Không lo thiếu nước ngọt với hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn công nghệ cao

Không lo thiếu nước ngọt với hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn công nghệ cao

()

Hệ thống lọc nước nhiễm mặn, nhiễm lợ giúp người dân không lo khó khăn thiếu nước ngọt. Với sự xâm lấn mạnh mẽ của nước mặn từ biển đổ vào các sông ngòi. Nguồn nước sạch bị xâm nhập mặn nặng nề. Người dân những vùng bị ảnh hưởng có cuộc sống khó khăn vì thiếu nước sạch. Do đó hệ thống lọc nước nhiễm mặn với mục đích bảo vệ nguồn nước được tin dùng. Trên thị có nhiều máy lọc nước nhiễm mặn với đa dạng thương hiệu, quy mô, công nghệ, … Và hệ thống lọc nước nhiễm mặn của SETECH là một trong những lựa chọn tối ưu. Lý do sẽ được giải đáp ngay tại bài viết dưới đây!

hệ thống máy lọc nước mặn
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn SETECH

1.Các nguồn nước và phương pháp lọc ở nước ta hiện nay

nước sạch
Nước sạch vô cùng quan trọng với chúng ta

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên có thể xem như vô tận với khoảng 71% diện tích thế giới. Trong đó, biển và đại dương chiếm khoảng 96,5%. Dồi dào là thế, nhưng không phải tất cả nước đều có thể dùng được. Nguồn nước sử dụng hay không tùy thuộc vào độ mặn có trong nó.

 • Với nước sinh hoạt, độ mặn tối đa cho phép là <250ppt/l.
 • Nước tưới tiêu có độ mặn tiêu chuẩn <2000ppt/l, <4000ppt/l tùy vào loại nông sản.

Nhưng do hầu hết diện tích nước là biển và đại dương. Nên nguồn nước phục vụ nhu cầu sống của con người thường phải qua các bước lọc cơ bản đến chuyên sâu để có được nước tinh khiết. Các phương pháp lọc phổ biến hiện nay là:

1.1. Đun sôi

Đây là phương pháp lâu đời và dễ thực hiện. Với nhiệt độ 100oC, đa số vi khuẩn, cặn bẩn trong nước sẽ được loại bỏ khi được đun sôi.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là dễ dàng thực hiện, không tốn chi phí đầu tư máy móc. Nhưng hạn chế của việc chưng cất nước là xác suất nước tinh khiết không cao. Bên cạnh đó, đun sôi nước hạn chế về mặt năng suất lọc, tốn thời gian lọc.

đun nước sôi lọc mặn
Đun nước sôi lọc mặn

1.2. Phương pháp trao đổi ion

Khử muối của nước bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc H-cationit và OH-anionit. Khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, do kết quả trao đổi các cation của muối hòa tan trong nước với các ion H+ của hạt cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các axit tương ứng:

trao đổi ion
Phương pháp trao đổi ion
 • RH + NaCl → RNa + HCl
 • 2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
 • 2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑­ + 2H2O

Và khi lọc tiếp, nước đã được khử cation ở Bể H-Cationit, qua bể lọc OH-anionit, các hạt anionit sẽ hấp thụ từ nước các anion của các axit mạnh như Cl-, SO42- (Khí cacbonic được khử ra khỏi nước bằng làm thoáng trước khi cho vào bể OH-anionit) và nhả vào nước một số lượng tương đương anion OH-

 • [An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
 • 2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O

Ưu điểm của phương pháp này là chúng ta có thể sục rửa và hoàn nguyên theo đúng quy trình, đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt được tiêu chuẩn cao nhất. Tuy nhiên, phương pháp xử lý nước mặn này có chi phí khá cao và khá khó vận hành.

1.3. Phương pháp sử dụng hệ thống lọc nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược RO

Đây là hệ thống lọc nước nhiễm mặn bằng màng lọc Ro. Màng lọc thẩm thấu đặc biệt bằng Axetyl Xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại. Khi đó, nước sạch sẽ được chảy vào bình chứa còn cặn bẩn, ion sẽ bị giữ lại trên các màng lọc.

Phương pháp dùng hệ thống lọc nước tinh khiết RO đang ngày càng được bà con tin dùng. Vì không chỉ lọc nước nhiễm mặn, hệ thống này còn cho ra nước tinh khiết đủ tiêu chuẩn để sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, các ưu điểm như công suất lọc, khả năng khử muối đa dạng và giá thành hợp lý cũng là những lý do khiến máy lọc nước nhiễm mặn RO được tin dùng.

Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững SETECH đã tiến hành nghiên cứu và lắp đặt thành công các hệ thống lọc nước tinh khiết RO cho nhiều người có nhu cầu.

máy lọc nước mặn công nghệ RO
Hệ thống lọc nước nhiễm mặn công nghệ RO của SETECH

Hãy cùng điểm qua những lý do đáng để đầu tư hệ thống lọc nước nhiễm mặn RO của SETECH nào!

2.Những lợi ích thực tế từ máy lọc nước nhiễm mặn SETECH

2.1. Nguyên vật liệu hiện đại, bền vững

Sau khi tiến hành nghiên cứu thị trường các đối tác cung cấp thiết bị. SETECH đã chọn ra được những nguồn cung chất lượng, uy tín nhất. Đảm bảo về độ an toàn vệ sinh và thời gian sử dụng của máy lọc nước nhiễm mặn RO cho người dùng. Giúp khách hàng yên tâm sử dụng lâu dài.

2.2. Công nghệ lọc cao cấp

Phương pháp thẩm thấu ngược màng RO là một trong những công nghệ lọc nước nhiễm mặn tốt nhất hiện nay. Màng lọc RO được cấu tạo bởi nhiều tấm lọc RO. Chúng được cuộn tròn với nhau thành một cụm (module). Mỗi cụm sẽ bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngược, một màng dẫn nước cấp. Những màng trên sẽ được xếp chồng lên nhau và quấn quanh lõi nước sạch ở trung tâm.

Những thành phần này không thể thiếu trong một máy (hệ thống) lọc nước nhiễm mặn RO. Nhờ đó, nâng cao chất lượng lọc để cho ra nước tinh khiết phục vụ nhu cầu người dùng.

Thẩm thấu ngược với màng RO là phương pháp lọc hàng đầu
Thẩm thấu ngược với màng RO là phương pháp lọc hàng đầu

2.3. Lựa chọn đa dạng theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu về quy mô hệ thống lọc nước nhiễm mặn của mỗi khách hàng đều không giống nhau.

 • Với những hộ gia đình <4 người, lượng nước sạch cần không quá lớn. Không cần tốn chi phí đầu tư hệ thống lọc nước tinh khiết công suất cao. Lựa chọn phù hợp là máy lọc nước tinh khiết 50l/h hay 100l/h.
 • Nhu cầu của hộ gia đình >4 người cao hơn. Nên chọn mua máy lọc nước tinh khiết khoảng 250l/h.
 • Đối với cơ sở, xưởng hay tập thể, hệ thống lọc nước nhiễm mặn công suất 500l/h đến 1000l/h sẽ là giải pháp thích hợp nhất. Với công suất lớn, lượng nước sạch sẽ đủ để sinh hoạt tập thể hay tưới tiêu nông sản.
bộ lọc RO của máy lọc nước mặn
Hệ thống lọc nước tinh khiết RO từ SETECH

Đặc biệt, ngoài sự đa dạng về công suất, máy lọc nước nhiễm mặn RO của SETECH còn đa dạng cả về khả năng lọc mặn.

Khả năng lọc mặn chính là khả năng khử muối trong nước. Nước có nhiều mức nhiễm mặn, nhiễm lợ khác nhau tùy vào vị trí địa lý. Với tính chất sử dụng để uống trực tiếp hay vệ sinh thức ăn, cơ thể, nồng dộ mặn cho phép là <1.000ppm. Với nhu cầu tưới tiêu, độ mặn cho phép dao động từ 1.000ppm đến <10.000ppm. Chính vì thế, cần phải đầu tư một máy lọc nước nhiễm mặn lọc được các mức mặn này.

Máy lọc nước nhiễm mặn SETECH có các mức lọc ≤2.000ppm, ≤7.000ppm, ≤10.000ppm và lên đến ≤32.000ppm. Hệ thống lọc nước nhiễm mặn RO của SETECH dễ dàng đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

2.4. Chi phí “vô cùng” hợp lý so với chất lượng

So với những lợi ích đạt được từ máy lọc nước nhiễm mặn RO, SETECH luôn đưa ra những mức giá hợp lý. Máy lọc nước nhiễm mặn SETECH hoạt động với tiêu chí “đầu tư ít, được lợi nhiều”. Lợi ích đạt được của khách hàng sẽ là nguồn nước tinh khiết. Nguồn nước này sẽ cho ta một sức khỏe tốt, một cuộc sống vui.

3.Tư vấn mua hệ thống lọc nước nhiễm mặn từ SETECH

Luôn phục vụ ngay khi khách hàng cần. SETECH đảm bảo giải đáp những thắc mắc, nhu cầu của bạn về máy (hệ thống) lọc nước nhiễm mặn RO một cách chính xác và nhiệt tình nhất.

Hãy lựa chọn SETECH nếu có nhu cầu mua máy lọc nước tinh khiết RO
Hãy lựa chọn SETECH nếu có nhu cầu mua máy lọc nước tinh khiết RO

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua:

*********** HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM MẶN CÔNG NGHIỆP SETECH ************

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân)
 • Website: SETECHVN
 • Fanpage: SETECH Việt Nam
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

EnglishVietnamese