Máy lọc nước mặn 500lit/h Cà Mau P2 – Mang nước ngọt đến U Minh lần nữa

Máy lọc nước mặn 500lit/h Cà Mau P2 – Mang nước ngọt đến U Minh lần nữa

()

Máy lọc nước mặn công nghệ RO SETECH một lần nữa lại có mặt tại U Minh. Giúp hỗ trợ giải pháp cấp nước ngọt cho bà con nơi đây. Lần này là nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề của xâm thực mặn. Với sự khó khăn vì thiếu nước ngọt nặng nề và ngày càng tăng của bà con. Đã đưa SETECH lần nữa quay lại, lần nữa tiếp tục hành trình mang máy lọc nước công nghiệp đến với người dân.

1. Ngập mặn tăng cao trong lần quay lại

So với khảo sát cách đây không lâu của SETECH, độ mặn tại U Minh chỉ nằm ở mức 3/1000. Tuy nhiên, thời điểm quay lại đây, độ mặn được kiểm tra đã ở mức 8/1000. Chứng minh được thực tế, diễn biến ngập mặn khó lường. Việc không kiểm soát tốt tình trạng xâm thực mặn sẽ dẫn đến ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Bà con tại đây, cứ cho rằng sẽ quen sống chung với nước mặn. Nhưng tác động đến sức khoẻ và kinh tế là không thể tránh khỏi. Con số thiệt hại đến nay vẫn chưa có thống kê cụ thể.

khu vực rừng u minh cà mau
Sông nhiễm mặn cao khu vực U Minh

2. Hành trình mang máy lọc nước mặn RO SETECH trở lại

Về lại trong lần này, địa điểm mà SETECH đến có vị trí và địa thế xa hơn. Khu vực dân cư ở đây nằm gần như gói gọn trong rừng ngập mặn U Minh. Việc tiến sâu vào đây, gây khó khăn cho việc vận chuyển. Bởi di chuyển tại đây chỉ bằng đường sông nước. Thêm phần nước sông rút cạn do hạn nên việc đẩy xuồng đi rất chậm, gây mất nhiều thời gian.

Nằm trong khu vực hẻo lánh, nên đến cả việc dẫn hệ điện và sử dụng điện của bà con cũng không được thoái mái. Cản trở trong việc vận hành máy lọc nước mặn. Cũng như là lượng nước được lọc trong ngày đến bà con.

vận chuyển máy lọc nước đến quý bà con
Vận chuyển máy lọc nước mặn

2. Cấu tạo và thông số của máy lọc nước mặn trong dự án

Với cấu tạo không thay đổi nhiều so với loại máy lắp đặt trước đó. Máy lọc nước RO mang lại lần này chỉ nâng cấp các vật liệu bên ngoài để chịu được tính ăn mòn. Hệ thống máy lọc nước vẫn cấu tạo từ 5 bộ phận chính.

 • Hệ thống giàn bơm sẽ hỗ trợ hút nước nhiễm mặn vào hệ thống lọc. Dòng nước đầu nguồn sẽ được đẩy qua lõi lọc tinh và lọc thô. Chứa tại bồn, và được hệ thống bơm RO cao áp dùng nén lên áp suất cao. Đủ áp cho màn thẩm thấu RO hoạt động.
phía sau máy lọc nước mặn
Mặt sau máy lọc nước mặn RO
 • Hệ lọc 2 cấp bao gồm lõi lọc tinh và lọc thô. Tại đây chứa các vật liệu lọc đa năng: Cát thạch anh, cát Mangan, than hoạt tính….Và các nguyên vật liệu chuyên dụng. Cho phép loại bỏ các tạp chất có kích thước 1 micromet hoặc lớn hơn. Đồng thời xử lý một phần hàm lượng Sắt và Mangan độc hại còn lẫn trong nước.
 • Màng lọc RO – Trái tim của thiết bị, kích thước siêu nhỏ. Yếu tố quan trọng giữ lại các cặn bả lững lơ còn xót lại, các vi khuẩn mang kích thước bé.
bộ lọc RO của máy lọc nước mặn
Hệ thống màng lọc RO của máy lọc nước mặn
 • Hệ thống khung và tủ điều khiển hệ thống tạo hình chắc chắn. Vận hành tốt, dễ sử dụng.
 • Hệ ống dẫn nước UPVC.
lắp đặt máy lọc nước mặn
Đội ngũ kỹ thuật triển khai lắp đặt máy lọc nước công nghệ RO cho bà con

3. Phản hồi của người dân khi sử dụng máy lọc nước mặn

Máy lọc nước mặn RO được lắp đặt lần 2 tại nhà anh Noãn. Hệ lọc lắp đặt có công suất là 500l/h, có độ mặn khảo sát là 8/1000. Tuy độ mặn ở mức khá cao, nhưng hiệu suất của máy lọc nước vẫn tối ưu.

 • Dòng nước đầu ra đạt chuẩn tỉ lệ tinh khiết. Các tạp chất gây hại gần như được loại bỏ 99,99%. Sử dụng an toàn trong sinh hoạt cũng như nguồn nước cung cấp cho cơ thể.
 • Khả năng khử muối gần như đạt ngưỡng tối ưu hoá
 • Với máy lọc nước mặn có năng suất lọc lớn này, khuyến kích bà con nông dân sơ chế đun sôi. Đối với mục đích nấu nướng hoặc uống, vì có thể chưa quen với mùi vị của nước sau khi lọc. Tiết kiệm chi phí cho lõi lọc bổ sung khoáng chất và tạo vị ngọt cho nước.
máy lọc nước mặn thành nước ngọt được lắp đặt hoàn thành
Lắp ráp hoàn thiện máy lọc nước RO

4. Lợi ích thực tiễn cho bà con

 • Máy lọc nước mặn về đến, lần nữa mang lại niềm vui đến cho bà con nơi đây. Với năng suất 500l/h, nước ngọt sẽ được phân bổ trực tiếp cho bà con xung quanh. Cung cấp thoải mái cho khoảng từ 35-40 người sử dụng.
 • Việc tập trung điểm lấy nước sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, người dân cũng sẽ tiếp cận nhanh chóng hơn. Rút ngắn tình trạng sống chung với ngập mặn.
 • Lượng nước thải từ máy lọc có thể tái sử dụng cho việc tưới cây. Giảm bớt khó khăn về đời sống kinh tế nơi xa xôi này.
 • Vận hành máy lọc nước từ nguồn điện, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Với điện năng 3kW/h tương ứng từ 5.000-6.000 đồng/h.
bàn giao máy lọc nước đến bà con
SETECH bàn giao máy lọc nước mặn đến cho bà con

5. Liên hệ lắp máy lọc nước mặn SETECH

SETECH tự hào là thương hiệu đi cùng công nghệ xanh, bước tiến cùng với bà con nông dân. Máy lọc nước mặn của SETECH sẽ tiếp tục đẩy mạnh, cập nhật công nghệ tiên tiến nhất. Phục vụ cho nhu cầu thiết yếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về Hệ thống lọc nước công nghiệp, đừng ngần ngại làm theo 1 trong 2 cách sau đây:

***** THÔNG TIN LIÊN HỆ MÁY LỌC NƯỚC MẶN RO-SETECH *****

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?