Pin năng lượng mặt trời SETECH với vô vàn lợi ích!!!

Pin năng lượng mặt trời SETECH với vô vàn lợi ích!!!

()

Điện tạo ra từ pin năng lượng mặt trời hay năng lượng nước, gió hay nhiệt điện than giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Năng lượng thiên nhiên là nguồn năng lượng vô tận và vô cùng hữu ích mà thiên nhiên ban tặng chúng ta. Đặc biệt là nguồn điện tạo ra từ ánh nắng mặt trời với những tấm pin năng lượng mặt trời. Chính vì thế, con người đã tận dụng vào việc tạ ra nguồn điện để sử dụng. Vậy, các dòng điện được tạo ra từ thiên nhiên này như thế nào và lợi ích nó mang lại ra sao? Hãy cùng SETECH tìm hiểu!

tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời.

1. Điện năng lượng mặt trời từ pin năng lượng mặt trời

Là nguồn điện được tạo ra bởi các tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT). Những tấm pin này được lắp tại nơi có tiếp xúc ánh sáng nhiều như: mái nhà, xưởng, công ty,… Tấm pin NLMT sẽ tiến hành thu lượng nhiệt từ bức xạ mặt trời rồi chuyển hóa thành điện năng. Tùy vào hệ thống điện mặt trời khác nhau mà lượng điện sẽ được lưu trữ hoặc không.

Điện tạo ra từ những tấm pin năng lượng mặt trời là nguồn điện “xanh” được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần lớn là nhờ tính dễ lắp đặt và lợi ích thu hồi cao của nó. Đặc biệt là ở đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Việc tiếp thu nhiều ánh nắng quanh năm là lợi thế để nước ta áp dụng công nghệ này.

Công nghệ pin NLMT ngày càng được phát triển rộng rãi. Hiện nay, các nhà sản xuất lớn trên thế giới như Canadian, Sharp, Q-cell,.. đã cải tiến công nghệ. Từ đó nâng mức hiệu suất lên 16-25% và tới gần 40% trong các phòng thí nghiệm. Trong tương lai, công nghệ pin mặt trời sẽ tiếp tục được phát triển để khai thác hiệu quả hơn về nhiều mặt.

hệ thống pin năng lượng mặt trời
Hệ thống các tấm pin NLMT được lắp đặt.

Hiện nay, tại công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH):

Sau khi trải qua nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và thành công cho ra sản phẩm pin NLMT hàng đầu thị trường. Với các công nghệ tiên tiến đến từ Đức và Thái Lan cùng những dòng sản phẩm nằm trong top 10 pin năng lượng mặt trời bán chạy nhất thế giới. SETECH tự hào mang đến chất lượng tốt nhất cho người Việt.

kỹ thuật viên lắp đặt các tấm pin NLMT
SETECH có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp mang đến sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất

2. Năng lượng điện từ gió

Gió là một dạng năng lượng mặt trời. Nó là kết quả việc quay tròn của trái đất đốt nóng không đều trong bầu khí quyển. Hướng và tốc độ gió có thể bị biến đổi do nước, khu vực và địa hình địa lí. Con người sử dụng gió (năng lượng động năng) để phục vụ rất nhiều mục đích như: chèo thuyền buồm, thả diều và thậm chí là tạo ra điện.

Cụm từ năng lượng gió có thể miêu tả là quá trình gió được sử dụng để tạo ra năng lượng cơ học hay năng lượng điện. Khác với pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió ạo ra điện nhờ tua bin gió. Tua bin gió có khả năng chuyển hóa động năng thành cơ năng. Cơ năng có thể được dùng để chuyển hóa tạo ra điện.

turbine gió
Turbine hoạt động nhờ gió tạo ra điện năng

Tuy nhiên, vì gió có tính không ổn định nên nguồn điện tạo ra từ năng lượng gió cũng được đánh giá là không ổn định. Độ khả thi khi lắp đặt tại nhà cũng rất thấp so với pin năng lượng mặt trời.

3. Điện tạo ra từ nước

Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lượng nước. Đa số năng lượng thủy điện có được từ thế năng của nước được tích tại các đập nước làm quay một tuốc bin nước và máy phát điện. 

Năng lượng lấy được từ nước phụ thuộc không chỉ vào thể tích mà cả vào sự khác biệt về độ cao giữa nguồn và dòng chảy ra. Sự khác biệt về độ cao được gọi là áp suất. Lượng năng lượng tiềm tàng trong nước tỷ lệ với áp suất. Để có được áp suất cao nhất, nước cung cấp cho một turbine nước có thể được cho chảy qua một ống lớn gọi là ống dẫn nước có áp (penstock).

Ngoài nhiều mục đích phục vụ cho các mạng lưới điện công cộng, một số dự án thủy điện được xây dựng cho những mục đích thương mại tư nhân. Ví dụ, việc sản xuất nhôm đòi hỏi tiêu hao một lượng điện lớn. Vì thế thông thường bên cạnh nhà máy nhôm luôn có các công trình thủy điện phục vụ riêng cho chúng.

nhà máy thủy điện
Thủy điện

Nếu như điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời là nguồn điện sạch cà không ảnh hưởng đến môi trường. Thì thủy điện từ các đập nước lại có những hạn chế đến môi trường như:

 • Những nhà môi trường đã bày tỏ lo ngại rằng các dự án nhà máy thủy điện lớn có thể phá vỡ sự cân bằng của hệ sinh thái xung quanh.
 • Sự phát điện của nhà máy điện có thể gây ảnh hưởng đến môi trường bên dưới sông. Nước sau khi ra khỏi turbine thường chứa rất ít cặn lơ lửng. Từ đó có thể gây ra tình trạng xối sạch lòng sông và làm sạt lở bờ sông.
 • Một số dự án thủy điện cũng sử dụng các kênh. Điều này nhằm đổi hướng dòng sông tới độ dốc nhỏ hơn. Từ đó, tăng áp suất có được. Trong một số trường hợp, toàn bộ dòng sông có thể bị đổi hướng để trơ lại lòng sông cạn.

4. So sánh pin năng lượng mặt trời và các năng lượng điện khác

Từ những phân tích cơ bản về điện được tạo ra từ 3 loại năng lượng thiên nhiên trên. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được pin năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu nhất. Tiến hành so sánh, ta thấy được các lợi thế của điện năng lượng mặt trời như:

 • Khả năng lắp đặt cao hơn.
 • Lượng điện tạo ra nhiều và ổn định hơn.
 • Dễ dàng bảo quản và sửa chữa.
 • Chi phí thấp hơn.
 • Bảo vệ môi trường sống của con người và các loài động vật.
kỹ thuật viên đang lắp đặt các tấm pin NLMT
SETECH là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống pin NLMT

Với chi phí đầu tư hợp lý, khả năng thu hồi vốn nhanh. Đừng ngần ngại đầu tư ngay một hệ thống pin NLMT của SETECH!

5. Lợi ích từ pin năng lượng mặt trời

Hãy cùng điểm sơ qua những ưu điểm vượt trội của năng lượng mặt trời từ pin NLMT:

 • Khả năng tái tạo

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo. Khác với các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

 • Nguồn cung dồi dào từ pin năng lượng mặt trời

Tiềm năng của pin NLMT là rất lớn. Mỗi ngày, bề mặt trái đất hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

 • Tính khả dụng của pin năng lượng mặt trời cao

Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

 • Mang đến một nguồn sinh thái sạch

Năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất cho công cuộc bảo vệ môi trường trái đất. Pin NLMT có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các tấm pin năng lượng mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

 • Không gây tiếng ồn

Trên thực tế, pin năng lượng mặt trời không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện. Vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

hệ thống pin NLMT được lắp đặt hoàn thành
Hệ thống pin năng lượng mặt trời SETECH
 • Hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

Chuyển sang sử dụng pin mặt trời. Các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, tu sửa hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí rất thấp. Trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin NLMT. Đặc biệt, chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

 • Áp dụng rộng rãi

Phổ ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng. Có thể cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia. Dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt. Thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điện mặt trời gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà.

 • Công nghệ tiên tiến

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn. Mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

6. Liên hệ lắp đặt pin năng lượng mặt trời SETECH

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu khá rõ về hệ thống điện mặt trời và lợi ích của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hệ thống pin NLMT. Hãy liên hệ ngay với SETECH, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình nhất

các tấm pin nlmt
Hệ thống pin NLMT SETECH

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SETECH *****

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?