Máy sấy lạnh VINASẤY cho mãng cầu sấy dẻo siêu ngon tại Sóc Trăng

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Máy sấy lạnh VINASẤY đang giữ vị thế và lan rộng khá cao trên thị trường thiết bị sấy hiện nay. Với công nghệ đột phá, dần thay thế các loại hình sấy trước đây. Các cơ sở cũng đã dần mạnh dạn đưa công nghệ sấy lạnh vào quy trình chế biến sản xuất. Sóc Trăng cũng là một trong những tỉnh thành đẩy mạnh việc nâng cấp công nghệ sấy. Áp dụng nâng cao giá trị sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

1.Tiềm năng phát triển sấy khô tại Sóc Trăng

Sóc Trăng được xem là một trong những tỉnh thành có tiềm năng phát triển ngành trồng trọt cây ăn quả. Với đặc tính vùng miền, cùng với kiến thức và kinh nghiệm trồng trọt của bà con nông dân nơi đây. Lượng sản phẩm tiêu thụ khá cao, đặc biệt ở các loại ăn quả đặc trưng. Mãng cầu là một trong các loại trái cây được trồng với diện tích rộng tại tỉnh.

Nguyên liệu chính làm trà mãng cầu
Nguyên liệu chính làm mãng cầu sấy dẻo

Ngoại trừ số lượng tiêu thụ sản phẩm tươi ra bên ngoài thị trường. Mãng cầu còn được người dân tại tỉnh chế biến sấy dẻo. Tạo nên một sản phẩm khá lạ mắt trên thị trường. Qua thời gian khẳng định về chất lượng cũng như lợi ích từ mãng cầu sấy dẻo đến với người tiêu dùng. Các sản phẩm từ mãng cầu sấy dẻo trở thành đặc sản tại Sóc Trăng.

2.Đặc sản Trà Mãng Cầu sấy dẻo

Là sản phẩm hoàn toàn mới lạ, trải qua bao lần thử nghiêm chế biến. Đạt đến thành công hôm nay, lan rộng hơn đến người tiêu dùng. Bởi vị thanh ngọt, độ chua được cân đối vừa phải. Tạo nên loại thực phẩm thơm ngon, dễ chịu, đi kèm với hàm lượng dinh dưỡng khá cao.

Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều
Mãng cầu sấy dẻo tại cở sở Cẩm Thiều

2.1.Công dụng tuyệt vời của mãng cầu sấy dẻo.

Vốn dĩ trong mãng cầu đã mang nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi được chế biến thành mãng cầu sấy dẻo, đã đồng thời chú ý việc giữ lại các hàm lượng có ích.

 • Giải độc trong máu, thanh nhiệt cơ thể
 • Điều hòa huyết áp, giảm hạ đường huyết và mỡ máu
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Đặc biệt trị chứng mất ngủ và táo bón.
 • Trong mãng cầu sấy dẻo có them khả năng diệt trừ các tế bào ung thư ác tính.
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sấy dẻo từ công nghệ sấy lạnh

2.2.Các khuyến cáo khi dùng mãng cầu sấy dẻo

Tuy là mang lượng lớn các chất dinh dưỡng có lợi, tuy nhiên vẫn có vài lưu ý.

 • Người có mang huyết áp thấp đặc biệt chú ý khi sử dụng, đặc biệt là các loại nước giải khát. Sẽ pha thêm ít đá cùng mật ong hoặc ít đường để cân bằng lại huyết áp.
 • Phụ nữ mang tha không nên sử dụng.
 • Người có lượng tiểu cầu thấp cũng không nên sử dụng vì mãng cầu sẽ làm giảm số lượng tiểu cầu.

3. Máy sấy lạnh VINASẤY tại Sóc Trăng

3.1. Nhu cầu tiếp cận của máy sấy lạnh.

Với yêu cầu khắc khe đối với sản phầm ngày càng cao. Buộc quy trình sản xuất phải được đầu tư khá kỹ lưỡng. Công nghệ tiên tiến từ đó được áp dụng vào để nâng cao chất lượng thành phẩm. Đối với Mãng cầu sấy dẻo, quá trình chế biến sấy khô được xem là phần quan trọng trong cả quá trình thực hiện.

Máy sấy lạnh là chọn lựa được đưa vào, thay thế phương pháp phơi sấy mãng cầu trước đây. Đáp ứng các tiêu chí về màu sắc và độ thơm ngon cần có của sản phẩm. Đồng thời nâng tầm sản phẩm lên giá trị cao hơn

Máy sấy lạnh trà mãng cầu Sóc Trăng
Máy sấy lạnh mãng cầu sấy dẻo Sóc Trăng

3.2. Lắp đặt thực tế máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều – Sóc Trăng.

3.2.1. Sơ lược về cơ sở Cẩm Thiều

Nổi tiếng là cha đẻ của sản phẩm Mãng Cầu sấy dẻo, qua thời gian thử nghiệm và cho ra mắt. Tính đến nay, nhắc đến Mãng Cầu  sấ dẻo thì sẽ gắn liền với thương hiệu Cẩm Thiều.

Với các lợi thế từ nguồn nguyên liệu tự trồng trên diện tích lớn. Kỹ thuật chăm sóc được đầu tư giám sát. Đảm bảo hạn chế việc sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu, hoặc thuốc bảo vệ thực vật. Cho ra nguồn nguyên liệu mang độ an toàn cao về sức khỏe người tiêu dùng. Tùy vào từng giai đoạn ra trái mà sản phẩm sẽ mang mùi vị đặc trưng khác nhau.

Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều
Cơ sở mãng cầu sấy dẻo Cẩm Thiều

Đầu tư mở rộng cũng như sự chỉnh chu bài bản trong sản phẩm. Cơ sở Cẩm Thiều nhanh chóng tiến triển việc nâng cấp hệ thống máy sấy lạnh. Thay thế dần cho phương pháp cũ trước đây, bỏ bớt công đoạn không cần thiết. Nâng cao sản phẩm sau sấy từ chất lượng đến hình thái bên ngoài.

Tư vấn báo giá tận tình
Tư vấn báo giá tận tình

3.2.2.Máy sấy lạnh VINASẤY lắp đặt tại cơ sở Cẩm Thiều.

Qua thời gian tìm hiểu, cũng như khảo sát các loại công nghệ sấy khác nhau. Ưu tiên tính vượt trội của công nghệ sấy lạnh. Chủ cơ sở Trà Mãng Cầu Cẩm Thiều qua nhiều sự lựa chọn đã quyết định ký kết hợp tác với Máy sấy VINASẤY. Sau khi đã được tư vấn cũng như tham quan trực tiếp công nghệ.

Bàn giao máy sấy lạnh SETECH
Bàn giao máy sấy lạnh VINASẤY

Với nguồn nguyên liệu gần 35ha, năng suất cung ứng mỗi ngày khá cao. Qua trao đổi, cũng như tư vấn về thiết bị phù hợp và tiết kiệm chi phí cho cơ sở. Cuối cùng, cơ sở Cầm Thiều chọn máy sấy lạnh có năng suất 120kg tươi/mẻ sấy. Với diện tích lắp đặt được tối ưu hóa trên năng suất sấy. Nên thiết kế buồng sấy khá nhỏ gọn, chỉ chiếm 5m2. 

Buồng sấy được lắp đặt khép kín đến từng chi tiết. Lượng nhiệt khó có khả năng thoát ra bên ngoài. Nhiệt lượng vừa đủ khiến thiết bị sấy đạt đúng thời gian thiết lập.

Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều
Máy sấy lạnh tại cơ sở Cẩm Thiều

3.2.3.Hiệu quả đạt được từ máy sấy lạnh Trà Mãng Cầu

Sử dụng cơ chế tách ấm, sấy ở nhiệt độ thấp riêng biệt của máy sấy lạnh. Không khí nhiều hơi ẩm sẽ được bộ phận xử lý ngưng tụ chảy ra ngoài và thổi lại vào buồng sấy lượng không khí nóng. Chính vì thế, sản phẩm sau sấy của công nghệ sấy lạnh có phần vượt trội hơn hẳn.

 • Chất lượng sản phẩm sau sấy

Màu sắc tạo cảm quan tốt, trắng đẹp mắt, không bị vệt đen hoặc ố bầm. Mùi vị thơm đặc trưng của mãng cầu. Khối lượng sản phẩm được giữ lại tương đối, thất thoát ở tầm kiểm soát.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
Kiểm tra chất lượng sản phẩm trong quá trình sấy
 • Điện năng tiêu thụ

Máy sấy lạnh tại đây có công suất trung bình tầm 5kW/giờ, tiêu thụ không vượt quá là khoảng 10.000 đồng/giờ. So với các thiết bị khác có mặt trên thị trường, chi phí điện năng tiêu thụ đã tiết kiệm từ 30 – 40%.

Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
Mãng cầu sau sấy với công nghệ sấy lạnh
 • Chi phí vận hành

Với thiết kế cũng được tối ưu hóa trong 1 lần sấy mẻ. Sản phẩm trong quá trình sấy không cần đảo trở. Vì thế lượng nhân công cần hỗ trợ sẽ được giảm thiểu. Chi phí từ đó được được cắt giảm không ít.

Sản phẩm tươi sẽ được rải đều và xếp tần trên xe goong, diện tích mặt bằng thuê sấy được thu hẹp. Năng suất tăng cao, dủ nhu cầu cung ứng trên thị trường.

Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
Diện tích lắp đặt nhỏ gọn
 • Yếu tố xuất khẩu

Sản phẩm được đánh giá cao về màu sắc cũng như độ thơm ngon. Bên cạnh đó chất dinh dưỡng còn được giữ lại trong thực phẩm được kiểm định. Tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chủ cơ sở đánh giá rất cao. Với thiết kế và quá trình sấy khép kín, tạo nên không gian sấy biết lập. Bụi bẩn từ tác động bên ngoài gần như bằng 0. Thực phẩm sau sấy hoàn toàn sạch, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời xuất khẩu dễ dàng đạt được các tiêu chi khắc khe nhất.

xe goong chứa mãng cầu sấy
Xe goong đặt vỉ phới vào buồng sấy

4. Thông tin liên hệ tư vấn lắp đặt

SETECH là thương hiệu bền vững trong các loại công nghệ sấy. Đi đầu công nghệ xanh sạch, áp dụng công nghệ cải tiển theo từng thời kỳ. Cho ra các thiết bị sấy đa dạng từ máy sấy lạnh công nghệ mới, máy sấy năng lượng mặt trời, … với các công suất linh động. Quy mô lớn nhỏ, giải quyết bài toán kinh tế cho bà côn nông dân. SETECH hỗ trợ tất cả các loại công nghệ về sấy khô, đa dạng và cập nhật công nghê tiên tiến. Tiêu biểu vượt trội có thêm máy sấy từ năng lượng mặt trời tối ưu hóa công nghệ.

Mọi thông tin liên hệ theo các cách sau đây:

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân) 
 • Website: SETECHVN 
 • Fanpage: SETECH Việt Nam 
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM 

Dự án máy lọc nước mặn RO tại Cơ sở Nhật Quỳnh – Vĩnh Long

máy lọc nước mặn tại cơ sở Nhật Quỳnh

Máy lọc nước mặn công nghệ RO – giải pháp cho bà con nông dân ngập mặn. Là một trong các tỉnh trực tiếp ảnh hưởng tình trạng xâm thực mặn, Vĩnh Long đã nhanh chóng đưa máy lọc nước mặn vào phương án cấp thiết của tỉnh. Tuyên truyền và ứng rộng rãi vào đời sống của bà con nơi đây.

1. Tình hình ngập mặn tại Vĩnh Long

Trước tình trạng xâm thực mặn chung tại khu vực miền Tây nước ta, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã đưa vào nhiều phương án giải quết cũng như là phòng tránh. Theo dõi độ mặn tăng bất thường, đồng thời bảo vệ các nguồn nước ngọt đang hiện hữu.

Đã có 6/8 xã thuộc tỉnh Vĩnh Long có xác nhận đã nhiễm mặn, dù các biện pháp phòng chống luôn chủ động diễn ra quyết liệt. Cho thấy được rằng, sự tàn khốc của thiên nhiên là không thể tránh khỏi.

ảnh hưởng của hạn mặn
Tình trạng ngập mặn tại Vĩnh Long

2. Bà con Vĩnh Long bị hạn mặn ảnh hưởng thế nào?

Tóm tắt chung tình hình của bà con nơi đây, là “sống chung với ngập mặn”. Theo thống kê cho thấy, hơn 30.000 hộ dân thiếu nước ngọt để sử dụng, tỏng đó có hơn 1000 hộ dân chưa được kéo nước máy để sử dụng.

Hơn 18.000 hécta cây trồng bị ảnh hưởng do mặn từ nguồn nước tưới tiêu. Trong đó vụ lúa mùa thứ 3, gần như thiệt hại đáng kể. Gây thất thoát cho bà con nông dân nơi đây về kinh tế. Con số về thiệt hại đang có xu hướng tăng nhanh, bởi tình trạng mặn đang theo chiều hướng khó kiểm soát.

mua bán nước ngọt
Bà con mua bán và dự trữ nước ngọt tại Vĩnh Long

Ảnh hưởng trực tiếp đời sống

Dẫn đến đời sống của người dân tại đây phát sinh các tình trạng tiêu cực như mua bán nước ngọt. Cái giá cho 1m3 nước không hề thấp, thậm chí còn rất đắt đỏ. Việc trữ nước mưa theo phương pháp truyền thống không giải quyết được hết, bởi mùa hạn kéo dài, mà nhu cầu cung ứng nước lại tăng cao.

3. Máy lọc nước mặn RO của SETECH đến với bà con Vĩnh Long

3.1. Khảo sát cơ sở lắp đặt máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước mặn đã dần trở nên quen thuộc với bà con nông dân nơi đây. Là thiết bị gần như gắn liền với đời sống thường ngày tại đây. SETECH có dịp đến nơi đây, qua sự tìm hiểu sát sao, kỹ tính từ một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm uy tín tại tỉnh.

Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long
Cơ sở lắp đặt đầu tiên tại Vĩnh Long

Thực tiễn lắp đặt

Cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh là doanh nghiệp sản xuất chế biến cơm cháy có thương hiệu tại tỉnh thành bao năm. Về sau lớn mạnh ở và vững bước trong thị trường trong nước. Với uy tín và chất lượng sản phẩm, cơ sơ tự hào khi sản phẩm được đề cử ký kết hợp tác với tập đoàn lớn mang tầm quốc gia Vingroup.

Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh
Phòng trưng bày tại Cơ sở bánh phồng tôm Nhật Quỳnh

Việc mở rộng đầu tư cũng như phát triển hợp tác đòi hỏi khâu sản xuất luôn kỹ lưỡng. Để chất lượng thành phẩm đạt chuẩn tất cả các chỉ số đề ra. Với cái nhìn xa trông rộng của anh Năng – chủ đầu tư doanh nghiệp. Anh đã đầu tư ngay hệ thống lọc nước RO, với mục đích sử dụng nguồn nước tinh khiết nhất để sản xuất nên sản phẩm thương hiệu.

Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông
Khâu chế biến sản xuất cơm cháy chà bông

Và với sự tín nhiệm của anh qua các dự án đồng hành cùng SETECH với máy sấy năng lượng mặt trời (xem thêm video). Từ đó đạt hiệu quả và năng suất sản xuất tối ưu, góp phần đẩy mạnh kinh tế doanh nghiệp. 

Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH
Dự án máy sấy năng lượng mặt trời SETECH

Với sự thành công ở dự án sấy, anh tiếp tục đặt niềm tin ở đội ngũ SETECH. Vừa qua, đội ngũ kỹ thuật đã lắp đặt thành công hệ thống máy lọc nước mặn RO công suất 500 lit/h tại cơ sở sản xuất Nhật Quỳnh.

Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh
Bàn giao máy lọc nước mặn RO tại cơ sở Nhật Quỳnh

3.2. Cấu tạo sơ bộ của máy lọc nước mặn RO

Máy lọc nước SETECH sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hầu như đều có cấu tạo là như nhau. Chỉ khác nhau ở điểm năng suất lọc ở mức nào để thay đổi thiết kế lọc cho phù hợp. Đảm bảo thiết bị vừa chạy tối ưu về hiệu suất, vừa hạn chế hao mòn diễn ra nhanh. 

Sơ bộ máy lọc nước mặn sẽ có 4 hệ thống chính:

 • Hệ thống bơm sẽ có bơm đầu vào và bơm lọc chuyên dụng, đưa dòng nước vào thiết bị cũng như đi qua các màng lọc.
 • Bộ phận lọc nước sẽ gồm 2 hệ lọc chính: lọc thô và lọc tinh. Tại đây, dòng nước sẽ đưọc các vật liệu chuyên dụng lọc bỏ phần nào các tạp chất có kích thước lớn.
 • Trái tim của máy lọc nước – màng lọc RO. Chịu trách nhiệm lọc lại lần nữa các vi khuẩn kích thước siêu nhỏ, lửng lơ còn lại trong nước.
 • Hệ khung, ống dẫn nước và tủ điều khiển thiết bị.
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt
Máy lọc nước mặn RO sau khi lắp đặt

3.3. Hiệu quả đạt được sau khi lắp đặt máy lọc nước mặn RO của SETECH

3.3.1. Năng suất nước đầu ra:

Với năng suất thiết kế 350-500 lit/h, áp dụng cho phân xuởng sản xuất có công suất hoạt động 8h/ngày. Lượng nước sản xuất đầu ra nằm dao động ở mức 2700 – 4000 lit/ngày. Hỗ trợ trong việc chế biến sản xuất và cung cấp cho khoảng 30 công nhân đang làm việc tại cơ sở.

3.3.2. Chất lượng nước đầu ra:

Chất lượng nước đầu ra đảm bảo chuẩn nước sinh hoạt, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn. Cũng như thông số về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn nước được chọn để thực hiện lọc lại là nước thuỷ cục, vì thế hiệu quả lọc sẽ càng được nâng cao.

Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO
Kiểm tra chất lượng nước sau lọc từ máy lọc nước mặn RO

3.3.3. Độ mặn kiểm định.

Theo so sánh kiểm chứng, nguồn nước được đưa vào lọc có độ mặn là 0.4/1000 (hay TDS < 400 mg/lit). Sau khi lắp đặt máy lọc nước, kiểm tra và vận hành máy, độ mặn lúc này đo được xấp xỉ 0.04/1000 (hay TDS < 40 mg/lit). Minh chứng cho việc lượng nước sau khi lọc chuẩn sạch, độ tinh khiết cao.

Máy lọc nước mặn RO lắp đặt tại cơ sở của anh Năng có thể sử dụng liên tục trong nhiều năm với độ mặn tăng lên tới mức 4/1000. Nếu độ mặn chỉ duy trì ở mức 0.4/1000 như hiện tại, thì tuổi thọ máy có thể tăng gấp đôi.

3.3.4. Lượng điện tiêu thụ của máy lọc nước

Máy lọc nước mặn RO hiện nay được vận hành dựa trên nguồn điện lưới. Hệ thống đã được đội ngũ kỹ thuật SETECH thiết kế của  tối ưu hoá. Từ đó tiết kiệm tối đa chi phí điện tiêu thụ vận hành máy lọc nước. Cụ thể, máy lọc nước mặn RO sử dụng hệ thống điện 1 pha. Với mức tiêu thụ là 2,25kW/giờ, tương ứng 5.000 đồng/giờ.

4. Đầu tư Máy lọc nước SETECH

Máy lọc nước mặn RO của thương hiệu SETECH, nay lại được tin dùng bởi các dự án mang tầm quốc gia. Từ đó, nâng cao hơn vị thế của SETECH trong lòng ngừoi tiêu dùng nói chung và các doanh nghiệp lớn nhỏ nói riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước mặn RO, thông qua các cách sau đây.

Thông tin liên hệ

Trực tiếp qua Hotline: 0901 65 67 65

Truy cập wedsite: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời là thiết bị sấy đã và đang rất được quan tâm. Đặc biệt là trong ngành chế biến sản xuất khoai lang sấy. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, công nghệ kết hợp mang lại hiệu suất cao. Từ đó mở rộng và tiếp cận đến người tiêu dùng đạt hiệu quả tích cực.

1. Công nghệ đột phá hiện có ở máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY.

Với đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đồng thời tích cực học hỏi và trao dồi kiến thức. Rút kinh nghiệm qua nhiều dự án, cập nhật công nghệ liên tục. Đến nay, máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY đang sở hữu công nghệ mới nhất. Tích hợp 2 công nghệ trong cùng 1 thiết bị. Cụ thể:

 • Năng lượng mặt trời kết hợp sấy thanh nhiệt
 • Năng lượng mặt trời kết hợp sấy lạnh.

Nói đơn giản, người tiêu dùng ngoài sử dụng năng lượng mặt trời để sấy thành phẩm trong thời tiết có nắng cao. Thì còn được bổ trợ bởi bộ phận sấy thanh nhiệt hoặc sấy lạnh tuỳ nhu cầu khi thời tiết thất thường. Đảm bảo quá trình sấy không bị gián đoạn. Tùy nhu cầu và đầu tư của người tiêu dùng, có thể chọn một trong  công nghệ.

Thương hiệu năng lượng bền vững VINASẤY
Thương hiệu năng lượng bền vững VINASẤY

2. Khác biệt tạo nên thương hiệu của máy sấy năng lượng mặt trời.

Nhắc đến máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY, sẽ nhớ ngay đến 5 yếu tố nổi bật làm nên thương hiệu.

2.1. Quy mô từ hộ gia đình đến xưởng sản xuất

Máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời VINASẤY được thiết kế đa dạng theo nhu cầu cũng như kinh tế đầu tư ban đầu của người tiêu dùng. Tại đây, thiết bị được tư vấn và lắp đặt dựa trên năng suất sấy/mẻ. Tối ưu hoá về mặt diện tích.

2.2. Sản phẩm sấy đạt chuẩn

Cảm quan tốt, màu sắc đẹp là kết quả đạt được của sản phẩm sau sấy. Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, cho ra chất lượng thành phẩm ở mức tối ưu. Nâng giá trị kinh tế của sản phẩm sau sấy.

Màu sắc đẹp mắt của sản phẩm sau khi sấy
Màu sắc đẹp mắt của sản phẩm sau khi sấy

2.3. Thời gian hoàn vốn

Theo thống kê tính toán, kết hợp so sánh từ các dự án thực tế. Thời gian hoàn vốn của máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời là siêu nhanh. Dưới 1 năm cho quy mô hộ gia đình, còn các máy sấy đầu tư ở quy mô lớn hơn thì thời gian hoàn vốn còn nhanh hơn nữa.

2.4. Chế độ bảo hành

Thời gian bảo hành tại SETECH VIỆT NAM luôn được ưu tiên hỗ trợ. Với 5 năm cho tấm nhựa hấp thụ nhiệt và 1 năm cho các thiết bị điện. Hết thời gian bảo hành, SETECH VIỆT NAM vẫn sẽ có nhân viên hỗ trợ kiểm tra vệ sinh miễn phí cho thiết bị sấy 2 lần trong 6 tháng kế tiếp. Đội ngũ kỹ thuật luôn nhanh chóng hỗ trợ ngay khi có phát sinh sự cố.

2.4. Tham quan mô hình và sấy thử thực tế 

Với mục tiêu mang lại sự trải nghiệm cũng như đặt lòng tin từ phía bà con nông dân. SETECH VIỆT NAM sẽ hỗ trợ bà con đến tham quan thiết bị sấy, để bà con có thể trải nghiệm tận mắt. Đồng thời, cho phép sấy thử sản phẩm, đo lường chất lượng trước khi quyết định đầu tư.

Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy nhiệt VINASẤY
Máy sấy năng lượng mặt trời tích hợp sấy nhiệt VINASẤY

3. Dự án máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng.

3.1 Tiềm năng về thực phẩm sấy khoai lang tươi.

Được biết đến là một tỉnh có quy mô trồng trọt các loại thực phẩm rau, củ, quả lớn trên toàn quốc. Sản lượng nông sản tại đây không chỉ cung cấp cho các tỉnh, mà còn xuất khẩu với. năng suất cao. Đa dạng hoá kinh tế từ các loại nông sản này, sản phẩm sấy khô cũng gần như trở thành đặc sản nơi đây. Các cơ sở sản xuất sấy khô liên tiếp xuất hiện tại tỉnh, đẩy mạnh nền sản xuất chế biến tại đây.

 

3.2 Lắp đặt thực tiễn và thông tin dự án máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời.

Cơ sở ANT FARM là một trong những cơ sở chế biến thực phẩm sấy khô tại tỉnh Lâm Đồng. Sản phẩm sấy chính tại đây là khoai lang tươi, với năng suất sấy 180kg tươi/mẻ sấy. Với thương hiệu gầy dựng bao năm qua, khoai lang sấy tại ANT FARM đã ghi dấu trong thị trường trong nước.

Lắp đặy máy sấy năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng
Lắp đặy máy sấy năng lượng mặt trời tại Lâm Đồng

3.2.1 Nhu cầu của cơ sở

Với năng suất đòi hỏi tăng cao, đồng thời yêu cầu sự cung ứng cấp thiết. Anh Trung – Giám đốc Ant Farm, đã cải tiến phương pháp sấy để thu hoạch mẻ sấy nhanh hơn. Đi kèm với chất lượng sản phẩm được cải thiện, đạt chuẩn các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua tìm hiểu, cũng như được hỗ trợ tham quan sấy thử và tư vấn tận tình. Anh Trung đã quyết định đầu tư máy sấy năng lượng mặt trời VINASẤY để đáp ứng tất cả các nhu cầu về cải tiến của cơ sở.

Máy sấy khoai lang bằng năng lượng mặt trời VINASẤY
Máy sấy khoai lang bằng năng lượng mặt trời VINASẤY

3.2.2 Máy sấy khoai lang tươi bằng năng lượng mặt trời

Lựa chọn công suất sấy là từ 120 – 180kg tươi/mẻ, anh Trung quyết định đầu tư công nghệ sấy năng lượng mặt trời kết hợp thanh nhiệt. Với bộ hỗ trợ nhiệt bằng thanh nhiệt này, khoai lang được sấy liên tục cả ngày lẫn đêm và khô đều bề măt. Mặt khác với khả năng kháng tia UV từ tấm thu nhiệt, sản phẩm được sấy nhưng luôn giữ được màu sắc đẹp.

Thông số chi tiết:

 • Diện tích lắp đặt được tôí ưu hoá trên năng suất, thiết bị sấy của VINASẤY chiểm tầm 7.5m2.
 • Với công suất ở các mức: tối đa 8kW và trung bình 5kW.
 • Nhiệt độ sấy lý tưởng nằm dao dộng 30-65 độ C. Tuỳ chỉnh và thiết lập bằng tủ điều khiển.
Kĩ thuật viên của VINASẤY kiểm tra vận hành máy móc
Kĩ thuật viên của VINASẤY kiểm tra vận hành máy móc

4. Hiệu quả mang lại từ máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời.

Sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời kết hơp sấy thanh nhiệt, tuy rằng mức chi phí đầu tư có chênh lệch. Nhưng xét về tính lâu dài, lại mang đến nhiều hữu ích đến chủ đầu tư. Cụ thể:

 • Tiết kiệm chi phí điện năng lên đến 60%, do sự kết hợp của 2 tính năng sấy. Dựa trên năng lượng mặt trời là chủ yếu và chỉ bật bổ trợ nhiệt khi buồng sấy không đủ nhiệt.

Ví dụ: Chi phí chi trả cho các thiết bị sấy điện trong 1 ngày là 1.000.000 đồng. Thì ở máy sấy khoai lang tươi năng lượng mặt trời đã tiết kiệm gần 600.000 đồng.

 • Màu sắc sản phẩm tạo cảm quan đẹp mắt, chất lượng sản đạt chuẩn. Từ đó giá thành cũng sẽ được nâng cao.
 • Thời gian hoàn vốn nhanh chóng, bởi giá trị kinh tế và năng suất sản phẩm được cải thiện.
 • Máy sấy được nâng cấp năng suất dễ dàng, tính năng mở rộng từ thiết bị cũ. Chênh lệch giúp chủ cở sở tiết kiệm được chi phí đầu tư.
 • Bảo hành dài hạn, 3 năm cho tấm thu nhiệt và 1 năm cho các thiết bị điện.
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm
Bàn giao máy sấy năng lượng mặt trời cho cơ sở Ant Farm

5. Thông tin liên hệ.

SETECH tự hào vững bước trong công nghệ sấy vận dụng năng lượng mặt trời. Để được tư vấn và chọn lựa thiết bị phù hợp, liên hệ ngay cho máy sấy VINASẤY nhé!

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0901.65.67.65

Truy cập Website: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Máy lọc nước mặn 500lit/h Cà Mau P2 – Mang nước ngọt đến U Minh lần nữa

bàn giao máy lọc nước đến bà con

Máy lọc nước mặn công nghệ RO SETECH một lần nữa lại có mặt tại U Minh. Giúp hỗ trợ giải pháp cấp nước ngọt cho bà con nơi đây. Lần này là nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề của xâm thực mặn. Với sự khó khăn vì thiếu nước ngọt nặng nề và ngày càng tăng của bà con. Đã đưa SETECH lần nữa quay lại, lần nữa tiếp tục hành trình mang máy lọc nước công nghiệp đến với người dân.

1. Ngập mặn tăng cao trong lần quay lại

So với khảo sát cách đây không lâu của SETECH, độ mặn tại U Minh chỉ nằm ở mức 3/1000. Tuy nhiên, thời điểm quay lại đây, độ mặn được kiểm tra đã ở mức 8/1000. Chứng minh được thực tế, diễn biến ngập mặn khó lường. Việc không kiểm soát tốt tình trạng xâm thực mặn sẽ dẫn đến ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Bà con tại đây, cứ cho rằng sẽ quen sống chung với nước mặn. Nhưng tác động đến sức khoẻ và kinh tế là không thể tránh khỏi. Con số thiệt hại đến nay vẫn chưa có thống kê cụ thể.

khu vực rừng u minh cà mau
Sông nhiễm mặn cao khu vực U Minh

2. Hành trình mang máy lọc nước mặn RO SETECH trở lại

Về lại trong lần này, địa điểm mà SETECH đến có vị trí và địa thế xa hơn. Khu vực dân cư ở đây nằm gần như gói gọn trong rừng ngập mặn U Minh. Việc tiến sâu vào đây, gây khó khăn cho việc vận chuyển. Bởi di chuyển tại đây chỉ bằng đường sông nước. Thêm phần nước sông rút cạn do hạn nên việc đẩy xuồng đi rất chậm, gây mất nhiều thời gian.

Nằm trong khu vực hẻo lánh, nên đến cả việc dẫn hệ điện và sử dụng điện của bà con cũng không được thoái mái. Cản trở trong việc vận hành máy lọc nước mặn. Cũng như là lượng nước được lọc trong ngày đến bà con.

vận chuyển máy lọc nước đến quý bà con
Vận chuyển máy lọc nước mặn

2. Cấu tạo và thông số của máy lọc nước mặn trong dự án

Với cấu tạo không thay đổi nhiều so với loại máy lắp đặt trước đó. Máy lọc nước RO mang lại lần này chỉ nâng cấp các vật liệu bên ngoài để chịu được tính ăn mòn. Hệ thống máy lọc nước vẫn cấu tạo từ 5 bộ phận chính.

 • Hệ thống giàn bơm sẽ hỗ trợ hút nước nhiễm mặn vào hệ thống lọc. Dòng nước đầu nguồn sẽ được đẩy qua lõi lọc tinh và lọc thô. Chứa tại bồn, và được hệ thống bơm RO cao áp dùng nén lên áp suất cao. Đủ áp cho màn thẩm thấu RO hoạt động.
phía sau máy lọc nước mặn
Mặt sau máy lọc nước mặn RO
 • Hệ lọc 2 cấp bao gồm lõi lọc tinh và lọc thô. Tại đây chứa các vật liệu lọc đa năng: Cát thạch anh, cát Mangan, than hoạt tính….Và các nguyên vật liệu chuyên dụng. Cho phép loại bỏ các tạp chất có kích thước 1 micromet hoặc lớn hơn. Đồng thời xử lý một phần hàm lượng Sắt và Mangan độc hại còn lẫn trong nước.
 • Màng lọc RO – Trái tim của thiết bị, kích thước siêu nhỏ. Yếu tố quan trọng giữ lại các cặn bả lững lơ còn xót lại, các vi khuẩn mang kích thước bé.
bộ lọc RO của máy lọc nước mặn
Hệ thống màng lọc RO của máy lọc nước mặn
 • Hệ thống khung và tủ điều khiển hệ thống tạo hình chắc chắn. Vận hành tốt, dễ sử dụng.
 • Hệ ống dẫn nước UPVC.
lắp đặt máy lọc nước mặn
Đội ngũ kỹ thuật triển khai lắp đặt máy lọc nước công nghệ RO cho bà con

3. Phản hồi của người dân khi sử dụng máy lọc nước mặn

Máy lọc nước mặn RO được lắp đặt lần 2 tại nhà anh Noãn. Hệ lọc lắp đặt có công suất là 500l/h, có độ mặn khảo sát là 8/1000. Tuy độ mặn ở mức khá cao, nhưng hiệu suất của máy lọc nước vẫn tối ưu.

 • Dòng nước đầu ra đạt chuẩn tỉ lệ tinh khiết. Các tạp chất gây hại gần như được loại bỏ 99,99%. Sử dụng an toàn trong sinh hoạt cũng như nguồn nước cung cấp cho cơ thể.
 • Khả năng khử muối gần như đạt ngưỡng tối ưu hoá
 • Với máy lọc nước mặn có năng suất lọc lớn này, khuyến kích bà con nông dân sơ chế đun sôi. Đối với mục đích nấu nướng hoặc uống, vì có thể chưa quen với mùi vị của nước sau khi lọc. Tiết kiệm chi phí cho lõi lọc bổ sung khoáng chất và tạo vị ngọt cho nước.
máy lọc nước mặn thành nước ngọt được lắp đặt hoàn thành
Lắp ráp hoàn thiện máy lọc nước RO

4. Lợi ích thực tiễn cho bà con

 • Máy lọc nước mặn về đến, lần nữa mang lại niềm vui đến cho bà con nơi đây. Với năng suất 500l/h, nước ngọt sẽ được phân bổ trực tiếp cho bà con xung quanh. Cung cấp thoải mái cho khoảng từ 35-40 người sử dụng.
 • Việc tập trung điểm lấy nước sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư, người dân cũng sẽ tiếp cận nhanh chóng hơn. Rút ngắn tình trạng sống chung với ngập mặn.
 • Lượng nước thải từ máy lọc có thể tái sử dụng cho việc tưới cây. Giảm bớt khó khăn về đời sống kinh tế nơi xa xôi này.
 • Vận hành máy lọc nước từ nguồn điện, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Với điện năng 3kW/h tương ứng từ 5.000-6.000 đồng/h.
bàn giao máy lọc nước đến bà con
SETECH bàn giao máy lọc nước mặn đến cho bà con

5. Liên hệ lắp máy lọc nước mặn SETECH

SETECH tự hào là thương hiệu đi cùng công nghệ xanh, bước tiến cùng với bà con nông dân. Máy lọc nước mặn của SETECH sẽ tiếp tục đẩy mạnh, cập nhật công nghệ tiên tiến nhất. Phục vụ cho nhu cầu thiết yếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về Hệ thống lọc nước công nghiệp, đừng ngần ngại làm theo 1 trong 2 cách sau đây:

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0901.65.67.65

Truy cập wedsite: SETECHVN

Fanpage: SETECH Việt Nam

Để được hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và an tâm!

Máy lọc nước mặn 500lit/h Cà Mau P1 – Hành trình đưa nước ngọt đến bà con

hệ thống máy lọc nước mặn

Máy lọc nước mặn RO đã và đang là lời giải cho bài toán xâm thực mặn tại nước ta. Trước tình trạng ngập mặn đang có diễn biến phức tạp, dự đoán sẽ tăng cao hơn. Các khu vực tỉnh tiếp giáp trực tiếp, đặc biệt là Cà Mau có ảnh hưởng vô cùng nặng nề. SETECH với tiêu chí cùng đồng hành hỗ trợ bà con miền ngặp mặn. Đã thực hiện một hành trình mang nước ngọt đến cho các hộ dân tỉnh Cà Mau.

1. Ngập mặn xâm chiếm tỉnh Cà Mau

Chịu ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu, hiện trạng xâm thực mặn là biểu hiện rõ ràng nhất. Với biến chuyển ngày càng phức tạp, ngoài kiểm soát. Độ mặn tại các nhánh sông thuộc Đồng bằng sông Cửu Long có định mức cao lên mỗi ngày.

Tình trạng thiệt hại về kinh tế, gây mất cân bằng trong đời sống của bà con nông dân tại đây. Con số đang trong trạng thái chưa thống kê được cụ thể. Hoàn cảnh đưa đẩy nên tình trạng thu mua nước ngọt. Kinh tế không phát triển đúng tiến độ, có phần tổn thất thêm.

thiếu nước ngọt rừng u minh
Khu vực rừng U Minh – Cà Mau đang thiếu nước ngọt trầm trọng

2. Dự án máy lọc nước mặn RO tại U Minh, Cà Mau

Các phương án đã được triển khai ngay khi tình trạng ngập mặn xảy đến. Tuy nhiên, với diễn biến ngày càng khó lường. “Báo động đỏ” là cụm từ thể hiện rõ nét nhất thời điểm hiện tại.

So với những cách giải quyết và phòng ngừa truyền thống, việc sử dụng máy lọc nước để cung cấp nước ngọt. Đã và đang trở thành phương án tối ưu, cung cấp phần nào lượng nước cho bà con sử dụng cho nhu cầu thiết yếu.

2.1. Thực tiễn tại Cà Mau.

Người dân tại Cà Mau gần như sống chung với tình trạng nước nhiễm mặn ở mức độ cao. Theo quan sát, tại đây người dân sẽ chủ yếu sử dụng 2 nguồn nước chính: nước mưa và nước sông. Nước dùng trong nấu nướng và hấp thụ của cơ thể sẽ là nước mưa. Được chứa trong các bể chứa khi mùa mưa đến. Các hoạt động còn lại sẽ chỉ có thể sử dụng nước mặn của sông.

vận chuyển máy lọc nước đến quý bà con
SETECH mang máy lọc nước đến với bà con

2.2. Cấu tao sơ bộ máy lọc nước mặn của dự án :

Máy lọc nước mặn của dự án lần này được lắp đặt tại nhà a Ngoãn thuộc ấp 19, xã Khánh Thuận.

Với độ nhiễm mặn cao, buộc máy lọc nước phải sử dụng công nghệ màn lọc RO tiên tiến nhất. Để nước đầu ra đạt chuẩn về độ tinh khiết, có thể sinh hoạt như thông thường.

Màng lọc RO sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược, có kích thước siêu nhỏ. Có sự kết hợp kèm theo là các lõi lọc thô, tức dòng nước sẽ đi qua nhiều tầng lớp khác nhau. Từ nơi có áp suất cao, đến nơi có áp suất thấp. Đảm bảo dòng nước đầu ra đạt chuẩn độ tinh khiết.

bộ lọc của máy lọc nước mặn thành nước ngọt
Hệ lọc RO trong máy lọc nước mặn

Độ mặn được thiết kế cho các loại máy lọc dành cho các khu vực nhiễm mặn cao sẽ trải dài theo các mức độ 4/1000, 7/1000, 10/1000 và 32/1000. Với các công suất được áp dụng từ 150l/h đến 2000l/h.

2.3. Thông số máy lọc nước mặn và hiệu quả đạt được

Với các khu vực nhiễm mặn cao tầm 10/1000, khảo sát tình trạng và điều kiện khu dân cư như Cà Mau. Máy lọc nước được lắp đặt chủ yếu là loại có năng suất 500l/h. Năng suất được thiết kế cho máy đảm bảo lượng nước đầu ra đạt ngưỡng dao động từ 350-500l/h. Với lượng nước đầu vào gấp 3 lần so với nước đầu ra sau khi lọc (đã bao gồm lượng nước thải). Máy lọc nước RO đưọc chạy bơm từ hệ thống điện, với mức là 2,25kW/h. Tương ứng trong khoảng từ 4.500-5000 đồng chi phí điện của 1 giờ.

hệ thống máy lọc nước mặn
Máy lọc nước mặn RO 500l/h

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt RO cấu tạo chi tiết với 5 hệ khác nhau.

 • 1/ Hệ bơm bao gồm bơm đầu vào và bơm lọc chuyên dụng giúp bơm và lọc nước với năng suất và chất lượng tối ưu.
 • 2/ Hệ lọc 2 cấp gồm: hệ thống lọc thô và hệ thống lọc tinh chứa vật liệu lọc chuyên dụng đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn tối ưu.
 • 3/ Hệ lọc màng lọc RO chuyên dụng : trái tim của hệ thống.
 • 4/ Khung và tủ điều khiển hệ thống
 • 5/ Hệ ống dẫn nước UPVC

Đi kèm là các bồn chứa dẫn nước, tuy nhiên các bồn chứa này khuyến khích bà con nông dân tự chuẩn bị. Tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuận tiện hơn cho việc lắp đặt.

bồn chứa nước từ máy lọc nước
Bồn chứa nước của máy lọc nước mặn công nghệ RO

2.4. Hành trình đưa nước ngọt về với bà con

Theo chân hành trình SETECH mang nước ngọt đến bà con nông dân tỉnh Cà Mau. Đội ngũ nhân viên SETECH đã có dịp được đến huyện U Minh của tỉnh này. Một trong những huyện xa xôi và khó khăn nhất của Cà Mau. SETECH đã lắp đặt thành công máy lọc nước mặn thành nước nước ngọt RO đầu tiên tại khu vực này. Có công suất 500l/h với độ mặn ở mức 8/1000 tại nhà anh Ngoãn.

sông nước rừng u minh
Sông nước Rừng U Minh – Cà Mau

Ở rừng U Minh hạ, bà con nông dân tại đây thường tập trung sống thành một khu. Vì thế, nhà anh Ngoãn sẽ thành điểm tập trung lọc nước và phân bổ cho bà con xung quanh. Bởi vị trí thuận tiện của nhà anh và khoảng không gian đặt thiết bị. Điều này sẽ giúp tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ, diện tích lắp đặt và cả đầu chi phí đầu tư. Bởi nước ngọt tại vùng này gần như là không có, ảnh hưởng với mức độ thiệt hai nặng nề. Với công suất máy lọc nước được lắp đặt, cung cấp nước sinh hoạt thoải mái cho 40 người cùng lúc

lắp đặt máy lọc nước mặn
Tiến hành lắp ráp máy lọc nước mặn RO

Tuy rằng việc vận chuyển và lắp đặt có phần khó khăn về di chuyển. Nhưng đội ngũ SETECH vẫn cố gắng vận chuyển thành công các nguyên vật liệu lắp ráp có trọng lượng hơn 1.5 tấn. Nỗ lực lắp đặt trong thời gian nhanh chóng nhất. Vận hành kiểm tra chất lượng nước để mang dòng nước ngọt đến với người dân nơi đây.

vận chuyển máy lọc nước trên thuyền
Vận chuyển máy lọc nước mặn trên thuyền, bè

3. Liên hệ mua máy lọc nước mặn SETECH như thế nào?

Việc chọn lựa được thương hiệu uy tín để mua máy lọc nước cũng là một câu hỏi khó đặt ra với người tiêu dùng. Công ty CP Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH Việt Nam) – thương hiệu bền vững trong thị trường, sẽ mang lại cho bà con chất lượng sản phẩm tối ưu nhất. Chi tiết về máy lọc nước RO, tham khảo thêm tại bài viết Máy lọc nước nhiễm mặn công nghê cao.. hoặc trực tiếp liên hệ ngay cho SETECH với thông tin có sẵn bên dưới đây.

*********** MÁY LỌC NƯỚC MẶN CÔNG NGHIỆP SETECH ************

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân)
 • Website: SETECHVN
 • Fanpage: SETECH Việt Nam
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Pin năng lượng mặt trời SETECH với vô vàn lợi ích!!!

hệ thống pin NLMT được lắp đặt hoàn thành

Điện tạo ra từ pin năng lượng mặt trời hay năng lượng nước, gió hay nhiệt điện than giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Năng lượng thiên nhiên là nguồn năng lượng vô tận và vô cùng hữu ích mà thiên nhiên ban tặng chúng ta. Đặc biệt là nguồn điện tạo ra từ ánh nắng mặt trời với những tấm pin năng lượng mặt trời. Chính vì thế, con người đã tận dụng vào việc tạ ra nguồn điện để sử dụng. Vậy, các dòng điện được tạo ra từ thiên nhiên này như thế nào và lợi ích nó mang lại ra sao? Hãy cùng SETECH tìm hiểu!

tấm pin năng lượng mặt trời
Tấm pin năng lượng mặt trời.

1. Điện năng lượng mặt trời từ pin năng lượng mặt trời

Là nguồn điện được tạo ra bởi các tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT). Những tấm pin này được lắp tại nơi có tiếp xúc ánh sáng nhiều như: mái nhà, xưởng, công ty,… Tấm pin NLMT sẽ tiến hành thu lượng nhiệt từ bức xạ mặt trời rồi chuyển hóa thành điện năng. Tùy vào hệ thống điện mặt trời khác nhau mà lượng điện sẽ được lưu trữ hoặc không.

Điện tạo ra từ những tấm pin năng lượng mặt trời là nguồn điện “xanh” được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần lớn là nhờ tính dễ lắp đặt và lợi ích thu hồi cao của nó. Đặc biệt là ở đất nước nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Việc tiếp thu nhiều ánh nắng quanh năm là lợi thế để nước ta áp dụng công nghệ này.

Công nghệ pin NLMT ngày càng được phát triển rộng rãi. Hiện nay, các nhà sản xuất lớn trên thế giới như Canadian, Sharp, Q-cell,.. đã cải tiến công nghệ. Từ đó nâng mức hiệu suất lên 16-25% và tới gần 40% trong các phòng thí nghiệm. Trong tương lai, công nghệ pin mặt trời sẽ tiếp tục được phát triển để khai thác hiệu quả hơn về nhiều mặt.

hệ thống pin năng lượng mặt trời
Hệ thống các tấm pin NLMT được lắp đặt.

Hiện nay, tại công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH):

Sau khi trải qua nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và thành công cho ra sản phẩm pin NLMT hàng đầu thị trường. Với các công nghệ tiên tiến đến từ Đức và Thái Lan cùng những dòng sản phẩm nằm trong top 10 pin năng lượng mặt trời bán chạy nhất thế giới. SETECH tự hào mang đến chất lượng tốt nhất cho người Việt.

kỹ thuật viên lắp đặt các tấm pin NLMT
SETECH có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp mang đến sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất

2. Năng lượng điện từ gió

Gió là một dạng năng lượng mặt trời. Nó là kết quả việc quay tròn của trái đất đốt nóng không đều trong bầu khí quyển. Hướng và tốc độ gió có thể bị biến đổi do nước, khu vực và địa hình địa lí. Con người sử dụng gió (năng lượng động năng) để phục vụ rất nhiều mục đích như: chèo thuyền buồm, thả diều và thậm chí là tạo ra điện.

Cụm từ năng lượng gió có thể miêu tả là quá trình gió được sử dụng để tạo ra năng lượng cơ học hay năng lượng điện. Khác với pin năng lượng mặt trời, năng lượng gió ạo ra điện nhờ tua bin gió. Tua bin gió có khả năng chuyển hóa động năng thành cơ năng. Cơ năng có thể được dùng để chuyển hóa tạo ra điện.

turbine gió
Turbine hoạt động nhờ gió tạo ra điện năng

Tuy nhiên, vì gió có tính không ổn định nên nguồn điện tạo ra từ năng lượng gió cũng được đánh giá là không ổn định. Độ khả thi khi lắp đặt tại nhà cũng rất thấp so với pin năng lượng mặt trời.

3. Điện tạo ra từ nước

Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lượng nước. Đa số năng lượng thủy điện có được từ thế năng của nước được tích tại các đập nước làm quay một tuốc bin nước và máy phát điện. 

Năng lượng lấy được từ nước phụ thuộc không chỉ vào thể tích mà cả vào sự khác biệt về độ cao giữa nguồn và dòng chảy ra. Sự khác biệt về độ cao được gọi là áp suất. Lượng năng lượng tiềm tàng trong nước tỷ lệ với áp suất. Để có được áp suất cao nhất, nước cung cấp cho một turbine nước có thể được cho chảy qua một ống lớn gọi là ống dẫn nước có áp (penstock).

Ngoài nhiều mục đích phục vụ cho các mạng lưới điện công cộng, một số dự án thủy điện được xây dựng cho những mục đích thương mại tư nhân. Ví dụ, việc sản xuất nhôm đòi hỏi tiêu hao một lượng điện lớn. Vì thế thông thường bên cạnh nhà máy nhôm luôn có các công trình thủy điện phục vụ riêng cho chúng.

nhà máy thủy điện
Thủy điện

Nếu như điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời là nguồn điện sạch cà không ảnh hưởng đến môi trường. Thì thủy điện từ các đập nước lại có những hạn chế đến môi trường như:

 • Những nhà môi trường đã bày tỏ lo ngại rằng các dự án nhà máy thủy điện lớn có thể phá vỡ sự cân bằng của hệ sinh thái xung quanh.
 • Sự phát điện của nhà máy điện có thể gây ảnh hưởng đến môi trường bên dưới sông. Nước sau khi ra khỏi turbine thường chứa rất ít cặn lơ lửng. Từ đó có thể gây ra tình trạng xối sạch lòng sông và làm sạt lở bờ sông.
 • Một số dự án thủy điện cũng sử dụng các kênh. Điều này nhằm đổi hướng dòng sông tới độ dốc nhỏ hơn. Từ đó, tăng áp suất có được. Trong một số trường hợp, toàn bộ dòng sông có thể bị đổi hướng để trơ lại lòng sông cạn.

4. So sánh pin năng lượng mặt trời và các năng lượng điện khác

Từ những phân tích cơ bản về điện được tạo ra từ 3 loại năng lượng thiên nhiên trên. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được pin năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu nhất. Tiến hành so sánh, ta thấy được các lợi thế của điện năng lượng mặt trời như:

 • Khả năng lắp đặt cao hơn.
 • Lượng điện tạo ra nhiều và ổn định hơn.
 • Dễ dàng bảo quản và sửa chữa.
 • Chi phí thấp hơn.
 • Bảo vệ môi trường sống của con người và các loài động vật.
kỹ thuật viên đang lắp đặt các tấm pin NLMT
SETECH là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống pin NLMT

Với chi phí đầu tư hợp lý, khả năng thu hồi vốn nhanh. Đừng ngần ngại đầu tư ngay một hệ thống pin NLMT của SETECH!

5. Lợi ích từ pin năng lượng mặt trời

Hãy cùng điểm sơ qua những ưu điểm vượt trội của năng lượng mặt trời từ pin NLMT:

 • Khả năng tái tạo

Điện mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo. Khác với các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu mỏ, khí đốt… là những nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

 • Nguồn cung dồi dào từ pin năng lượng mặt trời

Tiềm năng của pin NLMT là rất lớn. Mỗi ngày, bề mặt trái đất hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W).

 • Tính khả dụng của pin năng lượng mặt trời cao

Năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Đức hiện đang chiếm vị trí hàng đầu thế giới trong việc sử dụng năng lượng mặt trời và có kế hoạch tận dụng tối đa tiềm năng này.

 • Mang đến một nguồn sinh thái sạch

Năng lượng mặt trời là lĩnh vực hứa hẹn nhất cho công cuộc bảo vệ môi trường trái đất. Pin NLMT có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các tấm pin năng lượng mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.

 • Không gây tiếng ồn

Trên thực tế, pin năng lượng mặt trời không sử dụng các loại động cơ như trong máy phát điện. Vì vậy việc tạo ra điện không gây tiếng ồn.

hệ thống pin NLMT được lắp đặt hoàn thành
Hệ thống pin năng lượng mặt trời SETECH
 • Hiệu quả cao, chi phí hoạt động thấp

Chuyển sang sử dụng pin mặt trời. Các hộ gia đình sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Việc bảo trì, tu sửa hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình đòi hỏi chi phí rất thấp. Trong 1 năm, bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin NLMT. Đặc biệt, chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

 • Áp dụng rộng rãi

Phổ ứng dụng của năng lượng mặt trời rất rộng. Có thể cung cấp điện tại các khu vực không có kết nối với lưới điện quốc gia. Dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia châu Phi khan hiếm nước ngọt. Thậm chí cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất. Điện mặt trời gần đây được gọi là “năng lượng toàn dân”, phản ánh sự đơn giản của việc tích hợp điện mặt trời vào hệ thống cung cấp điện nhà.

 • Công nghệ tiên tiến

Công nghệ sản xuất pin mặt trời mỗi ngày một tiến bộ hơn. Mô-đun màng mỏng được đưa trực tiếp vào vật liệu ngay từ giai đoạn sơ chế ban đầu. Những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ nano và vật lý lượng tử cho phép chúng ta kỳ vọng về khả năng tăng công suất của các tấm pin mặt trời lên gấp 3 lần so với hiện nay.

6. Liên hệ lắp đặt pin năng lượng mặt trời SETECH

Qua bài viết trên, bạn đã hiểu khá rõ về hệ thống điện mặt trời và lợi ích của nó. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến hệ thống pin NLMT. Hãy liên hệ ngay với SETECH, chúng tôi sẽ giải đáp tận tình nhất

các tấm pin nlmt
Hệ thống pin NLMT SETECH

*********** HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SETECH ************

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân)
 • Website: SETECHVN
 • Fanpage: SETECH Việt Nam
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Máy lọc nước mặn gia đình 50 lit/giờ tại Long An – Đầu tư “hời” cho cuộc sống xanh

máy lọc nước mặn hộ gia đình

Máy lọc nước mặn gia đình đã và đang bước tiến mạnh mẽ vào thị trường tiêu dùng trong nước. Xúc tiến từ ảnh hưởng với biến động khí hậu toàn cầu, dẫn đến trình trạng thiếu hụt nước sạch sử dụng. Việc tiên phong tự lắp đặt hệ thống lọc nước với quy mô hộ gia đình cũng góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lượng nước cung cấp trên diện rộng.

1. Tác nhân chung ảnh hưởng

Mỗi phút giây trôi qua, tình trạng biến đổi toàn cầu ngày càng tăng cao. Việc mực nước biển dâng cao và xâm lẫn đất liền đang nằm trong nguy cơ mất kiểm soát. Bởi tính phức tạp cũng như tốc độ nay đã vượt ngoài dự đoán. Trước tình trạng “báo động đỏ” của việc xâm lấn dẫn đến lượng nước ngọt cung cáp. Máy lọc nước mặn đã và đang là giải pháp cấp thiết hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc đưa máy lọc nước công nghiệp vào sử dụng đã cấp tốc giải quyết được việc cấp nước ngọt để phục vụ sinh hoạt cho bà con nông dân. Tuy nhiên tình trạng này vấn sẽ cần thêm phưong án tối ưu hơn vì số lượng người dân ở các tỉnh thành miền Tây không phải con số nhỏ.

nhánh sông bị nhiễm mặn
Nhánh sông bị nhiễm mặn

2. Máy lọc nước mặn gia đình 50lit/h lắp đặt tại Long An

Dựa trên tính thiết yếu về nhu cầu sử dụng nước ngọt của người tiêu dùng, đặc biệt là bà con nông dân miền Tây. Với quy mô được thiết kế của máy lọc nước SETECH. Việc bà con chủ động lắp đặt máy lọc nước mặn tại nhà là hoàn toàn có thể.

2.1. Công suất máy lọc nước mặn gia đình

Công suất dự trù nằm nằm ở mức 50l/h100l/h. Cho độ mặn thấp, dưới mức 4/1000. Lượng nước đầu ra thích hợp dành cho hộ gia đình từ 5-10 người.

máy lọc nước mặn gia đình
Máy lọc nước mặn gia đình SETECH

2.2. Công nghệ lọc hiện đại

Với việc ưu tiên sử dụng công nghệ cao cấp, máy lọc nước mặn hộ gia đình vẫn luôn sử dụng phương pháp tối ưu nhất. Nguyên lý thẩm thấu ngược qua màng lọc RO là phương pháp lọc mặn hiệu quả nhất hiện tại. Kết hợp các lõi lọc thô khác nhau. Dòng nước đầu ra vẫn luôn đạt các tỉ lệ chuẩn về độ tinh khiết.

các lõi lọc RO của máy lọc nước mặn
Các lõi lọc RO của máy lọc nước mặn gia đình SETECH

2.3. Thiết bị lắp ráp chọn lọc

Ngòai việc nâng cao công nghệ lọc nước, thì cấu tạo của thiết bị cũng luôn được chú trọng không kém. Bộ các lõi lọc được nhập khẩu 100% từ Mỹ và Hàn Quốc. Các linh kiện lắp ráp khác, đều đảm bảo đạt các tỉ lệ tiêu chuẩn. Đạt chuẩn các thông số kỹ thuật quốc tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

2.4. Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế

Máy lọc nước mặn gia đình của SETECH mang thiết kế chuẩn riêng biệt. Với yêu cầu nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và diện tích. Nhưng vẫn tạo cảm quan đẹp mắt.

máy lọc nước mặn thành nước ngọt ở hộ gia đình
Công suất của máy lọc nước gia đình dùng công nghệ RO là từ 50lit/giờ – 100lit/giờ

2.5. Chi phí đầu tư máy lọc nước mặn gia đình

Bài toán kinh tế được đặt ra, ít nhiều ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Tuy vậy, với chi phí ở mức 11.000.000 đồng, việc chủ động đầu tư cũng trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ thực tiễn:

Hộ gia đình Chị Trang tại huyện Cần Đước tỉnh Long An, với số thành viên trong gia đình là 5-7 người. Trong đó, chiếm đa phần là người già và trẻ em. Để đảm bảo tình trạng sức khoẻ, cũng như đời sống sinh hoạt trong gia đình. Đồng thời tiết kiệm chi phí mua bán trao đổi nước ngọt.

Qua tìm hiểu và trao đổi, SETECH đã hỗ trợ chị tham quan và khảo sát thực tế. Đánh giá chất lượng và tin cậy. Chủ động đầu tư và được đội ngũ SETECH lắp đặt tận nhà. Hướng dẫn vận hành, lưu ý cần thiết để bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Hỗ trợ kiểm tra đánh giá chất lượng nước đầu ra trước khi bàn giao

kỹ thuật viên SETECH lắp đặt máy lọc nước mặn gia đình
Kỹ thuật viên SETECH hỗ trợ lắp đặt máy lọc mặn RO

Thông thường, máy lọc nước mặn gia đình sẽ chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Bởi tính năng phù hợp với nhu cầu phần lớn người tiêu dùng. Chi phí đầu tư nằm trong khoản tài chính ổn thoả. Tiết kiệm được rất nhiều trong việc mua bán, vận chuyển nước ngọt từ các cơ sở cấp nước thông dụng. Giải quyết luôn vấn đề “tốn công-tốn sức” trong thời gian dài.

3. Liên hệ mua máy lọc nước mặn gia đình SETECH như thế nào?

Việc chọn lựa được thương hiệu uy tín để mua máy lọc nước cũng là một câu hỏi khó đặt ra với người tiêu dùng. Công ty CP Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH Việt Nam) – thương hiệu bền vững trong thị trường, sẽ mang lại cho bà con chất lượng sản phẩm tối ưu nhất. Chi tiết về máy lọc nước RO, tham khảo thêm tại bài viết Máy lọc nước nhiễm mặn công nghê cao. hoặc trực tiếp liên hệ ngay cho SETECH với thông tin có sẵn bên dưới đây.

*********** HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP SETECH ************

 • Hotline: 0901.65.67.65 (Mr. Quân)
 • Website: SETECHVN
 • Fanpage: SETECH Việt Nam
 • Địa chỉ: 273 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

THIẾT BỊ SẤY KHÔ CÁ BỔI (KHÔ CÁ SẶC RẰN) BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 300 KG TƯƠI/ MẺ TẠI CÀ MAU

Máy sấy cá bổi bằng năng lượng Mặt Trời - Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam SETECH

Khô cá sặc rằn hay khô cá bổi là một đặc sản của Cà Mau với hương vị đậm đà, giàu chất dinh dưỡng. Với phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, hệ thống  sấy không những giúp nâng cao năng suất sấy lên gấp 3 lần, tiết kiệm ít nhất 30% thời gian sấy, giữ nguyên màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của sản phẩm mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường,…

Chủ cơ sở ở Cà Mau nhận bàn giao nhà sấy cá sặc rằn (cá bổi) bằng năng lượng mặt trời - Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)
Chủ cơ sở ở Cà Mau nhận bàn giao nhà sấy cá sặc rằn (cá bổi) bằng năng lượng mặt trời – Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)

1. Tình hình phơi sấy Cá sặc rằn hiện tại

Hiện nay, cá sặc rằn chủ yếu được phơi sấy theo phương pháp phơi nắng. Phương pháp này tuy đơn giản, ít tốn kém, nhưng thời gian phơi sấy dài, thịt cá xơ cứng, mất độ ngọt, dai nên làm giảm chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong cá. Vào ban đêm hoặc trời mưa, việc phơi cá sẽ trở nên khó khăn hơn dẫn đến sản phẩm dễ bị ẩm mốc, hư hỏng,.. Ngoài ra, phương pháp phơi sấy này còn yêu cầu không gian phơi rộng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do các tác động của mưa, bụi bẩn, côn trùng. Để khắc phục các nhược điểm của phương pháp phơi nắng truyền thống. Hiện nay có rất nhiều phương pháp sấy mới như dùng lò sấy cấp nhiệt từ nhiên liệu hóa thạch (than, củi…), điện năng. Tuy nhiên các phương pháp này gây ảnh hưởng tới môi trường (do khí CO thải ra trong quá trình sấy), ảnh hưởng chất lượng sản phẩm sau sấy (do khói, mụi than, khí CO bám vào) và chi phí nhiên liệu, điện năng cao.

Các phương pháp phơi sấy hiện nay
Các phương pháp phơi sấy hiện nay

2. Hiệu quả vượt trội khi sấy cá sặc rằn bằng phương pháp ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời

Trước thực tế phơi sấy hiện tại, đội ngũ Công ty CP Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) đã nghiên cứu  ra thiết bị sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp phơi sấy truyền thống khác.

Ưu điểm của máy sấy cá sặc rằn bằng năng lượng mặt trời:

 • Hiệu quả sấy chung cao hơn: tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng, giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
 • Thời gian sấy cá ngắn hơn: rút ngắn 30% thời gian sấy.
 • Có thể điều khiển quá trình sấy theo nhu cầu và có thể tự động hóa được: người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sấy theo nhu cầu để thu được thành phẩm  đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn, tỷ lệ thành phẩm cao.
 • Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì có bộ hỗ trợ nhiệt.
 • Sản lượng cá sặc rằn không bị thất thoát, hao hụt trong quá trình sấy do nhà sấy được bao hoàn toàn bởi tấm thu nhiệt nên cá không bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi, côn trùng,…
 • Sấy ở nhiệt độ thấp, cá sặc rằn vẫn giữ được màu sắc, mùi vị ban đầu, thịt cá vẫn dai, ngọt, không biến đổi các tính chất hoá lý của cá, ít bị thất thoát dinh dưỡng (lipid, protid,..) nên chất lượng sản phẩm cao, cảm quan tốt.
 • Hệ thống quạt đối lưu đưa luồng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến các sản phẩm sấy làm cá khô đều thay vì phải lật cá lại khi phơi nắng ngoài trời.
 • Không yêu cầu mặt bằng rộng.
 • Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Công nghệ sấy thân thiện môi trường: Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường (giảm khí CO thoát ra trong quá trình sấy) như các phương pháp sấy truyền thống khác.
Cá sặc rằn sau khi sấy bằng năng lượng mặt trời
Cá sặc rằn sau khi sấy bằng năng lượng mặt trời

3. Cấu tạo nhà sấy cá sặc rằn bằng năng lượng mặt trời

Máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời bao gồm 4 bộ phận chính:

Buồng sấy: Với máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, buồng sấy có hình vòng cung (mái vòm) làm bằng tấm thu nhiệt siêu bền và được lắp cố định thông qua các bản mã lắp đặt dưới nền bê tông với khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm.

Bộ phận thông gió và tải ẩm: Khi thông gió cưỡng bức bộ phận này gồm: quạt đối lưu, quạt tải ẩm. Quạt đối lưu được điều khiển lưu lượng gió qua bộ điều khiển nằm phía trước buồng sấy.

Bộ phận thông gió và tải ẩm gồm quạt đối lưu và quạt hút ẩm
Bộ phận thông gió và tải ẩm gồm quạt đối lưu và quạt hút ẩm

Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm: Cửa nhập/lấy vật liệu sấy được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay đựng vật liệu sấy được đặt trên ray dẫn hướng và được vận chuyển bằng các xe goong.

Bộ phận cấp nhiệt:

Nhà sấy năng lượng mặt trời được lợp bằng vật liệu hấp thu nhiệt có chức năng hấp thu nhiệt cung cấp cho buồng sấy. Vào những ngày trời mưa hoặc vào ban đêm, sử dụng bộ hỗ trợ nhiệt công nghệ mới giúp nhà sấy đạt hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

Bộ phận cấp nhiệt của nhà sấy năng lượng mặt trời
Bộ phận cấp nhiệt : thiết bị hỗ trợ nhiệt đặt phía sau nhà sấy

Nhà sấy cá sặc rằn(cá bổi) ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời đem đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Ngoài ra máy sấy năng lượng mặt trời còn  được sử dụng để sấy các loại hoa quả, nông, thủy hải sản như chùm ngây, nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, khoai lang, nhãn, cá, tôm, mực,…

BẢNG TÍNH TOÁN HIỆU QUẢ NHÀ SẤY CÁ BỔI CÔNG SUẤT 300KG TƯƠI/MẺ BẰNG NLMT

KẾT HỢP BƠM NHIỆT HỖ TRỢ

THIẾT BỊ SẤY NẤM LINH CHI BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI 150 KG TƯƠI/MẺ TẠI CỦ CHI, TP. HCM

Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời
BẢNG TÍNH TOÁN TỔNG QUÁT NHÀ SẤY NẤM LINH CHI CÔNG SUẤT 150KG
BẢNG TÍNH TOÁN TỔNG QUÁT NHÀ SẤY NẤM LINH CHI CÔNG SUẤT 150KG

Nấm linh chi là một loại dược liệu quý hiếm, do vậy nếu sấy không đúng cách sẽ làm mất tác dụng của nấm. Với phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, quá trình sấy không những giữ nguyên hoạt chất quý trong nấm linh chi, tiết kiệm chi phí điện năng, nâng cao hiệu suất sấy mà còn giảm thải khí CO2 vào không khí, thân thiện với môi trường.

Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời
Nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời – Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH)

1. Tình hình sấy nấm Linh Chi hiện tại

Trong nấm linh chi có rất nhiều hoạt chất quý giúp cơ thể phòng chống nhiều loại bệnh như ung thư, lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tim mạch, tốt cho hệ thần kinh,… Các hoạt chất quý trong nấm cần được giữ nguyên vẹn nên lựa chọn phương pháp sấy phù hợp với nấm linh chi là rất quan trọng.

Theo khảo sát, nấm Linh Chi chủ yếu được phơi sấy theo phương pháp phơi nắng truyền thống. Phương pháp này tuy đơn giản, ít tốn kém, nhưng phụ thuộc vào thời tiết làm thời gian phơi sấy dài nên làm giảm chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm và giảm sản lượng sấy trong năm. Ngoài ra, phương pháp phơi sấy này còn yêu cầu không gian phơi rộng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do các tác động của mưa, bụi bẩn, côn trùng. Để khắc phục các nhược điểm của phương pháp phơi nắng truyền thống. Hiện nay có rất nhiều phương pháp sấy mới như dùng lò sấy cấp nhiệt từ nhiên liệu hóa thạch (than, củi…), điện năng. Tuy nhiên các phương pháp này gây ảnh hưởng tới môi trường (do khí CO thải ra trong quá trình sấy), chất lượng sản phẩm sau sấy (do khói, mụi than, khí CO bám vào) và chi phí nhiên liệu, điện năng cao.

Sấy nấm linh chi phơi khô
Phương pháp sấy nấm Linh Chi chủ yếu hiện nay

2. Hiệu quả vượt trội khi sấy nấm linh chi bằng phương pháp ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời

Sử dụng phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời vào quá trình sấy nấm Linh Chi đem lại rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp sấy thủ công khác hiện nay.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả sấy chung cao hơn: tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng, giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
 • Thời gian sấy nấm ngắn hơn: rút ngắn 30% thời gian sấy.
 • Có thể điều khiển quá trình sấy theo nhu cầu và có thể tự động hóa được: nấm linh chi không sấy khô kiệt mà vẫn giữ lại độ ẩm từ 12 – 14% và nhiệt độ tối đa là 600C. Do đó, người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sấy theo nhu cầu để thu được thành phẩm  đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn, tỷ lệ thành phẩm cao.
 • Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì có bộ hỗ trợ nhiệt.
 • Số lượng nấm linh chi không bị thất thoát, hao hụt trong quá trình sấy do nhà sấy được bao hoàn toàn bởi tấm thu nhiệt nên nấm  không bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi, côn trùng,…
 • Sấy ở nhiệt độ thấp, sản phẩm vẫn giữ được màu sắc, mùi vị, không biến đổi các tính chất hoá lý của sản phẩm, ít bị thất thoát dinh dưỡng (ví dụ: vitamin…) nên chất lượng sản phẩm cao, cảm quan tốt.
 • Không yêu cầu mặt bằng rộng.
 • Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Công nghệ sấy thân thiện môi trường: Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường như  các phương pháp sấy truyền thống khác.
Sản phẩm nhà sấy nấm linh chi
Sản phẩm nhà sấy nấm linh chi

3. Cấu tạo nhà sấy nấm linh chi bằng năng lượng mặt trời

Với những ưu điểm vượt trội khi sấy nấm linh chi bằng phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời , đội ngũ nghiên cứu của công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) đã cho ra đời máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời bao gồm 4 bộ phận chính:

Buồng sấy: là không gian thực hiện quá trình sấy. Với máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, buồng sấy có hình vòng cung (mái vòm) và được lắp cố định thông qua các bản mã lắp đặt dưới nền bê tông. Mái vòm được làm bằng tấm thu nhiệt mặt trời siêu bền, khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm.

Bộ phận thông gió và tải ẩm: có tác dụng thông gió và tải ẩm từ vật liệu sấy ra môi trường. Khi thông gió cưỡng bức bộ phận này gồm: quạt đối lưu, quạt tải ẩm. Quạt đối lưu được điều khiển lưu lượng gió qua bộ điều khiển nằm phía trước buồng sấy.

Bộ phận thông gió và tải ẩm ở phía trên và mặt sau buồng sấy setech
Bộ phận thông gió và tải ẩm ở phía trên và mặt sau buồng sấy gồm quạt đối lưu và quạt hút ẩm

Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm: Cửa nhập/lấy vật liệu sấy được lắp đặt phía trước buồng sấy. Vật liệu sấy được đặt trên khay, các khay đựng vật liệu sấy được đặt trên ray dẫn hướng, việc đặt và lấy khay được thực hiện bằng phương pháp thủ công. Các khay sấy được vận chuyển bằng các xe goong.

Bộ phận cấp nhiệt: Nhà sấy năng lượng mặt trời được lợp bằng vật liệu hấp thu nhiệt, vừa có chức năng che nước mưa, vừa có chức năng hấp thu nhiệt cung cấp cho buồng sấy. Ngoài ra, một công nghệ khá mới và hiện đại được SETECH ứng dụng cho máy sấy bằng năng lượng mặt trời đó là bộ hỗ trợ nhiệt hiệu suất cao. Vào những ngày trời mưa, không có nắng hoặc vào ban đêm, bộ hỗ trợ nhiệt giúp nhà sấy hoạt động như một thiết bị sấy điện bình thường, nhưng tiêu tốn điện năng bằng 1/3 do bộ hỗ trợ nhiệt có hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

Bộ phận cấp nhiệt : thiết bị hỗ trợ nhiệt đặt phía sau nhà sấy
Bộ phận cấp nhiệt : thiết bị hỗ trợ nhiệt đặt phía sau nhà sấy

Nhà sấy nấm linh chi ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời đem đến những lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng. Ngoài ra máy sấy năng lượng mặt trời còn  được sử dụng để sấy các loại hoa quả, nông, thủy hải sản như chùm ngây, nấm linh chi, tiêu, điều, mít, cà chua, khoai lang, nhãn, cá, tôm, mực,…

THIẾT BỊ SẤY THUỶ HẢI SẢN BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI TT SÔNG ĐỐC, CÀ MAU

Nhà sấy cá cơm do Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) lắp đặt ở Cà Mau

CÔNG NGHỆ BẢO QUẢN CÁ CƠM HIỆN ĐẠI, TIẾT KIỆM CHI PHÍ  –  PHƯƠNG PHÁP SẤY BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Khô cá cơm chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng Canxi – Photpho, là thực phẩm bổ dưỡng được xuất khẩu sang nhiều nước. Phương pháp sấy bằng năng lượng mặt trời là công nghệ bảo quản hiện đại giúp người sử dụng tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng, 30% thời gian sấy, giữ nguyên màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng ban đầu của cá, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Nhà sấy cá cơm do Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) lắp đặt ở Cà Mau
Nhà sấy cá cơm do Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) lắp đặt ở Cà Mau

1. Tình hình bảo quản cá cơm hiện tại:

Hiện nay, phần lớn cá cơm được bảo quản theo phương pháp phơi nắng. Phương pháp này tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng thời gian phơi sấy dài, gián đoạn do phụ thuộc vào thời tiết. Vào những ngày không có nắng hoặc trời mưa, việc phơi cá sẽ trở nên khó khăn hơn vì rất dễ dẫn đến tình trạng cá bị ẩm móc, hư hỏng, làm hao hụt sản lượng cá khô thu được,…Khi phơi cá cơm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm thay đổi màu sắc, mùi vị, hình dáng cá sau khi thu hoạch. Ngoài ra, phương pháp phơi sấy này còn yêu cầu không gian phơi rộng và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do các tác động của mưa, bụi bẩn, côn trùng khi người dân phơi cá hàng loạt ngoài trời và cả trên vỉa hè, lòng đường,…

Phương pháp sấy cá cơm hiện nay.
Phương pháp sấy cá cơm hiện nay.

2. Công nghệ sấy cá cơm bằng năng lượng mặt trời mang lại vô vàn lợi ích tuyệt vời.

Trước thực tế phơi sấy hiện tại, đội ngũ Công ty CP Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH) đã nghiên cứu ra thiết bị sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp phơi nắng hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra.

Ưu điểm của công nghệ bảo quản cá cơm  bằng năng lượng mặt trời:

 • Hiệu quả sấy chung cao hơn: tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng, giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
 • Thời gian sấy cá ngắn hơn: rút ngắn 30% thời gian sấy.
 • Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì có bộ hỗ trợ nhiệt.
 • Sấy ở nhiệt độ thấp, cá cơm vẫn giữ được màu sắc, mùi vị đậm đà, ít bị thất thoát dinh dưỡng (lipid, protid,vitamin và khoáng chất,…) nên chất lượng sản phẩm cao, cảm quan tốt.
 • Sản lượng cá không bị thất thoát, hao hụt trong quá trình sấy do nhà sấy được bao hoàn toàn bởi tấm thu nhiệt nên cá không bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi, côn trùng,…Do đó, sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Có thể điều khiển quá trình sấy theo nhu cầu và có thể tự động hóa được: người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sấy theo nhu cầu để thu được thành phẩm  đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn, tỷ lệ thành phẩm cao.
 • Hệ thống quạt đối lưu đưa luồng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến hai mặt của sản phẩm sấy làm cho cá khô đều.
 • Không yêu cầu mặt bằng rộng.
 • Công nghệ sấy thân thiện môi trường: Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch. Quá trình sấy không gây ô nhiễm môi trường (giảm khí CO thoát ra trong quá trình sấy) như các phương pháp sấy truyền thống khác.

3. Cấu tạo của nhà sấy cá cơm bằng năng lượng mặt trời:

Máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời bao gồm 4 bộ phận chính:

Buồng sấy: Với máy sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời, buồng sấy có hình vòng cung (mái vòm) làm bằng tấm thu nhiệt siêu bền và được lắp cố định thông qua các bản mã lắp đặt dưới nền bê tông với khung được làm bằng thép hộp mạ kẽm.

Bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm: Cửa nhập/lấy vật liệu sấy được lắp đặt phía trước buồng sấy. Các khay đựng vật liệu sấy được đặt trên ray dẫn hướng và được vận chuyển bằng các xe goong.

Mặt trước của buồng sấy bằng năng lượng mặt trời
Mặt trước của buồng sấy bằng năng lượng mặt trời

Bộ phận thông gió và tải ẩm: Khi thông gió cưỡng bức bộ phận này gồm: quạt đối lưu, quạt tải ẩm. Quạt đối lưu được điều khiển lưu lượng gió qua bộ điều khiển nằm phía trước buồng sấy.

Bộ phận cấp nhiệt:

Nhà sấy năng lượng mặt trời được lợp bằng vật liệu hấp thu nhiệt có chức năng hấp thu nhiệt cung cấp cho buồng sấy. Vào những ngày trời mưa hoặc vào ban đêm, sử dụng bộ hỗ trợ nhiệt giúp nhà sấy đạt hiệu suất cao gấp 3 lần điện trở nhiệt thông thường.

Bộ phận điều khiển đặt phía trước nhà sấy và bộ phận tải ẩm đặt phía bên trong nhà sấy sử dụng năng lượng mặt trời
Bộ phận điều khiển đặt phía trước nhà sấy và bộ phận tải ẩm đặt phía bên trong nhà sấy sử dụng năng lượng mặt trời

Với vô vàn những lợi ích tuyệt vời, công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong tương lai.

EnglishVietnamese