Dự án máy lọc nước mặn RO tại Cơ sở Nhật Quỳnh – Vĩnh Long

Dự án máy lọc nước mặn RO tại Cơ sở Nhật Quỳnh – Vĩnh Long

()

Máy lọc nước mặn công nghệ RO – giải pháp cho bà con nông dân ngập mặn. Là một trong các tỉnh trực tiếp ảnh hưởng tình trạng xâm thực mặn, Vĩnh Long đã nhanh chóng đưa máy lọc nước mặn vào phương án cấp thiết của tỉnh. Tuyên truyền và ứng rộng rãi vào đời sống của bà con nơi đây.

1. Tình hình ngập mặn tại Vĩnh Long

Trước tình trạng xâm thực mặn chung tại khu vực miền Tây nước ta, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đưa vào nhiều phương án giải quết cũng như là phòng tránh. Theo dõi độ mặn tăng bất thường, đồng thời bảo vệ các nguồn nước ngọt đang hiện hữu.

Đã có 6/8 xã thuộc tỉnh Vĩnh Long có xác nhận đã nhiễm mặn, dù các biện pháp phòng chống luôn chủ động diễn ra quyết liệt. Cho thấy được rằng, sự tàn khốc của thiên nhiên là không thể tránh khỏi.

ảnh hưởng của hạn mặn
Tình trạng ngập mặn tại Vĩnh Long

2. Bà con Vĩnh Long bị hạn mặn ảnh hưởng thế nào?

Tóm tắt chung tình hình của bà con nơi đây, là “sống chung với ngập mặn”. Theo thống kê cho thấy, hơn 30.000 hộ dân thiếu nước ngọt để sử dụng, tỏng đó có hơn 1000 hộ dân chưa được kéo nước máy để sử dụng.

Hơn 18.000 hécta cây trồng bị ảnh hưởng do mặn từ nguồn nước tưới tiêu. Trong đó vụ lúa mùa thứ 3, gần như thiệt hại đáng kể. Gây thất thoát cho bà con nông dân nơi đây về kinh tế. Con số về thiệt hại đang có xu hướng tăng nhanh, bởi tình trạng mặn đang theo chiều hướng khó kiểm soát.

mua bán nước ngọt
Bà con mua bán và dự trữ nước ngọt tại Vĩnh Long

Ảnh hưởng trực tiếp đời sống

Dẫn đến đời sống của người dân tại đây phát sinh các tình trạng tiêu cực như mua bán nước ngọt. Cái giá cho 1m3 nước không hề thấp, thậm chí còn rất đắt đỏ. Việc trữ nước mưa theo phương pháp truyền thống không giải quyết được hết, bởi mùa hạn kéo dài, mà nhu cầu cung ứng nước lại tăng cao.

3. Máy lọc nước mặn RO của SETECH đến với bà con Vĩnh Long

3.1. Khảo sát cơ sở lắp đặt máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước mặn đã dần trở nên quen thuộc với bà con nông dân nơi đây. Là thiết bị gần như gắn liền với đời sống thường ngày tại đây. SETECH có dịp đến nơi đây, qua sự tìm hiểu sát sao, kỹ tính từ một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm uy tín tại tỉnh.

Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long
Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long

Thực tiễn lắp đặt

Cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh là doanh nghiệp sản xuất chế biến cơm cháy có thương hiệu tại tỉnh thành bao năm. Về sau lớn mạnh ở và vững bước trong thị trường trong nước. Với uy tín và chất lượng sản phẩm, cơ sơ tự hào khi sản phẩm được đề cử ký kết hợp tác với tập đoàn lớn mang tầm quốc gia Vingroup.

Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh
Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh

Việc mở rộng đầu tư cũng như phát triển hợp tác đòi hỏi khâu sản xuất luôn kỹ lưỡng. Để chất lượng thành phẩm đạt chuẩn tất cả các chỉ số đề ra. Với cái nhìn xa trông rộng của anh Năng – chủ đầu tư doanh nghiệp. Anh đã đầu tư ngay hệ thống lọc nước RO, với mục đích sử dụng nguồn nước tinh khiết nhất để sản xuất nên sản phẩm thương hiệu.

Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông
Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông

Và với sự tín nhiệm của anh qua các dự án đồng hành cùng SETECH với máy sấy năng lượng mặt trời (xem thêm video). Từ đó đạt hiệu quả và năng suất sản xuất tối ưu, góp phần đẩy mạnh kinh tế doanh nghiệp. 

Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH

Với sự thành công ở dự án sấy, anh tiếp tục đặt niềm tin ở đội ngũ SETECH. Vừa qua, đội ngũ kỹ thuật đã lắp đặt thành công hệ thống máy lọc nước mặn RO công suất 500 lit/h tại cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh.

Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh
Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh

3.2. Cấu tạo sơ bộ của máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước SETECH sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hầu như đều có cấu tạo là như nhau. Chỉ khác nhau ở điểm năng suất lọc ở mức nào để thay đổi thiết kế lọc cho phù hợp. Đảm bảo thiết bị vừa chạy tối ưu về hiệu suất, vừa hạn chế hao mòn diễn ra nhanh. 

Sơ bộ máy lọc nước mặn sẽ có 4 hệ thống chính:

  • Hệ thống bơm sẽ có bơm đầu vào và bơm lọc chuyên dụng, đưa dòng nước vào thiết bị cũng như đi qua các màng lọc.
  • Bộ phận lọc nước sẽ gồm 2 hệ lọc chính: lọc thô và lọc tinh. Tại đây, dòng nước sẽ đưọc các vật liệu chuyên dụng lọc bỏ phần nào các tạp chất có kích thước lớn.
  • Trái tim của máy lọc nước – màng lọc RO. Chịu trách nhiệm lọc lại lần nữa các vi khuẩn kích thước siêu nhỏ, lửng lơ còn lại trong nước.
  • Hệ khung, ống dẫn nước và tủ điều khiển thiết bị.
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt

3.3. Hiệu quả đạt được sau khi lắp đặt máy lọc nước mặn RO của SETECH

3.3.1. Năng suất nước đầu ra:

Với năng suất thiết kế 350-500 lit/h, áp dụng cho phân xuởng sản xuất có công suất hoạt động 8h/ngày. Lượng nước sản xuất đầu ra nằm dao động ở mức 2700 – 4000 lit/ngày. Hỗ trợ trong việc chế biến sản xuất và cung cấp cho khoảng 30 công nhân đang làm việc tại cơ sở.

3.3.2. Chất lượng nước đầu ra:

Chất lượng nước đầu ra đảm bảo chuẩn nước sinh hoạt, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn. Cũng như thông số về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nước được chọn để thực hiện lọc lại là nước thuỷ cục, vì thế hiệu quả lọc sẽ càng được nâng cao.

Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO
Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO

3.3.3. Độ mặn kiểm định.

Theo so sánh kiểm chứng, nguồn nước được đưa vào lọc có độ mặn là 0.4/1000 (hay TDS < 400 mg/lit). Sau khi lắp đặt máy lọc nước, kiểm tra và vận hành máy, độ mặn lúc này đo được xấp xỉ 0.04/1000 (hay TDS < 40 mg/lit). Minh chứng cho việc lượng nước sau khi lọc chuẩn sạch, độ tinh khiết cao.

Máy lọc nước mặn RO lắp đặt tại cơ sở của anh Năng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm với độ mặn tăng lên tới mức 4/1000. Nếu độ mặn chỉ duy trì ở mức 0.4/1000 như hiện tại, thì tuổi thọ máy có thể tăng gấp đôi.

3.3.4. Lượng điện tiêu thụ của máy lọc nước

Máy lọc nước mặn RO hiện nay được vận hành dựa trên nguồn điện lưới. Hệ thống đã được đội ngũ kỹ thuật SETECH thiết kế của  tối ưu hoá. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí điện tiêu thụ vận hành máy lọc nước. Cụ thể, máy lọc nước mặn RO sử dụng hệ thống điện 1 pha. Với mức tiêu thụ là 2,25kW/giờ, tương ứng 5.000 đồng/giờ.

4. Đầu tư Máy lọc nước SETECH

Máy lọc nước mặn RO của thương hiệu SETECH, nay lại được tin dùng bởi các dự án mang tầm quốc gia. Từ đó, nâng cao hơn vị thế của SETECH trong lòng ngừoi tiêu dùng nói chung và các doanh nghiệp lớn nhỏ nói riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước mặn RO, thông qua các cách sau đây.

Thông tin liên hệ

Trực tiếp qua Hotline: 0901 65 67 65

Truy cập wedsite: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Đánh giá bài viết này

Nhấn vào ngôi sao từ trái qua phải để bình chọn

Tỉ lệ bình chọn trung bình / 5. Số lượng bình chọn:

Bạn chưa bình chọn chất lượng bài viết này

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

EnglishVietnamese