiệt hại về kinh tế rất lớn. Bên cạnh đó, bánh phơi ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi bẩn, côn trùng,… Việc này làm giảm sản lượng bánh khô thu được và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phương pháp sấy bánh phồng mì hiện nay.
Phương pháp sấy bánh phồng mì hiện nay.

2. Những lợi ích tuyệt vời từ máy sấy năng lượng mặt trời

Trước thực tế phơi sấy bánh phồng hiện tại, đội ngũ Công ty Máy sấy VINASẤY đã nghiên cứu ra máy sấy năng lượng mặt trời. Thiết bị này khắc phục những nhược điểm của phương pháp phơi nắng hiện tại. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra.

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của máy sấy bánh phồng năng lượng mặt trời
  • Hiệu quả sấy chung cao hơn: 

Tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng. Giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Thời gian sấy bánh ngắn hơn. Rút ngắn được 30% thời gian sấy. Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì có bộ hỗ trợ nhiệt. Sấy ở nhiệt độ thấp, bánh phồng mì vẫn giữ được màu sắc trắng sữa, mùi vị thơm béo,mềm dẻo, bánh không quá khô, ít bị thất thoát dinh dưỡng nên chất lượng sản phẩm cao, cảm quan tốt.

Sản lượng bánh phồng sấy không bị thất thoát, hao hụt trong quá trình sấy. Do nhà sấy được bao hoàn toàn bởi tấm thu nhiệt nên bánh không bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi, côn trùng,… Từ đó, bánh phồng sấy đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Có thể điều khiển quá trình sấy theo nhu cầu

Máy có thể tự động hóa được dễ dàng. Người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sấy theo nhu cầu để thu được thành phẩm đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn, tỷ lệ thành phẩm cao. Hệ thống quạt đối lưu đưa luồng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến hai mặt của sản phẩm sấy làm cho bánh khô đều.

  • Không yêu cầu mặt bằng rộng.

Công nghệ sấy thân thiện môi trường: Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường (giảm khí CO thoát ra trong quá trình sấy) như các phương pháp sấy truyền thống khác.

3. Cấu tạo của máy sấy bánh phồng bằng năng lượng mặt trời

Máy sấy năng lượng mặt trời bao gồm 4 bộ phận chính:

  • Buồng sấy: 

Với máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY, buồng sấy có hình vòng cung (mái vòm). Buồng được làm bằng tấm thu nhiệt siêu bền và được lắp cố định thông qua các bản mã lắp đặt dưới nền bê tông với khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm.

  • Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm: 

Cửa nhập/lấy vật liệu sấy được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay đựng bánh phồng sấy được đặt trên ray dẫn hướng và được vận chuyển bằng các xe goong.

  • Bộ phận thông gió và tải ẩm: 

Khi thông gió cưỡng bức bộ phận này gồm: quạt đối lưu, quạt tải ẩm. Quạt đối lưu được điều khiển lưu lượng gió qua bộ điều khiển nằm phía trước buồng sấy.

  • Bộ phận cấp nhiệt:

Máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY được lợp bằng vật liệu hấp thu nhiệt cao cấp. Tấm nhựa này có chức năng hấp thu nhiệt cung cấp cho buồng sấy. Vào những ngày trời mưa hoặc vào ban đêm, sử dụng bộ hỗ trợ nhiệt giúp nhà sấy đạt hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

Bộ phận cấp nhiệt : thiết bị hỗ trợ nhiệt đặt phía sau nhà sấy
Bộ phận cấp nhiệt : thiết bị hỗ trợ nhiệt đặt phía sau nhà sấy

Máy sấy năng lượng mặt trời còn được sử dụng để sấy các loại hoa quả, nông, thủy hải sản như chùm ngây, nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, khoai lang, nhãn, cá, tôm, mực,…đem đến cho người sử dụng vô vàn những lợi ích tuyệt vời.

Để biết thêm về những tính năng tuyệt vời của máy sấy năng lượng mặt trời SETECH, hãy tham khảo tại link: Máy Sấy Năng Lượng Mặt Trời SETECH Và 5 Lợi Ích Tuyệt Vời.

Để xem những dự án đã hoàn thành, hãy xem qua video: CÁC DỰ ÁN ĐÃ LẮP ĐẶT

4. Liên hệ MÁY SẤY VINASẤY

Qua bài phân tích ngắn trên, bạn đọc đã hiểu sơ qua về đặc sản bánh phồng sấymáy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY. Nếu có bất kỳ quan tâm nào, hãy liên hệ ngay Máy sấy VINASẤY. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY SẤY VINASẤY *****

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?